บ้านเดี่ยว 2 ชั้น หมู่บ้านพฤกษ์ลดา 2 ท่าข้าม – พระราม 2

บ้านมือสอง ท่าข้าม-พระราม 2

สวัสดีครับ วันนี้ผม Mr.Bell ขอพาเพื่อนๆที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวมือสอง เป็นบ้าน 2 ชั้น โซนเลียบทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก เชื่อมต่อถนนประชาอุทิศ ถนนท่าข้าม ถนนเทียนทะเล และถนนพระราม 2

พร้อมแล้วเราไปชมรีวิว ทำเลที่ตั้ง สภาพโครงการและตัวบ้านกันครับ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านพฤกษ์ลดา 2 ท่าข้าม – พระราม 2 เป็นโครงการของ Land and House ครับเจ้าของบ้านเป็นรุ่นพี่ที่ทำงานของผมเองครับ J สาเหตุที่เจ้าของบ้านต้องขายบ้านเพราะต้องการที่จะย้ายไปอยู่ใกล้ๆกับบ้านของคุณพ่อและคุณแม่ครับ

รายละเอียด

ขายบ้านเดี่ยว 2 ชั้น,4 ห้องนอน,4 ห้องน้ำ,1 ห้องพักผ่อน และจอดรถได้ 2 คัน

ที่ดิน 58 ตารางวา

พื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร + ต่อเติม 16 ตารางเมตร

เจ้าของบ้านขายบ้านไปแล้วครับ 🙂

มาชมทำเลที่ตั้ง หมู่บ้านพฤกษ์ลดา ท่าข้าม – พระราม 2

ขายบ้านพฤกษ์ลดา ท่าข้าม – พระราม 2

ถนนเลียบทางด่วนหน้าพฤกษ์ลดา 2

โครงการนี้สามารถเดินทางเข้าออกได้หลากหลายเส้นทางอาทิเช่น

เพื่อนๆสามารถเข้าสู่กลางเมืองย่านสาทร สีลม สาธุประดิษฐ์ ราณฎร์บูรณะ ถนนพระราม 3 และถนนสุขุมวิท โดยใช้จุดขึ้นลงด่วนดาวคะนอง – พระราม 2 โดยใช้เส้นทางออกสู่ถนนพระราม 2 ด้วยเส้นทางถนนอนามัยงามเจริญเชื่อมต่อกับถนนท่าข้าม หรืออาจใช้เส้นทางมุ่งหน้าสู่ถนนบางขุนเทียนชายทะเล จากนั้นกลับรถเพื่อออกจากถนนบางขุนเทียนไปยังถนนพระราม 2 ก็ได้ครับ

หากเพื่อนๆต้องการใช้ทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก ออกสู่บางนา ชลบุรี บางปะอิน จากหน้าโครงการเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าสู่ถนนประชาอุทิศ ขับตรงเลียบทางด่วนผ่านสี่แยกประชาอุทิศ ไปเรื่อยๆก็จะสามารถขึ้นทางด่วนถนนกาญจนาภิเษกได้ครับ

หากต้องการออกสู่ถนนสุขสวัสดิ์ เพื่อขึ้นทางด่วน กม. 9 ก็สามารถใช้เส้นทางลัดถนนครุในและซอยประชาอุทิศ 131 เพื่อเลี่ยงรถติดบนเส้นถนนประชาอุทิศได้ เป็นต้น

รีวิวสภาพโครงการและตัวบ้าน

ขายบ้านเดี่ยว ท่าข้าม

ผมมาถึงหน้าโครงการแล้วครับเพื่อนๆ ระบบรักษาความปลอดภัยดีมากครับ ที่นี่แบ่งช่องทางเข้าหมู่บ้านเป็น 2 ช่องทางครับ โดยรถยนต์ของบุคคลภายนอก 1 ช่องทางเพื่อทำการแลกบัตรก่อนเข้าสู่หมู่บ้าน โดยก่อนออกจากหมู่บ้านจะต้องให้เจ้าของบ้านแสตมป์บัตรผ่านเข้าออกด้วยครับ ปลอดภัยดีครับ ส่วนช่องทางที่ 2 เป็นของลูกบ้านซึ่งควบคุมการเข้าออกโดยใช้ระบบ Key Card Access สะดวก ปลอดภัย ดีครับ ส่วนตัวประทับใจมากครับ

ขายบ้านเดี่ยวพระราม 2

เข้ามาในรั้วหมู่บ้านพฤกษ์ลดา 2 ท่าข้าม – พระราม 2 แล้วครับ ขอบอกว่าสภาพแวดล้อมภายในโครงการมีพื้นที่สีเขียวเยอะแยะครับ น่าอยู่เหมือนโครงการใหม่ๆเลยครับ แสดงว่านิติบุคคลที่นี่มีการจัดการที่ดีครับ ขนาดโครงการขายหมดแล้วสภาพหมู่บ้านยังไม่โทรมเลย แน่นอนมากครับ (ไม่ได้ Sponsor จาก Land and House นะครับ ชมจากใจจริงครับ 555 +)

ทางเข้าพฤกษ์ลดา 2 ท่าข้าม – พระราม 2

วิวกลางสะพานครับ ขวามือเป็นสระน้ำเพิ่มความสดชื่นได้เยอะมากครับ ที่ชอบอีกอย่างคือความใส่ใจของโครงการครับคือสะพานทางเข้าหมู่บ้านมีลักษณะเป็นทางโค้งครับ เวลากลางคืนหากมีรถยนต์วิ่งขึ้นสะพาน แน่นอนครับแสงไฟจะต้องส่งเข้าบ้านที่อยู่ตรงข้ามแน่นอนครับ ทางโครงการจึงใช้ต้นไม้ขนาดใหญ่ปลูกเป็นแนวเพื่อบังแสงไฟจากรถยนต์ตอนกลางคืน ได้พื้นที่สีเขียนเพิ่ม แถมยังมีประโยชน์อีกด้วยครับ

พฤกษ์ลดา 2 ท่าข้าม

ถนน Main หลักของหมู่บ้าน กว้างประมาณ 12 เมตร รถวิ่งสวนกันไม่คับแคบ แน่นอนครับ

ขายบ้านมือสอง เลียบทางด่วน

ระหว่างซอยจะมี รปภ. ประจำป้อม เพิ่มความปลอดภัยในซอยใกล้บ้านเราอีกชั้นครับ

บ้านเดี่ยวมือสอง พระราม 2

จะถึงแล้วครับเพื่อนๆบ้านที่ต้องการจะขาย ตั้งอยู่ในซอย 16 ครับ เข้าไปกันเลย ถนนภายในซอยกว้างประมาณ 9 เมตร จากภาพจะเห็นว่าถนนกว้างมากครับ หากมีเพื่อนหรือญาติมาเยี่ยมบ้าน แล้วจอดรถหน้าบ้าน ถนนยังมีพื้นที่เหลือตั้งเยอะครับ เรื่องถนนทางเข้าออกผ่านครับ

ขายบ้านเดี่ยว 2 ชั้น

ถึงแล้วครับ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อน สามารถจอดรถได้ 2 คัน ขนาดเนื้อที่ดิน 58 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 158 ตารางเมตร + ต่อเติมเองอีกประมาณ 16 ตารางเมตร เป็นแบบบ้าน Size ใหญ่ของโครงการพฤกษ์ลดา 2 ท่าข้าม – พระราม 2 แบบบ้านเรียบ หรู ดูดี ครับเพื่อนๆ

 

ขายบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มือสอง

เข้าไปชมในรั้วบ้านกันครับ เอาใจคนรักต้นไม้ครับ โดยพื้นที่หน้าบ้านและข้างบ้านสามารถจัดสวนสวย ปลูกต้นไม้ ได้อย่างเต็มที่เลยครับ เจ้าของบ้านฝากบอกว่าช่วงนี้สนามหน้าบ้าน หญ้าขึ้นยาวไปนิดครับ พอดีงานยุ่งไม่มีเวลาตัดครับ 🙂

ถังขยะ

ตรงนี้เป็นที่ทิ้งขยะครับ ทางโครงการออกแบบไว้ได้มิดชิดดีครับ ไม่ส่งกลิ่นรบกวนเพื่อนบ้านและคนในบ้านแน่นอนครับ

พื้นข้างบ้าน

ส่วนนี้เป็นพื้นที่ข้างบ้านครับ เจ้าของบ้านวางอิฐตกแต่งไว้ ดูเก๋ดีครับ พื้นที่ตรงนี้หากเพื่อนๆ ต้องการจัดเป็นสวนเล็กๆก็สามารถนำอิฐออกได้ไม่ยาก เพราะไม่ได้เทปูนปิดแต่อย่างไร ส่วนตัวผมคิดว่าแบบนี้ดูสะอาดดีครับ เวลาหน้าฝนก็ไม่สกปรกด้วยครับ และถ้าหากเจ้าของบ้านไม่ค่อยมีเวลาตัดหญ้าการวางอิฐประเภทตัวหนอนก็ช่วยลดปัญหาหญ้าขึ้นได้เยอะครับ

หลังคากันสาด

ตรงนี้เจ้าของบ้านต่อเติมเพิ่ม เป็นหลังคากันสาดช่วยบังแดด กันฝน ที่สำคัญเจ้าของบ้านใช้โครงสแตนเลสเลยครับ ซึ่งเป็นวัสดุที่ดีมากๆ ทนทานต่อแดดและฝน ไม่ผุและเป็นสนิมครับเพื่อนๆ

กันสาดโครงสแตนเลส

จากภาพเจ้าของบ้านทำกันสาดโครงสแตนเลสทั้งข้างบ้านและหลังบ้านเลยครับ

มุมซักล้าง

ส่วนนี้เป็นพื้นหลังบ้านเป็นมุมซักล้างและเก็บข้าวของที่ไม่ใช้แล้ว โซนนี้เจ้าของบ้านปูกระเบื้องให้เรียบร้อย

ขายบ้านพฤกษ์ลดา 2 มือสอง

เดี๋ยวเราเข้าไปชมสภาพภายในบ้านกันบ้างครับ ประตูทางเข้าเป็นประตูกระจกบานเลื่อนครับ พื้นบ้านชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้และผนังบ้านติดวอลล์เปเปอร์ทั้งหลังครับ

มุมสำหรับนั่งเล่น

พื้นที่ชั้นล่างโซนแรกจัดเป็นมุมสำหรับนั่งเล่น รับแขก พักผ่อน และดูทีวีครับ พื้นที่ชั้นล่างโปร่งโล่งครับ

โซนรับประทานอาหาร

ถัดมาเป็นโซนรับประทานอาหาร และประตูทางด้านขวามือที่เห็นเป็นห้องนอนชั้นล่างครับ เหมาะสำหรับเป็นห้องนอนของคุณตา คุณยาย คุณปู่ และคุณย่า หากมีผู้สูงอายุอยู่ในครอบครัวก็สบายเลยครับห้องนอนชั้นล่างเหมาะสมที่สุด ท่านจะได้ไม่ต้องเดินขึ้นบันไดให้เมื่อยและลำบาก

ห้องนอนชั้นล่าง

เข้ามาชมภายในห้องนอนชั้นล่างกันครับ ห้องนี้เจ้าของบ้านต่อเติมขึ้นมาเอง การออกแบบและการตกแต่งกลมกลืนได้ดีกับแบบบ้านเดิมครับ โดยมีหน้าต่างระบายอากาศ 2 ด้าน กว้างขวางครับ

ห้องน้ำในตัว

มีห้องน้ำในตัวด้วยนะครับ ประตูลายปลาน่ารักเชียวครับ

ห้องน้ำ

เจ้าของบ้านออกแบบและเลือกใช้วัสดุสำหรับห้องน้ำด้วยตนเองครับ ส่วนตัวผมคิดว่าห้องน้ำกว้างและมีคุณภาพครับ

ครัวไทย

ห้องนี้เป็นครัวไทยแบบแยกส่วน มีประตูปิดเปิด และช่องระบายอากาศ ดังนั้นเวลาทำกับข้าวก็จะหมดปัญหาเรื่องของกลิ่นที่จะเข้าไปรบกวนสมาชิกในบ้าน ปู Top ด้วยกระเบื้องครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง

ห้องน้ำชั้นล่างครับ ใช้สุขภัณฑ์ของ Cotto ปูกระเบื้องโทนสีเรียบๆ มีช่องลมช่วยให้แสงส่องเข้าถึงและระบายอากาศครับ

บันได

เราขึ้นบันไดไปชมห้องนอนชั้นสองกันต่อเลยดีกว่าครับ

ม่านโถงบันได

ตรงนี้เป็นหน้าต่างรับแสงบริเวณโถงบันไดครับ เจ้าของบ้านติดม่านเรียบร้อยครับ

ขายบ้านเดี่ยว ท่าข้าม

ถึงชั้นสองแล้วครับ พื้นบ้านปูด้วยพื้นไม้ลามิเนต จากที่เข้าไปชมพื้นยังมีสภาพดีครับ เดินไม่มีเสียงดัง ปูได้แน่นครับ

ห้องพักผ่อน

ห้องแรกขวามือจากบันได เป็นห้องพักผ่อนครับ เดี๋ยวเราเข้าไปชมกันครับ

ห้องพักผ่อน

ห้องพักผ่อนชั้นบนห้องนี้ เราสามารถจัดเป็นห้องพระ ห้องทำงาน ก็ได้นะครับ แล้วแต่เพื่อนๆจะสะดวก

ขายบ้านเดี่ยว พระราม2

ออกไปชมบรรยากาศนอกระเบียงหน้าบ้านกันครับ ตรงนี้เป็นวิวฝั่งตรงข้าม มองออกไปจากระเบียงห้องพักผ่อนครับ หน้าบ้านหลังนี้หันหน้าทางทิศใต้ครับ หันหน้ารับลมเย็นสบาย

ห้องนอนใหญ่

เรามาชมห้องนอนใหญ่กันบ้างครับ อยู่ทางด้านขวามือถัดจากบันไดเช่นกันครับ

หมู่บ้านพฤกษ์ลดา 2 ท่าข้าม – พระราม 2

ห้องนอนใหญ่กว้างมากครับ อีกทั้งมีหน้าต่างระบายอากาศรอบด้าน วางเตียงใหญ่ๆสบายเลยครับ พี่เจ้าของบ้านไม่ได้ใช้เตียงครับ เพราะว่ามีลูกน้อยหากใช้เตียงแน่นอนครับลูกตกเตียงหัวโนแน่นอนครับ ขนาดแค่ที่นอนสูงระดับนี้เด็กยังนอนตกหัวโนเลยครับ อิอิ

ตู้เสื้อผ้า

มุมนี้เป็นมุมแต่งตัวครับ กว้างครับ วางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้สบายเลยครับ

ห้องน้ำ

มาชมห้องน้ำในตัวห้องนอนใหญ่กันครับ สุขภัณฑ์เป็นของ Cotto ทั้งหมดครับ

ห้องน้ำในห้องนอน

แยกโซนเปียกแห้งด้วยการก่อนพื้นลอยกันเขตขึ้นมาครับ

ขายบ้านพฤกษ์ลดา 2 เลียบทางด่วน

ห้องนี้เป็นห้องนอนขนาดกลางครับ ตกแต่งติดม่านพร้อมเข้าอยู่ครับ จัดเป็นห้องสำหรับลูกๆ สบายมากครับ ห้องนี้พี่เจ้าของบ้านบอกว่าแทบไม่ได้ใช้งานเลยครับ เพราะลูกสาวติดคุณพ่อคุณแม่ไม่ยอมแยกห้องนอนครับ พื้นยังใหม่อยู่เลย อิอิ

ห้องนอนเล็ก

ห้องนี้เป็นห้องนอนเล็กอีกห้อง มีหน้าต่างโดยรอบเช่นกัน ห้องนี้พี่เจ้าของบ้านใช้เป็นห้องเก็บของเล่นลูก ห้องเหลือใช้ครับครอบครัวนี้

ห้องน้ำด้านนอก

มาชมห้องน้ำด้านนอกของชั้นบนกันครับ ใช้กระเบื้องโทนสีสะอาดเรียบหรู เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หวังว่าคงจะโดนใจเพื่อนๆที่กำลังหาซื้อบ้านเดี่ยวมือสองกันบ้างนะครับ

สโมสร

หลังจากที่ผมได้พาชมตัวบ้านกันอย่างเต็มที่แล้ว ต่อไปเรามาชมสโมสรของหมู่บ้านกันบ้างครับ มาดูครับหากย้ายมาอยู่หมู่บ้านพฤกษ์ลดา 2 ท่าข้าม – พระราม 2 จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรให้กับลูกบ้านบ้าง

ขายบ้านพฤกษ์ลดา 2 ท่าข้าม – พระราม 2

ตอนนี้ผมอยู่ภายในสโมสรแล้วครับ สะอาด เรียบ หรู มากๆครับ มีโซฟาสำหรับนั่งเล่น พักผ่อน ยามว่างๆครับ

สระว่ายน้ำ

เข้ามาชมสระว่ายน้ำกันครับ แยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ครับ ต้นไม้เยอะ บรรยากาศดีครับ

ห้องออกกำลังกาย

ห้องออกกำลังกายครับ เสร็จงานยามเย็นหรือวันหยุดพักผ่อนก็มาออกกำลังกายกันครับ

สนามเด็กเล่น

สำหรับสนามเด็กเล่นของหมู่บ้านมีอยู่ด้วยกัน 2 ที่ ที่แรกคือจากภาพที่เห็นด้านบนครับใกล้กับสโมสร สระว่ายน้ำ

สนามเด็กเล่น

สนามเด็กเล่นอีกแห่งอยู่ใกล้กับหน้าหมู่บ้านครับ

สุดท้ายนี้ครับ หากเพื่อนชอบตัวบ้าน ถูกใจสภาพแวดล้อมภายในหมู่บ้าน ชอบทำเลที่ตั้ง สามารถติดต่อคุณ…(ขายแล้ว)…ได้เลยนะครับ บ้านพร้อมเข้าอยู่ได้เลยครับ ไม่ทรุดโทรมเนื่องจากบ้านมีคนอยู่ตลอดเจ้าของไม่ได้ปล่อยลกล้างครับ

ราคาบ้าน 4.59 ล้านบาท

สิ่งอำนวยความสะดวกที่เจ้าของบ้านมีให้

เครื่องปรับอากาศ 4 ตัว, ติดผ้าม่านทั้งหลัง,ชุดโซฟา, ชุดโต๊ะกินข้าว (6ที่นั้ง),ชุดวางทีวี 2 ชุด, ตู้เก็บจาน และอื่นๆ

 

3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *