มาชมบ้านหายใจได้กันครับ จากโครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72

โครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72

สวัสดีครับผม Mr. Bell และทีมงามไปดูบ้าน กลับมารายงานตัวอีกครั้งครับ วันนี้พาชมบ้านมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 โครงการบ้านใหม่แกะกล่องย่านประชาอุทิศ จาก Land & House มาเอาใจครอบครัวใหญ่ที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว พื้นที่โดยรอบบ้านขนาดใหญ่ เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวใช้ชีวิตได้อย่างที่ฝันไว้

โครงการมัณฑนา ตั้งอยู่ในซอยประชาอุทิศ 72 ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร บนพื้นที่ประมาณ 43 ไร่ โดยแบ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางเพื่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่สีเขียว ร่มรื่น ให้กับตัวโครงการประมาณ 3.5 ไร่ จำนวนบ้านที่เปิดขายทั้งหมด 107 หลังคาครับ แต่ละหลังตั้งอยู่บนเนื้อที่ตั้งแต่ประมาณเริ่มต้นที่ 100 ตารางวาถึง 126 ตารางวา อนาคตน่าจะเป็นสังคมคุณภาพขนาดกลางๆ ไม่แออัด เป็นส่วนตัวครับ

จุดขายของโครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 นอกจากเป็นบ้านที่ตั้งบนพื้นที่ขนาดใหญ่ 100 ตารางวาขึ้นไปแล้ว ตัวฟังก์ชั่นต่างๆภายในบ้านก็น่าสนใจมากๆครับ เช่น นวัตกรรม Air Plus “บ้านหายใจได้” และโถสุขภัณฑ์อัจฉริยะ จาก American Standard เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันครับ อดใจอ่านต่อไปนิดครับ อย่ารอช้าครับ เรามาชมรีวิวทำเลที่ตั้ง สภาพบรรยากาศภายในโครงการ และตัวบ้านกันเลยครับ

รีวิวทำเลที่ตั้งโครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72

สำหรับทำเลโซนประชาอุทิศ 72 เป็นซอยช่วงเกือบปลายๆของถนนประชาอุทิศ สามารถเดินทางเข้าออกได้หลายเส้นทางเช่น

 1. เดินทางเข้าจากด้านถนนสุขสวัสดิ์ใกล้ๆทางด่วนกิโล 9 เดินทางจากต้นซอยประชาอุทิศ ผ่านหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เลี้ยวซ้ายมาทางตลาด 61 ตรงมาเรื่อยๆก็จะถึงซอยประชาอุทิศ 72 อยู่ทางด้านขวามือครับ
 2. อีกเส้นทางที่น่าสนใจและน่าจะสะดวกในช่วงที่ถนนประชาอุทิศมีปริมาณรถหนาแน่นคือ เดินทางเข้าทางถนนสุขสวัสดิ์ซอย 70 ครับ ถนนเส้นนี้เรียกว่าถนนครุในครับ เป็นเส้นทางลัดทะลุสู่ถนนประชาอุทิศ รถไม่หนาแน่นมาก เมื่อเดินทางมาสุดซอยถนนครุในแล้วจากนั้นเลี้ยวขวาขับตรงมายังซอยประชาอุทิศ 72 ก็ได้ครับ
 3. เข้าทางถนนสุขสวัสดิ์ซอย 76 ครับ ทะลุออกทางด้านถนนประชาอุทิศซอย 131 ก็ได้ครับแต่จะออกไกลกว่าเข้าทางด้านถนนสุขสวัสดิ์ซอย 70 พอสมควรครับ เผื่อเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้ครับ
 4. อีกเส้นทางหนึ่งคือหากเพื่อนเดินทางจากถนนพระราม 2 เข้าสู่ถนนบางขุนเทียนชายทะเล จะนั้นใช้เส้นทางเลียบทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก ก็จะสามารถเดินทางทะลุมายังถนนประชาอุทิศได้เช่นกันครับ

โดยทั่วไปแล้วทำเลนี้น่าสนใจครับ ถ้าหากไม่เจอรถติดตามช่วงสี่แยก และบริเวณตลาดบางช่วง ถือว่า OK เลยครับ

ปากซอยประชาอุทิศ 72

ผมเดินทางถึงปากซอยประชาอุทิศ 72 แล้วครับ ผมใช้เส้นทางถนนสุขสวัสดิ์ 70 ครับ เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปชมโครงการมัณฑนากันเลยครับ

ถนนในซอยประชาอุทิศ 72

เข้ามาในซอยแล้วครับ ตรงไปเลยครับ เป็นถนนลาดยางสวนกันสองเลนส์

บ้านสวนซอยประชาอุทิศ 72

บรรยากาศในซอยประชาอุทิศ 72 ส่วนใหญ่จะเป็นบรรยากาศบ้านสวนทั้ง 2 ฝั่งทางครับ บรรยากาศเป็นซอยส่วนตัวดีครับ แต่ถนนแคบไปนิดครับ มีไปส่องทางด้านขวามือด้านเดียวครับ

หน้าโครงการมัณฑนา

ถึงแล้วครับปากทางเข้าโครงการมัณฑนา จุดสังเกตระยะไกลจะเห็นทาวน์เฮาส์หลังคาสีส้มครับ

รีวิวบรรยากาศในรั้วโครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72

โครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ72

ตอนนี้ผมและทีมงานอยู่หน้าโครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 จุดหมายปลายทางของเราแล้วครับ

ป้อมรปภ

ถึงประตูทางเข้าโครงการแล้วครับ ที่นี่ใช้ระบบควบคุมการเข้าออกด้วยระบบ Key Card Access สะดวกและปลอดภัย และมั่นใจอีกชั้นด้วยการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. พร้อมด้วยกล้อง CCTV ที่หน้าป้อมรปภ.

สนามหญ้า

เข้ามาด้านในรั้วโครงการแล้วครับ สนามหญ้าสีเขียวขจีครับ ต้นไม้กำลังโตเลยครับเพื่อนๆ

สวนสาธารณะ

บริเวณนี้เป็นสวนสาธารณะภายในโครงการตั้งอยู่ติดถนนหลักของโครงการ บนเนื้อที่ 3.5 ไร่ อนาคตถ้าต้นไม้โตคงร่มรื่นไม่น้อยเลยครับ

สนามเด็กเล่น

ส่วนนี้เป็นสนามเด็กเล่นบริเวณสวนสาธารณะ ทางโครงการเตรียมมีพื้นที่ไว้ให้เด็กๆได้เล่นสนุกยามเย็นกว้างขวางทีเดียวครับ

ทางเข้า Clubhouse

ทางเข้าสำนักงานขาย, Clubhouse ห้อง Fitness และสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำบ้านมัณฑนา

พื้นที่ด้านล่างของ Clubhouse ออกแบบเป็นสระว่ายน้ำระบบคลอรีนสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ชั้นบนเป็นห้องออกกำลังกายครับ

ห้อง Fitness บ้านมัณฑนา

บรรยากาศห้อง Fitness ของทางโครงการครับ มีเครื่องออกกำลังกายให้เพื่อนๆได้เลือกออกกำลังกายกันหลากหลายครับ

ห้องน้ำ Clubhouse

เอาบรรยากาศในห้องน้ำของ Clubhouse มาให้ชมสักนิดครับ สะอาดมากๆครับ

ถนนหลัก โครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ

ถนนหลักของโครงการเป็นถนน คสล. กว้าง 12 เมตร

ถนนในซอยหน้าบ้าน

ส่วนถนนในซอยหน้าบ้านกว้าง 9 เมตรครับ บ้านแต่ละหลังจะมีพื้นที่ขั้นต่ำประมาณ 100 ตารางเมตร ดังนั้นจะมีระยะห่างของบ้านแต่ละหลังทำให้อากาศและลมถ่ายเทสะดวก อากาศดีครับ ส่วนเรื่องของที่ดินของโครงการนี้ได้ถมที่ไว้มากกว่า 2 ปีแล้วครับ

พื้นที่กลับรถในซอย

ตรงนี้เป็นพื้นที่สำหรับกลับรถครับ เพราะเป็นซอยตัน เวลาเพื่อนๆจะออกจากบ้านจะได้ไม่ต้องถอยหลังยาวออกจากซอย สะดวกมากครับ เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยชอบบรรยากาศในโครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 กันไหมครับ ต้นไม้ใหญ่อาจจะดูยังน้อยไปนิดเป็นเพราะโครงการเค้าเพิ่งเปิดได้ไม่นานมากครับ

มาชมบรรยากาศภายในรั้วบ้านกันครับ

การก่อสร้างบ้านมัณฑนา

มาชมตัวบ้านกันบ้างครับ ว่าจะใช่บ้านในฝันของเพื่อนๆชาวไปดูบ้านดอทคอมไหม? โดยการก่อสร้างของบ้านในโครงการมัณฑนามี 2 แบบครับ หากเป็นแบบบ้านหลังใหญ่ตัวผนังจะใช้การก่ออิฐมวลเบา

แต่ถ้าหากเป็นแบบบ้านหลังเล็กจะใช้การก่อสร้างแบบ Prefab (พรีแฟบ) ซึ่งเป็นการก่อสร้างแบบแยกชิ้นงานเป็นระบบย่อย ทำการผลิตนอก Side ก่อสร้างจากนั้นนำมาประกอบขึ้นที่โครงการครับ เพื่อนชอบบ้านที่ก่อสร้างลักษณะแบบไหนก็เลือกกันนะครับ โดยบ้านแต่ละหลังมีการลงเสาเข็มลึก 22 เมตร

แบบบ้าน Spazio โครงการมัณฑนา

สำหรับแบบบ้านของทางโครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 มีให้เพื่อนๆเลือกกันถึง 4 แบบ ได้แก่

แบบ Spazio: 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 IT cornor, 2 ที่จอดรถ  พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร

แบบ Amplio: 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 IT cornor, 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 183 ตารางเมตร

แบบ Grandeo: 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 IT cornor, 1 ห้องพักผ่อนบน, 1 ห้องแม่บ้าน, 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 231 ตารางเมตร

แบบ Infinito: 4 ห้องนอน,  4 ห้องน้ำ, 1 IT cornor, 1 ห้องพักผ่อนบน, 1 ห้องแม่บ้าน, 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 258 ตารางเมตร

สำหรับวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆชมบ้านแบบ Spazio ครับ บนที่ดิน 105 ตารางวา แบบบ้านขนาดเล็กจากโครงการมัณฑนา Land and House

บ้านซีรี่ใหม่ Extenso

มาดูตัวบ้านกันครับ เป็นบ้านซีรี่ใหม่ Extenso ออกแบบดีไซน์สไตล์ Modern Simplicity เน้นความทันสมัย เรียบง่าย และกว้างขวาง สีภายนอกตัวบ้านออกโทนสีน้ำตาลให้ความรู้สึกครอบครัวอบอุ่น ตัวบ้านหน้ากว้างประมาณ 9 เมตรครับ

บ้านบ้านชั้นล่าง

มาดูแบบบ้านสำหรับชั้นล่างกันครับ เพื่อนๆจะได้จินตนาการถูกว่าจะจัดบ้านกันอย่างไรดี

หน้าบ้าน

เข้ามาในรั้วบ้านแล้วครับเพื่อนๆ ให้ความรู้สึกโล่งสบายจังครับ หากจัดระเบียบการจอดรถดีๆ หน้าบ้านของเราสามารถจอดรถได้สูงสุดถึง 4 คันเลยนะครับ

โรงจอดรถ

มองเข้ามาด้านในตรงนี้จะเป็นโรงจอดรถระบบ On Beam ส่วนตัวพื้นของโรงจอดรถตกแต่งด้วยทรายล้าง ประตูสีขาวทางด้านซ้ายมือคือห้องเก็บของเล็กๆครับ ทางโครงการออกแบบให้มีประตูทางเข้าบ้านบริเวณโรงจอดรถด้วยครับ สะดวกเวลาไป shopping ซื้อของกลับมาเยอะๆครับ

สวนหน้าบ้าน

มุมนี้เป็นพื้นที่สีเขียว สวนสวยหน้าบ้านครับ พื้นที่ของบ้านแบบ Spazio จะออกแบบโดยใช้พื้นที่มุมลึกครับ

สนามหญ้าสีเขียวข้างบ้าน

พื้นที่สำหรับสนามหญ้าสีเขียว ข้างบ้าน พื้นที่ตรงนี้เพื่อนๆสามารถปรับเปลี่ยนเป็นสวนส่วนตัว ร่มรื่น เพื่อรองรับทุกกิจกรรม Outdoor ของทุกคนในครอบครัวได้แบบสบายๆเลยครับ

ถังบำบัดน้ำเสีย

ตรงนี้เป็นบริเวณข้างบ้านอีกด้านหนึ่งครับ ด้านนี้ฝังถังบำบัดของเสียจากตัวบ้านไว้เรียบร้อยครับ บริเวณฝาคอนกรีตสี่เหลี่ยมใหญ่ๆนั่นหล่ะครับ หลังจากบำบัดน้ำแล้ว จะปล่อยลงสู่ท่อระบายน้ำที่ฝังอยู่ใต้ดินข้างๆครับ ส่วนถังสำรองน้ำบนดินและปั้มน้ำตั้งไว้ด้านหลังสุดของบ้านครับ

ท่ออัดน้ำยากำจัดปลวก

เพื่อนๆเห็นรูกลมสีดำติดกับพื้นโรงจอดรถไหมครับ นั่นคือระบบท่อกำจัดปลวก ทางโครงการใช้วิธีร้อยท่อฝังดิน สายไฟเข้าบ้านก็เช่นกันครับใช้ระบบร้อยท่อใต้ดินสวยงามไม่เกะกะ

ภายในบ้านมัณฑนา

หลังจากที่เดินสำรวจโดยรอบบ้านกันแล้ว เชิญชมด้านในบ้านกันบ้างครับ ที่เห็นนี้เป็นด้านหน้าบ้านครับ จะเห็นว่าออกแบบให้มีประตูหน้าต่างหลายบานพร้อมมุ้งลวดไฟเบอร์ เพื่อช่วยให้อากาศสามารถถ่ายเทได้สะดวกครับ ส่วนนี้เป็นพื้นที่สำหรับจัดเป็นห้องรับแขก และ IT Conner ครับ

ประตูหน้าต่างกระจกเขียวตัดแสง

ด้านข้างเป็นประตูกระจกบานเลื่อน ไว้ชมวิวสวนสวยร่มรื่นภายนอกบ้าน ที่สำคัญกระจกที่ทางโครงการใช้เป็นกระจกเขียวตัดแสงครับทำให้ช่วยกันแสง ความร้อน และ รังสี UV จากภายนอกบ้านได้เยอะเลยครับ

บ้านชั้นล่าง โครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ

เดินตรงเข้ามาในบ้าน ทางด้านซ้ายมือเป็นทางขึ้นบันไดไปชั้นบน ถัดมาเป็นห้องน้ำชั้นล่างครับ พื้นของบ้านปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต

ห้องน้ำชั้นล่าง

เข้ามาชมห้องน้ำชั้นล่างกันครับ ขนาด 2.55 X 1.30 เมตร ใช้กระเบื้องปูพื้นและผนังโทนสีน้ำตาล เรียบหรู สุขภัณฑ์ในห้องน้ำเป็นของ American Standard

ห้องครัว

มาชมห้องครัวแบบแยกส่วนขนาด 2.55X2.40 เมตรกันบ้างครับ ตัวเคาน์เตอร์ส่วนครัวไทยและ Sink ล้างจาน ปู Top ด้วยหินแกรนิตครับ

ครัวไทยแยกส่วน

สำหรับในห้องครัวทางโครงการออกแบบให้มีหน้าต่างบานเกล็ด ประตูออกสู่พื้นที่ซักล้างหลังบ้าน และเครื่องดูดควันพร้อมพัดลมระบายอากาศ ทำให้เวลาคุณแม่บ้านทำกับข้าวกลิ่นจะได้ไม่ฟุ้งกระจายออกไปนอกบ้านครับ

บันได

ต่อไปขึ้นบันไดไปชมพื้นที่ชั้นบนกันบ้างครับ บันไดทำจากไม้ยางครับ

โถงบันได

บริเวณโถงบันไดติดช่องกระจกรับแสง และช่องระบายอากาศไว้ด้วยครับ อากาศจะได้ถ่ายเทได้สะดวกครับ

แบบบ้านชั้นบนเรามาชมแบบบ้านชั้นบนกันครับ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำครับ

ทางเข้าห้องนอนใหญ่

เมื่อเพื่อนๆเดินขึ้นบันไดมาชั้นบน ห้องแรกที่เห็นตรงหน้าคือห้องนอนใหญ่ครับ เดี๋ยวเราเตรียมเข้าไปชมด้านในห้องกันเลยครับ

ห้องนอนใหญ่

เข้ามาในห้องนอนใหญ่แล้วครับ พื้นของห้องนอนชั้นบนปูด้วยปาร์เก้ไม้มะค่า ขนาด 4 นิ้ว X 14 นิ้ว ครับ อีกทั้งยังมีระเบียงขนาดใหญ่ 3.90 X 1.00 เมตร ไว้เพื่อพักผ่อนหย่อนใจยามเย็น เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบสัญญาณกันขโมยโดยติดตั้งบริเวณประตูและหน้าต่างทุกห้องของบ้าน

ห้องน้ำและห้องแต่งตัว

ห้องขวามือที่เห็นนี้เป็นห้องน้ำในตัวห้องนอนใหญ่ขนาด 1.40 X 2.90 เมตร ส่วนพื้นที่ที่เหลือหน้าห้องน้ำจัดเป็นห้องแต่งตัว แบบกว้างขวาง ใหญ่ และลึก เพียงพอสำหรับกระเป๋าเดินทาง เสื้อผ้า และอุปกรณ์ทุกชิ้นได้อย่างเป็นระเบียบ สบายๆเลยครับ

ฝารองนั่งอัตโนมัติ

เข้ามาชมห้องน้ำสำหรับห้องนอนใหญ่กันครับ แยกส่วนเปียกส่วนแห้งด้วยกระจกนิรภัย ปูพื้นกระเบื้องและผนังโทนสีอ่อน ดูสะอาดน่าใช้งานครับ และที่ไม่เหมือนใครคือนี่ครับ ฝารองนั่งอัตโนมัติ จาก American Standard น่าใช้งานครับ

ปุ่มควบคุมโถสุขภัณฑ์อัจฉริยะ

ตรงนี้เป็นปุ่มสำหรับควบคุมการใช้งานโถสุขภัณฑ์อัจฉริยะครับ ใช้การกดอย่างเดียวผมว่าสบายดีนะครับ

วอลล์เปเปอร์

ออกมาด้านนอกห้องน้ำกันครับ ทางโครงการเพิ่มความหรูหราในห้องนอนใหญ่ด้วยวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้ โทนสีหวานอ่อน

หลอดตะเกียบ

ประหยัดพลังงานไฟฟ้าด้วยหลอดตะเกียบ ฝังที่ฝ้าทั้งชั้นบนและชั้นล่างครับ บริเวณใต้หลังคาบ้านติดแผ่นสะท้อนกันความร้อนเพื่อลดความร้อนจากแสงแดดยามบ่าย บ้านจะได้ไม่ร้อนมากแถมยังประหยัดค่าแอร์ด้วยครับ

ทางเข้าห้องนอนเล็ก

มาชมห้องอื่นๆบนชั้น 2 ของบ้านกันต่อครับ หากเพื่อนเดินขึ้นบันไดทางซ้ายมือห้องแรกจะเป็นห้องนอนเล็ก จากนั้นถัดจากห้องนอนเล็กไปจะเป็นห้องน้ำอีกห้องครับ ตามมาดูกันครับ

ห้องนอนเล็ก

ห้องนอนเล็กขนาด 3.50 X 3.00 เมตร และ 4.50 X 3.90 เมตรครับ ออกแบบให้มีหน้าต่างรอบด้านครับ จะได้ช่วยในเรื่องของแสงสว่างและอากาศจะได้ถ่ายเทได้สะดวกอีกด้วยครับ ทางโครงการออกแบบห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้องให้มีขนาดพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางครับ สามารถวางเตียงขนาด Queen Sizes ได้แบบสบายๆเลยครับ ลูกๆจะได้มีห้องกว้างๆไว้เล่นสนุกและเสริมจินตนาการของเด็กให้กว้างไกลครับ

ห้องน้ำชั้นบน

ห้องน้ำด้านนอกครับขนาด 1.25 X 2.95 เมตร ออกแบบในลักษณะแนวลึก มีช่องรับแสงระบายอากาศด้วยครับ สุขภัณฑ์ในห้องน้ำใช้ของ American Standard เช่นกันครับ

แผงควบคุม

ถึงแล้วครับจุดขายของงานนี้ “บ้านหายใจได้” ด้วยเทคโนโลยี AirPlus ซึ่งควบคุมโดยแผงควบคุมสีดำด้านบนครับ ตัว AirPlus เป็นระบบถ่ายเทอากาศภายในบ้านออกสู่ด้านนอกบ้าน และหมุนเวียนอากาศใหม่เข้าสู่ตัวบ้านด้วยวิธีทางธรรมชาติครับ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพทุกคนเลยครับ เพราะเจ้าระบบ AirPlus จะช่วยลดปัญหากลิ่นอับชื้น เชื้อราภายในบ้านครับ แล้วระบบทำงานอย่างไรล่ะครับ มาชมกันต่อครับ

AirPlus

การทำงานให้หลักการของอากาศหมุนเวียนง่ายๆครับ เหมาะกับการที่เราเปิดประตูบ้านแล้วให้ลมผ่านเข้ามาในบ้านออกสู่ประตูหลังบ้าน ลักษณะคล้ายๆกับการหายใจของคนเราครับ หายใจเข้าหายใจออกไง เค้าจึงบอกว่าบ้านหายใจได้ แต่เราไม่สามารถเปิดบ้านตลอดเวลาให้ลมเข้าบ้านได้ เพราะเดี๋ยวพี่โจรจะมาเยือนและลมจากธรรมชาติก็ไม่ได้มีเข้าบ้านเราทั้งวันด้วย

ทางโครงการจึงออกแบบโดยใช้ ชุดพัดลมดูดอากาศออกสู่ภายนอกโดยติดตั้งไว้ที่หลังคาตามฝ้าครับ จากนั้นติดต้องช่องผ่านอากาศใหม่ที่หน้าต่างและประตูภายในบ้านครับ เพียงเท่านี้บ้านของเราก็จะหายใจได้เอาแล้วครับ

แผงโซล่าเซลล์

แล้วระบบถ่ายเทอากาศจะเปลืองไฟไหมครับ ตอบว่าไม่เปลืองครับเค้าติดต้องแผงโซล่าเซลล์ที่หลังคาบ้าน เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าจ่ายในแผงควบคุมครับ จากนั้นจะมีตัววัดอุณหภูมิแต่ละห้องครับ หากอุณหภูมิสูง ด้วยระบบก็จะทำงานหมุนเวียนอากาศให้อัตโนมัติครับ

ส่วนตัวผมชอบระบบนี้นะครับ เพราะว่าเราจะได้อากาศใหม่ๆเข้ามาหายใจทุกวัน และยังสามารถถ่ายเทอากาศใหม่ๆให้กับห้องนอนที่ติดเครื่องปรับอากาศได้ด้วย รู้ไหมครับว่าอากาศจากเครื่องปรับอากาศนั้นไม่ใช่อากาศใหม่นะครับ หากมีอากาศเสียอยู่ในห้องนอน เครื่องปรับอากาศก็ดึงอากาศเก่าในห้องแล้วปล่อยอากาศเก่าออกมาให้เราอีกครั้งครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อนๆชอบบ้านหายใจได้กันรึเปล่า

รั้วโครงการ

ออกมานอกบ้านกันแล้วครับ เพิ่มเติมครับรั้วโครงการสูง 3.8 เมตร มีเหล็กแหลมล้อมรอบ คิดว่าน่าจะปลอดภัยระดับหนึ่งครับ จบแล้วครับรีวิวโครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดเรื่องเงินทองกันต่อเลยนะครับ

ราคาและค่าใช้จ่ายสำหรับโครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72

ชม Review กันมาตั้งนานแล้ว อยากรู้ราคาจังเลยว่าอยู่ในงบประมาณรึเปล่า

สำหรับบ้านพื้นที่ใช้สวย 165 – 258 ตารางเมตร ราคาอยู่ที่ 7.85 – 14.29 ล้านบาทตามลำดับครับ

วางเงินดาวน์ 10% – 20% ของราคาขาย โดยแบ่งเป็นเงินจอง 100,000 บาท หากเพื่อนตัดสินใจดีแล้วก็จองเลยครับ

โครงการเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่สามารถผ่อนธนาคารระยะเวลา 30 ปี เดือนละ 45,300 – 72,500 โดยประมาณครับ

ค่าโอนกรรมสิทธิ์บ้านพร้อมที่ดิน 2 % ทางโครงการรับภาระคนละครึ่งกับผู้ซื้อครับ

ค่าส่วนกลาง บริการสาธารณะ จัดเก็บตารางวาละ 25 บาทต่อเดือน เก็บล่วงหน้าประมาณ 3 ปี

แผนที่ทางไปโครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72

ผมได้แนบแผนที่โครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 มาให้เพื่อนๆด้วยครับเผื่อจะเข้าไปชมโครงการกัน

สุดท้ายนะครับหากเพื่อนๆสนใจโครงการมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 ลองแวะเข้าไปชมโครงการกันได้นะครับ จะได้เป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจ ทั้งในเรื่องการเดินทาง ทำเลที่ตั้ง แบบบ้าน คุณภาพวัสดุ และบรรยากาศภายในและนอกโครงการ หากเพื่อนมีคำถามหรืออยากแบ่งบันข้อมูลเพิ่มเติม เชิญที่ Comment ด้านล่างได้เลยนะครับ ด้วยความยินดีครับ

รีวิวโดย Mr. Bell

ช่วยกด Like http://www.facebook.com/paidobaan เพื่อรับรีวิวบ้านใหม่ๆก่อนใครและเป็นกำลังใจให้กับผมและทีมงานในการนำเสนอรีวิวโครงการดีๆมาฝากเพื่อนๆอีกนะครับ

3 Comments

 • กร says:

  ก่อนซื้อมัณฑนาหรือหมู่บ้านไหนก็แล้วแต่ให้อ่านสัญญาและใจความให้ดี เราเลือกทางนี้เหมือนกัน แต่สุดท้ายสิทธิ์ที่ท่านได้ใช้เต็มที่คือในบ้าน ส่วนอื่นๆโครงการมีสิทธิ์และเสียงเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ทางเดินหน้าบ้านท่าน ข้อจำกัดของเจ้าบ้านมีเยอะมาก เหมือนเป็นเบี้ยล่างทั้งๆที่เราเป็นเจ้าบ้าน ยามยังไม่เหนหัวเราเลย เหนแต่โครงการทั้งๆที่จ่ายส่วนกลางไป 5 ปี คิดให้หนักเวลาซื้อหมู่บ้านเราคิดว่าเลือกดีแล้วยอมจ่ายแพงสุดท้ายไม่แตกต่าง

 • ฮอ คับ says:

  ผมสนใจหมู่บ้าน มัณฑนา ประชาอุทิศ72 แต่อยากทราบ แถวนั้นเดินทางสะดวกมั้ยคับ ถ้าผมจะเดินทางเข้าตัวเมือง เช่น ประตูนํ้า สยาม เพราะผมทํางานแถวนี้ และมีทางด่วนบ้างมั้ยคับ อยากรู้เรื่องการจราจรอะคับ ขอบคุนครับ

  • สวัสดีครับคุณฮอ เรื่องของทางด่วนเข้าเมืองแนะนำเป็นทางด่วนกิโล 9 ครับ อยู่ด้านถนนสุขสวัสดิ์ครับ ถามว่าเดินทางสะดวกไหมถ้าหากวิ่งเส้นประชาอุทิศตรงๆมาถึงปากซอย ตอบคือไม่สะดวกครับ รถค่อนข้างติดช่วงชั่วโมงเร่งด่วน แต่ถ้าหากใช้เส้นทางลัดเช่น ถนนครุในออกสู่ถนนสุขสวัสดิ์ 70 แล้วมาขึ้นทางด่วนกิโล 9 หรือสะพานภูมิพล ก็พอจะประหยัดเวลาไปได้บ้างครับ แต่ก็อาจจะมีรถติดบ้างเนื่องจากรถบริเวณสีแยกเลียบทางด่วนเยอะครับ แต่ถ้าช่วงเวลากลางวันก็เดินทางสบายๆครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *