เดอะ เพลส ทาวน์โฮมย่านพุทธบูชา สไตล์โมเดิร์น จาก อลิชา กรุ๊ป

เดอะเพลส อลิชา

สวัสดีครับ วันนี้ไปดูบ้านดอทคอม ขออาสาพาเพื่อนๆชมทาวน์โฮม 3 ชั้น ซอยพุทธบูชา 32 โครงการ The Place by Alicha ครับ พอขับรถเข้ามาในซอยพุทธบูชา 32 ตลอด 2 ข้างทางมีบ้านคนนิดหน่อย ส่วนใหญ่เป็นสวนกล้วยและสวนมะพร้าวครับบรรยากาศดีมากๆครับ ทำให้ลืมไปเลยว่านี่ผมอยู่ กทม.รึนี่ แต่รู้สึกว่าซอยนี้จะตันนะครับ ไม่ใช้ปัญหาครับเพราะโครงการเข้ามาในซอยซอยพุทธบูชา 32 ไม่เกิน 500 เมตรครับ ปากซอยมีรถเมล์วิ่งผ่านตลอดครับ อีกทั้งใกล้ทางออกไปถนนพระราม 2 และถนนประชาอุทิศด้วยครับ เรื่องการเดินทางสะดวกผ่านครับ

อีกนิดก่อนชมรีวิวโครงการครับ สำหรับเพื่อนๆที่ชอบใส่บาตรทำบุญยามเช้าครับ เดอะ เพลส อยู่ใกล้วัดพุทธบูชาครับ เช้าตรู่จะมีพระออกมาเดินบิณฑบาตรหลายรูปครับหน้าถนนพุทธบูชา เรียกว่าอยู่ใกล้ทั้งธรรมชาติและยังอยู่ใกล้บุญด้วยครับ

มาชมรีวิวโครงการทาวน์โฮม เดอะ เพลส กันครับ

ซอยพุทธบูชา 32

เข้ามาในซอยแล้วครับ บรรยากาศติดสวนสีเขียวจริงๆครับ ไม่ได้โกหก

THE PLACE พุทธบูชา 32

ถึงแล้วครับป้ายโครงการ The PLACE พุทธบูชา 32 ต้นไม้เยอะครับ ช่วงเช้าอากาศคงจะเย็นสบายครับ เป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลใกล้เมือง อีกทั้งยังสงบร่มรื่นด้วยครับ

เดอะเพลส ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น

มาชมกันครับ บรรยากาศทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น

ทางเข้า ออก the place

ทางเข้า-ออกโครงการสูงโปร่งสบายๆครับ ถนนทางเข้าโครงการเส้นนี้กว้างประมาณ 12 เมตรครับเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็กครับ พื้นที่สโมสร สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ จะสร้างโซนหน้านี่แหล่ะครับ บนพื้นที่ 226.4 ตารางวา

ทาวน์โฮม 3 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

มาชมตัวบ้านด้านนอกกันครับ ตัวทาวน์โฮมทาสีโทนเทาอ่อน ทำให้ดูมีความเรียบหรู ทันสมัยครับ ตัวทาวน์โฮมหน้ากว้าง 5 เมตร ความลึก 10 เมตรครับพื้นที่ใช้สอยประมาณ 150 ตารางเมตร ภายในบ้านมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  1 ห้องครัว พื้นที่ด้านหน้าจอดรถได้ 2 คันสบายๆครับ ราคาทาวน์โฮมอยู่ที่ 2,990,000 บาทครับ สำหรับพื้นที่ประมาณ 20 ตารางวาครับ

กระเบื้องแกรนิตโต้

มาชมข้างในทาวน์โฮมกันครับ ภาพนี้เป็นพื้นที่จริงโล่งๆยังไม่ได้ตกแต่งนะครับ พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ ผนังบ้านทาสีออกโทนขาวครับ สบายตาดีครับ มีห้องครัว 1 ห้องและห้องน้ำอีก 1 ห้องครับ

จัดโซนกินข้าว

ส่วนรับประทานอาหารถูกจัดไว้บริเวณโซนหลังด้านข้างห้องครัวครับ พอทำอาหารเสร็จก็พร้อมเสิร์ฟเลยครับ

ห้องครัวแบบแยกส่วน

นี่ครับห้องครัวถูกแยกส่วนด้วยกระจกใสมาพร้อมประตูเลื่อนครับ

บิ้วอินซิ้งค์ล้างจาน

นี่ครับภาพในครัวของโครงการเดอะเพลส บิ้วอินซิ้งค์ล้างจานให้เสร็จสับ ผนังปูด้วยกระเบื้องเซรามิคสีออกโทนเข้มกันเลอะได้ดีครับ เช็ดออกก็น่าจะง่ายครับ

ห้องน้ำสีขาวชั้นล่าง

ห้องน้ำชั้นล่างครับ ผนังสีขาวสะอาด ตัดด้วยกระเบื้องเซรามิคลายธรรมชาติ

บันไดไม้ลามิเนต

ขึ้นไปชมชั้น 2 กันดีกว่าครับ บ้านตัวอย่างยังไม่มีราวบันไดครับ พนักงานขายบอกว่าของจริงมีครับ พื้นขั้นบันไดทำจากไม้ลามิเนต (ตัวพื้นบันไดไม่ได้ลบเหลี่ยมครับ ไม่รู้บ้านจริงลบรึเปล่า ใครสนใจเข้าไปชมโครงการอย่าลืมถามแทนทีนะครับ ผมลืมถาม 555 )

ห้องเก็บของ

เดินถึงชั้น 2 แล้วครับพี่น้อง ชั้นนี้ออกแบบให้มีห้องเก็บของด้วยครับ พื้นชั้น 2 เป็นพื้นไม้ลามิเนตครับ

ห้องนอนใหญ่ชั้น 2 the place

มาชมห้องนอนใหญ่ชั้น 2กันดีกว่าครับ ห้องใหญ่พอตัวเลยครับ ทางโครงการใช้ห้องกระจกแบ่งโซนทำห้องแต่งตัวครับ จัดแนวนี้ลงตัวดีครับ เหมาะกับสาวๆที่เสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวเยอะๆ เก็บได้สบายๆ ถัดไปก็เป็นเตียงนอนครับอยู่ติดระเบียง

ห้องน้ำ

ห้องน้ำชั้น 2 ออกแบบให้ดูกว้างขวางดีครับ แยกส่วนเปียกส่วนแห้งเรียบร้อยครับ

ห้องน้ำ ผนังไม้ระแนง

มีอ่างล้างหน้า 2 อ่างเลยครับ จะได้แปรงฟันพร้อมกัน อิอิ ด้านข้างเป็นกระจกใส ประดับผนังด้วยไม้ระแนง ตรงนี้มีแสงเข้าได้เอาต้นไม้มาวางน่าจะพออยู่ได้ครับ ผมชอบห้องน้ำที่ เดอะเพลสครับ แหะๆๆ

ห้องนอนเล็ก

ไปกันต่อที่ชั้น 3 ครับประกอบด้วยห้องนอนเล็ก 2 ห้องครับ พอให้ลูกอยู่สบายๆเลยครับ แบ่งกันคนละห้อง หรือจะประยุกต์เป็นห้องพระสัก 1 ห้องก็ยังไหวเลยครับ

ห้องน้ำ แบบแชร์ 2 ห้อง

 

ห้องน้ำชั้น 3 เป็นแบบแชร์กันครับ เปิดประตูทะลุเห็นกันเป็นแนวตรงเลยครับ ผมว่าดีนะครับจะได้ไม่ต้องล้างห้องน้ำเยอะ ดูแลง่ายดี

ห้องน้ำใหญ่

มี 2 อ่างล้างหน้า เช่นกันครับ กระจกห้องน้ำให้บานใหญ่ดีครับ ออกแบบดูเรียบง่ายดีครับ ไม่มีวัสดุที่เป็นไม้ในห้องน้ำครับ ไม่ต้องกลัวเห็ดงอกราขึ้นครับ ส่วนกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำเป็นแบบเดินไม่ลื่นครับ

ห้องนอนเล็กทาสีโทนอ่อน

ห้องนอนเล็กอีกห้องครับ ทาสีโทนอ่อนๆสะอาดตาดีครับ

ชั้น 3 โครงการเดอะเพลส

ภาพนี้เป็นห้องจากบ้านจริงๆครับ บนชั้น 3 โครงการจัดสันพื้นที่ห้องนอนได้เยอะดีครับ พนักงานขายใจดีให้ข้อมูลและต้อนรับเป็นกันเองมากๆครับ

จัดสวนเล็กๆข้างบ้าน

สวนข้างบ้านครับสำหรับบ้านทาวน์โฮมหลังมุม จัดสวนเล็กๆได้สบายๆเลยครับ

จัดสวนเล็กๆหลังบ้าน

บรรยากาศหลังบ้านครับ 2 อันนี้เป็นบ่อบำบัดครับ จะเห็นว่าหลังบ้านก็มีพื้นที่จัดสวนปลูกต้นไม้ได้อีกเยอะครับ

the place กำลังสร้าง

เอาภาพบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จมาให้ดูครับ ด้านนอกก่อด้วยอิฐขาวครับ ส่วนผนังด้านในก่อด้วยอิฐมอญแดงครับ ตัวหลังคาเป็นโครงเหล็ก ใช้หลังคากระเบื้องรอนคู่ครับ ทางโครงการปูแผ่นกันความร้อนใต้หลังคาด้วยนะครับ ทาวน์โฮมทุกหลังติดตั้งท่อกำจัดปลวกใต้ดินครับ ถนนหน้าโครงการกว้าง 9 เมตรนะครับเพื่อนๆได้มาตรฐาน ทั้งโครงการเราจะมีเพื่อนบ้านทั้งหมด 177 ครอบครัวนะครับ

มาคุยเรื่องเงินๆทองๆกันครับ

ค่าส่วนกลางของโครงการเดอะเพลสเก็บกันที่ 1,300 บาทต่อเดือนครับ รวมค่าสระว่ายน้ำแล้วครับ

ราคาที่ดินเพิ่มลดอยู่ที่ 30,000 บาทต่อตารางวาครับ

มีค่าติดตั้งน้ำประปากับไฟฟ้าอีกประมาณ 13,000 บาทครับ

ค่าโอน 2% นี่ออกกันคนละครึ่งครับ ค่าจดจำนอง 1% เราต้องออกครับผม

หากเพื่อนๆสนใจ และกำลังมองหาทาวน์โฮมบรรยากาศร่มรื่นเงียบๆ เข้าเมืองสะดวก ลองมาชม The Place พุทธบูชา 32 กันดูครับ ลองเข้าไปเยี่ยมชมโครงการดูบรรยากาศจริง ชมคุณภาพวัสดุอุปกรณ์และการออกแบบของโครงการดูครับ เพื่อนๆมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการหรือมีข้อเสนอแนะอื่นๆ สามารถ post ลงที่ comment ด้านล่างได้ครับ โอกาสหน้า Pai Do Baan จะนำรีวิวโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมน่าสนใจมาฝากอีกครับ

ชมรีวิวทาวน์โฮมอื่นๆคลิกที่นี่ครับ และอย่าลืม Like Paidobaan.com นะครับ

 

6 Comments

 • koy says:

  เหมือนแต่ก่อนซอย32เคยทะลุกับซอย30ได้นะคะ(ดูจาก google map มาเหมือนกัน) แต่ตอนนี้ปิดแล้วเป็นซอยตัน เคยลองขับเข้าไปดูตอนกลางคืน ก็ค่อนข้างมืดและเงียบ แต่คิดว่าอนาคตหมู่บ้านสร้างเสร็จ คงจะคึกคักกว่านี้ค่ะ

 • kin says:

  ซอย 32 เชื่อมกับซอย 30 โผล่ออกวัดได้ คือเลยโครงการไปจะเจอซอยที่เชื่อมต่อ ซอย 30 อยู่ทางขวา ส่วนลึกกว่านั้น ไม่ได้เข้าไปดู แต่คิดว่าเปลี่ยวอยู่ แบบว่า มีต้นกล้วย ต้นมะพร้าว ไม่รู้ตอนกลางคืน จะมืดหรือเปล่า

  • ขอบคุณครับคุณ KIN ที่มาให้ความคิดเห็น ผมเข้าไปสุดซอยก่อนโครงการสร้างประมาณมากกว่า 1 ปีแล้ว รู้สึกจะเป็นทางตันครับ สองข้างทางเป็นสวนและบ้านเดี่ยวหลังโตๆครับ คิดว่าตอนนี้ก็คงยังไม่สามารถทะลุไปไหนได้ครับ ก็ดีนะครับดูให้บรรยากาศส่วนตัวดี แหะะ

   • กิ้น says:

    ตกลงมันเชื่อมต่อไม่ได้ เห็นใน google map มันเหมือนเชื่อมต่อกันได้ แต่ปรากฏไปดูของจริง ซอยเชื่อมต่อกลับกลายเป็น บ้านไปแทน ตกลงข้อมูลผิดพลาด เดี๋ยววันอาทิตย์จะไป survey ใหม่อีกที จะลองเข้าซอยที่อยู่ติดกับวัดพุทธบูชาดูว่ามันจะทะลุออกตรงไหนครับ

 • ใบเตย says:

  สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ พอดีเราไปดูโครงการ the place มาแล้วค่ะ รู้สึกชอบตัวโครงการค่ะ แต่เราลืมขับรถเลยเข้าไปดูในซอยพุทธบูชา 32 ค่ะ ไม่ทราบว่าถัดจากโครงการสภาพแวดล้อมเป็นไงบ้างค่ะ

  • hornet says:

   เข้าไปดูมาเหมือนกันครับ ถัดเข้าไปจากโครงการเป็นสวนและพงหญ้า มีบ้านคนประปราย มีบ้านเดี่ยวหลังใหญ่อยู่ 2-3 หลัง เซลล์บอกว่ามีบ้านของ สส อยู่ในซอยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *