รีวิว บ้านเดี่ยวราชพฤกษ์ 2 ชั้น สุดหรู นาราสิริ ปิ่นเกล้า-พุทธมณฑลสาย 1
สะท้อนความสำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบ

narasiri-pinklao-sai1-1

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ผม Mr.Bell มารีวิวบ้านเดี่ยวราชพฤกษ์สุดหรูให้ได้ชมกันนะครับ นั่นคือ โครงการบ้านนาราสิริ ปิ่นเกล้า พุทธมณฑลสาย 1 จากแสนสิริครับ มั่นใจได้เลยว่าหากใครอยากจะซื้อบ้านหรูสาย 1  ชื่อนี้ไม่ทำให้เพื่อนๆผิดหวังแน่นอน แสนสิริ ไม่ได้ทำแต่คอนโดหรู บ้านเดี่ยวสุดหรูก็มีนะครับ อยากให้ทุกคนได้มาเยี่ยมชมบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ใน หมู่บ้านราชพฤกษ์ บรรยากาศร่มรื่น ในสังคมหรู ด้วยประสบการณ์มากว่า 30 ปีในการสร้างโครงการบ้าน ทาวน์เฮาส์ และคอนโดอีกมากมาย อีกทั้งโครงการ นาราสิริ ปิ่นเกล้า พุทธมณฑลสาย 1 ยังได้รับรางวัลในงาน Thailand Property Awards 2013 อีกด้วยครับ

โครงการบ้าน นาราสิริ ปิ่นเกล้า-พุทธมณฑลสาย 1 ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธมณฑลสาย 1 แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร พื้นที่โครงการทั้งหมด 37 ไร่ 1 งาน 45.14 ตาราวา เป็นลักษณะบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ทั้งหมด 57 หลัง ขนาดที่ดิน 105-274 ตารางวา ราคาเริ่มต้นที่ 23 ล้านบาท

รูปแบบบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์น แต่จะเป็นโมเดิร์นที่เน้นความเป็นธรรมชาติเนื่องจากทำเลที่ตั้ง ถ.พุทธมณฑลสาย 1 เกือบจะทั้งเส้นทางจะเห็นว่ายังมีพื้นที่สีเขียวอยู่ค่อนข้างเยอะ ทางโครงการเลยดึงจุดเด่นที่มีความเป็นพื้นที่สีเขียวในย่านนี้มาผสมผสานเข้ากับตัวโครงการ ตั้งแต่ทางเข้าโครงการจะมีซุ่มอุโมงค์ต้นไม้ การวางผังโครงการจะวางตัวบ้านให้เป็นแปลนมุมเกือบทุกหลังครับ
ความงามทุกๆรายละเอียด สะท้อนการใช้ชีวิตที่พิถีพิถันพรั่งพร้อมด้วยนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยยกระดับการใช้ชีวิตอย่างแท้จริงตั้งแต่ทางเข้าโครงการส่วนกลางไปจนถึงบ้านสไตล์ Organic Architecture ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนักออกแบบชื่อดังระดับโลกพร้อมความเป็นส่วนตัวสูงสุดที่มีเพียง 57 ครอบครัวพิเศษเท่านั้นที่ได้ครอบครองนะครับ

แบบบ้านมีทั้งหมด 5 แบบครับ ดังนี้

 1. White Venus 
  พื้นที่ใช้สอย: 294 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องแม่บ้าน ราคาเริ่มต้นที่ 23 ล้านบาท
 2. Murano
  พื้นที่ใช้สอย: 310 ตารางเมตร  4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องแม่บ้าน ราคาเริ่มต้นที่ 23.5 ล้านบาท
 3. Carrara
  พื้นที่ใช้สอย: 414 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องพระ 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน ราคาเริ่มต้นที่ 29.7 ล้านบาท
 4. Carrara (B) 
  พื้นที่ใช้สอย: 432 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องพระ 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน ราคาเริ่มต้นที่ 38 ล้านบาท
 5. Kirunavara
  พื้นที่ใช้สอย: 518 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องพระ 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน ราคาเริ่มต้นที่ 50 ล้านบาท

เพื่อนๆสามารถเข้าไปดูแปลนบ้านของทุกแบบได้ที่ https://www.sansiri.com/singlehouse/narasiri-pinklao-sai1/th/#boxPlan


สิ่งอำนวยความสะดวก

 • คลับเฮาส์
 • ห้อง Fitness, สระว่ายน้ำระบบเกลือ แยกสระเด็ก สระผู้ใหญ่ และห้อง Steam room
 • สวนส่วนกลางสำหรับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด
 • ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง พร้อมกล้อง CCTV ที่ป้อม รปภ และกระจายทั่วโครงการ
 • Automatic Gate Barrier เข้า – ออก โครงการเป็นระบบเปิด – ปิดอัตโนมัติทำงานด้วยระบบ RFID
 • Double Gate Security มีประตูเข้า-ออก โครงการ 2 ชั้น เพื่อความปลอดภัยสูงสุด
 • Video Phone เชื่อมต่อกับบ้านและป้อม รปภ. เพื่อให้ลูกบ้านเห็นหน้าแขกผู้มาเยือนก่อนอนุญาตให้เข้าพบ
 • High Fence รั้วรอบโครงการสูง 4.5 เมตร
 • Underground Cables ระบบสายไฟฟ้าใต้ดินทั้งโครงการ
 • Automatic Sprinkler ระบบสปริงเกอร์อัตโนมัติทั้งโครงการ
 • Automatic LED Street Light & Garden Light ไฟถนนและไฟสวนแบบ LED ทำงานและตัดอัตโนมัติ

โครงการบ้าน นาราสิริ ปิ่นเกล้า ตั้งอยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 1 ฝั่งที่มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนเพชรเกษม จากแผนที่นะครับ จะเห็นว่ามีเส้นทางให้เลือกสะดวกหลายเส้นทางเลยทีเดียวครับ

 • เส้นทางถนน เพชรเกษม มุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ เชื่อมสู่ใจกลางเมือง
 • เส้นทางถนน ราชพฤกษ์ เชื่อมสู่ใจกลางเมือง สาทร, สีลม
 • เส้นทางนน บรมราชชนนี มุ่งหน้าสู่ปิ่นเกล้า, เยาวราช
 • เส้นทางถนน ตัดใหม่พรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 (ถนนกาญจนาภิเษกโรจน์หรือถนนพระเทพ)
 • เส้นทางถนน กาญจนาภิเษก มุ่งหน้าถนน พระราม 2, ทางด่วนสุขสวัสดิ์-บางพลี, พระประแดง, บางนา, สุวรรณภูมิ

และใกล้จุดเชื่อมต่อ BTS, จุดขึ้นลงทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก อีกด้วยนะครับเพื่อนๆ


สถานที่สำคัญต่างๆ

ห้างสรรพสินค้า: เดอะมอลล์ บางแค, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์, ซีคอนบางแค, โลตัสบางแค, เมเจอร์ ปิ่นเกล้า
สถานศึกษา: มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยศิลปากร, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, โรงเรียนเด่าหล้า, โรงเรียนเลิศหล้า, โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี, โรงเรียนสารสาสน์
โรงพยาบาล:โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลพญาไท 3, โรงพยาบาลธนบุรี, โรงพยาบาลเพชรเกษม 2
สถานที่ราชการ: สำนักงานเขตตลิ่งชัน, กระทรวงวัฒนธรรม, สำนักงานขนส่งตลิ่งชัน


รีวิวเส้นทางมาโครงการ นาราสิริ ปิ่นเกล้า-พุทธมณฑลสาย 1

เรามาเริ่มกันที่ ถนนพุทธมณฑลสาย 1 ฝั่งที่มาจากถนนบรมราชชนนี ตัดใหม่พรานนก หรือกาญจนาภิเษกโรจน์ เป็นที่ตั้งของโครงการกันเลยครับ เพื่อนๆก็มาตามถนนพุทธมณฑลสาย 1 ให้ขับไปตามป้าย เพชรเกษม ที่มีป้ายสะพานลอยอยู่ด้านบน ข้ามสะพานมาเลยครับ สะพานนี้เป็นสะพานที่ข้ามผ่านถนนบรมราชชนนี

เมื่อข้ามมาแล้วก็ให้ขับตามป้าย เพชรเกษม ที่มีป้ายสะพานลอยอยู่ด้านบนเหมือนเดิมครับ สะพานนี้จะข้ามผ่านถนนกาญจนาภิเษกโรจน์ครับ

พอลงสะพานที่ข้ามถนนกาญจนาภิเษกโรจน์มาแล้วเริ่มชิดซ้ายได้เลยครับ อีก 400 เมตรก็จะเห็นโครงการเด่นเป็นสง่าเลยครับ


ต่อมาก็จะเป็นถนนกาญจนาภิเษกโรจน์ขาออกครับ ตรงมาจาก พรานนก ผ่านถนนราชพฤกษ์ ให้ขับไปตามป้าย กาญจนาภิเษกแล้วตรงมาเรื่อยๆครับ

narasiri-pinklao-sai1-9

ขับตรงต่อมาเรื่อยๆ ก็จะเจอป้ายเลี้ยวซ้ายเพชรเกษม แต่เพื่อนๆไม่ต้องเลี้ยวนะครับทางยังไม่เสร็จครับ ให้ตรงต่อไปอีก

narasiri-pinklao-sai1-10

บริเวณใต้สะพาน สาย 1 ที่ข้ามกาญจนาภิเษกโรจน์ จะมีป้ายเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนพุทธมณฑลสาย 1 อยู่ให้เลี้ยวซ้ายตรงนี้เลยครับ แล้วขับตรงไปอีก 800 เมตรก็จะเจอโครงการแล้วครับ


narasiri-pinklao-sai1-11

ต่อมาไปกันที่ถนนกาญจนาภิเษกโรจน์ขาเข้า ที่มาจากถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอก ให้ขับมาเรื่อยๆ แล้วเบี่ยงซ้ายไปตามป้ายเลยครับ

narasiri-pinklao-sai1-12

เมื่อเบี่ยงซ้ายมาแล้ว จะเป็นสะพานวนขึ้นเพื่อข้าม ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอก ที่เราวิ่งมานั่นเอง เมื่อขึ้นสะพานมาแล้วให้ไปตามป้าย พุทธมณฑลสาย 1

narasiri-pinklao-sai1-13

ลงสะพานมาแล้ว เพื่อนๆก็จะเข้าสู่ ถนนกาญจนาภิเษกโรจน์ขาเข้าแล้วครับ ให้ขับตรงไปตามป้าย เพชรเกษมเรื่อยๆ อีก 3 กิโลเมตร จะเจอทางให้กลับรถในเลนขวาครับ

narasiri-pinklao-sai1-14

ให้กลับรถตรงนี้เลยครับ จุดสังเกตนะครับ เมื่อลอดใต้สะพานพุทธมณฑลสาย 1 ให้ชิดขวาได้เลยครับ

narasiri-pinklao-sai1-10

พอกลับรถมาแล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนพุทธมณฑลสาย 1 เลยครับ ขับต่อไปอีก 800 เมตร เจอโครงการเช่นกันครับ


narasiri-pinklao-sai1-16

มาที่ทางฝั่งของถนนเพชรเกษมกันบ้างครับ ขอเริ่มจากฝั่งขาออกก่อนแล้วกันนะครับ คือฝั่งที่มาจากในเมือง ช่วงวงเวียนใหญ่ ผ่านแยกท่าพระ ให้เพื่อนๆขับมาตามป้ายบางแคมาเรื่อยๆครับ พอถึงแยกที่มี BTS บางหว้า ก็ตรงไปเรื่อยๆครับ

narasiri-pinklao-sai1-17

ขับมาจากแยก BTS บางหว้าประมาณ 3 กิโลเมตร จะเจอซีคอนบางแคอยู่ซ้ายมือ ให้ชิดขวาได้เลยครับ

narasiri-pinklao-sai1-18

พอชิดขวามาแล้ว อีก 600 เมตร มีทางให้เลี้ยวขาวตามป้ายบรมราชชนนี พอเลี้ยวขวามาก็จะเข้าสู่ถนนพุทธมณฑลสาย 1 (ฝั่งที่อยู่ตรงข้ามกับโครงการครับ)

narasiri-pinklao-sai1-19

เมื่อเข้าสู่ถนนพุทธมณฑลสาย 1 ขับตามป้าย บรมราชชนนี แล้วขึ้นสะพานข้ามแยกบางแวก

narasiri-pinklao-sai1-20

พอลงสะพานข้ามแยกบางแวกมา เราจะเห็นโครงการอยู่ขวามือครับ ขับต่อไปอีก 700 เมตร เพื่อกลับรถใต้สะพานตามป้ายครับ ขับต่อไปอีกนิดเดียวก็เจอโครงการแล้วครับ


narasiri-pinklao-sai1-21

ต่อกันที่ถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้าที่มาจากทาง หนองแขม บางแค ง่ายๆครับ ให้ขับบนถนนเพชรเกษม จะเจอเดอะมอลล์บางแคอยู่ซ้ายมือ ให้ขับตรงมาเรื่อยๆ

narasiri-pinklao-sai1-80

จากจุดที่เจอเดอะมอลล์บางแคขับต่อมาอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จะเจอแยกให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายบรมราชชนี พอเลี้ยวซ้ายมา ก็จะเข้าสู่ถนนพุทธมณฑลสาย 1 (ฝั่งตรงข้ามโครงการเช่นกันครับ)

narasiri-pinklao-sai1-23

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับการเดินทางมาโครงการบ้านนาราสิริ ปิ่นเกล้า พุทธมณฑลสาย 1 ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ตามผม Mr.Bell คนนี้มาไม่หลงทางแน่นอนครับ


ตอนนี้เราอยู่หน้าโครงการกันแล้วนะครับ ทางเข้าที่ติดกับพุทธมณฑลสาย 1 จะใช้สัญลักษณ์เป็นรูปปั้นของสิงโต ที่นั่งอยู่หน้าเสาขนาดใหญ่สองเสาหน้าโครงการ แสดงถึงความยิ่งใหญ่ น่าเกรงขาม และสง่างาม ในแบบของเจ้าป่าครับ

ถัดมาก็จะเป็นป้อม รปถ จะเห็นจุดแลกบัตร ส่วนตรงกลาง แบ่งทางเข้าออก ซ้ายขาวอย่างชัดเจน ประตูเป็นประตูสองชั้นที่เรียกว่า Double Gate ชั้นแรกจะเปิดอัตโนมัติ เมื่อ รปภ ตรวจบัตรเรียบร้อย มีกล้อง CCTV จับภาพแขกผู้มาเยือนและป้ายทะเบียนรถ ด้านพี่ๆ รปภ ก็จะคอยตรวจเช็คอย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง จากป้อม รปภ นี้จะมี video phone ไปถึงตัวบ้านได้นะครับ เพื่อให้ลูกบ้านเห็นหน้าแขกก่อนอนุญาตให้เข้าพบได้ครับ

เมื่อเราผ่านประตู Double Gate เข้ามาเราก็จะพบกับซุ้มต้นไม้ใหญ่ทั้งสองฝั่งถนน ให้ร่มเงาได้ดีมากๆครับ แดดจะร้อนแค่ไหน พอเข้ามาในซุ่มนี้แล้วรู้สึกว่าร่มรื่นและธรรมชาติมากๆครับ

เมื่อผ่านซุ้มต้นไม้เข้ามาเราก็จะเจอถนนหลักของโครงการ มีคลับเฮาส์อยู่ซ้ายมือครับ ไว้เดี๋ยวเราจะกลับมาที่คลับเฮาส์กันที่หลังนะครับ เราไปชมโครงการกันต่อดีกว่า

ถนนหลักในโครงการนะครับ มีความกว้างมากครับ กว้างถึง 16 เมตรเลยทีเดียว และถนนภายในซอยย่อย กว้างถึง 9 เมตร ถนนกว้างขวางขนาดนี้ขับรถสัญจรเข้าออกสบายๆครับ

ด้านข้างถนนหลักของโครงการจะเป็นสวนที่มีต้นไม้ตลอดแนว มีทางเดินปูหญ้า ตัดแต่งไม้พุ่มเล็ก และต้นไม้ใหญ่อย่างลงตัวครับ

ในสวนของโครงการจะมีศาลาไว้ให้ลูกบ้านได้พักผ่อนกันด้วยนะครับ แต่ละศาลาจะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป


รีวิวตัวบ้านนะครับ

บ้านตัวอย่างที่ผม Mr.Bell เลือกมารีวิวในวันนี้จะเป็นบ้านแบบที่ 3 Carrara บนพื้นที่ใช้สอย 414 ตารางเมตร, 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 4 ที่จอดรถ, 1 ห้องพักผ่อน, 1 ห้องพระ, 1 ห้องอเนกประสงค์, 1 ห้องแม่บ้าน ราคาเริ่มต้นที่ 29.7 ล้านบาท

narasiri-pinklao-30

บ้านแบบ Carrara เป็นบ้านขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 121 ตารางวา ที่จอดรถมีลักษณะเป็นตัว L สามารถจอดรถได้ 4 คัน 1 คันด้านใน และเรียงหน้าอีก 3 คัน เปิดเข้ามาภายในตัวบ้านจะค่อนข้างลึกและกว้าง ดังนั้นสามารถแบ่งฟังก์ชั่นได้เป็น 2 ส่วน ด้านหน้าเป็นห้องรับแขกห้องหนึ่งและห้องเอนกประสงค์อีกห้องหนึ่ง ลึกเข้าไปด้านในจะเชื่อมต่อกับโซนรับประทานอาหาร มีห้องเตรียมอาหาร ห้องครัว ต่อด้วยห้องแม่บ้านและลานซักล้าง ส่วนทางซ้ายจะเป็นฟังก์ชั่นห้องนอนชั้น 1 มีห้องน้ำอยู่ในห้องเลย

narasiri-pinklao-sai1-3

เอาละครับเพื่อนๆ เรามาถึงหน้าบ้านกันแล้วนะครับ มองจากหน้าบ้านจะเห็นประตูรั้วขนาดใหญ่ ด้านซ้ายมือจะเป็นประตูเล็กๆ สำหรับเดินเข้าออกได้ครับ

ส่วนด้านซ้ายมือจะเป็นสวนมีพื้นหญ้ามีต้นไม้ประดับทั้งเล็กและใหญ่ดูแล้วร่มรื่นตามคอนเซ็ปต์พื้นที่สีเขียวจริงๆครับ มีการปลูกหญ้าเว้นที่เป็นช่องทางเดินจากประตูเล็กเข้ามาสู่ประตูบ้านด้วย

เดินมาข้างในด้านซ้ายก็จะพบกับมุมพักผ่อนนอกบ้าน คล้ายศาลาเล็กๆ ไว้นั่งชิว นั่งอ่านหนังสือจิบชา กาแฟ หรือไว้รับแขกนอกบ้านก็ได้ ด้านขวามือก็จะเป็นทางเดินหลังบ้านครับ

เมื่อเดินเข้ามาก็จะเป็นที่จอดรถในร่มทั้งหมด 4 คัน มีลักษณะเป็นตัว L มีพื้นที่กว้างมากครับ จริงๆสามารถจอดกลางแจ้งได้อีกนะครับ

ผมจะพาเพื่อนๆเข้ามาดูในตัวบ้านกันแล้วนะครับ เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับห้องรับแขก มองลึกเข้าไปจะเป็นโซนของห้องรับประทานอาหารครับ

เมื่อเข้ามาภายในบ้านซ้ายมือเราก็จะเจอห้องรับแขกครับ มีการจัดวางโซฟาขนาดใหญ่สุดหรู กับโต๊ะรับแขก บนผนังตกแต่งด้วยกรอบรูปภาพที่สวยงาม มีหน้าต่างบานใหญ่สูงโปร่ง เปิดม่านชมวิวในสวนหน้าบ้านได้สบายเลยครับ

เป็นอีกมุมของห้องรับแขกสามารถวางตู้โชว์ให้บ้านดูหรูหรา ขวามือคือประตูหน้าบ้านที่เราเข้ามา ซ้ายมือจะเป็นทางไปสู่โซนรับประทานอาหารครับ

ถัดจากห้องรับแขกมาจะเป็นโถงขนาดใหญ่ ติดกับโซนรับประทานอาหาร มองลึกเข้าไป ทางขวามือก็จะเป็นในส่วนของโซนเตรียมอาหารนะครับ

โซนรับประทานอาหาร มองไปริมหน้าต่างเห็นต้นไม้สีเขียวให้ความรู้สึกสดชื่นและไม่อึดอัดครับ

มาถึงโซนเตรียมอาหาร มองเห็นประตูเปิดไฟเป็นห้องครัวนะครับ

ในส่วนของห้องครัวขนาดใหญ่ ผมเชื่อว่า คุณแม่บ้านชอบมากๆมีเค้าเตอร์แบบบิ้วอินทั้งหมด เตา เครื่องดูดควัน ซิ้งล้างและชั้นวางของด้านบนครับ

มองจากห้องรับประทานอาหาร จะเห็นห้องอเนกประสงค์นะครับ

ห้องอเนกประสงค์ เป็นห้องที่สามารถจัดให้เข้ากับสิ่งที่ลูกบ้านต้องการได้เลยนะครับ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน แต่ในส่วนของโครงการจัดไว้เป็นห้องนั่งเล่นครับ มีโซฟาและชั้นวางทีวี ไว้พักผ่อนกันในครอบครัว

มองจากมุมนี้เลยโซนรับประทานอาหารไปขวามือ ห้องน้ำ และ ห้องนอนของชั้น 1 ที่เห็นเป็นประตูบานเลื่อนนั้นคือห้องน้ำครับ เลยเข้าไปถึงจะเป็นห้องนอนชั้น 1 ครับ

ห้องนอนชั้น 1 ตรงปลายเตียงจะเป็นตู้และชั้นวางทีวีแบบบิ้วอิน ด้านซ้ายมือจะมีประตูเลื่อนเปิดออกไปสู่สวนหน้าบ้านด้วยนะครับ

ห้องน้ำชั้น 1 ครับ พื้นและผนังปูด้วยหินอ่อนโทนสีเข้ม ดูแล้วสวยงาม หรูหรามากๆ ยังมีในส่วนของห้องอาบน้ำให้ด้วยไว้รองรับสำหรับฟังก์ชั่นห้องนอนที่อยู่ชั้น 1 ครับ

ส่วนประตูตรงบันไดนั้นเป็นห้องเก็บของใต้บันใดครับ มีความลึกตามแนวบันไดเลยครับ

ในส่วนของบันได เป็นบันไดไม้ทรงตัว U มีชั้นพักตรงกลาง มีหน้าต่างให้แสงเข้าได้เพียงพอครับไม่มืดจนเกินไป แม้ไม่เปิดไฟในตอนกลางวัน

narasiri-pinklao-51

มาดูกันที่ฟังก์ชั่นชั้นบน จะแบ่งออกเป็นหน้าบ้านกับหลังบ้าน หน้าบ้านจะเป็นห้องนอน Master กับโถงพักผ่อน ซึ่งโถงพักผ่อนค่อนข้างใหญ่สามารถกั้นเพิ่มเป็นห้องพระได้ ส่วนอีกครึ่งหนึ่งของบ้านจะเป็นในส่วนของ ห้องนอน 2 และห้องนอน 3 มีห้องน้ำในตัวหมดทุกห้องเลยครับ

narasiri-pinklao-sai1-52

เมื่อเดินขึ้นบันไดมาเราก็จะเจอ โถงทางเดิน ที่ทำเป็นห้องพักผ่อน มองไปจะเห็นประตูของห้องนอนใหญ่

narasiri-pinklao-sai1-53

มุมนี้ถ่ายจากประตูห้องนอนใหญ่ จะมองเห็นพื้นที่ด้านหลังโซฟา ซึ่งเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ที่ในแปลนบ้านเขียนว่าห้องพระนั่นเองครับ เพื่อนๆก็สามารถทำเป็นห้องอะไรก็ได้ ส่วนทางโครงการได้จัดไว้เป็นห้องทำงานครับ หรือจะกั้นไว้เป็นห้องพระอย่างในแปลนบ้านก็ได้นะครับ ห้องพักผ่อนนี้ยังมีประตูเลื่อนเปิดไปยังระเบียงด้วยนะครับ

narasiri-pinklao-sai1-54

เมื่อเลื่อนประตูกระจกออกมาจะเป็นระเบียงขนาดไม่ใหญ่มาก หันหน้าออกไปทางหน้าบ้าน เห็นวิวสวนสีเขียวของโครงการพอดีเลยครับ

narasiri-pinklao-sai1-55

มองจากห้องพักผ่อนออกมาทางบันไดที่ขึ้นมา ก็จะเห็นประตูห้องนอน 2 และห้องนอน 3

narasiri-pinklao-sai1-56

มาต่อกันที่นอน Master ครับเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ที่สุดของบ้านครับ มีโซนแต่งตัว Walk-in Closet และห้องน้ำในตัว สามารถวางเตียง King Size ยังมีพื้นที่ว่าง มีหน้าต่างบานใหญ่ และประตูเลื่อนไปยังระเบียงหน้าบ้านครับ

narasiri-pinklao-sai1-57

จากอีกมุมหนึ่งครับ ปลายเตียงจะเป็นชั้นวางทีวีและเก็บของแบบบิ้วอิน หรือจะติดตั้งทีวีไว้กับผนังดังภาพก็ดีนะครับประหยัดพื้นที่ไปได้อีก สามารถเลือกทีวีที่จอใหญ่ๆได้เลยละครับมีพื้นที่เหลือเฟือ ด้านขาวมือของทีวี บริเวณสวิทช์ไฟก็จะมีตัว Phone call ที่เชื่อมต่อป้อม รปภ.นั่นเองครับ

narasiri-pinklao-sai1-58

เมื่อเข้าห้องมาด้านซ้ายมือก็จะเจอในส่วนของห้องแต่งตัว บิ้วอินตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ๆ เป็นห้อง Walk-in Closet ที่ใหญ่ทีเดียว

narasiri-pinklao-sai1-59

ถัดมาจากห้องแต่งตัวก็จะเป็นห้องน้ำครับ ใช้พื้นและผนังหินอ่อนสีดำ สวยงามและดูหรูหรามีระดับมากๆครับ ห้องน้ำของห้องนอนใหญ่นี้มีพื้นที่กว้างมาก มีทั้งในส่วนของห้องอาบน้ำแบบ shower และยังมีอ่างอาบน้ำเป็นอ่างระบบน้ำวนขนาดใหญ่ทีเดียว มีมู่ลี่เลื่อนขึ้นลง เปิดรับแสงเวลากลางวัน ทำให้ห้องน้ำสีดำดูสวยงามเลยครับเพื่อนๆ

narasiri-pinklao-sai1-60

ต่อไปก็จะเป็นห้องนอน 2 ครับ เมื่อเข้ามาในห้องก็จะเป็นพื้นที่สามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้ ตรงปลายเตียงมีหน้าต่าง 2 บานครับ ไว้เปิดรับแสงและเปิดให้อากาศถ่ายเท มองลึกเข้าจะเป็นช่องทางเดินไปสู่ห้องน้ำครับ

narasiri-pinklao-sai1-61

อีกมุมหนึ่งครับจะเห็นช่องทางเดินไปห้องน้ำชัดเจนขึ้นครับ

narasiri-pinklao-sai1-62

ห้องน้ำในห้องนอน 2 มีขนาดใหญ่พอสมควรครับ มีห้องอาบน้ำแบบ 2 shower ที่กั้นด้วยกระจก

narasiri-pinklao-sai1-63

มาถึงห้องสุดท้ายของบ้านครับ คือห้องนอน 3 มีขนาดเล็กกว่าห้องนอน 2 เพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ ยังสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้เหมือนเดิมครับ มีหน้าต่างทั้งหมด 3 บานครับห้องนี้

narasiri-pinklao-sai1-64

มองจากในห้องออกมานะครับ จะเห็นทางไปห้องน้ำที่อยู่หลังประตูที่เปิดเข้ามาในห้อง

narasiri-pinklao-sai1-65

ห้องน้ำในห้องนอน 3 ครับ ก็จะมีลักษณะคล้ายๆ กับห้องน้ำของห้องนอน 2 เลยครับ หน้าต่างบานกระจกก็มีมาให้ไว้ระบายอากาศเหมือนกันครับ

narasiri-pinklao-sai1-66

Video Phone ที่เชื่อมต่อบ้านกับป้อม รปภ. ที่ผมบอกไว้ในตอนแรกครับ ส่วนที่เป็นคล้ายๆกับโทรศัพท์นั้นจะติดตั้งอยู่ที่ห้องนอนใหญ่ครับ มีหน้าที่เหมือนกันเลย แต่ที่ห้องนอนจะไม่สามารถ Video ได้ครับ มีแค่สัญญาณเสียงไม่มีภาพครับ

narasiri-pinklao-sai1-67

เปิดประตูห้องครัวออกมาก็จะเป็น โซนซักล้าง มีห้องนอนและห้องน้ำแม่บ้านนะครับ

narasiri-pinklao-sai1-68

ด้านขวาของที่จอดรถจะมีห้องเก็บของเล็กๆ ไว้ให้เก็บพวกอุปกรณ์ล้างรถ หรือเครื่องมือทำความสะอาดต่างๆได้ครับ มองเลยเข้าไปก็จะเป็นทางเดินพื้นหญ้าสีเขียวไปสู่หลังบ้านได้นะครับ

narasiri-pinklao-sai1-69

นี่คือมุมที่มองออกมาจากทางเดินหลังบ้าน ก็จะเห็นที่จอดรถนะครับ

narasiri-pinklao-sai1-70

นี่ครับทางเดินหลังบ้าน เป็นทางเดินที่ปูด้วยหิน ติดกับรั้วสูงไม้ประดับสีเขียวครับ ให้ความร่มรื่น


คลับเฮาส์

narasiri-pinklao-sai1-71

มาถึงโซนด้านหน้าของคลับเฮาส์ กันแล้วนะครับเพื่อนๆ

narasiri-pinklao-sai1-72

เมื่อเข้ามาคลับเฮาส์นะครับเพื่อนๆก็จะเจอกับ โถงขนาดใหญ่ที่มีเพดานสูงมีลักษณะคล้ายๆ เลานจ์ ล็อบบี้ แบบกึ่งๆกลางแจ้ง มีชุดโซฟาไว้ให้นั่งเล่นพักผ่อน ส่วนด้านขวาก็จะมีที่นั่งริมสระว่ายน้ำ และด้านซ้ายจะเป็นบันไดขึ้นไปชั้น 2 ห้อง Fitness

narasiri-pinklao-sai1-73narasiri-pinklao-sai1-74
เมื่อเดินเข้ามาจะเป็นโซนของสระว่ายน้ำซึ่งอยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวรอบด้านนะครับ

narasiri-pinklao-sai1-75

กลับเข้ามาด้านในเล็กน้อย ที่ด้านข้างของสระว่ายน้ำจะมีโซนให้ล้างตัว ก่อนและหลังลงสระว่ายน้ำอยู่นะครับ

narasiri-pinklao-sai1-76

ในโซนสระว่ายน้ำก็จะมีห้องน้ำ และล็อกเกอร์ไว้รองรับลูกบ้านที่มาเล่นน้ำและ Fitness ไว้เก็บของด้วยนะครับ และยังมีห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ที่นั่งรถวีลแชร์ด้วยครับ

narasiri-pinklao-sai1-77

เมื่อขึ้นบันไดมาชั้นสองก็จะเจอกับห้อง Fitness ครับ เป็นห้องกระจกมองเห็นวิวโครงการได้รอบตัวเลย เครื่องเล่น เครื่องออกกำลังกายก็มีให้ครบทุกรูปแบบครับ

narasiri-pinklao-sai1-78

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับรีวิวบ้านโครงการ บ้านเดี่ยวราชพฤกษ์ นาราสิริ ปิ่นเกล้า-พุทธมณฑลสาย 1 ที่ผมนำมาฝากเพื่อนๆ กันในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง บ้านตัวอย่าง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกใจกันนะครับ หากเพื่อนๆ ต้องการจะเข้าไปชมโครงการด้วยตนเองหรือ อยากซื้อบ้านหรูสาย 1  สามารถเข้าไปลงทะเบียน นัดหมายเยี่ยมชมโครงการใน หมู่บ้านราชพฤกษ์ แห่งนี้ได้เลยนะครับ
เพื่อนๆ มีข้อสงสัยขอรับรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยครับที่ https://www.sansiri.com/singlehouse/narasiri-pinklao-sai1/th/#boxContact หรือจะติดต่อไปที่นาราสิริ ปิ่นเกล้า – สาย 1 โทร.02-408-6755 อีเมล: Sale_NB1@sansiri.com ก็ได้ครับผม วันนี้ผม Mr.Bell ต้องขอตัวลาไปก่อน โอกาสหน้าผมจะนำรีวิวโครงการไหนมาฝากเพื่อน อย่าลืมติดตามกันนะครับ ขอบคุณครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *