บ้านทาสีใหม่ เหม็นสีจัง ดับกลิ่นอย่างไรดี

หลายคนคงเคยทาสีบ้านใหม่กันครับ แน่นอนครับว่ากลิ่นสีใหม่ทำให้เราถึงกับมึนหัว แสบจมูกไปตามๆกันเลยทีเดียว สำหรับสีน้ำที่ใช้ทาผนังและฝ้ากลิ่นสีแรงไม่เท่าไหร่ครับ ใช้เวลาประมาณวันเดียวก็เกือบไม่มีกลิ่นแล้ว แต่สีที่สร้างปัญหานั่นคือสีน้ำมันครับ กลิ่นแรงมากๆเลยทีเดียวครับ ใช้เวลาหลายวันเลยกว่ากลิ่นสีจะจางหายหมดไปครับ วันนี้ไปดูบ้านดอทคอมจึงขอแบ่งบันเทคนิคดีๆ ที่ทำให้กลิ่นสีหมดไปโดยเร็วครับ มาชมกันเลยครับว่าจะทำอย่างไรดี เก็บภาพมาฝากครับ

ดับกลิ่นสี

ขันนี้รวมมิตรครับ มีทั้งหัวหอมแดง หัวหอมใหญ่ และถ่านครับ ตอนหั่นน้ำตาไหลเลย

การดับกลิ่นสี

จานนี้สูตรหอมใหญ่ผสมมะกรูดครับ

หอมดับกลิ่นสี

มุมนี้รวมมิตรกลิ่นใบเตยครับ มีทั้งหอมเล็ก หอมใหญ่ มะกรูด และถ่านครับ

น้ำส้มสายชูดับกลิ่น

อีกมุมตรงบันไดครับ รวมมิตรผัก ผสมน้ำส้มสายชูครับ

เปิดประตูหน้าต่างบ้าน

เพื่อให้กระแสลมและแสงแดดช่วยขจัดกลิ่นสีไปโดยธรรมชาติครับ

พืชผัก

เลือกพืชผักที่มีความสามารถในการดูซับกลิ่นได้อาทิเช่น หัวหอมแดง หัวหอมใหญ่ และพืชผักที่มีความสามารถในการทำให้กลิ่นดีขึ้นเช่น มะกรูด ใบเตย เป็นต้น แต่อย่าลืมวางไว้หลายวันนะครับ เดี๋ยวจะเน่าราขึ้นเปล่าๆ มาดูกันครับผม

น้ำส้มสายชู

ก็ช่วยได้นะครับกลิ่นก็จางหาเร็วอยู่ครับ นำน้ำส้มสายชูใส่ภาชนะไว้ตามมุมห้องที่ไม่ค่อยมีลมพัดผ่านหรือมีกลิ่นสี วิธีนี้ใช้งานได้ดีครับ กลิ่นน้ำส้มสายชูกลบกลิ่นสีได้ดีทีเดียวครับ

ถ่าน

เป็นที่รู้กันว่าถ่านช่วยดูดซับกลิ่น ผมจึงลองเอามาใช้ในการดูดกลิ่นสีด้วยครับ

จากรูปที่เก็บมาฝากจะเห็นว่าใช้สารพัดอย่างจริงๆ พอดีจะรีบเข้าอยู่บ้านให้ทันตามกำหนดครับจึงต้องหาตัวช่วยมาดับกลิ่นสีหลายชนิดหน่อย สำหรับเพื่อนที่ประสบปัญหาก็ลองทำดูนะครับ ชอบแบบไหนก็เลือกเอาครับขึ้นกับวัตถุดิบที่มีครับ ผมลองแล้วใช้ได้ผลทุกวิธีครับ

หากเพื่อนท่านใดมีเทคนิคการดับกลิ่นสีทาบ้านนอกเหนือจากที่ผมกล่าวมาและอยากแบ่งบันสามารถใช้ Commentด้านล่างได้เลยครับ ด้วยความยินดีครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *