สราญสิริ ประชาอุทิศ – สุขสวัสดิ์ สัมผัสบรรยากาศบ้านเดี่ยวร่มรื่นสไตล์รีสอร์ท

สวัสดีครับวันนี้ผม Mr.Bell มารายงานตัวครับ สำหรับรีวิววันนี้จะพาชมบ้านเดี่ยวจากแสนสิริ โครงการสราญสิริ ประชาอุทิศ – สุขสวัสดิ์ บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Retreat โครงการเปิดมาแล้วกว่า 4 ปีครับ ตอนนี้เหลือบ้านเพียง 6 หลังสุดท้ายสำหรับให้ผู้โชคดีได้จับจองเป็นเจ้าของครับ

พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 119 ตารางเมตร ถึง 256 ตารางเมตร ราคาเริ่มตั้งแต่ 5.99 ล้าน ถึง 9.99 ล้านบาทตามลำดับ สราญสิริเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นครับออกแบบได้กว้างขวาง โปร่งสบาย สามารถจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน

ตัวโครงการตั้งอยู่ถัดจากซอยประชาอุทิศ  131 ประมาณ 200 เมตร ซึ่งเพื่อนๆสามารถใช้เส้นทางลัดทะลุไปยังถนนสุขสวัสดิ์โดยใช้ซอยประชาอุทิศ  131 เดินทางสู่เส้นทางสะพานวงแหวนอุตสาหกรรม สู่ย่าน สาทร สีลม พระราม 3 ทางด่วนพิเศษถนนกาญจนาภิเษก (ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9)  มุ่งสู่บางนา ชลบุลี และทางด่วน กม.9 ได้ครับ การจราจรไม่ติดขัดดีกว่าใช้เส้นทางด้านถนนประชาอุทิศครับ

มาชมรีวิวโครงการสราญสิริ ประชาอุทิศ – สุขสวัสดิ์ กันครับตามผมมาเลย

ทางเข้าโครงการสราญสิริ

ถึงทางเข้าโครงการสราญสิริแล้วครับ เตรียมแลกบัตรเข้าชมโครงการกัน ทางเข้าโครงการรู้สึกสดชื่นกับบรรยากาศร่มไม้สีเขียวครับ

ถนนหลักของโครงการ

เข้ามาสู่ถนนหลักของโครงการแล้วครับ สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ อากาศดี ต้อนรับลมหนาว

ถนนหน้าบ้าน

ซอยหน้าบ้านเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก กว้างดีครับ บ้านแต่ละหลังในซอยสร้างเว้นระยะห่างกันพอสมควร ดูแล้วไม่อึดอัดครับ

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

มาดูแบบบ้านกันครับ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น รีสอร์ท ตัวบ้านใช้สีโทนอบอุ่น อย่างเช่นสีขาวครีม สีน้ำตาล ให้ความรู้สึกถึงครอบครัวอบอุ่น เรียบหรู ทันสมัยครับ

เฉลียงนั่งเล่น

เข้ามาชมด้านในรั้วบ้านกัน หน้าบ้านออกแบบเป็นเฉลียงนั่งเล่นชมสวนสีเขียวร่มรื่นบริเวณหน้าบ้าน ส่วนประตูกระจกหน้าบ้านเป็นประตู UPVC สวยดีครับ ส่วนนี้ไม่รู้จะทนแดดทนฝนเมืองไทยรึเปล่านะครับ ลองหาข้อมูลเพิ่มกันดูนะครับ

จัดสวนเล็กๆ

บริเวณข้างบ้านปูหญ้าญี่ปุ่น จัดสวนเล็กๆชิดริมกำแพงข้างบ้าน เป็นรั้วธรรมชาติไปเลยครับ เพิ่มความร่มรื่นให้บริเวณบ้านได้มากครับ

บ้านที่จอดรถ 2 คัน

บริเวณหน้าบ้าน จอดรถได้ถึง 2 คัน เทปูนเสริมคานเหล็กเรียบร้อย

บ้านชั้นล่าง

เข้ามาชมด้านในบ้านกันบ้างครับ ส่วนนี้สามารถจัดเป็นห้องนั่งเล่นสบายๆครับ ภายในบ้านชั้นล่าง ลมเข้า เย็นสบายครับ อาจเป็นเพราะทางโครงการออกแบบให้บ้านชั้นล่างมีหน้าต่างเยอะครับ อากาศจึงถ่ายเทสะดวกครับ

พื้นของบ้านชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ ส่วนผนังด้านในบ้านทาสีโทนสีขาวประกอบกับกระจกใสบริเวณมุมบ้านและหน้าต่าง ทำให้บรรยากาศภายในบ้าน โปร่งโล่ง หรูหรา และสะอาดตา ความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานประมาณ 2.65 เมตรครับ

ส่วนรับประทานอาหารและห้องรับแขก

พื้นที่อีกมุมหนึ่งของชั้นล่าง สามารถจัดเป็นส่วนรับประทานอาหารและห้องรับแขก ได้อย่างลงตัว

ห้องครัวแบบแยกส่วน

มาชมห้องครัวแบบแยกส่วน เวลาคุณแม่บ้านทำกับข้าวกลิ่นอาหารจะได้ไม่ออกมารบกวนบริเวณพื้นที่ด้านนอกครับ ตัวซิ้งค์ล้างจานและผนังปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ สะอาดสะอ้านน่าใช้งานครับ ทางโครงการออกแบบให้มีหน้าต่างบานเกล็ด ช่วยระบายอากาศให้ถ่ายเทได้สะดวกยิ่งขึ้นครับ

ห้องเก็บของ

ส่วนนี้เป็นห้องเก็บของใต้บันไดอยู่ติดกับห้องน้ำชั้นล่างครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง

ห้องน้ำชั้นล่างครับ ปูกระเบื้องโทนน้ำตาลอ่อนๆ มาพร้อมกับกระจกเงาบานใหญ่เต็มพื้นที่ หรูหราเชียว อากาศถ่ายเทด้วยช่องลมสี่เหลี่ยมด้านข้างครับ

บันได

ขึ้นไปชมชั้นบนของบ้านกันบ้างครับ เริ่มด้วยบันไดทางขึ้น ปูพื้นด้านบนด้วยไม้ยางแผ่นหนา ราวบันไดทางขึ้นทางโครงการก็ใช้ไม้ยางนะครับ

ชานพักบันได

บริเวณชานพักบันได ทางโครงการได้ออกแบบพื้นที่สี่เหลี่ยมด้านนอกสำหรับวางสปอร์ตไลท์ครับ

กระจกใสรับแสง

ขึ้นบันไดมาถึงชั้นบนแล้วครับ บริเวณด้านบนฝ้าบริเวณบันได ตกแต่งด้วยโคมไฟสวยงาม อีกทั้งทางโครงการออกแบบผนังบริเวณบันไดโดยใช้กระจกใสรับแสงด้านนอกและทำหน้าต่างบานเลื่อน ช่วยให้อากาศและแสงของชั้นบนบ้านสามารถถ่ายเทได้สะดวกด้วยครับ

พื้นไม้ลามิเนต

พื้นของบริเวณบ้านชั้นบนปูด้วยพื้นไม้ลามิเนต ส่วนนี้เป็นบริเวณด้านนอกห้องนอนทั้ง 3 ห้องครับ เหลือพื้นที่เดินกำลังดีเลยครับ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป บริเวณพื้นที่ส่วนที่ว้าวหายไปถูกกั้นด้วยราวบันไดปลอดภัยไม่ต้องกลัวตกครับ

ห้องนอนใหญ่สีขาว

มาชมห้องนอนใหญ่สีขาว สวยหรูครับ ถ้าในครอบครัวมีเด็กน้อยวัยซนต้องระวังนิดหนึ่งนะครับ เพราะห้องนอนออกแบบมาค่อนข้างมีเหลี่ยมมีมุมครับ แต่เพื่อความทันสมัยและสวยหรูก็คง OK ครับ

กระจกเต็มบาน

ห้องน้ำสำหรับห้องนอนใหญ่ครับ กระจกเต็มบาน สวยงามครับ

ระเบียงนอกห้องนอน

ส่วนนี้เป็นระเบียงนอกห้องนอนใหญ่ครับ ออกแบบได้เหลือพื้นที่กว้างเชียวครับ

ห้องนอนขนาดกลาง

ห้องนี้เป็นห้องนอนขนาดลองจากห้องนอนใหญ่ครับ หันหน้าออกทางหน้าบ้านเช่นกันครับ หน้าต่างเยอะดีครับ ห้องดูไม่ทึบ สวยหรู

ห้องน้ำ

ห้องน้ำอีกหนึ่งห้องของชั้นบน

ห้องนอนเล็ก

ห้องนี้เป็นห้องนอนเล็กครับชั้นบนครับ อยู่บริเวณโซนหลังบ้านครับ

วิวริมคลอง

บรรยากาศมองจากห้องนอนเล็กชั้นบนครับ เป็นวิวริมคลองมีต้นไม้สีเขียว ร่มรื่น ล้อมรอบด้วยบรรยากาศธรรมชาติครับ

บริเวณข้างบ้าน

สวนข้างบ้าน

ชมในตัวบ้านกันพอสมควรแล้ว ออกมาข้างนอกตัวบ้านกันบ้างครับ 2 ภาพข้างต้นเป็นบริเวณข้างบ้านครับ ปูสนามหญ้าปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวรอบตัวเรา ร่มรื่นครับ

บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Retreat

หวังว่าบริเวณโดยรอบและภายในบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Retreat จากแสนสิริ คงจะถูกใจเพื่อนๆชาว Paidobaan.com นะครับ สำหรับงานก่อสร้างตัวบ้านใช้การก่ออิฐครับ บ้านบางส่วนของโครงการสร้างไปขายไปครับ ต่อไปเราไปชมพื้นที่สาธารณะและพื้นที่ส่วนกลางกันต่อครับ

สวนสาธารณะ

ส่วนนี้เป็นพื้นที่สวนสาธารณะ ขนาด 2.3 ไร่ ใจกลางโครงการสำหรับให้ลูกบ้านได้ผ่อนคลาย เดินชมนกชมไม้กันครับ ต้นไม้เยอะมาก ชอบๆ ร่มรื่นครับ

คลับเฮ้าส์

มาชมคลับเฮ้าส์  ฟิตเนส ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติติดสนามเด็กเล่นและสวนสวย สุขภาพแข็งแรง ปอดสะอาด

สระว่ายน้ำ

ว่างๆก็มาออกกำลังกายว่ายน้ำกันครับ เป็นสระว่ายน้ำขนาด Half Olympic 12.5×25 เมตร Outdoor สุดๆๆ เป็นไงกันบ้างครับกับพื้นที่ส่วนกลาง คิดว่าตอบสนอง ไลฟ์สไตล์และความต้องการของสมาชิกในครอบครัวได้หมดรึเปล่าเอ่ย? หวังว่าต้องถูกใจเพื่อน ๆ ชาว Paidobaan กันทุกคนนะครับ

สถานที่อำนวยความสะดวกใกล้เคียง

สำหรับห้างสรรพสินค้าใกล้ๆโครงการสราญสิริบนถนนประชาอุทิศ ได้แก่ ท้อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, จัสโก้ และบิ๊กซี มาร์เก็ต

ส่วนบนถนนสุขสวัสดิ์ ได้แก่ บิ๊กซี สุขสวัสดิ์ และเมเจอร์ ฮอลลีวู้ด

โรงพยาบาลใกล้บ้าน ได้แก่โรงพยาบาลบางประกอก 3, โรงพยาบาลนครธน และโรงพยาบาลกรุงเทพพระประแดง

สถานศึกษาในย่านนี้ ได้แก่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ และเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

หากเพื่อนๆสนใจโครงการก็ลองเข้าไปชมด้วยตนเองดูนะครับ ลองไปขอรายละเอียดที่โครงการดูนะครับ อาจจะเป็นบ้านหลังหนึ่งที่ตอบสนองความต้องการของครอบครัวของเพื่อนๆก็ได้นะครับ ไว้โอกาสหน้าไปดูบ้านดอทคอมจะรีวิวโครงการดีๆมาฝากทุกๆคนอีกครับ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม แบ่งบันข้อมูลเพิ่มเติม สามารถ comment ที่ฟอร์มด้านล่างได้เลยครับ ขอบคุณครับ

Bell @ ไปดูบ้านดอทคอม

รบกวนเพื่อนๆช่วยกด LIKE ให้ผมหน่อยนะครับ เอาไว้เป็นกำลังใจทำรีวิวต่อๆไปครับ

2 Comments

  • Oam kitti says:

    บ้านสวยน่าอยู่ครับ แลดูเป็นธรรมชาติ ตั้งแต่ทางเข้าหมู่บ้าน ผมอยู่ที่นี่ สะดวกปลอดภัยครับ มีกล้องวงจรปิด ยามเฝ้าตลอด เป็นบ้านชานเมืองครับ

  • Monde says:

    สวยมากครับ อยากได้บ้านใหม่ ลูกสอบติดพระจอมเกล้าธนบุรีครับ อยากได้บ้านที่มันใกล้ๆหน่อย จะได้ไม่เปลืองค่าหอพักครับ

Comments are closed.