รีวิวบ้านเดี่ยว พระราม2 โครงการ The Proud พระราม2- พันท้ายนรสิงห์

ขายบ้านเดี่ยว พระราม2

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ผม Mr.Bell มีโครงการหมู่บ้านใหม่มารีวิวกันนะครับ   ผมเชื่อว่าหลายท่านจะรู้จัก บจก.ดี-แลนด์ กรุ๊ป  เค้าสร้างโครงการบ้านมาแล้ว 15 โครงการเลยนะครับ และ The Proud ก็เป็นโครงการบ้านน้องใหม่ของเค้า เปิดโครงการเมื่อ วันที่ 28/2/2559 ที่ผ่านมา

เป็นโครงการบ้านเดี่ยว ในสังคมคุณภาพ เพียง 110 ครอบครัว บนพื้นที่ 30 ไร่ ตั้งอยู่ในทำเลที่น่าสนใจและน่าอยู่มากๆเลยครับ มีความเป็น Modern เรียบหรู ดูมีสไตล์เหมาะสำหรับคุณแม่บ้านพ่อบ้านที่มีความทันสมัยในยุคปัจจุบันนี้เป็นอย่างมาก

เค้ามีแบบบ้าน 2 แบบ ในพื่นทีที่ไม่เท่ากัน

  • แบบที่ 1 Zoey ขนาดที่ดินเริ่มต้น 60.4 ตร.ว.
  • แบบที่ 2 Cayla ขนาดที่ดินเริ่มต้น 50.4 ตร.ว.

ด้วยการออกแบบบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นสถาปัตยกรรมอันงดงามรูปทรงไม้พาย ทั้งตัวบ้านและภาพรวมโครงการ

จุดเด่น The Proud พระราม 2-พันท้ายฯ บ้านเดี่ยว 5 ห้องนอน ที่จอดรถ 3 คัน ชูคอนเซ็ปต์ “The Balance in modern Life” ที่ผมได้เยี่ยมชมมา คือ ถนนส่วนกลางที่มีพื้นที่กว้าง ให้ลูกบ้านมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ อยากให้ลูกค้าได้บ้านที่ดี มีคุณภาพ ราคาถูก

The Proud

ประสบการณ์สร้างบ้านของเค้า มีมากกว่า 2,400 หลังครับ ผมเชื่อว่าประสบการณ์ที่เค้ามีอยู่ สามารถเข้าใจถึงความสุขภายในครอบครัว เข้าใจถึงความต้องการของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่ลูกบ้านควรจะได้รับจากเค้ามีอะไรบ้างและเค้าพร้อมดูแลลูกบ้านทุกๆท่านครับผม

สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการหมู่บ้าน The Proud มีสวน ส่วนกลางขนาดใหญ่ , อาคารสโมสรขนาดใหญ่ , สระว่ายน้ำ ,ฟิตเนสเซ็นเตอร์ ,Co working space และระบบป้องกันอัคคีภัย  Manual Station

รีวิวทำเลที่ตั้งโครงการ

 

บ้านเดี่ยว โครงการ The Proud

สถานที่รอบโครงการ อยู่ใกล้ทางด่วน (วงแหวนตะวันออก และ ดาวคะนอง) เดินทางเชื่อมต่อเข้าเมือง หรือออกสถานที่ท่องเที่ยวต่างจังหวัดได้อย่างสะดวก ใกล้เซ็นทรัล และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สถานศึกษา และโรงพยาบาล อย่างสะดวกสบาย

เซ็นทรัลพระราม 2 ,โลตัสพระราม 2 , บิ๊กซีพระราม 2 , Porto Chino, ศาลพันท้ายนรสิงห์ , จุดชมวิวปลาโลมา , ร้านอาหารริมทะเลบางขุนเทียน , ตลาดอาหารทะเลมหาชัยและตลาดทะเลไทย, ตลาดมหาชัยเมืองใหม่ สถานีตำรวจเทียนทะเล สถานีตำรวจพันท้ายนรสิงห์ สถานีตำรวจโคกขาม โรงเรียนอัสสัมชัญหลักสูตรภาษาอังกฤษ ,โรงเรียนสารสารน์วิเทศ บางบอน 3 ,โรงเรียนปัญญาศักดิ์ บางบอน 3 , โรงเรียนกรพิทักษ์ บางบอน 3 , โรงเรียนนานาชาตินอริช พระราม2

ที่สำคัญ โครงการถึงแม้ว่าจะอยู่ในซอยก็ตามแต่บริเวณหน้าโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเลยนะครับ

เพราะเพียงเดิน 20 เมตรก็สามารถเจอ ตลาด และมินิ บิ๊กซี ใกล้มากๆเลยครับผู้ที่ซื้อบ้านโครงการนี้ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องขับรถออกมาหาซื้อของกินไกลๆหมดกังวลไปได้เลยนะครับ

เส้นทางมาโครงการ เดอะพราวพระราม 2 – พันท้ายนรสิงห์

เส้นทางที่1

รีวิวบ้านเดี่ยว

ตามผมมาเลยครับ เราขึ้นสะพานพระราม9

The Proud พระราม2

พอลงสะพานให้ไปตามเส้นทางดาวคะนอง

บ้านเดี่ยว พระราม2

หลังจากนั้นเราก็ขับไปตามเส้นทางป้ายสมุทรสาครเลยนะครับ ขับตรงไปก็จะเจอ โลตัสพระราม 2 อยู่ซ้ายมือ และเซ็นทรัลพระราม 2 อยู่ขวามือ จากนั้นตรงไปตลอดทาง ก็จะมีป้ายบอกทางไปวัดพันท้ายนรสิงห์ แต่ให้เพื่อนๆชิดซ้ายนะครับ

วัด

พอเราชิดซ้ายแล้วก็จะเจอวัดพันท้ายนรสิงห์ มองตรงไปก็จะเห็นสะพานลอยข้างหน้า แต่ให้เราเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการก่อนถึงสะพานลอยนะครับ ตรงไปเรื่อยๆตามเส้นทางก็จะมีป้ายบอกตลอดทางนะครับ

เส้นทางที่ 2

บ้านเดี่ยว พระราม2- พันท้ายนรสิงห์

มาจากถนนเพชรเกษม ขับตรงไปเห็นป้ายสมุทรสาครให้เลี้ยวซ้ายตามป้าย

ป้ายสมุทรสาคร

ให้ไปตามป้ายสมุทรสาคร ตลอดทางนะครับเพื่อนๆ

the-proud71

รีวิวตัวโครงการ

The Proud พระราม2

The Proud พระราม2

ตอนนี้เราอยู่ด้านหน้าโครงการแล้วนะครับ ตั้งแต่ประตูทางเข้าเรามีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามรูปทรงไม้พาย ประตูทางเข้าออกของโครงการกว้างขวางสะดวกสบายต่อการขับขี่พาหนะครับ

หน้าโครงการ

จุดนี้เป็นจุดแลกบัตรก่อนเข้าออกของโครงการหมู่บ้านทุกครั้ง ระบบรักษาความปลอดภัยที่นี้ดีเยี่ยมมากครับ  มีเจ้าหน้า รปภ.ตลอด 24 ชม. และพี่ๆรปภ.ที่นี้น่ารักมาก ยิ้มแย้มกับทุกคนที่เข้าออกผมเจอมาแล้วครับ มีกล้องวงจรปิด CCTV ทุกมุมของโครงการหมู่บ้าน

ถนนโครงการ

ถนนโครงการกว้าง 14 เมตร  รถเข้า-ออกสะดวกสบายและมีความปลอดภัยเหมาะกับลูกบ้านที่นี้ครับ

รีวิวตัวบ้าน

แบบบ้านที่ 1 ZOEY

บ้านเดี่ยวขนาด 60 ตร.วา  5 ห้องนอน  ,3 ห้องน้ำ ,3 ที่จอดรถ  ในพื้นที่ 182 ตร.ม.

การก่อสร้างที่ให้ความยืดหยุ่นรองรับการดัดแปลง ต่อเติมในอนาคตได้อย่างไม่จำกัดด้วยผนังก่อฉาบ มีพื้นที่รองรับการขยายและพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวครับ

แผนผังของบ้านชั้น1

แผนผังของบ้านชั้น1ครับ ประกอบไปด้วย ห้องรับแขก, ห้องรับประทานอาหาร , ห้องอเนกประสงค์ ,ห้องนอน ห้องครัว ,ห้องน้ำ,ห้องเก็บของ ,โรงจอดรถ มาชมของจริงกันครับ

บ้านเดี่ยว พระราม2

เรามามองภาพโดยรวมของตัวบ้านกันก่อนนะครับ รูปแบบของบ้านมีความหรู สไตล์ Modern Cotemporary ที่ดูทันสมัยและรองรับความต้องการของลูกบ้านครับ

The Proud พระราม2

มุมด้านข้างของบ้านนะครับ ที่มองดูเรียบ สบายตา

บ้าน 2 ชั้น

รั้วบ้านนะครับ ไม่สูงมากให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย สามารถมองเห็นในตัวบ้าน และไม่ทำให้บ้านดูทึบครับ

รีวิวตัวบ้าน

ตอนนี้ผมพาเพื่อนๆเข้ามาถึงในตัวบ้านกันแล้วนะครับ มุมแรกที่ผมเจอคือโซนรับแขก  ผมเชื่อว่าทุกคนในบ้านก็มักจะชอบโซนนี้ มากแน่นอนครับ

ชั้นวางทีวี

ส่วนด้านนี้ ซ้ายมือก็จะเป็นชั้นวางทีวี และขวามือก็จะเป็นโซฟาครับ

the proud

มุมนี้ผมมองจากในตัวบ้าน ก็จะเห็นประตูเข้าบ้าน – ออกบ้านเป็นบานเลื่อนกระจกใสสีเขียวป้องกันแสง UV ทำให้มองจากภายในบ้านดูโปร่งและสบายตาครับ

บ้านเดี่ยว พันท้ายนรสิงห์

มุมนี้มองมาจากประตูเข้าของหน้าบ้านผ่านโซนรับแขก ก็จะเห็นโซนรับประทานอาหารด้วยเช่นกันนะครับ

โต๊ะทานอาหาร

บ้านเดี่ยว พระราม2

ต่อมาก็เป็นส่วนของโซนรับประทานอาหารครับ สามารถวางโต๊ะขนาด 8 – 10 คนได้เลย ผมชอบโซนนี้มาก เห็นบรรยากาศดีมากๆ  ผมเข้ามาในตัวบ้านผมรู้สึกว่าโซนนี้ ที่ผมจะต้องนั่งบ่อยๆ แน่นอน เพราะมองเห็นวิวที่สวยงาม น้ำผุที่ทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลาย ในทุกช่วงเวลาที่ผมได้อยู่ที่บ้านครับ

The Proud พระราม2

มองอีกด้านจะเห็นว่าการจัดฟังก์ชั่นแบบนี้ พื้นที่ Dining Room กว้างขวางหรูหราดีทีเดียวครับ

รีวิวบ้านเดี่ยว

มองจากด้านข้างของบ้านที่ติดกับน้ำพุก็จะเห็นโซนรับประทานอาหารและบันไดขึ้นชั้น 2 ของตัวบ้านครับ ซึ่งปกติชั้นวาง Built in ที่เห็นอยู่นี้จะเป็นห้องอเนกประสงค์อีกห้องหนึ่ง ซึ่งบ้านตัวอย่างทางโครงการได้นำออกไปเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยของโซนรับประทานอาหารให้กว้างขึ้น

The Proud พระราม2- พันท้ายนรสิงห์

ในมุมนี้เห็นโดยรวมของตัวบ้าน และที่เพื่อนๆเห็นลูกศรชี้เป็นประตูออกอีกทางเพื่อไปที่โรงจอดรถครับ

ห้องทำงาน

ต่อมาจะเป็นส่วนของห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานอาทิ เป็นห้องทำงาน ห้องนอน ห้องเลี้ยงเด็กๆ รองรับเตียงขนาด 6 ฟุต โดยการออกแบบให้เห็นวิวแบบ 180 องศา หน้าต่างและประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ เปิดให้มีอากาศถ่ายเทได้อย่างเต็มที่ ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบาย เหมาะกับการใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน ทั้งผู้สูงอายุ และทุกคนในครอบครัว

น้ำพุแ

พอมองออกไปข้างนอกก็จะเจอน้ำพุและที่นั่งเล่นสำหรับวันพักผ่อนครับ ซึ่งทางโครงการได้จัดแต่งบ้านตัวอย่างโดยให้ไอเดียมีน้ำพุอยู่ที่สวนหลังบ้าน เพื่อจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติและเสียงของน้ำไหลเข้ากับวันพักผ่อนของคุณได้เป็นอย่างดี

ครัว

เรามาถึงห้องครัวที่ใหญ่มาก สามารถใช้งานได้จริงซึ่งทางโครงการก็ให้ความสำคัญกับจุดๆนี้เพื่อจะได้ไม่ต้องต่อเติมครัวให้ยุ่งยาก

ห้องน้ำ

ห้องน้ำชั้น1 เราใช้โทนสีเรียบๆดูแล้วสะอาดตา อยู่ในห้องน้ำแล้วไม่รู้สึกอึดอัดครับ โดยใช้สุขภัณฑ์ NAHM เป็นมาตราฐานโครงการอีกด้วย

บันไดขึ้นไปชั้น2

บันไดขึ้นไปชั้น2ของตัวบ้าน ดูไม่แคบ เดินแล้วไม่มีเสียงดังแน่นอนครับ เพราะบันไดเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก แถมยังมีไฟส่องสว่างตามทางเดินขึ้นบันไดเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจน

แผนผังของบ้านชั้น 2

แผนผังของบ้านชั้น 2 ครับ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน ,2 ห้องน้ำ, มาชมของจริงกันครับ

ชั้น 2

ผมพาขึ้นมาชั้น 2 กันแล้วนะครับ เปิดประตูเข้าไป ข้างในห้องนอนใหญ่ที่สุดของบ้าน มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำในตัวครับ

the-proud27

ห้องนอนใหญ่นี้สามารถเพิ่มเตียงขนาด 6 ฟุตแล้วยังมีพื้นที่ภายในห้องอย่างกว้างขวาง ความพิเศษห้องนี้คือ กระจกฝั่งหัวเตียงด้านนอกสามารถ ต่อเติมเพิ่มพื้นที่ มากถึง 16 ตร.ม. เพื่อรองรับการต่อเติมในอนาคตของผู้ซื้อ เช่น ฟิตเนสส่วนตัว ห้องทำงาน หรือโซนจิบชาชั้น 2 ก็ได้เช่นกัน

ห้องนอนใหญ่

มุมนี้เป็นมุมวางทีวี ภายในห้องนอนมีตู้วางของที่จัดทำขึ้นมาให้ดู Modern และเหมาะสมกับพื้นที่ภายในตัวบ้านครับ

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนใหญ่มี walk in Closet และมีห้องน้ำในตัว แบ่งพื้นที่ได้อย่างลงตัว

มุมเก็บเสื้อผ้า

มุมเก็บเสื้อผ้าที่อยู่หน้าห้องน้ำ ดูสะดวกสบายเหมาะแก่การใช้งานได้อย่างลงตัวเลยครับ

ห้องนอน

ในห้องนอนก็มีห้องน้ำ ที่ให้ความเป็นส่วนตัวสำหรับคุณแม่บ้านและคุณพ่อบ้านกันนะครับ

the proud

ต่อด้วยห้องนอนที่ 2 กันเลยนะครับ เป็นห้องที่แต่งออกมาแล้วลงตัว ดูเก๋มากครับเพื่อนๆ สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้อย่างลงตัวไม่ทำให้ห้องแคบไปเลยthe-proud33

มุมวางทีวี

มุมนี้เป็นมุมวางทีวี ภายในห้องนอนนะครับ แต่ละห้องทางโครงการจะมีการเจาะช่องแอร์ไว้ให้แล้วทุกห้อง ลูกค้าที่ซื้อไปไม่ต้องกังวลหมดปัญหากับการเจาะผนังติดตั้งแอร์เลยครับ

ห้องนอนที่ 3

ต่อมาก็เป็นห้องนอนที่ 3 นะครับ ขนาดของห้องนอนก็ยังสามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้อย่างไม่อึดอัดแล้วยังมีพื้นที่เหลือไม่แคบจนเกินไป

บ้าน พระราม 2

บ้านเดี่ยว พระราม 2

มองภาพรวมในตัวบ้านของห้องนอนที่ 3 ดูมีสไตล์และสามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกจากหน้าต่างได้ดีครับ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำของชั้น 2 มีการแบ่งระดับแยกโซนเปียกและแห้งอย่างชัดเจนหมดกังวลห้องน้ำเปียกตลอดครับ

น้ำพุ

โซนน้ำพุที่ให้ความร่มเย็นถึงภายในบ้าน โดยเฉพาะเสียงน้ำที่ไหล ทำให้คนที่อยู่ในเมืองอย่างพวกเราเข้าถึงธรรมชาติจริงๆครับ

สวนส่วนกลาง

บริเวณรอบบ้านมุมน้ำพุ มีที่นั่งเล่นให้พวกเราได้พักผ่อนสายตา กับบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นของบ้านอีกมุมเลยทีเดียวครับ  โดยทางโครงการแต่งบ้านตัวอย่างเพื่อให้ไอเดียกับลูกค้าได้อย่างดีทีเดียว ผมก็ต้องทำบ้างแล้วครับ

ถังเก็บน้ำ

ด้านหลังของบ้านจะมีถังเก็บน้ำ ขนาดใหญ่ และปั๊มน้ำ ซึ่งทางโครงการได้ติดตั้งให้กับลูกบ้านทุกหลังเลยครับ

มาดูแบบบ้านหลังที่2 ของเค้ากันครับ

แบบบ้าน CAYLA

บ้านเดี่ยวขนาด 50 ตร.วา 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ 168 ตร.ม.

รีวิวบ้านเดี่ยว พระราม2

ตัวบ้านโดยรวมแบบเดียวกันกับบ้านหลังแรกครับ จะต่างกันตรงที่ภายในตัวบ้านและขนาดของบ้านครับ

โซฟา

เข้ามาในตัวบ้านด้านซ้ายก็จะเป็นโซฟาดูแล้วอุบอุ่นมากเลยครับ ขวามือก็จะเป็นชั้นวางทีวี มองไปด้านหลังก็จะเป็นโซนรับประทานอาหาร

The Proud พระราม2

มุมนี้มองจากด้านในของโซนรับแขก มีกระจกใส 180 องศา ทำให้เห็นวิวรอบบ้านได้เป็นอย่างดี

โซนรับประทานอาหาร

เดินผ่านโซนรับแขก ก็จะเป็นโซนรับประทานอาหารซึ่งมองผ่านกระจกออกไปทำให้พวกเราได้รับถึงบรรยากาศรอบๆบ้านครับ

บ้าน Dland

โซนนี้มองจากห้องรับประทานอาหาร ก็จะเจอห้องชั้นล่าง ภายในห้องสามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายฟังก์ชั่นตามการใช้งานของผู้ซื้อ ทางโครงการได้ตกแต่งให้เป็นห้องนอนชั้นล่าง ภายในห้องถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ด้วยขนาดของห้องและหน้าต่างที่มีความพอดีและเหมาะสม

ห้องนอน

และห้องนี้ยังสามารถปรับให้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้เช่นกัน เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงการขึ้นลงบันไดและปัญหาต่างๆ ที่จะตามมา

แบบห้องครัว

ห้องครัวจะเหมือนกับบ้าน ZOEY นะครับทางโครงการคำนึงถึงครัวที่ใช้ได้จริงใหญ่กว้างขวางระบายอากาศได้ดี

ห้องน้ำ

ห้องน้ำชั้น 1 สามารถอาบน้ำได้และแยกโซนเปียกและแห้งอย่างชัดเจน สุขภัณฑ์ NAHM ครับ

บันไดชั้น2

ที่พวกเราเห็นคือทางขึ้นบันไดชั้น2 โดยมีแสงไฟตามขั้นบันไดให้แสงสว่างอีกด้วย และขวามือเป็นประตูเข้า-ออก ที่จอดรถ

บ้านพันท้ายนรสิงห์

บ้านเดี่ยวพระราม 2

the proud พระราม 2

มาถึงห้องนอนใหญ่กันแล้วนะครับ มีขนาดห้องที่ใหญ่ภายในห้องมีเตียงขนาด 6 ฟุต มี Walk in Closet แยกเป็นสัดส่วนกับห้องนอนได้อย่างลงตัว โดยภายในห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัวนะครับ

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่

ผมจะพาไปดูห้องน้ำในห้องนอนใหญ่กันนะครับ สีของตัวห้องน้ำดูแล้วสะอาดและเย็นตามากๆเลยครับ

ห้องนอน

มาถึงห้องนอนที่ 2 มีขนาด 15 ตร.ม. แต่สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้อย่างไม่คับแคบ ความพิเศษของห้องนี้คือ มีกระจกรอบด้านทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง อีกทั้งยังถูกออกแบบให้รองรับการขยาย-ต่อเติมห้องได้อีก 16 ตร.ม.เพื่อเพิ่มขนาดของห้องนอน ด้านหลังของหัวเตียง

the proud

ห้องนอนที่ 3 ขนาด 13 ตร.ม.แต่สามารถรองรับเตียงได้ขนาด 5 ฟุต โดยไม่คับแคบเลยนะครับ

สิ่งอำนวยความสะดวก

สระว่ายน้ำ

ฟิตเนท

สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ

ฟิตเน็ท

ห้องออกกำลังกาย

ฟิตเนสเซ็นเตอร์

สวน

บรรยากาศในโครงการ

บ้านเดี่ยว พระราม2

สวนส่วนกลางขนาดใหญ่

สวนส่วนกลางขนาดใหญ่

เป็นอย่างไรบ้างครับกับรีวิวบ้านเดี่ยว โซนพระราม 2  โครงการ The Proud พระราม 2- พันท้ายนรสิงห์ จาก ดี-แลนด์ กรุ๊ป

ราคาเริ่มต้นเพียง 4.8 ล้านบาท
ค่าส่วนกลาง 35 บาท/ตารางวา ที่ดินเพิ่มลด 45,000 บาท

หวังว่าจะโดนใจเพื่อนๆที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว 2 ชั้นย่านพระราม 2 กันนะครับ หากเพื่อนๆมีคำถาม ข้อสงสัย นัดหมายเข้าชมโครงการ สามารถ ติดต่อ บริษัท ดี – แลนด์ กรุ๊ป จำกัด โทรศัพท์ : 087-667-6222 หรือ Call center :1793 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *