พาชม เวลาเวียน รีสอร์ท วังน้ำเขียว ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศดี๊ดี

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวไปดูบ้านดอทคอมทุกท่าน วันนี้ผมมีรีวิวดีๆมาฝากครับผม แต่ไม่ใช่รีวิวโครงการบ้านและคอนโดเหมือนอย่างเช่นเคยครับผม คราวนี้เป็นรีวิวแนวบ้านพักตากอากาศและรีสอร์ทกันบ้างครับผม

เนื่องด้วยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีทริปทัวร์เขาใหญ่ วังน้ำเขียวกับครอบครัวครับผม จึงหยุดไม่ได้ที่จะมาแชร์บรรยากาศรีสอร์ทบรรยากาศดีๆ ออกแบบได้สอดคล้องกับธรรมชาติ พร้อมแล้วเพื่อนๆเตรียมรับชมบรรยากาศของรีสอร์ท เขาใหญ่ แห่งนี้กันครับ รีวิวเวลาเวียน รีสอร์ท (Veravian Resort) เขาใหญ่ วังน้ำเขียว โดย Mr.Bell

รีวิว veravian resorts

ว่ากันตั้งแต่เริ่มขับรถเข้ามาที่เวลาเวียน รีสอร์ทเลยละกันนะครับเพื่อนๆ ทางขึ้นจะเป็นทางลาดชันเนินเขาระยะทางประมาณไม่เกิน 500 เมตรครับผม สองฝั่งเป็นต้นไม้ขึ้นสีเขียวสดชื่นครับ รถวิ่งสวนกัน 2 เลน เวลาขึ้นลงก็ดูรถกันดีๆนะครับผม ด้วยความเป็นห่วง

ลานจอดรถ veravian

พื้นที่ด้านล่างรีสอร์ทจะจัดเป็นที่จอดรถสำหรับแขกที่จองห้องพักครับผม ส่วนสำหรับบุคคลภายนอกที่มาใช้บริการเช่นร้านอาหาร กาแฟสด จะต้องจอดรถด้านล่างครับผม ทางรีสอร์ทกันที่ไว้สำหรับลูกค้าเรียบร้อยครับผม

veravian resorts

มองจากมุมสูงลงมาครับเพื่อนๆ ลานจอดรถกว้างอยู่ครับจอดกันได้ 2 ฝั่งครับ มีพนักงานคอยอำนวยความสะดวกเรื่องการจอดรถให้เป็นอย่างดีครับผม

เวลาเวียน

พร้อมรึยังครับ เราเข้าไปจุด Check in กันดีกว่าครับผม ขับรถมาไกลเริ่มเหนื่อยเสียละ

veravian resorts วังน้ำเขียว

อ่อทางด้านขวามือก่อนถึง Lobby ทางรีสอร์ทจัดให้เป็นมุมสนามเด็กเล่นเล็กๆครับ มุมนี้ถ้าใครมีเจ้าตัวเล็กไปด้วยรับลองเค้าสนุกครับผม จากที่ลูกสาวผมไปทดลองเล่นดู พวกอุปกรณ์เครื่องเล่นก็ดูสะอาดดีครับผม แต่ก็อย่าลืมพาลูกไปล้างมือหลังเล่นเสร็จกันด้วยนะครับ

veravian resorts lobby

ตรงนี้เป็นภาพบรรยากาศยามเช้าที่ผม Mr.Bell เก็บมาฝากเพื่อนๆครับผม บริเวณ Lobby จัดตกแต่งน่านั่งพักผ่อนพูดคุยกันมากๆเลยนะครับว่าไหมครับเพื่อนๆ

จุดชมวิว เวลาเวียน รีสอร์ท

ถัดออกมาจะเป็นจุดชมวิว มุมนี้จัดสำหรับให้หนุ่มๆสาวๆ เตรียมพร้อมเก็บภาพสวยๆกับวิวธรรมชาติงามๆครับ ส่วนตัวผมชอบที่นอนรับลมบรรยากาศชิวๆตรงนี้นะครับผม ลมเย็นและอากาศดีครับ วิวสวยด้วย อย่าเผลอหลับไปละกันนะครับ แบ่งๆกันใช้

รีสอร์ท เขาใหญ่

ภาพวิวพื้นที่สีเขียว ต้นไม้ ใบหญ้า ภูเขา โดยรอบรีสอร์ทครับ

ภาพเวลาเวียน วังน้ำเขียว

เดี๋ยวผมพาเพื่อนๆเดินชมกันให้ทั่วเวลาเวียน รีสอร์ทเลยละกันนะครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาที่พักหรือกำลังหาอ่านรีวิวเวลาเวียน รีสอร์ทแห่งนี้ด้วยครับ

สวนสวย

มุมน้ำตกและสวนสวยเล็กๆ ด้านในรีสอร์ทครับ

ห้องน้ำ

ใครเดินทางมาไกลต้องการเข้าห้องน้ำก็เชิญก่อนได้เลยนะครับผม อยู่ด้านหน้าเลยครับ

สระว่ายน้ำ veravian resorts

ถัดมาจะเป็นสระว่ายน้ำสำหรับแขกที่มาพักครับผม สระบนที่เห็นนี่เป็นสระเด็กนะครับ

สระว่ายน้ำ veravian resorts

ส่วนด้านล่างเป็นสระผู้ใหญ่ครับผม มุมนี้วิวภูเขา ธรรมชาติ สวยทีเดียวครับ ถ้ามีโอกาสไปก็อย่าลืมเก็บภาพสวยๆกันนะครับ

รีสอร์ทสวย วังน้ำเขียว

อีกหนึ่งมุมสำหรับสระว่ายน้ำครับ อยู่มุมสูงใกล้ชิดธรรมชาติมากๆครับ ส่วนตัวผมชอบวิวของที่นี่นะครับ ซึ่งดูแล้วยังคงเป็นธรรมชาติ และยังไม่มีสิ่งปลูกสร้างใหญ่มาสร้างบริเวณเชิงเขาครับ เวลาไปเที่ยวถ่ายรูปออกมาก็จะดูดีครับ

ร้านอาหาร

ถัดจากสระว่ายน้ำ จะเป็นร้านอาหาร The Clock Wise ขอบอกว่าอาหารที่นี่อร่อยดีครับผม รสชาติจัดจ้านดีครับ สำหรับลูกค้ารีสอร์ทรับส่วนลด 10% นะครับ

ห้องอาหาร veravian resorts

อันนี้เป็นบรรยากาศบุปเฟต์ตอนเช้าตรู่ครับผม สังเกตว่าผนัง พื้น ส่วนใหญ่ที่นี่จะทำเป็นลักษณะปูนเปลือย ส่วนตัวผมชอบนะครับเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติรอบข้างดีครับ

ร้านอาหาร วังน้ำเขียว

มุมด้านล่างร้านอาหารครับ มุมนี้กลางคืนสวยครับ ใครสนใจนั่งพนักงานบอกว่าต้องจองไว้ครับ มาถึงตรงนี้แล้วอย่าเพิ่งหิวกันนะครับ มาอ่านบทความผมต่อนะครับ เดี๋ยวผมจะพาเพื่อนๆไปชมห้องพักกันบ้างครับผม

Second Deluxe veravian resorts

สำหรับห้องพักของเวลาเวียน รีสอร์ท จะแบ่งออกเป็น 3 แบบนะครับ คือ แบบแคปซูล, แบบ Second Deluxe และแบบ Hour Pool Villa ซึ่งรอบนี้ผมตัดสินใจจองห้องแบบ Second Deluxe ราคาประมาณ 3,500 บาท เดี๋ยวเราไปชมห้องนอนแบบ Second Deluxe ที่ผมจองไว้กันดีกว่าครับผม สำหรับเวลาเวียน รีสอร์ท ทางขึ้นลงจะเป็นลักษณะของบันไดไต่ระดับเนินเขาครับ ดังนั้นจะเข้าจะออกห้องก็ต้องใช้พลังงานกันนิดนะครับ สำหรับผู้สูงอายุเดินขึ้นลงคงจะเหนื่อยหน่อยนะครับค่อยๆไปกัน

veravian

ข้างๆทางลงมาให้พักมีกรงกระต่ายและไก่ด้วยครับผม

รีวิว veravian resorts

Private Zone ครับ ตามบริเวณตึกแยกมีกล้องวงจรปิดด้วยครับผม ดีครับรู้สึกปลอดภัยดี

review veravian resorts

ถึงแล้วครับ ที่เห็นเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเทาอันนี้เป็นทางเข้าห้องพักนะครับผม ไม่ใช่ห้องพักนะครับอิอิอิ สังเกตที่ผนังสีเทาริมๆ จะมีเลขห้องพักนะครับ ผมพักห้อง 104 และ  103 ครับ ด้านข้างมีชิงช้าให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจรับลมยามเช้า-ยามเย็นด้วยครับ

veravian resorts

เดินลงบันใดตามผมมาเลยครับเพื่อนๆ สูงนิดนะครับผม ค่อยๆเดินระหว่างขั้นบันไดมีไฟติดไว้ครับผมไม่มืด

ห้อง veravian resorts

ถึงห้องพักของ เวลาเวียน รีสอร์ทแล้วครับเพื่อนๆ พื้นหน้าห้องปูด้วยพื้นไม้ ปูเสื่อนั่งรับลมเย็นๆ ได้สบายๆเลยครับ อากาศดี

รีวิว veravian resorts

ผมเห็นบางครอบครัวก็ปูเสื่อสั่งอาหารมาทานกันหน้าห้องนี่หล่ะครับ แต่เห็นทางรีสอร์ทแจ้งว่าหากสั่งอาหารทานหน้าห้องจะบวกเพิ่ม 10% ครับผม ชอบแบบไหนก็ตกลงกันดูในครอบครัวนะครับ ผมคิดว่าเพื่อนๆคงอยากเข้าไปชมบรรยากาศในห้องพักกันละ พร้อมแล้วเปิดประตูตามผมมาเลยครับ

รีวิวห้องพักเวลาเวียน

ภายในโซนห้องนอนครับผม ทาสี ตกแต่ง ได้เป็นธรรมชาติ เรียบหรู ดูดีครับ

รีวิว veravian resorts

เรื่องแสงสว่างในห้องก็ OK นะครับเพราะช่วงกลางคืนก็มีไฟที่หัวเตียง และโคมไฟช่วยอีกครับ สำหรับคนที่ชอบอยู่แบบสว่างๆส่วนตัวผมก็ OK นะครับ ห้องนอนและพื้นสะอาดดีครับ

ห้องน้ำ

เข้ามาดูห้องน้ำกันบ้างครับ สะอาดและกว้างดีครับผม แต่บริเวณโซนเปียกที่เราอาบน้ำไม่มีที่วางขวดสบู่ ยาสระผมเลยครับ

ตู้เสื้อผ้า

ออกมาด้านนอกห้องน้ำทางรีสอร์ทจัดให้เป็นโซนสำหรับแต่งตัว และตู้เสื้อผ้าครับผม

veravian resorts

 

เป็นอย่างไรบ้างครับชมบรรยากาศด้านในห้องพักเวลาเวียนรีสอร์ทกันแล้วน่าจะชอบกันนะครับ เดี๋ยวมารับอากาศและชมวิวสวยๆภายในตัวรีสอร์ทกันต่อเลยดีกว่าครับเพื่อนๆ พร้อมแล้วเดินลงตามบันไดมาเลยครับ

กางเต้น วังน้ำเขียว

ด้างล่างจะเป็นพื้นที่สำหรับกางเตนนอน รับอากาศเย็นๆครับ สำหรับห้องแบบแคปซูนจะตั้งอยู่ติดๆพื้นที่แถวนี้แหละครับเพื่อนๆ พอดีไม่ได้พักครับจึงไม่มีรูปภายในมา Update เลย ไว้อนาคตหากมีโอกาสจะเก็บภาพมาให้ชมนะครับ

veravian resorts

บันไดตรงนี้เป็นทางขึ้นจุดชมวิวบริเวณด้านหน้าของเวลาเวียน รีสอร์ทครับเพื่อนๆ เดี๋ยวผมจะพาเพื่อนๆขึ้นไปดูครับว่ามีอะไรให้ชมบ้าง

ชมวิว วังน้ำเขียว

เป็นสนามหญ้าสีเขียวๆสดชื่นครับ ตกแต่งแบบเรียบหรู ที่เห็นนั่นเป็ดปลอมนะครับ 55

ชมวิว resort วังน้ำเขียว

พร้อมกับมุมวิวธรรมชาติสวยๆไว้ให้เพื่อนๆถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันครับ

Hour Pool Villa

ถัดเข้าไปอันนี้เป็นทางลงไปยังห้องพักอีกแบบหนึ่งของรีสอร์ทคือ Hour Pool Villa ซึ่งมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่หน้าห้องครับผม ห้องนี้ไม่มีรูปนะครับผม พอดีเค้าต้องอยู่ในโซนที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวครับผม อีกอย่างงานนี้ประเดิมเป็นงานรีวิวบ้านพักตากอากาศและรีสอร์ทเป็นงานแรกครับ ยังไม่ได้ขออนุญาตเจ้าของสถานที่ถ่ายรูปจริงครับ ไว้รีวิวหน้าจะนำงานเขียนแบบเต็มรูปแบบมาฝากเพื่อนๆนะครับ สัญญา

ร้านอาหาร วังน้ำเขียว

 

ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารสุดอร่อยกับราคากำลังดี พร้อมส่วนลด 10% เมื่อเข้าพักกับทางเวลาเวียน รีสอร์ทครับผม หวังว่ารีวิวนี้จะถูกใจเพื่อนๆชาวไปดูบ้านดอทคอมทุกท่านนะครับ โอกาสหน้าจะนำบทความดีๆมาฝากเพื่อนๆอีกเช่นเคยนะครับ

รีวิวบ้าน คอนโด และบ้านพักตากอากาศ สไตล์ Mr.Bell

เรื่องดีๆมีไว้แบ่งบัน ชอบบทความผม ช่วย Like Facebook Page ไว้ด้วยนะครับผม ปลอดภัยไม่ Spam ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *