โครงการวิวาเรี่ยม ทาวน์โฮม 3 ชั้น ซอยพุทธบูชา 36 ด้วยแนวคิดสวนในบ้าน

วิวาเรี่ยม

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว “ไปดูบ้าน” ทุกคน วันนี้ขออาสาเป็นไกด์พาชมทาวน์โฮม 3 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ โครงการวิวาเรี่ยม สร้างโดยบริษัท โฮมทาวน์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด ตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยพุทธบูชา 36 การคมนาคมเชื่อมโยงกับถนนหลายสายครับ สามารถเดินทางไปยังถนนพระราม 2 ถนนประชาอุทิศ ถนนสุขสวัสดิ์ และถนนเลียบทางด่วนวงแหวนรอบนอกตอนใต้ ได้สะดวกมากๆครับ

ไม่ว่าจะ Shopping ที่ Central พระราม 2 หรือจะไปทำงานในเมืองโดยอาศัยทางด่วนด่านสุขสวัสดิ์และดาวคะนอง หรือไปส่งลูกเรียนหนังสือที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีหรือโรงเรียนรุ่งอรุณ จะไปหาหมอที่โรงพยาบาลบางประกอก ก็ทำได้สะดวกสบายครับ เข้าออกได้หลากหลายเส้นทาง อีกทั้งในซอยพุทธบูชา 36 ก็บรรยากาศร่มรื่นต้นไม้เยอะครับ และก็น้ำไม่ท่วมด้วย เรื่องทำเลที่ตั้งผ่านครับ

มาชมรีวิวตัวโครงการวิวาเรี่ยมกันครับ

vivarium พุทธบูชา 36

จากภาพผมเข้ามาทางลัดโดยใช้ถนนเลียบทางด่วนวงแหวนรอบนอกตอนใต้ ปกติก็เข้าทางด้านถนนพุทธบูชากันเลยครับ พอดีมาธุระแถวนี้พอดีครับ โครงการเค้าเข้าออกได้หลากหลายเส้นทางครับ

ทาวน์โฮมวิวาเรี่ยม พระราม 2 – พุทธบูชา 36

ถึงแล้วครับเพื่อนๆทาวน์โฮมวิวาเรี่ยม พระราม 2 – พุทธบูชา 36

สำนักงานขายวิวาเรี่ยม

เข้ามาที่สำนักงานขายกันแล้วครับ รอพนักงานขายอธิบายตัวโครงการและพาเที่ยวชมครับ ด้านหน้าสำนักงานขายจัดสวนเล็กๆดูร่มรื่น เย็นตาดีครับ

Model ของโครงการวิวาเรี่ยม

อันนี้เป็นตัว Model ของโครงการวิวาเรี่ยมครับ ถ้าอย่างนั้นก็ขออธิบายโครงการกันเลยดีกว่าครับ เป็นโครงการทาวน์โฮม 3 ชั้น ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ (ทุกห้องนอนมีห้องน้ำในตัวครับ) 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน และ 1 ห้องครัวแบบแยกส่วนครับ สามารถจอดรถได้ 2 คันสบายๆครับ ทั้งหมดนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 180 ตารางเมตรครับ เนื้อที่ดินประมาณ 20.6-38.1 ตารางวาครับ ค่าส่วนกลางเช่นสวนสาธารณะรวมถึงพื้นที่สีเขียวในโครงการและระบบรักษาความปลอดภัยอยู่ที่เดือนละ 30 บาทต่อตารางวาครับ ราคาโครงการวิวาเรี่ยมก็มีตั้งแต่ประมาณ 3 ล้าน 5แสนบาทขึ้นไปครับขึ้นกับเนื้อที่ดินด้วยครับ

ผังโครงการ vivarium

จากฝังโครงการจะเห็นว่าตัวทาวน์โฮมจะถูกสร้างบนที่ดินสีเหลี่ยมผืนผ้าแนวลึกติดถนนในซอยพุทธบูชา 36 ครับ ตัวบ้านตั้งอยู่ 2 ฝั่งหันหน้าเข้าหากันครับ จำนวน 76 หลังคาครับ เรียกว่าอยู่กันไม่เยอะมากครับ คิดว่าสังคมน่าจะอบอุ่น ไม่วุ่นวายใจนะครับ

ป้อมยาม

มาชมหน้าโครงการกันครับ ป้อมยาม อยู่ไม่ไกลจากตัวบ้านมากครับ

สวนสาธารณะ

เข้ามาก็เจอสวนสาธารณะ เป็นสวนหย่อมและสนามเด็กเล่นเล็กๆ สดชื่นและน่ารักดีครับ ด้านข้างโครงการติดกับโครงการพฤกษาวิลล์ ทาวน์โฮม 2 ชั้นครับ

ถนนหลัก vivarium

มาดูถนนหลักเส้นเดียวหน้าโครงการกว้าง 9 เมตรครับ แต่ละอาคารถูกขั้นด้วยถนน สามารถเอาไว้กลับรถได้ครับ ที่เห็นไกลๆนั้นกำลังก่อสร้างอยู่ครับ

ทาวน์โฮมทาสีแนว Earth tone

มาดูกันชัดๆครับ ทาวน์โฮม 3 ชั้น ทาสีโทนสีเขียวกับน้ำตาล โทนสีออกแนว Earth tone ทำให้ตัวโครงการรู้สึกอบอุ่น คงความหรูหราผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติได้ดีทีเดียวครับ ตัวทาวน์โฮมหน้ากว้าง 5.5 เมตร ลึกประมาณ 13 เมตรครับ ส่วนพื้นที่หลังบ้านประมาณ 2-2.5 เมตรครับ ระหว่างบ้านออกแบบโดยทำตัวผนังกั้น 2 ชั้นครับ ทำให้บ้านไม่ร้อนครับแล้วก็เก็บเสียงได้ดียิ่งขึ้นครับ

จัดสวนเล็กๆ

ว้าวว! บ้านหลังมุมของทาวน์โฮมมีพื้นที่ให้จัดสวนเล็กๆด้วยครับ

ภายในบ้าน

เข้ามาภายในบ้านแล้วครับ โปร่งโล่งสบายดีครับ

แต่งมุมทานข้าว

ด้านหลังบ้านทำเป็นกระจกใสครับ ไอเดียดีครับ เวลาทานข้าวก็ชมสวนสวยหลังบ้านไปด้วยครับ บรรยากาศธรรมชาติดีครับ สำหรับทาวน์โฮมที่มีพื้นที่หลังบ้านน้อยๆ การจัดสวนโดยใช้ต้นไม้แบบแขวนมาจัดสวนเล็กก็ดูร่มรื่น สวยงาม ประหยัดพื้นที่ดีนะครับ

ห้องครัว vivarium

ส่วนนี้เป็นห้องครัวครับ แยกส่วนออกมาครับกว้างประมาณ 1.8 เมตร ยาวประมาณ 2.8 เมตรครับ กำลังดีเลยครับ อยู่ข้างๆมุมรับประทานอาหาร

ห้องเก็บของ

ที่เห็นนี่คือประตูห้องเก็บของครับ ตกแต่งด้วยลายอิฐดูแล้วคลาสสิคไม่น้อยเลย

บันได

ขึ้นบันไดไปเที่ยวชมขั้น 2 กันดีกว่าครับ

ห้องนอนใหญ่ชั้น 2

มาชมห้องนอนใหญ่ชั้น 2 กันครับ ความกว้างยาวด้านละประมาณ 4 เมตรกว่าๆครับ ใหญ่พอตัวครับ

กระเบื้องยางลายไม้

ตัวพื้นของห้องนอน ปูด้วยกระเบื้องยางลายไม้ครับ ทำให้ดูเป็นธรรมชาติขึ้นมาอีกนิด เหยียบแล้วดูแน่นดีครับ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำของห้องนอนใหญ่ชั้น 2 แยกส่วนเปียกส่วนแห้งแล้วครับ ความกว้างประมาณ 1.5 เมตรครับ ความยาวก็ 2.6 เมตรครับ กำลังดีเลยครับ

ชั้น 2 วิวาเรี่ยม

ทางเดินระหว่างห้องนอนใหญ่กับห้องนั่นเล่นครับ ก็ออกแบบมาได้กว้างขวางพอเดินครับ

ตกแต่งห้องนั่งเล่น

โอ้ตกแต่งได้น่านั่งเล่น น่าพักผ่อนมากๆครับ ด้านหน้าระเบียงเป็นกระจกใสครับ มองเห็นด้านนอกสบายๆ

ระเบียงชั้น 2

ออกมาด้านนอกระเบียงชั้น 2 ชอบอีกแล้วครับ ตาม Concept เลยครับ แบ่งพื้นที่ระเบียงชั้น 2 จัดเป็น Glass House โดยออกแบบให้มีช่องแสงสว่างส่งผ่านด้านบน ทำให้สามารถจัดสวนมุมเล็กๆได้ในบ้านครับพี่น้อง น่ารักมากๆ นึกภาพยามเช้าออกมารับอากาศเย็นสบาย แสงแดดอ่อนๆ ชมสวนสวยในบ้านไปในตัวครับ ย่านนี้อากาศดีครับ ชีวิตแบบเมืองท่ามกลางธรรมชาติจริงๆครับ พื้นที่ตรงนี้กว้างประมาณเมตรครึ่งครับ จัดสรรพื้นที่ไว้ให้กำลังดีครับ

ทางขึ้นชั้น 3

ไปชมต่อกันที่ชั้น 3 ครับ ชั้นนี้มี 2 ห้องนอนครับ

ตกแต่งห้องนอนสีชมพู

ว้าวทางโครงการตกแต่งห้องนอนซ่ะหวานแหววเลยทีเดียวครับ คงเป็นห้องนอนลูกสาวแน่ๆครับ ห้องนี้ความกว้าง 3.5 เมตร ยาวประมาณ 3.8 เมตร ห้องน้ำจะกว้างกว่าชั้น 2 นิดหน่อยครับ

ห้องนอนเล็ก วิวาเรี่ยม

ห้องนอนเล็กอีกห้องบนชั้น 3 ครับ ห้องนี้หน้ากว้าง 3.2 เมตรครับ ยาวประมาณ 3.8 เมตร พื้นที่ห้องนอนเล็กชั้น 3 ทั้ง 2 ห้องไม่ต่างกันมากครับ แต่ละห้องมีห้องน้ำในตัวนะครับ

บรรยากาศโครงการวิวาเรี่ยม

วิวนี้มองจากหน้าต่างห้องนอนเล็กชั้น 3 ครับ ห้องตัวอย่างติดกับสวนสวยพอดีครับ ถ้ามองไปไกลๆก็ยังคงมีสวนและพื้นที่สีเขียวให้ชมกันครับ หมดแล้วครับที่จะให้ชมกันสำหรับโครงการวิวาเรี่ยมทาวน์โฮม 3 ชั้น หากเพื่อนๆกำลังมองหาทาวน์โฮม 3 ชั้นอยู่ ไม่ว่าจะทำเป็นบ้านหรือประยุกต์เป็น Home Office ลองแวะมาเยี่ยมชมวิวาเรี่ยมดูครับ จะได้มาชมบรรยากาศจริง มาพิจารณาดูเรื่องของวัสดุก่อสร้าง ทำเลที่ตั้ง และโปรโมชั่นใหม่ๆ ที่โครงการเสนอ ด้วยตนเองครับ

บรรยากาศในซอยพุทธบูชา 36

ปิดท้ายด้วยภาพบรรยากาศในซอยพุทธบูชา 36 ครับ ถ้าชั่วโมงไม่เร่งด่วนมาก รถก็วิ่งสะดวกขับสบายครับ ออกปากซอยก็ไปพระราม 2 และประชาอุทิศได้ครับ

ทางไป vivarium

ในซอยครับ ถนนกว้างอยู่ครับ มีต้นไม้ 2 ข้างทางร่มรื่นครับ จบแล้วครับ โอกาสหน้า paidobaan.com จะนำรีวิวโครงการทาวน์โฮมดีๆ ทำเลดีๆ มาฝากอีกนะครับ สงสัย มีคำถาม อยากแนะนำติชม เชิญที่ comment ด้านล่างได้เลยครับ หรือไปคุยกันที่ Facebook ก็ได้ครับ Like www.facebook.com/paidobaan ด้วยนะครับมี หากมีข้อมูลโครงการใหม่ๆ update จะได้ส่งให้ถึงหน้าจอเลยครับ

 

9 Comments

 • Ploy says:

  แบบบ้านสวย ฟังก์ชั่นเยี่ยม วัสดุดีจริงๆค่ะ ดีกว่าแบรนด์ดังหลายเจ้าเลย
  ตอนนี้โครงการก่อสร้างคืบหน้าไปมาก อีกไม่นานคงแล้วเสร็จ
  ปัจจุบันมีลูกบ้านเข้าอยู่บางส่วนแล้ว บรรยากาศในหมู่บ้านเงียบสงบมากค่ะ ^ ^
  มาเป็นเพื่อนบ้านกันเยอะๆนะคะ

 • chai says:

  เป็นโครงการแรกของบริษัทคับ เค้าจึงเลือกใช่วัสดุที่แข็งแรงทน

  เรื่องภาระจำยอมมีการจดทำสัญญากันและสลักหลังโฉนดคับ

 • เชียร says:

  คุณ Bell ครับ เห็นตัวโครงการเขียนว่าถนนติดภาระจำยอมอนาคตจะมีปัญหามั๊ยครับส่วนตัวผมชอบโครงการนี้ครับ กลัวอยู่ 2 อย่างกลัวโครงการสร้างไม่เสร็จแล้วทิ้ง กับถนนภาระจำยอมนี่แหละครับ ไม่รู้ยังไง อ้อ แล้วทุนจดทะเบียนมีผลไหมครับผมไม่แน่ใจ

  • ตอบแบบหลักการเรื่องภาระจำยอมล่ะกันนะครับ ที่ดินที่เป็นภาระจำยอมส่วนใหญ่จะทำสัญญาหรือจดทะเบียนร่วมกันกับเจ้าของที่หลายๆคนที่ติดกับที่ดินภาระจำยอมนั้นๆ พูดง่ายๆคือถนน หรือพื้นที่สาธารณะนั่นเองครับ ไม่ว่เจ้าของที่จะขายที่ดินไปสักกี่ต่อที่ดินที่เป็นภาระจำยอมนั้นก็จะยังคงอยู่ครับ เว้นแต่ผู้จดทะเบียนทั้งหมดทุกคนที่ตกลงว่าจะทำการยกเลิกที่ดินภาระจำยอมร่วมกันครับถึงจะยกเลิกได้ครับแต่โอกาสยกเลิกยากครับเพราะทุกคนต้องเห็นพร้อมต้องกันทุกฝ่ายครับ 🙂

   • jaru says:

    แล้วมีผลกระทบกับทางหมู่บ้านหรือคะ พอดีสนใจ แต่ก็ลังเลใจเรื่องนี้เหมือนกันคะ และโครงการนี้เป็นโครงการแรกของ วิวาเรี่ยม เลยใช่มั้ยคะ ^^

 • Hornet says:

  สนใจโครงการนี้ครับ แต่อยากทราบว่าถ้าไม่ใช้รถจะมีรถสาธารณะอะไรให้บริการในซอยบ้าง กลัวออกจากซอยลำบากเพราะโครงการอยู่ในซอยลึกพอสมควรครับ

  • เท่าที่เห็นสงสัยจะต้องใช้บริการมอเตอร์ไซต์รับจ้างหรือไม่ก็แท็กซี่ครับ 🙂 แล้วก็ออกมาขึ้นรถเมย์สาย 75 หรือไม่ก็รถกระป๋องคันเล็กๆ หน้าปากซอย 36 ครับ

 • Mod says:

  สนใจตัวโครงการ Vivarium ครับ ไม่ทราบว่าพอจะทราบทุนจดทะเบียนของ Developer ไหมครับ อยากจะประเมินความน่าเชื่อถือของ Developer ก่อนซื้อครับ และอีกเรื่องครับไม่ทราบทั้งโครงการตั้งบนเนื้อที่ประมาณกี่ไร่ครับ

  • สวัสดีครับคุณ Mod ทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาทครับ เนื้อที่โครงการ 6-2-75 ไร่ครับ ส่วนกลางเนื้อที่ 91.9 ตรว. โครงการเริ่มก่อสร้างตั้งแต่ พฤษศจิกายน 2554 คาดว่าจะแล้วเสร็จ พฤษภาคม 2557 ครับคุณ Mod

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *