“ห้าแยกลาดพร้าว” สุดยอดทำเลอนาคตไกล ควรค่าแก่การลงทุน

The Saint Residences

บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือเซนต์จอห์น ผู้พัฒนา โครงการ เดอะ เซนต์ เรสซิเดนเซส” (The Saint Residences) เปิดมุมมองที่มีต่อพื้นที่ห้าแยกลาดพร้าวว่า ไม่เพียงแค่เป็นศูนย์กลางธุรกิจ และคมนาคมที่สำคัญเท่านั้น เพราะถ้าหากมองไปในอนาคต เมื่อการพัฒนาโครงการศูนย์คมนาคมพหลโยธิน ของการรถไฟแห่งประเทศไทยเสร็จสมบูรณ์ สามารถเชื่อมโยงระบบขนส่งมวลชนระบบรางในเมืองและชานเมือง เป็นศูนย์กลางระบบรางของประเทศเชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เชื่อมโยงสนามบินนานาชาติหลัก 2 แห่งเข้าด้วยกัน จะส่งผลให้ห้าแยกลาดพร้าวกลายเป็นทำเลยุทธศาสตร์สำคัญในระดับอาเซียน เป็นพื้นที่ธุรกิจการค้าการลงทุน และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การเคลื่อนตัวของการทำธุรกิจข้ามชาติและการโยกย้ายของคนทำงานที่สามารถเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ ในอาเซียนได้อย่างสะดวก

The Saint Residences

ห้าแยกลาดพร้าว ทำเลอนาคตไกล คุ้มค่าแก่การลงทุน

ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ ยังได้พิจารณาปัจจัยสำคัญที่ทำให้ห้าแยกลาดพร้าวเป็นทำเลเปี่ยมศักยภาพ คุ้มค่าแก่การลงทุน โดยแบ่งเป็น 4 ปัจจัย ประกอบไปด้วย

1. เป็นศูนย์กลางด้านการคมนาคมที่สำคัญของกรุงเทพฯ และอาเซียน

ทั้งนี้การคมนาคมเป็นกุญแจสำคัญของการพัฒนาพื้นที่อย่างยิ่ง นอกจากจะเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ ชั้นในกับเขตที่อยู่อาศัยรอบนอกแล้ว ห้าแยกลาดพร้าวยังเชื่อมโยงระบบทางด่วน ทางยกระดับ มีโครงการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้าส่วนขยาย และสามารถเชื่อมต่อสนามบินนานาชาติดอนเมืองได้ในระยะเวลาไม่กี่นาที อีกทั้งการเกิดโครงการพัฒนาศูนย์คมนาคมพหลโยธิน ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ไม่เพียงแค่เชื่อมโยงการคมนาคมไปยังทั่วประเทศเท่านั้น แต่เป็นการเชื่อมโยงภูมิภาคอาเซียนเข้าด้วยกัน ส่งผลให้ห้าแยกลาดพร้าวเป็นทำเลยุทธสสสตร์สำคัญในระดับอาเซียน

2. เป็นเขตธุรกิจการค้าและสำนักงานที่ยังมีโอกาสเติบโตสูง

บริเวณห้าแยกลาดพร้าวประกอบไปด้วยอาคารสำนักงานสำคัญหลายแห่งกระจายอยู่ในพื้นที่ อาทิ ธนาคาร สายการบิน ธุรกิจสื่อสาร พลังงาน สถานีโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ โรงพยาบาล รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการ กระทรวงพลังงาน ตลอดจนมีห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงแรมหรู ห้างดิสเค้าท์สโตร์ รวมไปถึงคอมมูนิตี้ มอลล์ และร้านอาหารมากมาย และยังมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกไม่น้อยเนื่องยังยังมีที่ดินอีกหลายแปลงที่พร้อมจะพัฒนาโครงการต่าง ๆ ได้ในอนาคต

3. เป็นเขตที่พักอาศัยสำคัญใจกลางเมือง

โดยเฉพาะถนนลาดพร้าวซึ่งเป็นถนนสายหลักของเขตที่พักอาศัย ตั้งแต่ต้นถนนลาดพร้าวไปตลอดสาย ดังนั้นบริเวณห้าแยกลาดพร้าวจึงเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญในการเข้าเมือง ถัดมายังถนนพหลโยธินก็เป็นเขตชุมชนสำคัญอีกเช่นกันมีประชากรอาศัยหนาแน่น ทั้งการขยายตัวของเมืองบวกกับการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้ายิ่งทำให้มูลค่าที่ดินบริเวณนี้สูงขึ้นทุกปีเอื้อต่อการลงทุนในอนาคต

4. เป็นแหล่งรวมสถาบันการศึกษาที่สำคัญในทุกระดับ และมีโรงเรียนนานาชาติรองรับการโยกย้ายถิ่นฐานของคนทำงานในกลุ่มอาเซียน

หลายคนอาจไม่ทันคิดถึงว่าพื้นที่ห้าแยกลาดพร้าวจะมีสถาบันการศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนไปถึงปริญญาเอก และที่สำคัญยังมีโรงเรียนนานาชาติ ได้แก่ โรงเรียนนานาชาติเซนต์จอห์น ซึ่งเป็นผลดีกับคนทำงานที่ต้องโยกย้ายถิ่นฐานการทำงานเข้ามาอยู่ในประเทศไทย สามารถพาครอบครัว และลูกเข้ามาเรียนต่อได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับครอบครัวคนไทยเองในพื้นที่บริเวณนี้ก็มีโรงเรียน และมหาวิทยาลัยให้เลือกหลากหลาย ทุกระดับชั้นเช่นกัน

The Saint Residences

ถึงแม้ว่าทั้ง 4 ปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้พื้นที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวมีศักยภาพสูง แต่ด้วยอาณาบริเวณที่ค่อนข้างกว้าง ในรายละเอียดยังมองได้ลึกซึ้งอีกว่า มุมไหน ถนนไหนเหมาะกับการพัฒนาโครงการประเภทไหน เพราะแต่ละถนนแต่ละสายก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน อีกทั้งการถือครองกรรมสิทธิ์ของที่ดินที่บางส่วนที่มีหน่วยงานรัฐเป็นผู้ถือครองก็ส่งผลต่อทิศทางในการพัฒนาพื้นที่โดยรวม

ทั้งนี้ บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด มีความเชื่อมั่นว่า บริเวณต้นถนนลาดพร้าวซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการเดอะ เซนต์ เรสซิเดนเซส จัดว่าเป็นทำเลดีที่สุดของโครงการที่พักอาศัย เพราะได้ประโยชน์จากเส้นทางคมนาคมของห้าแยกลาดพร้าวสูงสุด สามารถเชื่อมต่อทางด่วนทางยกระดับได้สะดวก มีทางลัดให้เลือกใช้หลายเส้นทาง อยู่เกือบติดสถานีรถไฟฟ้าพหลโยธิน มีความคุ้มค่า และควรค่าต่อการลงทุน

โครงการ เดอะ เซนต์ เรสซิเดนเซส บนทำเลดีที่สุดของห้าแยกลาดพร้าว

โครงการ เดอะ เซนต์ เรสซิเดนเซส บนทำเลดีที่สุดของห้าแยกลาดพร้าว

รู้จัก บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด และ เดอะ เซนต์ เรสซิเดนเซส (The Saint Residences)

www.thesaint-residences.com

www.facebook.com/salan.development

www.facebook.com/TheSaintResidences

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *