The Grand บ้านเดี่ยว เลียบทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก – ประชาอุทิศ

the grand

วันนี้อากาศหลังฝนตกเย็นสบายๆ ไปดูบ้านดอทคอมอาสาพาเพื่อนๆไปดูโครงการ The Grand ย่านถนนประชาอุทิศ เขตทุ่งครุ อยู่บริเวณถนนเลียบทางด่วน รถไม่พลุกพล่านครับ บรรยากาศดี ยิ่งดีเข้าไปอีกเมื่อถนนเลียบทางด่วนได้รับการซ่อมเสร็จได้หลายเดือนที่ผ่านมาทำให้การเดินทางสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ต้องวิ่งหลบหลุมกันเหมือนปีที่ผ่านๆมาครับ โครงการ The Grand สันต์สร้างโดยบริษัท กรุงเทพบ้านและที่ดิน จำกัด (มหาชน)

The Grand ถนนเลียบทางด่วน

สำหรับเรื่องทำเลที่ตั้งของโครงการ The Grand ถ้ามองในมุมมองของคนที่ชอบอยู่โซนประชาอุทิศ และพระราม 2 ผมคิดว่าค่อนข้างลงตัวครับ มีทางเข้าออกเชื่อมต่อเมืองได้หลายทางครับ

จากภาพถ้าขับตรงไป

ประมาณ 100 เมตรจากหน้าโครงการถ้าเราเลี้ยวซ้ายก็จะมีทางลัดสำหรับไปมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี วิทยาเขตบางขุนเทียนครับ เผื่อจะไปส่งลูกเรียนหนังสือได้ครับ หรืออาจมีบุคลากรในมหาวิทยาลัยสนใจครับ ต่อไปครับ ถ้าขับรถต่อไปอีกนิดก็จะมีทางให้เลียวขวาเป็นเส้นทางลัดไปถนนพุทธบูชาได้ครับสามารถไปได้ทั้งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี วิทยาเขตบางมด สุดท้ายถ้าขับไปสุดทางก็จะเป็นถนนเทียนทะเลครับไปหาอาหารทะเลทานกันกับครอบครัวชิวๆ ครับอีกทั้งยังเชื่อมกับถนนพระราม 2 ไป Shopping ต่อที่ เซ็นทรัล พระราม 2 กันแบบสบายๆ ครับ

จากภาพถ้าขับรถย้อนกลับมา

จะมาตัดกับถนนประชาอุทิศครับ ถ้าขับรถตรงไปสุดซอยเป็นระยะทางประมาณ 1 กม จะสามารถขึ้นทางด่วนถนนกาญจนาภิเษกได้อย่างรวดเร็วครับถ้าเส้นประชาอุทิศรถไม่ติด หรือถ้าหากเพื่อนขับเลี้ยวขวาไปทางถนนประชาอุทิศก็จะสามารถไปส่งลูกเรียนหนังสือที่ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ (ประชาอุทิศ 90) ได้ครับ

โดยรวมเรื่องทำเลเราคิดว่าผ่านนะครับ ปล. หากเพื่อนนึกภาพไม่ออกลองเข้าไปดูแผนที่โครงการที่นี่ครับ http://www.kland.co.th/th/project_location.aspx?id=2

เรามาชม Review บรรยากาศในโครงการเดอะ แกรนด์ กันครับ

หน้าโครงการเดอะ แกรนด์ วงแหวน-ประชาอุทิศ

จากภาพเป็นทางเข้าโครงการเดอะ แกรนด์ วงแหวน-ประชาอุทิศครับ

ทางด่านถนนกาญจนาภิเษก

หลังจากที่เข้ามาจะเห็นว่าฝั่งตรงข้ามเป็นทางด่านถนนกาญจนาภิเษกครับ ทางเข้าออกทางเดียว มีรปภ.แน่นหนาครับ ระบบความปลอดมาตรฐานครับ

หน้าโครงการ The Grand

เข้ามาถึงในโครงการแล้วครับ บรรยากาศสีเขียว สดชื่นมากครับ สวนสวย ต้นไม้เยอะดีครับ กำลังโตเลยครับ เจ้าของโครงการให้ความสำคัญกับบรรยากาศและสภาพแวดล้อมในโครงการดีครับ ไหนๆก็จะซื้อบ้านแล้วก็ซื้อบรรยากาศภายในโครงการด้วยไปในตัวครับ

สำนักงานขาย The Grand

คุณพี่รปภ. เดินนำเราไปสำนักงานขายครับ ตึกที่เห็นด้านหน้าแหละครับ

ภายในสำนักงานขาย

เข้ามาในสำนักงานขายแล้วครับ บรรยากาศเรียบหรู สะอาดตาดีครับ พนักงานขายต้อนรับดีมีรอยยิ้มเยอะครับ

เป็นสโมรสระว่ายน้ำและฟิตเนสค

พื้นที่ด้านข้างเป็นสโมรสระว่ายน้ำและฟิตเนสครับ ในส่วนนี้ลูกบ้านต้องจ่ายเงินเองนะครับไม่ได้รวมกับค่าส่วนกลาง โดยค่าส่วนกลางหรือค่าสาธารณูปโภค ที่นี่จะคิดเป็นตารางวาละ 25 บาทต่อเดือนครับ ชำระล่วงหน้ากันไปเลย 3 ปีครับ

ถนนหลัก

มาชมภายในโครงการครับ ถนนหลักของโครงการ The Grand กว้าง 16 เมตรครับ ถือว่ากว้างได้มาตรฐานทีเดียวครับ ส่วนถนนหน้าบ้านในซอยกว้าง 9 เมตร เรื่องถนนหนทางที่จอดรถจึงไม่ต้องกังวลครับ จอดรถในบ้านได้ 2 คันสบายๆ ส่วนหน้าบ้านหากมีแขกมาเยี่ยมบ้านก็จอดหน้าบ้านได้ไม่เกะกะเลยครับ จะเห็นว่าเต็มไปด้วยต้นไม้ครับอากาศดี อีก 2 ปีต้นไม้คงจะใหญ่กว่านี้เยอะ อนาคตคงร่มรื่นมากกว่านี้อีกครับ

สวนสาธารณะ

มุมสวนสาธารณะครับ มีสระน้ำ ต้นไม้ ให้เดินพักผ่อนหย่อนใจกันทั้งยามเช้ายามเย็นครับ เหมือนรีสอร์ทกลางกรุงครับ อิอิ

The Grand พื้นที่สีเขียว

เสริมทางเดินด้วยคอนกรีตสักนิดหนึ่ง เข็นรถพาลูกเดินเล่นได้เลยครับ พื้นที่สีเขียวเยอะแบบนี้ปอดสะอาดครับ บรรยากาศในโครงการและพื้นที่โดยรอบบ้านเป็นปัจจัยที่จำเป็นนะครับ ช่วยเสริมสร้างสุขภาพจิตที่ดี อย่างน้อยๆไปทำงานกลับมา ขับรถเข้าบ้านก็ยังได้เห็นต้นไม้เขียวๆ สระน้ำ สวนสวยๆ ก็ช่วยให้สุขใจได้ครับ เพิ่มพลังชีวิตไปในตัว

บ้านเดี่ยว 2 ชั้นดีไซน์หรู

มาดูแบบบ้านกันครับ เป็นบ้านเดี่ยวดีไซน์หรูแบบ Modern Style ครับ ทั้งโครงการมีเพื่อนบ้านอยู่ด้วยกันประมาณ 300 หลังคาครับ ราคาตั้งแต่ 4 – 10 ล้านครับ

บ้านเดี่ยว 4 ล้าน

พนักงานขายพามาชมบ้านแบบ Grand Smart (MB) ราคาเบาๆประมาณ 4 ล้านปลายๆเองครับ พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม. ขนาดที่ดิน 52 ตร.ว. หลังกะทัดรัดกำลังดีเลยครับ แถมยังอยู่โซนหน้าโครงการด้วยครับ ส่วนบ้านหลังใหญ่ๆ 8-10 ล้านบาทอยู่โซนหลังครับ เนื่องจากติดเรื่องกฎหมายที่ดินบางประการผมก็เรียกไม่ถูกเหมือนกันครับ จึงต้องใช้พื้นที่ส่วนหน้าโครงการสร้างบ้านขนาดเล็กครับ

พนักงานขายบอกเหลือไม่เยอะแล้วครับ 555 ใครอยากได้ลองเข้าไปชมด้วยตนเองได้นะครับ จะได้ตัดสินใจเรื่องคุณภาพของวัสดุก่อสร้างด้วยตนเองครับ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นครับมีห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้องครับโดยห้องน้ำชั้นบนแชร์ กันครับมีทางเข้า 2 ทาง ห้องพักผ่อนอีก 1 ห้อง ห้องครัว 1 ห้อง ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครับ

บ้านเดอะแกรนด์ชั้นล่าง

เข้ามาดูในบ้านกันแล้วนะครับ พอดีบ้านกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างและตกแต่งครับ พนักงานขายพามาดูหน้างานจริงครับ ดูโปล่งโล่งดีครับ ผนังบ้านติด Wall paper สีโทนอ่อนให้ครับ ดูเรียบร้อยดีครับ ส่วนตัวพื้นชั้นล่างเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 cmครับ

บ้านเดอะแกรนด์ชั้นบน

ขึ้นมาดูชั้นบนกันครับ รูปนี้เป็นห้องนอนใหญ่ครับ พื้นปูลามิเนตสีไม้จริงครับ

The Grand ห้องนอนเล็ก

อันนี้เป็นบรรยากาศห้องนอนเล็กมี 2 ห้องนะครับ หน้าต่างเป็นแบบบานเลื่อนนะครับ

บันได ไม้ยางอบ

บันไดเป็นไม้ยางอบครับ ราวบันไดเป็นเหล็กครับ

จัดสวนเล็กข้างบ้าน

จะเห็นว่าพื้นที่ข้างบ้านกว้างดีครับ ทางโครงการจัดสวนเล็กให้เสร็จเรียบร้อยครับ ปูสนามหญ้าญี่ปุ่นให้เสร็จสับครับ

พื้นที่จัดสวนข้างบ้าน

พื้นที่ปลูกต้นไม้ จัดสวนสวยยังมีอีกเยอะครับ รอบบ้านเลยครับ ชอบพื้นที่รอบบ้านครับ ที่เห็นเป็นถังบำบัดน้ำเสียครับ แล้วก็ถัดไปเป็นมุมหลังบ้านใช้วางแทงค์น้ำ 1000 ลิตรและปั๊มน้ำ 250 วัตต์

ทออัดน้ำยาเคมีกำจัดปลวก

ตรงที่เป็นสี่เหลี่ยมข้างผนังภายนอก รูนี้เป็นทออัดน้ำยาเคมีกำจัดปลวกครับ ดีมากครับป้องกันพี่ปลวกมาขออาศัยด้วย ปลอดภัยครับ

หากเพื่อนสนใจลองเข้าไปดูบรรยากาศจริงกันดูนะครับ เพราะบางโซนของบ้านผมไม่ได้ถ่ายมาให้ดูครับ อยากให้เข้าไปชมของจริงดูครับว่าเหมาะกับครอบครัวของเราไหม เรื่องค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ยังไม่กล่าวถึงจะมีค่าธรรมเนียมการโอน 2 % ส่วนนี้คนละครึ่งครับ ส่วนค่าจดจำนอง 1% ครับเราเป็นผู้จ่าย ถามว่าโครงการนี้เหมาะกับใคร ผมขอตอบว่าเหมาะกับคนที่มีเงินครับ 555 สามารถผ่อนชำระกับธนาคารเพียงเดือนละประมาณ 26,600 บาทระยะเวลา 30 ปีเองครับแหะๆๆ

สุดท้าย Paidobann.com ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ เจอบ้านสวย ถูกใจโดยเร็วนะครับ วันนี้ลาไปก่อนครับ คราวหน้าจะเอารีวิวบ้านเดี่ยวมาฝากอีกครับ บ้ายบาย

 

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *