รีวิวเครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo

ยามเช้ากับกาแฟสดอุ่น ๆ ทำให้ตื่นจากการหลับใหล พร้อมรับวันใหม่ ด้วยกลิ่นหอมกรุ่นอุ่นใจ คงจะดีไม่น้อย แต่ขี้เกียจจะชงอ่ะ ทำไงดี?
สิ่งที่ทำให้การชงกาแฟเป็นเรื่องง่าย ๆ ผมเลยขอนำเสนอ รีวิวเครื่องชงกาแฟ Piccolo เครื่องช่วยเพิ่มอรรถรสในการจิบกาแฟยามเช้า หรือยามบ่าย ยามเย็น ยามไหนก็ได้ เพราะมันสะดวกมากมาย แถมใช้งานง่าย ดีไซน์ก็จัดว่า “ดูดี” ควรค่าแก่การตั้งวางเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นที่บ้าน หรือแม้แต่ที่สำนักงานเลยทีเดียว ไปดูกันดีกว่า อิอิ …

เริ่มแกะกล่องกัล …

เริ่มต้นด้วยการสั่งซื้อทางออนไลน์ ต้องขอบอกว่าสะดวกและไม่ยาก โดยเข้าไปสั่งซื้อที่เว็บของเนสกาแฟโดยตรง https://nescafedolcegusto.popsho.ps พอได้รับของมาแกะกล่องออกมาได้แบบนี้

 

nescafe-dolce

รูปแรก ได้กล่องมาจะบอกชื่อของเครื่อง และรุ่น สำหรับเครื่องนี้คือเครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo

nescafe-dolce-gusto-01

สำหรับตัวเครื่องนั้นต้องบอกไว้ก่อนว่าสวยใครสวยมัน แต่สำหรับผมแล้วมันดูดี กะทัดรัด น่าใช้มากๆ โดยมันถูกออกแบบมาให้ใช้ระบบความดัน ประมาณ 15 Bars และส่งผ่านความร้อนจากตัวเครื่องเข้ามาในแคปซูลอีกที ทำให้การได้ลิ้มรสกาแฟสดใหม่ เป็นเรื่องง่าย ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป ตัวเครื่องเป็นสีดำดูดี เรียบหรู มีถาดรองน้ำล้นขนาดกำลังพอดี

nescafe-dolce-gusto-02

ด้านหลังของเครื่องจะเป็นกระติกให้เราใส่น้ำสะอาด หรือใครจะใส่น้ำแร่ก็ได้นะ ได้ประโยชน์จากน้ำแร่ด้วย อิอิ โดยปริมาตรของน้ำพอเพียงสำหรับชงกาแฟได้หลายแก้วอยู่เหมือนกัน

nescafe-dolce-gusto-03

รีวิววิธีใช้งานเครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo

มาถึงขั้นตอนการรีวิววิธีใช้งานแบบฉบับคนใช้จริง เกริ่นก่อนว่า เครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo ถูกออกแบบให้ใช้งานในระบบความดัน 15 Bars และความร้อนจากตัวเครื่องจะส่งผ่านเข้าแคปซูลโดยตรง ทำให้เราได้ลิ้มรสกาแฟที่สดใหม่ มีกลิ่นหอม คุณภาพ และรสชาติดีเหมือนกันทุกแก้ว

ผมลองชิมดูก็พบว่ากาแฟในแคปซูลที่เอามาชงนั้นมีคุณภาพดี เป็นของนำเข้าจากต่างประเทศ อีกทั้งยังสามารถชงเครื่องดื่มเมนูอื่น ๆ ก็มีรสชาติดีเช่นกัน และชงหลายๆ แก้ว รสชาติก็ไม่เปลี่ยนอีกด้วย สำหรับตัวกาแฟ Cappuccino นั้นมีเมนูผสมนม และมีแคปซูลนมต่างหาก ทำให้ส่วนผสมลงตัว และรสชาติดียิ่งขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ตามเครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo รุ่นนี้จะไม่สามารถปรับระดับน้ำที่พ่นออกจากตัวเครื่องได้ เนื่องจากเป็นเครื่องชงกาแฟ Manual ซึ่งนั้นก็หมายความว่าเราสามารถ ปรับรสชาติเอง หวานมากไป เข้มมากไป ปรับได้หมด หรือเราต้องสังเกตเอาเองนะครับว่าปริมาตรที่พ่นออกจากเครื่องพอหรือยัง ถ้าพอก็สับคันโยกกลับ บางคนอาจไม่ชอบรสชาติสำเร็จรูป แต่ผมขอบอกว่าทำตามส่วนผสมที่กำหนดมาให้ก็ลงตัวดีอยู่แล้ว

หลักการใช้งานเครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo

สำหรับหลักการใช้งานเครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo นั้นให้เติมน้ำสะอาดในกระติกด้านหลังเครื่อง เมื่อเสร็จเรียบร้อยก็กดปุ่ม power ที่ข้างเครื่อง รอจนกระทั่งไฟกระพริบสีแดงเปลี่ยนเป็นสีเขียว หลังจากนั้นให้ฉีดน้ำเปล่าทำความสะอาดตัวเครื่องก่อน และเตรียมความพร้อมใช้งานโดยการปรับคันโยกไปด้านซ้าย (สีน้ำเงิน) และด้านขวา (สีแดง)

nescafe-dolce-gusto-04

(ถ้าปุ่มเป็นสีเขียวแสดงว่าพร้อมชงเครื่องดื่ม)

จากนั้นให้ใส่แคปซูล โดยยกตัวล็อกถาดใส่แคปซูลขึ้น โดยปรับคนโยกไปด้านขวา (สีแดง) ในกรณีชงเครื่องดื่มเมนูร้อน ให้ปรับคันโยกไปด้านซ้าย (สีน้ำเงิน) ในกรณีชงเครื่องดื่มเมนูเย็น ง่าย ๆ แค่นี้เอง

รีวิวรสชาติของเครื่องดื่ม

กาแฟ Espresso intenso : แคปซูลบรรจุกาแฟคั่วบดแท้ผสมอราบิก้าและโรบัสต้า บรรจุ 16 แคปซูล/กล่อง ราคากล่องละ 329 บาท ชงกาแฟดำได้ 16 แก้ว (เฉลี่ยแก้วละ 20.50 บาท)

nescafe-dolce-gusto-04

เตรียมชงกาแฟ

espresso-intenso-2

เริ่มชงกาแฟ

espresso-intenso-3

 

เสร็จแล้วอ่ะ …

สำหรับรสชาตินั้นขอบอกว่าเข้มข้น ใครง่วงๆ อยู่มีตื่นเหมือนกันครับ รสชาติของกาแฟ Espresso intenso กลมกล่อม มีกลิ่นหอมมาก โดยรสชาติจะเข้มกว่า Espresso ปกติทั่วไปนะครับ Espresso intenso ผสมอราบิก้าและโรบัสต้า ให้รสชาติเข้มกว่า เข้มมากขอบอก … แต่ถ้าอยากหวานสามารถเติมน้ำตาล หรือครีมเทียมลงไปเพื่อให้ได้รสชาติดียิ่งขึ้น ต่อตัวอื่นกันดีกว่า …

Chococino : ช๊อคโกแลตร้อน 1 แก้วใช้แคปซูล 2 อัน คือ แคปซูลช๊อคโกแลตสีน้ำตาลและแคปซูลนม  กล่องบรรจุ 16 แคปซูล ราคากล่อง 299 บาท ชงได้ 8 แก้ว (เฉลี่ยแก้วละ 37 บาท)

 

เมื่อชงเสร็จจะได้ช๊อคโกแลตร้อน รสชาติกลมกล่อม พร้อมฟองนมนุ่มได้อร่อย หลังจากได้ชิมต้องบอกว่าหวานลงตัว กลิ่นหอม ฟองนมนุ่ม ๆ ช่วยให้ผ่อนคลายจากเรื่องราววุ่นวาย แถมได้อิ่มท้องเหมือนกันนะ สรุป อร่อย …

Green tea latte: ชาเขียวนมร้อน 1 แก้วใช้แคปซูล 2 อัน คือ แคปซูลชาเขียวสีเขียวและแคปซูลนม กล่องบรรจุ 16 แคปซูล ราคากล่อง 329บาท ชงได้ 8 แก้ว (เฉลี่ยแก้วละ 41 บาท)

green-tea-latte

สรุปรสชาติ Green tea latte ตัวนี้ได้มาเพราะคำสั่งคนข้าง ๆ แต่พอชงแล้วได้ชิมก็รู้สึกได้เลยว่าไม่ผิดหวังที่สั่งมันมา รสชาติของชาเขียวผสมนมนุ่ม มันอร่อย อ่ะ … ฟองนมก็ตีกำลังดี ผสมเข้ากันดีกับชาเขียวชั้นเลิศ เอาอะไรมาแลกดีล่ะ อิอิ …

Cappuccino ice : กาแฟคาปูชิโร่เย็น 1 แก้วใช้แคปซูล 2 อัน คือ แคปซูลกาแฟสีเทาและแคปซูลนม กล่องบรรจุ 16 แคปซูล ราคากล่อง 299 บาท ชงได้ 8 แก้ว (เฉลี่ยแก้วละ 37 บาท)

ice-cappuchino-1

 

เครื่องดื่มตัวนี้เราต้องชงฟองนมก่อนจึงตามด้วยแคปซูลกาแฟ

ice-cappuchino-2

 

เสร็จเรียบร้อยทีเด็ดของเครื่องชงเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ ที่ชงเครื่องดื่มเย็นก็ได้ กาแฟคาปูชิโน่เย็น รสนุ่ม มีฟองนมเนื้อเนียนละมุน กลมกล่อม สำหรับรสชาติออกจะละมุนนุ่มลิ้น เหมาะกับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟรสเข้ม ผมลองชิมดูแล้วเน้นนุ่มมากกว่าเน้นความเข้มของกาแฟ น่าจะเหมาะกับสาว ๆ นะครับ

ข้อสรุปของการรีวิวเครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo

สำหรับข้อสรุปของการรีวิวเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo นั้นต้องขอบอกว่าเน้นความสะดวก และรสชาติที่ถึงใจของเครื่องดื่มรูปแบบต่าง ๆ เมื่อเทียบราคากับการไปซื้อดื่มเองนอกบ้านถือว่าราคาย่อมเยาว์กว่ามาก ถ้าบ้านเรามีวิวที่ชอบ มีสวนสวย ๆ หรือมีมุมโปรดอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องออกไปหากาแฟสดที่ไหน ทั้งประหยัดเงิน ประหยัดเวลา แถมยังได้กาแฟรสชาติดีๆ ไว้จิบ ยามว่าง หรือใครทำงานอยู่กับบ้านอยู่แล้วเหมาะมากทีเดียวครับ “มาเป็นบาริสต้าเก๋ ๆ ได้ง่ายด้วยตัวคุณเองกันดีกว่า”

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://nescafedolcegusto.popsho.ps/th/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *