รีวิว โครงการบ้านเดียว พระราม 2 พร้อมอยู่สไตล์ eastern charm western chic นาราสิริ พระราม 2

narasiri_rama2

สวัสดีครับ ผม Mr.Bell กลับมาพบกับเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย วันนี้ผมมีรีวิวบ้านจากแสนสิริมาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้วครับ เป็นโครงการบ้าน พระราม 2 แบบบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พร้อมอยู่ในสไตล์ eastern charm western chic ในโซนที่ดีที่สุดกับความพร้อมในการใช้ชีวิต คำว่า Luxury แปลว่า “หรูหรา”  เพื่อนๆคงจะนึกถึงบ้านในสไตล์ตะวันตกออกใช่ไหมล่ะครับ แต่ว่าบ้าน นาราสิริ พระราม 2 นี้ ไม่ได้มีกลิ่นอายของความเป็นตะวันตกอย่างเดียวสิครับ ซึ่งใครอยากจะ ซื้อบ้านหรู พระราม 2 โครงการนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยครับ

narasiri_rama2-2

ดังแนวคิดโครงการที่ว่าไว้คือ “HARMONY IN DETAILS ผสานเฉพาะรายละเอียดที่ดีที่สุดเพื่อสะท้อนชีวิตที่เหนือกว่า” ความเข้าใจ ความใส่ใจ และความตั้งใจ เพื่อเลือกสิ่งที่ดีสุด….. จากทุกๆสิ่ง ความหรูหาร สง่างาม ของสถาปัตยกรรมโลกตะวันตก ผสานกับ เสน่ห์ เรื่องราว ศิลปะ ของวิถีตะวันออก เป็นความพอดีของความสุขจากชีวิตที่เต็มและพื้นที่ที่ลงตัว ผสานทุกความงดงาม ทุกรายละเอียด ทุกการใช้ชีวิต สู่เสน่ห์อันเป็นนิรันดร์…

narasiri_rama2-3

โครงการบ้านเดี่ยวพระราม 2 อย่าง นาราสิริ พระราม 2 ตั้งอยู่ที่ ถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร พื้นที่โครงการทั้งหมด 34-3-11.3 ไร่ เป็นลักษณะ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน 57 หลัง ขนาดที่ดิน 115 – 323 ตารางวา ราคาอยู่ที่ 23-60 ล้านบาท

แรงบันดาลใจบนความแตกต่างจากสองมุมโลก สู่เสน่ห์ใหม่ของสถาปัตยกรรมและการใช้ชีวิต เป็นความลงตัวของไลฟ์สไตล์ในปัจุบัน เริ่มต้นจากการคัดสรรวัสดุคุณภาพสูง ไปจนถึงการออกแบบเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตได้อย่างแท้จริง พรั่งพร้อมด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยที่สุดแห่งเสน่ห์การใช้ชีวิต ที่งดงามกว่าทุกระดับแห่งรสนิยม บนทำเลศักยภาพเพียง 57 ครอบครัว


นาราสิริ พระราม 2 มีบ้านทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน ดังนี้ครับ

 1. Lalique
  พื้นที่ใช้สอย 321 ตารางเมตร
 ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 Pantry 1 ครัวไทย 1 ห้องแม่บ้าน ที่จอดรถ 4 คัน
 2. Marco
  พื้นที่ใช้สอย 390 ตารางเมตร
 ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 Pantry 1 ครัวไทย 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องพระ 1 ห้องแม่บ้าน ที่จอดรถ 4 คัน
 3. Marco (B)  
  พื้นที่ใช้สอย 401 ตารางเมตร
ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 Pantry 1 ครัวไทย 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องพระ 1 ห้องแม่บ้าน ที่จอดรถ 4 คัน
 4. Jardine
  พื้นที่ใช้สอย 523 ตารางเมตร
ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 Pantry 1 ครัวไทย 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องพระ 1 ห้องแม่บ้าน ที่จอดรถ 4 คัน

เพื่อนๆสามารถเข้าไปชมแปลนแบบบ้านทั้ง 4 ได้ที่นี่เลยครับ https://www.sansiri.com/singlehouse/narasiri_rama2/th/#boxPlan


narasiri_rama2-4

ทำเลที่ตั้งติดถนนใหญ่พระราม 2 แวดล้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกทุกรูปแบบ คล่องตัวด้วยเส้นทางสะดวกมากมาย เช่น ถนนพระราม2, ถนนกาญจนาภิเษก, ทางด่วนพระราม2 – ดาวคะนอง, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก

สถานที่สำคัญต่างๆ

แหล่งช็อปปิ้ง: เซ็นทรัล พระราม 2, เดอะมอลล์ บางแค, โฮมโปร พระราม 2, เทสโก้โลตัส พระราม 2, บิ๊กซี พระราม 2, บุญถาวร พระราม 2, แม็คโคร กาญจนาภิเษก

โรงพยาบาล: รพ.นครธน, รพ.บางมด, รพ.บางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล
สถาบันการศึกษา: ร.ร.อัสสัมชัญ แคมปัส พระราม 2, ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัยธนบุรี, ร.ร.เลิศหล้า, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
แหล่งท่องเที่ยว: ตลาดน้ำอัมพวา, ตลาดน้ำบางน้อย, ศูนย์ศิลปธรรมชาติป่าชายเลน โรงเรียนวัดแสมดำ, พิพิธภัณฑ์แสดงว่าวไทย, สะพานทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน, ชายทะเลบางขุนเทียน, อุทยาน ร.2


สิ่งอำนวยความสะดวก

 • Deluxe Clubhouse: ล็อบบี้ขนาดใหญ่ พร้อมฟิสเนส และ Exclusive Lounge สำหรับจัดกิจกรรม
 • Swimming Pool: สระว่ายน้ำระบบเกลือแยกสระเด็ก พร้อม Spa seat, Spa bed และ Steam room
 • Double Gate: ประตูทางเข้า – ออก 2 ชั้น เปิด – ปิดอัตโนมัติด้วยระบบ RFID และแบ่งช่องการจราจรพิเศษสำหรับลูกบ้านและแขกผู้มาเยือนโดยเฉพาะ
 • Video Phone: สามารถเห็นหน้าแขกผู้มาเยือนก่อนอนุญาตให้เข้าพบ
 • 24-hour Security: มั่นใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV)
 • Underground Cables: ระบบสายไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อทัศนียภาพที่สวยงามภายในโครงการ
 • LED Street Light: ไฟถนน และไฟสวนแบบ LED เปิด – ปิด อัตโนมัติ ช่วยประหยัดพลังงาน
 • Fiber Optic: ระบบสื่อสารแบบเคเบิ้ลใยแก้ว ให้ความเร็วสูงในการรับ – ส่งข้อมูล รองรับการทำงานแบบคอนเวอร์เจนซ์ของเทคโนโลยีการสื่อสาร

รีวิวการเดินทาง นาราสิริ พระราม 2

การเดินทางมา โครงการนาราสิริ พระราม 2 นั้นง่ายมากๆครับ ผมได้เลือกเส้นทางหลักๆ มาบอกเพื่อนๆกันวันนี้ทั้งหมด 4 เส้นทางครับ เรามาดูกันครับว่ามีเส้นทางไหนบ้าง

 1. ทางด่วนดาวคะนองที่ขึ้นได้หลายเส้นทาง
 2. ถนนสายธนบุรี ปากท่อ ฝั่งที่มาจากทางสมุทรสาคร
 3. ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอก ฝั่งที่มาจากทาง บางแค บางบัวทอง
 4. ทางด่วนพิเศษหมายเลข 9 ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอกฝั่งใต้

narasiri_rama2-5

เริ่มที่เส้นทางที่ 1 เลยครับ คือการใช้ทางด่วนดาวคะนองนั่นเอง ไม่ว่าเพื่อนๆจะขึ้นมาจากทางไหนให้ขับมาตามป้าย ดาวคะนอง ก่อนเป็นอันดับแรกนะครับ ตามป้ายดาวคะนองมาเรื่อยๆ ก็จะเป็นสะพานพระราม 9 ให้ข้ามมาเลยครับ

narasiri_rama2-6

narasiri_rama2-7

พอลงสะพานพระราม 9 มาแล้วให้เพื่อนๆเปลี่ยนมาขับตามป้าย สมุทรสาครไปเรื่อยๆเลยครับ

narasiri_rama2-8

พอตามป้ายสมุทรสาครมาเรื่อยๆ เพื่อนๆก็จะลงทางด่วนมาแล้วเข้าสู้ ถนนพระราม 2 สายธนบุรี ปากท่อ ให้ยึดตามป้ายสมุทรสาครต่อไป

narasiri_rama2-9

ขับมาเรื่อยๆจะเห็น บิ๊กซี พระราม 2 อยู่ทางซ้ายมือ ซึ่งตรงข้ามกับ เซ็นทรัล พระราม 2 ที่อยู่ขวามือ

narasiri_rama2-10

พอเลยบิ๊กซี และเซ็นทรัลมาแล้ว ขับต่อไปสักพัก จะเจอ โลตัส พระราม 2 ซ้ายมือ ทางข้างหน้าจะมีสะพาน พอลงสะพานให้ขับออกไปตามป้ายบางกระดี่

narasiri_rama2-11

ข้างหน้าจะเจอทางเบี่ยงซ้ายออกทางขนานเขียนว่า “ทางออก – บางกระดี่” ให้เพื่อนๆออกทางขนานมาตามป้ายเลยครับ

narasiri_rama2-12

พอออกทางขนาน ตรงป้ายทางออก บางกระดี่มาแล้ว ขับตรงต่อมาอีก 2 กิโลเมตรเท่านั้น ก็จะถึงโครงการ นาราสิริ พระราม 2 แล้วครับ ให้สังเกตปั้มน้ำมันเชลไว้นะครับ โครงการอยู่ติดปั้มเชลเลยครับ


narasiri_rama2-13

ต่อกันที่เส้นทางที่ 2 คือ ถนนสายธนบุรี ปากท่อ ที่มาจากทางฝั่ง สมุทรสาคร มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพ ใช้เส้นขนานด้านใน แล้วขับตามป้าย กรุงเทพ มาเรื่อยๆเลยครับ

narasiri_rama2-14

ตรงมาเรื่อยๆ เจอป้ายให้เบี่ยงซ้ายออกทางขนานที่เขียนว่า ถนนกาญจนาภิเษก – อ.พระประแดง – บางแค ให้ชิดซ้ายออกทางขนานเลย แล้วไปตามทางบางแคครับ

narasiri_rama2-15

ออกทางขนานมา ให้เบี่ยงซ้ายอีกเล็กน้อยข้างๆกับป้ายบางแค จะมีป้ายกลับรถให้กลับรถตรงนี้เลยครับ จะเป็นทางกลับรถใต้สะพาน พอกลับรถเสร็จขับตรงต่อไปอีก 3 กิโลเมตรก็จะถึงโครงการแล้วครับ


narasiri_rama2-16

ต่อไปเป็นเส้นทางที่ 3 ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอก ที่วิ่งมาจากทางโซน บางแค บางบัวทอง ให้เพื่อนๆวิ่งทางขนานมาเรื่อยๆตามป้าย ถนนพระราม 2 ครับ

ตรงตามป้ายพระราม 2 มาสักระยะจากนั้นให้ชิดซ้ายออกทางขนานตรงป้ายที่เขียนว่า ชิดซ้าย สมุทรสาคร

narasiri_rama2-18

พอออกทางขนานมาก็ให้เบี่ยงซ้ายไปตามป้าย สมุทรสาคร แล้วจะเจอทางแยก ดาวคะนอง – สมุทรสาคร ให้ไปตามป้ายสมุทรสาครครับ จะเป็นสะพานวนลงสู่ถนนสายธนบุรี ปากท่อ ที่ตั้งโครงการนั่นเอง

narasiri_rama2-19

พอลงสะพานวนลงสู่ ถนนสายธนบุรี ปากท่อ แล้วให้ขับตรงต่อไปอีกประมาณ 2-3 กิโลเมตร ก็จะถึงโครงการแล้วครับ


narasiri_rama2-20

เส้นทางที่ 4 สำหรับเพื่อนๆที่อยู่แถวๆโซน บางนา สุขุมวิทช่วงปลายๆ ถนนศรีนครินทร์ถนนเทพารักษ์ ทางโซนนี้มาง่ายมากๆครับ ให้ขึ้นทางด่วนพิเศษที่เขียนว่า ถนนพระราม 2 เลยครับ เป็นทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 จะมาทางถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอกฝั่งใต้ครับ

narasiri_rama2-21

พอขึ้นทางด่วนมาแล้วให้ขับไปตามป้าย ถนนพระราม 2

narasiri_rama2-22

ตามป้ายถนนพระราม 2 มาเรื่อยจะเป็นสะพานกาญจนาภิเษก ให้ข้ามมาได้เลยครับ

narasiri_rama2-23

ลงสะพานกาญจนาภิเษกมา ก็เข้าสู่ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอกฝั่งใต้แล้วครับ ขับตรงมาเรื่อยๆ จะเจอทางเบี่ยงซ้าย สมุทรสาคร ให้ชิดซ้ายออกทางขนานตรงนี้เลยครับ ออกมาจะเป็นด่านเก็บเงินค่าทางหลวงที่เราวิ่งมาครับ จะมี 2 ด่านซ้าย – ขวา ให้เข้าทางซ้ายตามป้ายสมุทรสาครอย่างเดียวเลย พอจ่ายค่าทางด่วนเสร็จ เพื่อนๆก็จะเข้าสู่ถนนสายธนบุรี ปากท่อแล้ว ขับต่อไปอีก 2 – 3 กิโลเมตร ก็จะเจอโครงการเช่นกันครับ

หวังว่าเพื่อนๆจะมาถึงโครงการนาราสิริ พระราม 2 แล้วใช่ไหมครับ เป็นยังไงกันบ้างกับเส้นทาง การเดินทางมาโครงการ นาราสิริ พระราม 2 ที่ผม Mr. Bell นำมาฝากเพื่อนๆ ไม่ว่าจะอยู่โซนไหน ก็สามารถมาถึงโครงการได้อย่างง่ายดาย ไม่ซับซ้อน เอาล่ะครับเราไปต่อกันที่ตัวโครงการกันดีกว่า


รีวิวโครงการ

narasiri_rama2-24

ตอนนี้ถึงหน้า โครงการ นาราสิริ พระราม 2 กันแล้วนะครับเพื่อนๆ หน้าโครงการติดกับถนนพระราม 2 ทางเข้าเป็นพื้นที่สวนสีเขียวขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยไม้ประดับที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เป็นระเบียบ ทั้งไม้พุ่มเล็ก ไม้พุ่มใหญ่ และยังมีบ่อน้ำพุที่อยู่ตรงกลาง ทางฝั่งขวาก็จะเป็นกำแพงสูงขนาดใหญ่ประดับด้วยตัวหนังสือสีทอง ว่า “NARASIRI” อย่างสง่างามและสวยงามครับ

narasiri_rama2-25

พอเข้ามาก็จะเจอกับประตูชั้นแรก เป็นป้อมพี่ๆ รปภ กับไม้กั้นอัตโนมัติ ทั้ง 2 ฝั่ง เข้า – ออก ไม้กั้นอัตโนมัติที่นี่จะมีการแบ่งเป็น Resident และ  Visitor คือสำหรับ ลูกบ้าน และ แขกผู้มาเยือน เพื่อความสะดวก เนื่องจากมีการตรวจผู้มาเยือนอย่างเข้มงวด ลูกบ้านจะได้ไม่ต้องต่อคิวเข้าโครงการ ให้ผ่านทางไม้กั้นฝั่ง Resident ได้เลย สะดวกมากครับ

narasiri_rama2-26

เมื่อผ่านป้อม รปภ. ประตูไม้อัตโนมัติชั้นแรกเข้ามา ก็จะเป็นวงเวียนขนาดใหญ่ที่มีน้ำพุและประดับด้วยต้นไม้สีเขียวอยู่ตรงกลาง

narasiri_rama2-27

ด้านข้างจะเป็นทางเดินเท้าเข้าสู่ตัวโครงการ ประดับด้วยไม้ดอก ไม้ประดับ ที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามเป็นระเบียบสะอาดตา ตรงกลางก็จะเป็นประตูชั้นที่ 2 เป็นประตูอัตโนมัติขนาดใหญ่ที่ เปิด – ปิด ด้วยระบบ RIFD นั่นเองครับ

narasiri_rama2-28

ผังของโครงการนาราสิริ พระราม 2 ครับ เป็นแนวยาวลึกเข้าไป แล้วไปแตกย่อยตรงกลางบริเวณสวนส่วนกลาง

narasiri_rama2-29

เมื่อผ่านประตูอัตโนมัติชั้นที่ 2 เข้ามาแล้วจะเจอกับ Clubhouse ด้านซ้ายมือ สองข้างทางตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ได้เป็นระเบียบและสวยงามมากครับ

narasiri_rama2-30

ถนนหลักในโครงการมีความกว้างถึง 13 เมตรครับ สังเกตสองฝั่งถนนนะครับเพื่อนๆ ว่าโล่งสะอาดตามากๆ ทางโครงการใช้ระบบ Underground Cables คือระบบสายไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อทัศนียภาพที่สวยงามนั่นเองครับ

narasiri_rama2-31

ถนนหลักที่กว้างถึง 13 เมตรนั้นจะมาสิ้นสุดตรงสวนส่วนกลาง บริเวณกลางโครงการ ก่อนที่จะแยกเป็นถนนย่อยสองฝั่งที่มีความกว้าง 11 เมตร

narasiri_rama2-32

นี่คือมุมมอง ที่มองออกมาจากบริเวณสวนส่วนกลางไปทางถนนหลัก จะมีความร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ ตลอดทั้งโครงการ ร่วมกับระบบสายไฟฟ้าใต้ดินแล้ว เป็นทัศนียภาพที่สวยงามน่าอยู่จริงๆ


รีวิวตัวบ้าน

narasiri_rama2-33

บ้านที่ผม Mr.Bell เลือกมารีวิวในวันนี้เป็นบ้านแบบที่ 1 ที่ชื่อ LALIQUEครับมีเนื้อที่ประมาณ 124.60 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 321 ตารางเมตรประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องพักผ่อน, 1 ห้องรับประทานอาหาร, 1 ห้องเตรียมอาหาร, 1 ครัวไทย, 1 ห้องแม่บ้าน, ที่จอดรถ 4 คัน ราคา 23.5 ล้านบาทครับ

narasiri_rama2-34

เริ่มที่หน้าบ้านนะครับ ทางเข้าประตูรั้วบ้านขนาดใหญ่ ขับรถเข้า-ออก ได้สะดวก มีประตูเล็กด้านขวามือ ตัวบ้านและสวนดูรวมๆแล้วผสานกันได้อย่างลงตัวเลยที่เดียวครับ

narasiri_rama2-35

ผ่านประตูรั้วบ้านเข้ามาก็จะพบกับลานจอดรถที่กว้างมากๆ สามารถจอดรถได้ถึง 4 คันในร่ม แลัวยังได้อีก 2 คันกลางแจ้ง

narasiri_rama2-36

ที่ด้านขวาจะเป็นพื้นที่ของสวน สนามหญ้าสีเขียวขจี บวกกับต้นไม้ใหญ่และไม้พุ่มต่างๆ ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เป็นการผสานกันระหว่าง แบบบ้านตะวันตก กับ แบบสวนตะวันออก แตกต่างแต่เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยนะครับ

narasiri_rama2-37

ตอนนี้เราก็มาถึงประตูหน้าบ้านกันแล้วนะครับ มีที่นั่งด้านขวาประตูบ้านแบบเปิดออกบานคู่ ที่ตกแต่งด้วยกระจกโดยรอบ ดูแล้วเข้ากับตัวบ้านได้ดีครับ

narasiri_rama2-38

เมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามาจะเจอกับห้องรับแขกครับ จัดวางด้วยชุดโซฟาและโต๊ะรับแขกสุดหรู มีหน้าต่างด้านหลังทำให้ดูโปร่งขึ้น ปูด้วยพรมขนาดใหญ่ใช้โทนสีเดียวกันกับตัวบ้านและโซฟา ตรงกันข้ามจะเป็นชั้นวางทีวีครับ

narasiri_rama2-39

มุมนี้มองจากห้องรับแขกมองลึกเข้าไปจะเป็นห้องรับประทานอาหารครับ

narasiri_rama2-40

ห้องรับประทานอาหาร ใช้โต๊ะกินข้าวขนาดใหญ่ แบบ 8 ที่นั่งสุดหรู ประดับด้วยแจกันดอกไม้สวยงามวางบนโต๊ะ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ที่ทุกๆคนในบ้านได้ร่วมรับประทานอาหารร่วมกันครับ

narasiri_rama2-41

ด้านหลังของห้องรับประทานอาหารเป็นหน้าต่างกระจกใสแบบเลื่อนกว้างประมาณ 2 เมตร มองเห็นต้นไม้หลังบ้าน ทำให้ห้องรับประทานอาหารดูโปร่งมากขึ้น ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี

narasiri_rama2-42

ด้านซ้ายของห้องรับประทานอาหารเป็นโซนสำหรับเตรียมอาหาร ถูกวางด้วยเคาน์เตอร์และชั้นวางของแบบบิ้วอิน มีซิ้งค์ให้ด้วยนะครับ ไว้ล้างมือ หรือล้างผลไม้ ด้านซ้ายเป็นตู้เย็นขนาดใหญ่แบบ 2 ประตู

narasiri_rama2-43

บริเวณห้องเตรียมอาหาร มองผ่านโซนรับประทานอาหารไป เพื่อนๆจะเห็นประตูของห้องนอนชั้น 1 ครับ

narasiri_rama2-44

จากห้องเตรียมอาหารมองมาทางขวาจะเป็นประตูห้องครัว ถัดไปซ้ายสุดจะเป็นห้องน้ำของชั้น 1 ส่วนประตูที่เปิดอยู่ตรงกลางของภาพนั้นเป็นห้องเก็บตู้ MDB หรือ ห้องควบคุมระบบไฟฟ้าต่างๆภายในบ้านนั่นเองครับ

narasiri_rama2-46

ห้องครัว บิ้วอินด้วยเคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่ ซิ้งล้างจาน 2 หลุมและชั้นเก็บของด้านบน พร้อมด้วยชุดเตาและเครื่องดูดควันจาก Smeg

narasiri_rama2-47

มาต่อกันที่ห้องน้ำชั้น 1  ผมว่าเพื่อนๆ ก็คงคิดเหมือนผมนะ ที่เห็นเด่นมาก สุขภัณฑ์ต่างๆ พื้นและผนังใช่ไหมละครับ เป็นหินอ่อน Statuario Venato ที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลีนั่นเอง สวยงามและหรูหาร สมกับตัวบ้านจริงๆ เปิดเข้ามาจะเจอกับอ่างล้างหน้าแบบมีลิ้นชักเก็บของและกระจกขนาดพอดี ติดกันมีห้องอาบน้ำแบบฝักบัวไว้รองรับฟังก์ชั่นห้องนอนชั้น 1 ด้วยครับ

narasiri_rama2-48

เปิดประตูห้องน้ำเข้ามาขวามือ ก็เจอชักโครกหินอ่อน Statuario Venato สวยงามจริงๆครับ

narasiri_rama2-49

ห้องนอนชั้น 1 นี้มีขนาดไม่กว้างมากครับแต่ก็ไม่เล็กจนเกินไป สามารถวางเตียงขนาดใหญ่สุด 6 ฟุตและตู้เสื้อผ้าได้โดยไม่อึดอัด ส่วนที่ติดกับหลังบ้านเป็นหน้าต่างสี่เหลี่ยมจตุรัสกว้างประมาณเมตรกว่าๆ

narasiri_rama2-50

ที่ปลายเตียงเป็นชั้นเก็บของแบบมีลิ้นชักที่ไม่สูงมาก ด้านบนสามารถวางทีวีได้ หรือจะวางกระจกเป็นโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้ ถัดไปเป็นตู้เสื้อผ้าที่วางไว้มุมห้อง ห้องนอนชั้น 1 นี้มีประตูกระจกแบบเลื่อน เปิดออกไปยังสวนหน้าบ้านได้ด้วยนะครับ

narasiri_rama2-51

จากห้องเตรียมอาหาร กลับหลังหันมองไปทางหน้าบ้านจะเจอกับบันได แล้วประตูด้านขวาอีก 2 บานครับ

narasiri_rama2-52

บันไดขึ้นชั้น 2 อยู่ซ้ายมือ ใต้บันไดเป็นห้องเก็บของ ด้านขวาเป็นประตูเปิดออกไปบริเวณลานจอดรถครับ

narasiri_rama2-53

ชั้น 2 แบ่งฟังก์ชั่นได้เป็น 3 ส่วนด้วยกันครับ เริ่มจากตรงกลางที่เป็นโถงห้องพักผ่อนขนาดใหญ่ ตามด้วยด้านขวาเป็นห้องนอนใหญ่ Master มีโซน walk in closet และห้องน้ำสุดอลังการ ส่วนทางด้านซ้ายเป็นห้องนอน 2 และ 3 ในทุกๆห้องนอนมีห้องน้ำในตัว

narasiri_rama2-54

บันไดที่ขึ้นมาจากชั้น 1 เป็นบันไดไม้ทรงตัวยู เพดานสูง มีชานพักตรงกลาง ตัวบันไดและชานพักมีความกว้างพอประมาณ ทำให้เดินได้สะดวกหรือจะยกเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆขึ้นมา ก็ทำได้ไม่อึดอัดครับ

narasiri_rama2-55

เมื่อขึ้นบันไดมา เราจะเจอกับห้องพักผ่อนที่อยู่ตรงกลาง ถูกจัดไว้เป็นโซนพักผ่อนชั้น 2 ด้วยโซฟาสุดหรูหรา และชั้นวางทีวีเป็นไม้มีลิ้นชักเล็กๆสุดคลาสสิค ยังคงผสานกันได้ดีเหมือนเดิมครับ มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดให้แสงแดดเข้ามา มีผ้าม่านบางๆกันไว้หนึ่งชั้น ทำให้ห้องดูอบอุ่นและสว่างขึ้น แม้ไม่เปิดไฟในตอนกลางวันครับ

narasiri_rama2-56

วอลเปเปอร์ ชุดโซฟา พรมยังคงคุมโทนสีที่ดูหรูหราแต่มาเด่นที่โซฟาเดี่ยวลายเส้นตรง เพิ่มจุดเด่น เข้ากันได้ดีมากครับ

narasiri_rama2-57

ขึ้นบันไดมาถ้าเราเลี้ยวขวาไปจะเป็นห้องนอน Master ครับ เข้ามาจะเจอเตียงนอนอยู่ขวามือ ที่อยู่ทางฝั่งปลายเตียงเป็นตู้ไม้เก็บของไม่สูงมาก สามารถวางทีวีไว้ดูในห้องนอนได้ สองฝั่งตู้จะเป็นหน้าต่างสี่เหลี่ยมแบบสูงกว่าประมาณครึ่งเมตร

narasiri_rama2-58

มองจากมุมนี้จะเห็นโซฟาแบบ 2 ที่นั่งอยู่ปลายเตียง และประตูกระจกแบบเลื่อนเพื่อเปิดออกไประเบียงครับ

narasiri_rama2-59

เป็นระเบียงที่หันออกไปทางหน้าบ้านครับ กว้างถึง 3 เมตร ยาว 1.5 เมตร ถือว่าไม่เล็กนะครับ ไว้ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าได้สบายๆ

narasiri_rama2-60

มองจากมุมห้องด้านในจะเป็นประตูที่เราเข้ามาจากโซนพักผ่อน อีกประตูด้านขวาเป็นประตูไม้คู่แบบบานพับเปิดไปยังห้องแต่งตัว ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่อยากใส่ประตู อยากให้เป็นโซนโล่งๆ เหมือนในแปลนก็ได้นะครับ

narasiri_rama2-61

ห้องแต่งตัวนี้ถูกบิ้วอินเป็น walk in closet ด้วยตู้เสื้อผ้าแบบสูงพร้อมด้วยลิ้นชักโดยรอบ เป็นแบบตัว U มีตู้กระจกวางอยู่ตรงกลางสำหรับใส่เครื่องประดับของคุณผู้หญิงมีทางเดินโดยรอบได้ดี ทั้งยังใช้สอยได้สะดวก

narasiri_rama2-62

มองจากภายในออกไปจะเห็นประตูไม้บานพับที่กั้นระหว่างห้องนอน ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่บิ้วอิน และยังมีหน้าต่างด้านซ้ายของห้องไว้ได้อย่างลงตัวเลยครับ

narasiri_rama2-63

ต่อมาก็เป็นห้องน้ำในห้องนอน Master ครับ อีกแล้วครับท่านเข้ามาที่สะดุดตาก่อนเลยก็คือ พื้นและผนังจากหินอ่อน Master Portoro Silver ที่นำเข้าจากต่างประเทศนั่นเองครับ เข้ามาฝั่งซ้ายจะเป็นในส่วนของชักโครก ถัดมาจะเป็นห้องอาบน้ำแบบฝักบัวครับ

narasiri_rama2-64

ตรงกลางจะเป็นอ่างล้างหน้าแบบมีลิ้นชักเก็บของ พร้อมด้วยกระจกบานใหญ่ ด้านขวาจะเป็นอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ เป็นอ่างระบบน้ำวน มีหน้าต่างที่สามารถเปิดออกด้านข้างได้

narasiri_rama2-65

ออกมาจากห้องนอน Master มามองจากมุมนี้จะเห็นประตูทางไป ห้องนอน 2 และ 3 ที่อยู่ในภาพเป็นประตูห้องนอน 3 ครับ ส่วนห้องนอน 2 อยู่ถัดไปทางซ้ายอีกเล็กน้อย

narasiri_rama2-66

ห้องนอน 2 ก่อนนะครับ ห้องนี้ถูกตกแต่งไว้หวานมากๆครับ เข้ามาจะเจอเตียงนอนวางอยู่ตรงกลางระหว่างหน้าต่าง 2 บาน ลึกเข้าไปด้านขวาจะเป็นทางไปห้องน้ำครับ

narasiri_rama2-67

เดินเข้ามามองจากมุมนี้ จะเห็นประตูห้องน้ำได้ชัดเจนกว่า ที่หน้าห้องน้ำก็มีพื้นที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้าได้ ปลายเตียงเป็นโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะทำงานเล็กๆ และบิ้วอิ้นที่เก็บของไว้ด้านบนครับ

narasiri_rama2-68

ห้องน้ำในห้องนอน 2 ครับ เข้ามาด้านซ้ายเป็นอ่างล้างหน้า ตามมาด้วยชักโครก เหนือชักโครกมีหน้าต่างบานกระจกเล็กๆไว้เปิดระบายอากาศ และที่อยู่ในสุดเป็นห้องอาบน้ำแบบฝักบัว มีกระจกกั้นน้ำ และยกพื้นขึ้นนิดหน่อยครับ

narasiri_rama2-69

ห้องสุดท้าย ห้องนอน 3 ครับ ห้องนี้มีขนาดเท่าๆกับห้องนอน 2 เลยครับ วางเตียงไว้ตรงกลางระหว่างหน้าต่างเช่นกัน แต่ห้องนอน 3 จะมีหน้าต่างบานใหญ่ด้วยครับ

narasiri_rama2-70

เปิดเข้ามาจะเจอห้องน้ำครับ และฝั่งซ้ายจะเป็นที่ว่างไว้วางตู้เสื้อผ้าได้เช่นกันครับ

narasiri_rama2-71

ห้องน้ำในห้องนอน 3 ครับ มีขนาดและลักษณะเหมือนกับห้องน้ำในห้องนอน 2 ครับ จะต่างกันอยู่ที่ ห้องน้ำในห้องนอน 3 นั้นจะมีหน้าต่างบานกระจก 2 บานครับ

narasiri_rama2-72

นี่คือ Video Door Phone จะติดตั้งไว้บริเวณกลางบ้าน ตัวนี้จะติดตั้งไว้ตรงห้องเตรียมอาหาร หน้าประตูห้องครัวครับ เมื่อมีแขกมาเยี่ยมบ้าน ทางป้อม รปภ.ด้านหน้าโครงการจะส่งสัญญาณภาพมาให้ลูกบ้านก่อนเลยครับ ก่อนจะอนุญาตหรือยืนยันให้แขกผ่านเข้ามา ด้านล่างจะเป็นสวิทช์ไฟภายในบ้านครับจะเป็นระบบสัมผัสแทบจะทั้งบ้านครับ

narasiri_rama2-73

ตัวที่คล้ายๆโทรศัพท์นั้น จะเป็นตัว Door Phone มีหน้าที่เหมือนกับตัวที่ติดตั้งอยู่ที่ห้องเตรียมอาหารเลยครับคือเชื่อมต่อกับป้อม รปภ. ส่วนตัวนี้จะติดตั้งอยู่ที่ห้องนอน Master ครับ แต่จะมีแต่สัญญาณเสียงนะครับ เพื่อความเป็นส่วนตัวในห้องนอน ส่วนตัวขวานั้นจะเป็นตัวควบคุมสัญญาณกันขโมยครับ สามารถตั้งรหัสเป็นตัวเลขได้ เจ้าตัวนี้ทำงานได้ดีมากๆครับ เพียงแค่เปิดประตู หรือเปิดหน้าต่าง เจ้าตัวนี้ก็ส่งสัญญาณแล้วครับ สามารถ ปิด – เปิด ได้ครับไม่ต้องห่วง

narasiri_rama2-74

มาดูกันที่บริเวณรอบๆบ้านกันครับ เริ่มที่ลานจอดรถ ทางซ้ายมือจะมีห้องเก็บของเล็กๆไว้เก็บพวกเครื่องมือต่างๆได้ เช่น อุปกรณ์ล้างรถ อุปกรณ์ทำความสะอาด หรืออุปกรณ์ทำสวนครับ ส่วนทางเดินด้านขวามือนั้นเป็นทางเดินเชื่อมไปยังโซนซักล้างหลังบ้านได้ครับ

narasiri_rama2-75

นี่ครับทางเดินที่ว่าเชื่อมไปถึงหลังบ้านจะเห็นโซนซักล้าง ทางเข้าขวามือนั้นเป็นทางที่ออกมาจากครัวครับ

narasiri_rama2-76

เดินมาตามทางก็จะเจอกับทางที่ออกมาจากห้องครัวอย่างที่บอก บริเวณนี้ก็จะเป็นในส่วนของห้องแม่บ้าน ตรงข้ามกันก็จะเป็นห้องน้ำของแม่บ้านครับ

narasiri_rama2-77

นี่ครับห้องน้ำของแม่บ้าน

narasiri_rama2-78

ทางเดินหลังบ้านนั้น เป็นทางเดินวนรอบตัวบ้านเลยครับ สามารถเดินออกมาบริเวณสวนหน้าบ้านได้ จากภาพจะเห็นเฉลียงและประตูเลื่อนที่เปิดออกมาจากห้องนอนชั้น 1 ได้


narasiri_rama2-79

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นั้นก็คือสิ่งอำนวยความสะดวก ส่วนกลางต่างๆ ที่ทางโครงการมอบให้กับลูกบ้าน หนึ่งในนั้นก็คือ Clubhouse นั่นเอง และใน Clubhouse นั้นมีอะไรบ้างเราไปชมกันเลยครับ

narasiri_rama2-80

เมื่อเข้ามาภายในก็จะเป็นโถงขนาดใหญ่ โล่งกว้าง มีมุมที่วางชุดโซฟาและโต๊ะรับแขกไว้ให้ มองตรงไปภายนอกนั้นจะเป็นโซนสระน้ำ ด้านซ้ายมือก็จะเป็นบันไดขึ้นไปชั้น 2 ซึ่งเป็นส่วนของ Fitness ครับ

narasiri_rama2-81

จากทางเข้า เดินเลยโถงตรงกลางเข้ามาจะเป็นห้องประชุมครับ ถ้าต้องการเป็นส่วนตัวในการประชุม โดยรอบเป็นเฟี้ยมไม้สามารถปิดเข้ามาได้ ถ้าร้อนก็เปิดแอร์ได้นะครับ

narasiri_rama2-82

มาต่อกันที่โซนสระน้ำ เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลืออีกเช่นเคยครับ เรียกได้ว่าเป็นมาตรฐานของแสนสิริเลยล่ะครับ มีแยกสระเด็กไว้ด้วย สระว่ายน้ำนี้ก็ไม่ได้ลึกมากนะครับ

narasiri_rama2-83

สระว่ายน้ำโดยรอบจะถูกตกแต่งไว้ด้วยต้นไม้ เป็นกำแพงพุ่มไม้สลับกับต้นไม้ใหญ่ ด้านหน้าสระว่ายน้ำจะมีอ่างบัวอยู่ครับเอาไว้ปลูกพวกพืชน้ำต่างๆ เหมือนเราว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเลยครับ

narasiri_rama2-84

ด้านซ้ายของสระน้ำ จะมีที่อาบน้ำใต้ร่มเงาไม้อยู่ครับ เอาไว้ล้างตัวครับ

narasiri_rama2-85

เดินไปจนสุดสระน้ำแล้วมองกลับมาที่ Clubhouse จะเห็นสระว่ายน้ำถูกแบ่งออกเป็นช่องๆ ขั้นด้วยต้นไม้ใหญ่นั้น เป็นการแบ่งสระว่ายน้ำเด็กกับบ่อคล้ายๆอ่างจากุซซี่ที่ช่องกลางครับ

narasiri_rama2-86

ถัดจากสระน้ำมาจะมีทางเดินลงไปสู่สวนหย่อมเล็กๆ มีที่นั่งให้ โดยรอบจะปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่และกำแพงพุ่มไม้มากมาย

narasiri_rama2-87

มาต่อกันที่ชั้น 2 ของ Clubhouse ครับ เป็นห้อง Fitness ที่มีเครื่องออกกำลังทุกรูปแบบ ห้องถูกออกแบบให้เป็นห้องกระจกโดยรอบเพื่อมองเห็นวิวโดยรอบ จะมีด้านหนึ่งเป็นกระจกเงาด้วยนะครับ ด้านขวาของภาพจะเห็นหน้าห้อง Fitness จะเป็นที่นั่งเล่น รับลม ชมวิวริมสระว่ายน้ำ

narasiri_rama2-88

วิวโดยรวมสระว่ายน้ำที่มองออกมาจากห้อง Fitness ที่อยู่ชั้น 2 ของ Clubhouse ครับ

narasiri_rama2-89

มองลงมาจากตรงโซนนั่งเล่นหน้าห้อง Fitness นั่นเองครับ

narasiri_rama2-90

และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งครับ คือสวนที่อยู่ตรงบริเวณกลางโครงการครับ เป็นสวนแนวยาวลึกที่เขียวชอุ่มไปด้วยต้นไม้มากมาย รอบๆสวนจะมีทางเดิน ลูกบ้านสามารถออกมาจ๊อกกิ้งรอบสวนได้เลยครับ

narasiri_rama2-91

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับการรีวิว โครงการบ้าน พระราม 2 แบบ Luxury Style ของ นาราสิริ พระราม 2 ของผม Mr.Bell ในครั้งนี้ หวังว่าคงไม่ทำให้เพื่อนๆผิดหวังนะครับ ถ้าตกหล่นอะไรไปก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ หากเพื่อนๆคนไหนมีข้อสงสัย หรืออยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โครงการบ้านเดี่ยวพระราม 2 โครงการนี้ ก็สามารถโทรไปสอบถามได้ที่ Call Center 1685 หรือ 02 408 6464 ได้เลยครับ อีกช่องทางก็ Email ไปที่ Sales_NR2@sansiri.com ก็ได้เช่นกันครับ หรือจะเข้าไปซื้อบ้านหรูพระราม2 ที่ https://www.sansiri.com/singlehouse/narasiri_rama2/th/#boxContact เพื่อลงทะเบียนขอรายละเอียด หรือนัดหมายเยี่ยมชมโครงการด้วยตัวเองก็ได้ครับ วันนี้ผม Mr.Bell ก็ขอลาเพื่อนๆไปก่อนนะครับ ไว้เจอกันรีวิวต่อไปเร็วๆนี้ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับที่ติดตาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *