พาชมคอนโดใหม่ ย่านประชาอุทิศ ใกล้ มจธ. โครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ

THE CUBE ประชาอุทิศ 37

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไปดูบ้านดอทคอมทุกคน วันนี้ผม Mr.Bell มีรีวิวคอนโดทำเลดี บนถนนประชาอุทิศ ใกล้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) มาฝากเพื่อนๆครับ อยากรู้กันแล้วละซิครับว่า วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปเจาะลึกโครงการไหนดี มาชมกันครับ โครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ คอนโดสูง 8 ชั้น 2 อาคาร ติดถนนประชาอุทิศ บริหารโครงการโดย บริษัท ไอคลิ๊ก เรียล เอสเตท จำกัด ที่มีประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 20 ปี ทุนจดทะเบียนบริษัท 20 ล้านบาท (ชำระต็ม)

โครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ 37

ตัวโครงการตั้งอยู่ ซอยประชาอุทิศ 37 แขวงราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ ทางโครงการแจ้งว่า EIA Approved เรียบร้อยแล้วแต่เอกสารอยู่ระหว่างดำเนินการประมาณ 3 เดือน ตามแผนสามารถเริ่มก่อสร้างได้ประมาณต้นปี 2558 คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2559 ครับ

พร้อมแล้วเชิญเพื่อนๆมาชม Review เจาะลึกโครงการ THE CUBE ประชาอุทิศ กันครับ

รีวิวทำเลที่ตั้งโครงการ THE CUBE ประชาอุทิศ 37

แผนที่ คอนโดเดอะคิวบ์

จากแผนที่ตั้งด้านบน เพื่อนๆสามารถเดินทางเข้าออกโครงการได้หลายเส้นทาง

 1. เข้า-ออกทางด้านถนนสุขสวัสดิ์ เข้ามายังถนนประชาอุทิศ ซึ่งใกล้กับจุดขึ้นลงทางด่วนสุขสวัสดิ์ (ทางด่วน กม.9)
 2. เข้า-ออกทางด้านถนนพระราม 2 โดยใช้เส้นทางถนนพุทธบูชา เชื่อมต่อกับถนนประชาอุทิศ ซึ่งเส้นทางนี้สามารถใช้จุดขึ้นลงทางด่วนพระราม 2 ได้ครับ หรือหากจะไป Shopping ที่เซ็นทรัลพระราม 2 Home Pro พระราม 2 และ Big C ก็ไม่ไกลครับ
 3. เข้า-ออกทางด้านถนนพระราม 2 อีกเส้นทางครับ คือใช้เส้นทางพระราม 2 ซอย 33 (ครัวเจ้ง้อ) ครับ แล้วมาเชื่อมกับถนนพุทธบูชาช่วงปากทางเข้าครัวมะขามเฒ่าครับ จากนั้นก็มุ่งหน้ามายังถนนประชาอุทิศ ตามปกติครับเพื่อนๆ
 4. เข้า-ออกทางด้านถนนสุขสวัสดิ์ ซอย 70 โดยใช้ถนนครุใน แต่เส้นทางนี้อาจจะไกลไปนิดครับสำหรับเพื่อนๆที่อยู่ประชาอุทิศต้นๆซอยครับ เอาเป็นว่ารู้ไว้ว่าทำเลที่ตั้งโครงการสามารถเชื่อมต่อเข้าออกได้หลายเส้นทางละกันนะครับเพื่อนๆ

ส่วนตัวผมคิดว่าเรื่องของการคมนาคมสำหรับโครงการ The Cube ประชาอุทิศ OK เลยครับเพื่อนๆ เพราะว่าตัวโครงการอยู่ติดถนนใหญ่ คนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถอยู่ได้ครับ เพียงเดินออกมาหน้าถนนก็สามารถใช้บริการรถสาธารณะได้แล้วครับ ผ่านหน้าโครงการเลย เช่นหากต้องการไปสยาม มาบุญครอง ก็มีรถตู้สาธารณะให้บริการครับ และมีสายรถเมล์อีกหลายสายเช่นสาย 75 หัวลำโพง – พุทธบูชา, สาย 21 จุฬา – ประชาอุทิศ เป็นต้นครับ

เส้นทางรถไฟฟ้าสีม่วง

สำหรับจุดขายของโครงการ THE CUBE อีกอย่างคือ ห่างจากเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ ซึ่งจะสร้างเสร็จประมาณปี 2560 เพียง 2 กม. ซึ่งสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้สุดคือ สถานีรถไฟฟ้าประชาอุทิศ ตั้งอยู่ปากซอยทางเข้าถนนประชาอุทิศพอดีครับ ดังนั้นในอนาคตการเดินทางเข้าเมืองสำหรับประชาชนโซนนี้จะสะดวกขึ้นอีกเยอะเลยครับเพื่อนๆ

โครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ 37

ตอนนี้ผมอยู่หน้าสำนักงานขายโครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ 37 แล้วครับเพื่อนๆ

หน้าโรงเรียนขจรโรจน์วิทยา

ตัวโครงการอยู่ติดหน้าถนนประชาอุทิศ ลึกเข้ามาประมาณ 150 เมตรเองครับ ถนนฝั่งตรงข้ามเยื้องโครงการไปทางขวาคือโรงเรียนขจรโรจน์วิทยาครับ ด้านหน้ามีป้ายรถเมล์ฝั่งขาออกไปยังถนนสุขสวัสดิ์ครับเพื่อนๆ ส่วนถนนฝั่งโครงการเดอะคิวบ์ เป็นฝั่งขาเข้าประชาอุทิศครับเพื่อนๆ มุ่งหน้าสู่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, ถนนพุทธบูชา และเขตทุ่งครุ่

ซอยประชาอุทิศ 37

ตรงนี้เป็นบรรยากาศในซอยประชาอุทิศ 37 ครับเพื่อนๆ ถนนในซอยกว้าง 8 เมตร ถือว่ากว้างดีครับเพื่อนๆ สภาพแวดล้อมภายในซอยถือว่า OK ครับ ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านส่วนตัว มีไฟตลอดทาง

ด้วยที่ตั้งของโครงการ THE CUBE ประชาอุทิศ ติดถนนทั้ง 2 ด้าน โดยด้านหน้าติดถนนใหญ่ประชาอุทิศ ส่วนด้านข้างโครงการติดถนนในซอยประชาอุทิศ 37 ซึ่งกว้างประมาณ 8 เมตร จึงทำให้ตัวคอนโดน่าจะสร้างออกมาได้ดูสูงโปร่งสบาย น่าอยู่ครับเพื่อนๆ

จุดขายที่น่าสนใจของโครงการนี้อีกเรื่องคือใกล้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีครับ เหมาะสำหรับซื้อไว้อยู่อาศัยเอง หรือลงทุนเปิดเป็นห้องพักให้นักศึกษา พนักงานมหาวิทยาลัย คนทำงานย่านนี้ อาจเป็นเพื่อนๆที่จบจาก มจธ. เช่าอาศัยครับเพื่อนๆ น่าสนใจครับ

ปากซอยประชาอุทิศ 37

เดี๋ยวผมจะลองพาเพื่อนๆ เดินไปยังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีดูครับ ระยะทางประมาณ 500 เมตร ผมลองจับเวลาดูแล้วครับใช้เวลาประมาณไม่เกิน 10 นาทีครับเพื่อนๆ

ปั้มน้ำมัน CALTEX ข้าง THE CUBE ประชาอุทิศ

เดินออกจากโครงการ เลี้ยวซ้ายจะเป็นปั้มน้ำมัน CALTEX ครับเพื่อนๆ มีปั้มน้ำมันใกล้ๆก็ดีสำหรับคนมีรถนะครับ

ป้ายรถเมล์ใกล้คอนโดเดอะคิวบ์

เดินต่อมาเรื่อยๆจะเป็นป้ายรถเมล์ หน้าศูนย์ TOYOTA ครับ หากรีบเดินทางไปมหาวิทยาลัยก็สามารถนั่งรถสาธารณะไปได้ครับ

7 ELEVEN ใกล้ the cube condo

ฝั่งตรงข้ามเป็น 7 ELEVEN ครับเพื่อนๆ ตรงนี้มีทางม้าลาย สามารถกดสัญญาณไฟข้ามถนนได้ครับ

ตลาดซอยประชาอุทิศ 43

ถึงซอยประชาอุทิศ 43 แล้วครับเพื่อนๆ ซอยนี้มีตลาดสด ราคาประหยัด ให้เพื่อนๆได้จับจ่ายใช้สอยทุกเย็นครับ เหมาะสำหรับคนชอบทำกับข้าวครับ

คอนโดใกล้มหาวิทยาลัย

ใกล้ถึงหน้ามหาวิทยาลัยแล้วครับเพื่อนๆ ตรงนี้สะดวกครับมีธนาคารให้เพื่อนๆเลือกใช้บริการหลายแห่งครับ เช่นธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงศรี เป็นต้นครับ

พื้นที่ตรงนี้อยู่ในบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยแล้วครับ ทั้ง 2 ฝั่งถนนประชาอุทิศเป็นร้านอาหาร มีให้เพื่อนเลือกทานได้สบายๆครับ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

สำหรับทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ต้องข้ามสะพานลอยที่เห็นนี้ไปครับ (หากขับรถตรงไปเลี้ยวขวาจะเป็นถนนพุทธบูชา เลี้ยวขวาไปทางตลาด 61)

THE CUBE ประชาอุทิศ 37 ใกล้มจธ.

ตอนนี้ผมอยู่บนสะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัยแล้วครับเพื่อนๆ เห็นไหมครับว่าระยะทางไม่ไกล เดินทางสบายๆเลยครับ

สิ่งอำนวยความสะดวกใกล้ๆ

โครงการ THE CUBE ใกล้สถานที่ออกกำลังกาย เช่นสวนธนบุรีรมย์และศูนย์ฝึกกีฬาเฉลิมพระเกียรติ ห้องสรรพสินค้าเช่น โลตัสและแม็กแวลู ตลาดสด:ตลาดใหม่ทุ่งครุ 61 ตลาดสดซอยประชาอุทิศ 43 ตลาดสดช่วงเช้าหน้าสวนธนบุรีรมย์ เป็นต้นครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับรีวิวเจาะลึกทำเลที่ตั้งของโครงการเดอะ คิวบ์ ผม Mr.Bell หวังว่าข้อมูลข้างต้นจะช่วยประกอบการพิจาณาซื้อคอนโดสำหรับเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

รีวิวตัวโครงการ THE CUBE ประชาอุทิศ

โครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ 37

ตัวโครงการเดอะ คิวบ์ ประชาอุทิศ เป็นคอนโดสูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร โดยจำนวนห้องที่เปิดขายรวมทั้ง 2 อาคาร รวม 276 ยูนิต ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ 3 งาน 44 ตารางวา (โฉนดที่ดินเลขที่ 9819, 30695, และ 30696)

โครงสร้างของทั้ง 2 อาคารใช้คอนกรีตเสริมเหล็กระบบไร้คาน (Post-Tension Slab) พื้นบริเวณโถงทางเข้าห้องและหน้าลิฟท์แต่ละชั้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60X60 เซนติเมตร

ผังอาคาร THE CUBE ประชาอุทิศ

ด้านหน้าโครงการหันหน้าออกทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ดังนั้นด้านหน้าโครงการจะได้รับแดดช่วงเช้า พอช่วงเวลาบ่ายก็จะได้รับร่มเงา ดังนั้นพื้นที่บริเวณสระว่ายน้ำและสวนหย่อม จะน่าใช้งานมากๆเลยครับ ไม่ร้อนแดด

หลังโครงการหันหน้าทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ห้องทางฝั่งด้านนี้จะได้รับลมดีครับผม แต่อาจจะแดดบ้างนิดๆ เอาไว้ตากผ้าครับ อิอิ จะได้แห้งไวๆ

สระว่ายน้ำคอนโดเดอะคิวบ์

สระว่ายน้ำขนาด 20 X 5.5 เมตร แยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร A ครับเพื่อนๆ ถัดเข้าไปด้านในทางโครงการออกแบบเป็นห้องฟิตเนสและห้องเซาว์น่าแยกหญิงชายครับเพื่อนๆ

ห้องสมุด วิวสวนหย่อม โครงการเดอะคิวบ์

บริเวณชั้น 2 ของอาคาร B ทางโครงการออกแบบเป็นห้องสมุดพร้อมวิวสวนหย่อมสวยๆ ให้เพื่อนๆได้อ่านหนังสือท่ามกลางธรรมชาติครับ

ที่จอดรถเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ 37

สำหรับที่จอดรถทางโครงการออกแบบให้เพื่อนๆสามารถจอดรถบริเวณชั้น 1 ประมาณ 35% ของจำนวนห้องทั้งหมด คิดเป็นจำนวนคันประมาณ 92 คันครับเพื่อนๆ เป็นที่จอดรถแบบไม่ประจำ จอดรถภายในอาคารดีครับ รถยนต์ของเราจะได้ไม่ต้องตากแดดร้อนด้วยครับ

ระหว่างอาคาร

ระยะระหว่างอาคาร A และ B ห่างกันประมาณ 6 เมตร รถวิ่งสวนกันสบายๆครับ

จำนวนห้อง THE CUBE ประชาอุทิศ 37

มาดูเรื่องของจำนวนห้องแต่ละชั้นกันครับ ชั้น 2 จำนวน 19 ห้อง, ชั้น 3 ถึงชั้น 8 มีจำนวนห้องชั้นละ 20 ห้อง

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

 1. ลิฟท์ จำนวน 2 ตัวต่ออาคาร โดยใช้ระบบคีย์การ์ดแบบล็อกชั้น
 2. รักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดทุกชั้น และรปภ. ตลอด 24 ชม.
 3. ระบบสัญญาณแจ้งเหตุเพลิงไหม้พร้อมอุปกรณ์ตรวจจับความร้อน
 4. สวิทซ์แจ้งเหตุเพลิงไหม้และอุปกรณ์ส่งสัญญาณ
 5. ระบบโทรทัศน์ผ่านศูนย์ พร้อมสายที่เตรียมไว้สำหรับเคเบิ้ล
 6. WiFi internet บริเวณพื้นที่โถงล็อบบี้ส่วนกลาง
 7. ที่ทิ้งขยะภายนอกอาคาร

สิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดที่ผมได้กล่าวมาข้างต้น รวมอยู่ในค่าส่วนกลาง ตารางเมตรละ 40 บาทต่อเดือนเรียบร้อยแล้วครับ เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายเพิ่มครับ

โดยรวมแล้วทางโครงการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางได้ดี บรรยากาศน่าอยู่ทีเดียวครับ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 รีวิวตัวห้องคอนโดเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ

แบบห้อง The Cube คอนโด

สำหรับตัวห้องของโครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ จะแบ่งออกเป็น 3 ขนาด คือ

 1. ห้องนอน Type A ขนาด 28 ตร.ม. หน้ากว้าง 4.5 เมตร X ลึก 6.5 เมตร จำนวน 223 ห้อง
 2. ห้องนอน Type B ขนาด 27 ตร.ม. หน้ากว้าง 4.4 เมตร X ลึก 6.5 เมตร จำนวน 41 ห้อง
 3. ห้องนอน Type C ขนาด 38 ตร.ม. หน้ากว้าง 7.5 เมตร X ลึก 5.5 เมตร จำนวน 12 ห้อง สำหรับห้องนอนขนาด 38 ตร.ม. เริ่มตั้งแต่ชั้น 3 เป็นต้นไปครับ

ห้องนอนแต่ละแบบจะมีรูปแบบที่เหมือนกัน ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ และระเบียงครับ โดยที่ห้องนอน Type C ขนาด 38 ตร.ม. จะมีขนาดของห้องนอนที่ใหญ่ขึ้น ทั้งนี้เพื่อนๆสามารถแบ่งเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงาน เพิ่มก็ได้ครับ

พร้อมแล้วเรามาชมรีวิวบรรยากาศภายในตัวห้องกันครับ

ห้องโครงการเดอะคิวบ์

ตอนนี้ผมพาเพื่อนๆเข้ามาอยู่ภายในห้องของโครงการ THE CUBE ประชาอุทิศแล้วครับ โครงการออกแบบให้บรรยากาศภายในห้องดูสูงโปร่งสบาย พื้นของห้องนั่งเล่นปูด้วยพื้นไม้ลามิเนตพร้อมบัวผนัง ส่วนฝ้าเพดานเป็นยิปซั่มฉาบเรียบ ทาสีโทนขาว-ครีมเรียบๆ พร้อมโคมไฟดาวน์ไลท์

มุมนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น จัดไว้เป็นมุมแรกทางด้านซ้ายมือเมื่อเปิดประตูเข้ามาในห้อง ซึ่งทางโครงการออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับวางชุดโซฟาสวยๆ กว้างขวางครับ

ชุดบิวท์อิน

ทางด้านขวามือเป็น ชุดบิวท์อินชั้นวาง TV สวยเก๋

Bluetooth

ตัวนี้เป็นอุปกรณ์ Bluetooth สำหรับควบคุมการเปิดปิดเสียงเพลงภายในห้องนั่งเล่นและห้องนอน โดยทางโครงการได้ติดตั้งชุดลำโพงไว้ที่บริเวณฝ้าเพดานของห้องนอนและห้องนั่งเล่นอย่างละตัว มานอนฟังเพลงเพราะๆ บรรยากาศชิวๆ กันครับ

โต๊ะอาหารเช้า THE CUBE ประชาอุทิศ

ถัดจากชุดโซฟา ทางโครงการออกแบบโดยใช้พื้นที่มุมเหลี่ยมกะทัดรัด ตรงนี้วางโต๊ะรับประทานอาหารครับเพื่อนๆ

ประตูกระจกสไลด์

เดี๋ยวเรามาดูบรรยากาศของห้องนอนกันบ้างครับ ประตูห้องนอนใช้ประตูกระจกสไลด์ สามารถเก็บเสียงจากภายนอกได้ดีทีเดียวครับเพื่อนๆ

ห้องนอน the cube

ผมเข้ามาภายในห้องนอนแล้วครับเพื่อนๆ วางเตียงนอนขนาดใหญ่กำลังดีเลยครับเพื่อนๆ สำหรับหน้าต่างภายในห้องนอนทำจากกระจกเขียงตัดแสงหนา 6 มิลลิเมตร ช่วยกรองความร้อนจากภายนอกได้เยอะทีเดียวครับเพื่อนๆ ตัวขอบหน้าต่างทางโครงการเลือกใช้อลูมิเนียมสีดำ ทนทาน และเรียบหรูครับ

เตียงโครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ 37

ตัวเตียงนอน ออกแบบให้สามารถเป็นลิ้นชักเก็บของได้ด้วยครับ ดีจังจะได้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยไปได้อีกสักนิด สำหรับเพื่อนๆที่มีข้าวของเครื่องใช้เยอะเป็นพิเศษ

มุมแต่งตัว

พื้นที่ด้านข้างเตียงนอนออกแบบเป็นมุมแต่งตัว พร้อมบิวท์อินตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ สามารถเก็บเสื้อผ้าคุยผู้หญิงได้เยอะเลยทีเดียวครับ

วอลเปเปอร์

ผนังฝั่งหัวเตียงติดวอลเปเปอร์ โทนสีเทา Style เรียบหรู ดูดี

ติดเครื่องปรับอากาศ

พื้นที่ผนังฝั่งปลายเตียงนอนติดเครื่องปรับอากาศได้ โดยต่อท่อแอร์และคอมเพรสเซอร์ต่อทะลุไปยังส่วนของระเบียงด้านนอกครับ

โครงการเดอะคิวบ์

พื้นที่ส่วนปลายเตียง ทางโครงการได้เดินปลั๊กไฟพร้อมสายอากาศสำหรับเพื่อติดตั้ง TV ไว้นอนดูชิวๆ

โครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ 37

ถัดจากมุมสำหรับแขวน TV ทางโครงการจัดเป็นชุดบิ้วอินท์มุมแต่งตัว พร้อมกระจกบานใหญ่ สำหรับเอาใจสาวๆ หนุ่มๆ ครับ

พื้นที่เหลือ ข้างเตียง

ตรงนี้เป็นพื้นที่ด้านข้างเตียงฝั่งหน้าต่างครับเพื่อนๆ ยังเหลือที่เดินอีกเยอะเลยครับ

เนื้อที่ปลายเตียงนอน

พื้นที่ส่วนนี้เป็นพื้นที่บริเวณปลายเตียงนอนครับเพื่อนๆ สามารถเดินไปมาในห้องได้สบายๆ ไม่อึดอัดครับ พื้นของห้องนอนปูด้วยพื้นไม้ลามิเนตเช่นกัน สวยหรู น่าใช้งาน

THE CUBE

มุมนี้เป็นพื้นที่บริเวณด้านหน้าฝั่งประตู Slide ขนาดวางเตียงนอน Master bedroom แล้วยังมีพื้นที่เหลือตั้งเยอะ ทำให้ผู้อยู่อาศัยดูไม่อึดอัดครับ

ห้องครัวกัน

ออกมาจากห้องนอนแล้วครับ มาชมบรรยากาศภายในห้องครัวกันต่อเลยครับเพื่อนๆ ประกอบด้วยเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูป กระจกนิรภัยทั้งชุดของ BHPro พร้อมกับอ่างน้ำสแตนเลสและก๊อกน้ำ

เครื่องดูดควัน

ผนังของห้องครัว ทางโครงการใช้ประโยชน์โดยบิวบ์อินเป็นตู้เก็บของและเครื่องดูดควัน ขณะอุ่น หรือทำกับข้าว

ระเบียง

มองตรงไปมุมนี้เป็นระเบียง ทางโครงการใช้กระจกนิรภัยและโครงเหล็กทาสีกันสนิม จากนั้นทาทับด้วยสีน้ำมันทำเป็นตัวระเบียง

กระเบื้องเซรามิก

พื้นของระเบียงปูด้วยกระเบื้องเซรามิก ขนาด 30X30 เซนติเมตร พื้นที่ตรงนี้วางเครื่องซักผ้าก็ OK นะครับ เพราะทางโครงการเดินสายไฟสำหรับปลั๊กเสียบไว้เรียบร้อยแล้ว

พื้นห้องครัว

สำหรับพื้นของห้องครังปูด้วยกระเบื้องเซรามิก ขนาด 30X30 เซนติเมตร

ห้องครัว โครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ 37

เดี๋ยวเราเข้าไปชมห้องน้ำ ซึ่งตั้งอยู่ถัดจากโซนห้องครัวกันครับ

ห้องน้ำ THE CUBE ประชาอุทิศ

เดี๋ยวเราเข้าไปชมห้องน้ำ ซึ่งตั้งอยู่ถัดจากโซนห้องครัวกันครับ

the cube ห้องน้ำ

สุขภัณฑ์ที่ใช้ภายในห้องน้ำเป็นของ American standard สวย หรู ทนทานครับ

พัดลมระบายอากาศ

ฝ้าเพดานติดพัดลมระบายอากาศ ไม่ต้องกลัวอับชื้นครับ ผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเรียบๆ หวานๆ สวยดีครับ

อาบน้ำ

พื้นที่ส่วนที่ใช้อาบน้ำติดตั้งผักบัว พร้อมที่วางสบู่ยาสระผมไว้ทางด้านขวา หยิบจับสะดวกมือ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆสำหรับฟังก์ชั่นต่างๆภายในห้องนอน ของโครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ ผมคิดว่าน่าจะตอบโจทย์เรื่องที่อยู่อาศัยของเพื่อนๆหลายๆคนได้นะครับ ถ้าชอบมาดูเรื่องค่าใช้จ่าต่างๆประกอบการพิจารณากันครับ

ราคาคอนโดและค่าใช้จ่าย

สำหรับราคาของคอนโด THE CUBE ประชาอุทิศ

จะเริ่มต้นที่ ตารางเมตรละ 55,000 บาท สำหรับห้องนอนชั้น 2

ส่วนห้องนอนชั้น 3 ขึ้นไปทางโครงการบวกเพิ่มอีกตารางเมตรละ 14,000 บาท

ปัจจุบันทางโครงการเปิดให้จองเฉพาะอาคาร B โดยราคาห้องขนาด 27-38 ตารางเมตร เริ่มต้นที่ 1,485,000 ถึง 2,261,000 บาท

เพื่อนๆต้องวางเงินดาวน์ 13% ของราคาคอนโด โดยแบ่งเป็น

เงินจอง 5,000 บาท

เงินทำสัญญา 50,000 บาท ภายใน 7 วันหลังการจองห้อง

เงินผ่อนดาวน์อีก 20 งวด ซึ่งยอดเงินผ่อนจะขึ้นกับราคาห้องที่เพื่อนๆเลือกซื้อครับ

 • โดยงวดที่ 1-6 จะผ่อนอยู่ที่ประมาณ 3,700-7,000 บาท
 • งวดที่ 7 จะผ่อนอยู่ที่ประมาณ 20,000-30,000 บาท
 • งวดที่ 8-19 จะผ่อนอยู่ที่ประมาณ 7,000-12,000 บาท
 • งวดที่ 20 จะผ่อนอยู่ที่ประมาณ 10,650-27,870 บาท

เงินส่วนที่เหลือที่ต้องชำระในวันโอนกรรมสิทธิ์อีก 87% ของราคาห้องทั้งหมด ประมาณเริ่มต้นที่ 1,291,950 ถึง 2,000,130 บาท

ดังนั้นหากเพื่อนๆ สนใจที่จะกู้ซื้อคอนโดที่นี่ ควรมีรายได้หลักเดือนละ 20,000 บาทขึ้นไปครับ จึงจะสามารถซื้อคอนโดได้แบบชิวๆครับ

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ นอกจากค่าห้อง

 1. หากเพื่อนๆสนใจตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์เหมือนกับห้องตัวอย่าง สามารถซื้อเพิ่มในราคาพิเศษที่ 84,000 บาท คุณพนักงานเขาบอกว่าถูกกว่าซื้อข้างนอกครับผม
 2. ค่าโอนกรรมสิทธิ์ 2 % และค่าจดจำนอง ผู้ซื้อเป็นผู้ออกเองครับ น่าจะใช้เงินขั้นต่ำประมาณ 2.5 หมื่นบาทขึ้นไปครับ
 3. ค่าสาธารณูปโภคส่วนกลาง 40 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน ชำระล่วงหน้า 1 ปี ตรงนี้เพื่อนๆต้องใช้เงินอีกประมาณหลักหมื่นกว่าบาทครับ
 4. เงินกองทุนสำรองส่วนกลาง 500 บาทต่อตารางเมตร ใช้เงินอีกประมาณหมื่นกว่าบาทอีกเช่นกันครับ แต่เพื่อนๆชำระเพียงครั้งเดียวในวันโอนครับผม
 5. ค่าติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาและไฟฟ้า

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับรีวิวโครงการเดอะคิวบ์ ประชาอุทิศ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆชาวไปดูบ้านดอทคอมกันนะครับ ส่วนตัวผมคิดว่าหากเพื่อนๆกำลังมองหาคอนโดใกล้รั้วมหาวิทยาลัยสำหรับอยู่อาศัยหรือลงทุน ผมคิดว่าโครงการนี้น่าสนใจทีเดียวครับเพื่อนๆ หากเพื่อนๆสนใจลองเข้าไปชมบรรยากาศห้องตัวอย่าง และทำเลที่ตั้งกันด้วยตนเองนะครับ จะได้ไม่พลาดโอกาสดีๆ

สุดท้ายนี้หากเพื่อนๆต้องการสอบถามรายละเอียดโครงการฯเพิ่มเติม จองห้อง และชมห้องตัวอย่างโครงการ THE CUBE ประชาอุทิศ โทร. 0-2872-8798-9, 099-519-6522-3

รีวิวโดย
Mr.Bell

www.paidobaan.com
www.facebook.com/paidobaan

2 Comments

 • สวัสดีครับ คุณ PRAKIT

  ผมได้ส่งเรื่องให้ทางโครงการคอนโด ติดต่อคุณ PRAKIT โดยตรงทาง Email แล้วนะครับ

  ขอบคุณครับ
  Mr. Bell

 • prakit says:

  ขอรายละเอียดแบบ ตารางการจอง แผนผังชั้น ราคาอื่นๆประกอบการพิจารณาด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *