ไอลีฟ ทาวน์ ชมบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน ทาวน์โฮมโซนประชาอุทิศใกล้ชิดธรรมชาติ

จากรีวิวครั้งที่ผ่านมาไปดูบ้านดอทคอมได้พาชมโครงการอินดี้ ประชาอุทิศ 90 กันไปแล้ว วันนี้ผม Mr.Bell อาสาพาชมทาวน์โฮม อีก 1 โครงการในซอยประชาอุทิศ 90 เช่นกัน โครงการไอลีฟ ทาวน์ โดยบริษัทกานดา เดคคอร์ จำกัด ถ้าเพื่อนๆขับรถจากตัวโครงการ Indy (2) อีกประมาณ 5 นาทีก็จะถึงโครงการไอลีฟครับ

ตัวโครงการเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้นครับ จุดเด่นคือเป็นโครงการทาวน์โฮมที่มีหน้ากว้าง 5 เมตร และ 6.5 เมตรครับ และพิเศษไปกว่านั้นมีห้องนอนถึง 4 ห้องครับ ราคาเริ่มต้นที่ 1.59 ล้านบาทน่าสนใจมากๆครับ

มาชมรีวิวโครงการ ไอลีฟ ทาวน์ โดย กานดา Smile of Living กันครับ

ซอยประชาอุทิศ 90

โครงการตั้งอยู่ในซอยประชาอุทิศ 90 ตำบลคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ จากภาพถนนกว้างครับในซอยประชาอุทิศ 90 ส่วนมากสภาพแวดล้อมในซอยจะเป็นร้านค้า บ้านคน ทุ่งโล่งริมคลอง และบ่อปลาบ่อกุ้งครับ ชุมชนไม่แออัดครับ ปัจจุบันถนนทำใหม่แล้วครับ แต่ยังมีบางจุดช่วงรอยต่อสะพานยังก่อสร้างไม่เสร็จครับ แต่การจราจรสามารถสัญจรได้ไม่ต้องห่วง

ส่วนเรื่องรถติดบริเวณขาออกถนนประชาอุทิศก็ไม่ต้องคิดมากครับทำใจเถอะอิอิ ต้องเลือกใช้ถนนหรือหลีกเลี่ยงเวลาเร่งด่วนครับ อาจต้องออกจากบ้านเร็วกว่าคนอื่นสักนิด หรือออกทีหลังคนอื่นสักนิดจะสามารถแก้ปัญหาได้ครับ พยายามใช้เส้นทางลัดก็ช่วยได้ครับ

ไอลีฟ ทาวน์ ประชาอุทิศ 90

หลังจากข้ามสะพานข้ามคลองท่าพระของโครงการมาแล้ว ก็ถึงหน้าโครงการ “ไอลีฟ ทาวน์ ประชาอุทิศ 90” ว้าวไปชมกันต่อครับ

หน้าโครงการ

ส่วนนี้เป็นภาพบรรยากาศบริเวณส่วนหน้าโครงการครับ บ้านบางส่วนเสร็จแล้ว บางส่วนกำลังก่อสร้างครับ ตัวโครงการทั้งหมดครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 39 ไร่ครับ

ECO smart TOWN

โครงการไอลีฟ ใช้คอนเซ็ปต์ว่า “ECO smart TOWN” ทำไมหล่ะ เพื่อนๆสังเกตเห็นต้นเสาที่มีกังหันลมรูปเครื่องบินกับแผงโซล่าเซลล์ลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมไหมครับ ทางโครงการผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดครับ พลังงานไฟฟ้าที่ได้ในส่วนนี้ทางโครงการจะนำไปใช้กับพื้นที่ส่วนกลางบางส่วนครับ แจ่มมากครับ ช่วยลดการใช้พลังงานจากไฟฟ้าได้พอควรจริงๆครับ น่าชื่นชมที่นำระบบดีๆแบบนี้มาใช้ในโครงการครับ ชอบๆๆ

บ้านทาสีน้ำตาล

มาชมตัวบ้านกันบ้างครับ ผนังภายนอกตัวบ้านทาสีออกโทนน้ำตาล เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบโครงการไอลีฟเลยครับ

สนามหญ้าหน้าบ้าน

พื้นที่หน้าบ้าน ปลูกต้นไม้ จัดสวน เพิ่มพื้นที่สีเขียวรอบตัวเรา สดชื่นทุกวันเลยครับ

ชั้นล่างไอลีฟ

ในส่วนของด้านในตัวบ้าน ทางโครงการออกแบบบ้านเป็น 2 แบบตามขนาดหน้ากว้างของหน้าบ้านครับคือแบบบ้านสำหรับหน้ากว้าง 6.5 เมตร ลึก 14 เมตร พื้นที่ใช้สอย 117 ตารางเมตร และแบบบ้านหน้ากว้าง 5 เมตร ลึก 16 เมตร พื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร ทั้ง 2 แบบตั้งบนเนื้อที่ดินประมาณ 20 ตารางวา ครับ

จากภาพด้านบนเราพาชมตัวบ้านแบบหน้ากว้าง 6.5 เมตรก่อนครับ จากประตูหน้าบ้านด้านหน้า ทางโครงการออกแบบให้เป็นพื้นที่โล่ง เพื่อจัดเป็นโซนนั่งเล่น โซนรับประทานอาหาร และห้องครัว ความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานประมาณ 2.5 ถึง 2.9 เมตรครับ

ครัวและมุมกินข้าว

มาชมส่วนของครัวและมุมกินข้าวกันชัดๆครับ มีประตูสำหรับทางออกไปพื้นที่หลังบ้านครับ สำหรับห้องมุมจะมีหน้าต่างบานเลื่อนด้านข้างเพิ่มมาอีก 1 บานครับ อากาศระบายได้ทั่วถึงครับ พื้นของชั้นล่างปูด้วยแกรนิโต้ 60cm x 60cm ทั้งหมดครับ

หลังบ้าน

มาดูหลังบ้านกันครับ พื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่สำหรับซักล้างครับ อีกส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้จัดสวนได้ชิวๆเลยครับ

ห้องนอนชั้นล่าง

สำหรับห้องนี้เป็นอีกจุดเด่นของโครงการครับ ห้องนอนชั้นล่าง มีหน้าต่างบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมขอบ Double Protect 1 บานครับ ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวที่มีคุณพ่อ คุณแม่ ผู้สูงอายุ ท่านคงเดินขึ้นชั้น 2 ไม่ค่อยสะดวกนัก นอนชั้นล่างสะดวกและปลอดภัยไม่ต้องกลัวตกบันไดด้วยครับ ไม่ต้องต่อเติมเอง สบายๆครับ ถ้าหากไม่มีผู้สูงอายุก็ประยุกต์เป็นห้องอเนกประสงค์ก็ได้ครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง

ส่วนนี้เป็นห้องน้ำชั้นล่างครับ ผนังและพื้นปูด้วยกระเบื้องออกสีโทนหินธรรมชาติ ยังไม่ได้แยกโซนเปียกแห้งนะครับ

บันได

ขึ้นบันไดไปเที่ยวชมชั้น 2 พร้อมๆกันครับ บันไดกว้างดีครับ ทางโครงการใช้คอนกรีตเสริมเหล็กและปูทับด้วยไม้คอนวูด  ชั้น 2 ของบ้านมีทั้งหมด 3 ห้องนอนครับ

ห้องนอนใหญ่

มาชมห้องนอนใหญ่กันครับ จัดสรรพื้นที่ได้กว้างดีครับ มีหน้าต่างระบายอากาศ 1 บานครับ ส่วนด้านข้างเป็นประตูกระจกบานเลื่อนออกไประเบียงด้านนอกได้ครับ

ระเบียงบ้าน ชั้น 2

ลองออกมาชมบรรยากาศด้านนอกกันครับ ตอนเดินเข้าออกมาต้องก้าวสูงๆหน่อยนะครับ เดี๋ยวหกล้มอิอิ

ระเบียงบ้านสีน้ำตาล

ระเบียงด้านนอกครับ ระเบียงโครงเหล็กทาสีน้ำตาลธรรมชาติดีครับ พื้นที่กว้างอยู่ครับ 3 แผ่นกระเบื้องเลยครับ

ผนังหน้าบ้าน

ผนังด้านข้างตกแต่งด้วยอิฐมวลเบา ดูดีครับ ชอบๆ

ห้องนอนเล็ก

นี่ห้องนอนเล็กอีกห้องครับ ขนาดพอดีกำลังนอนครับ

แขวงคอมเพรสเซอร์แอร์

ถ้าจะติดแอร์สำหรับห้องนอนเล็กต้องเจาะผนังแขวนคอมเพรสเซอร์แอร์ครับ

ห้องนอนเล็ก

ห้องนอนเล็กอีกห้องครับ ห้องนี้พื้นที่ใหญ่ลองลงมาจากห้องนอนใหญ่ครับ สำหรับพื้นของชั้นบนปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ 60cm x 60cm ทั้งชั้นครับ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำชั้นบนครับ พื้นและผนังปูกระเบื้องสวยงามครับ ทางโครงการออกแบบห้องน้ำไม่ใหญ่มากครับ เค้าคงเน้นที่พื้นที่ใช้สอยและห้องนอนมากกว่าครับ สำหรับห้องน้ำมีชองระบายอากาศด้วยครับ สามารถเปิดเดินออกไปรับอากาศนอกระเบียงเล็กๆข้างห้องน้ำได้ครับ

แบบบ้านหน้ากว้าง 5 เมตร

ต่อไปมาชมแบบบ้านหน้ากว้าง 5 เมตรกันบ้างครับ ทางโครงการไอลีฟ ทาวน์ ออกแบบประตูรั้วให้เป็นที่เก็บถังขยะด้วยครับ มิดชิดสะอาดดีครับ

จัดสวนเล็กๆ

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านครับ สามารถจัดสวนเล็กๆปลูกต้นไม้ได้ครับ หน้าบ้านจอดรถได้ 1 คันนะครับ

ห้องนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหาร

เข้ามาชมด้านในบ้านกันบ้างครับ พื้นที่โซนหน้าแบ่งเป็นห้องนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหารครับ ส่วนพื้นที่โซนหลังออกแบบเป็นโซนห้องครัวและห้องนอนชั้นล่างครับ

ห้องเก็บของ

ส่วนนี้เป็นพื้นที่ห้องเก็บของใต้บันไดครับ

ระเบียง

ขึ้นมาชมชั้น 2 กันบ้างครับ ส่วนนี้เป็นระเบียงกันตกครับ

ห้องโถง

โซนห้องโถงบริเวณชั้น 2 ครับตรงนี้ชอบมากๆครับ พื้นที่นั่งเล่นชั้นบนเยอะมากๆครับ ทำได้ไงเอ่ย ขนาดมีห้องนอนตั้ง 3 ห้อง บริเวณด้านนอกยังกว้างอยู่เลยครับ

kanda ห้องน้ำ

ห้องน้ำครับ ออกแบบให้อยู่ในรูปแบบแนวยาวลึกลงไปครับ ทำให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนชั้น 2 ครับ ส่วนห้องนอนทั้ง 3 ห้องนั้นเหมือนกับบ้านหน้างกว้าง 6.5 เมตรข้างต้นครับ

ถนนหน้าบ้าน

ตัวถนนหน้าโครงการเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็กกว้าง 12 เมตร ส่วนถนนหน้าบ้านในแต่ละซอยกว้าง 8 เมตรครับ

ทั้งโครงการไอลีฟ ประชาอุทิศ มีห้องทั้งหมดจำนวน 410 ห้องครับ แต่ละแถวของบ้านจะมีทั้งหมด 8 ห้องครับ อยู่สบายๆ

มาดูเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นระหว่างการซื้อบ้านครับ

ราคาทาวน์โฮมไอลีฟ เริ่มต้นตั้งแต่ 1.59 ล้านบาทครับ ราคาขึ้นกับโซนที่ตั้งของบ้านครับโดยแบ่งเป็นโซน A – D โดยโซน A อยู่ด้านหน้าโครงการจะแพงกว่าเพื่อนครับ และราคาก็ไล่ลงมาถึงโซน D ครับ

สำหรับราคาที่ดิน เพิ่ม/ลด ตารางวาละ 25,000 บาทครับ

ค่าโอนกรรมสิทธิ์ออกกันคนละครึ่งครับคือ คนละ 1% ของราคาประเมิน

ค่าจดจำนองธนาคารเราเป็นผู้ออกครับ 1% ของยอดกู้ธนาคารครับ

ค่าติดตั้งและประกันมิเตอร์น้ำประปาและไฟฟ้ารวมกันประมาณ 13,570 บาท

ค่าส่วนกลางทางโครงการเก็บเดือนละ 500 บาท ชำระล่วงหน้า 2 ปี เป็นเงิน 12,000 บาท ราคาค่าส่วนกลางนี้ทางโครงการยังไม่ได้รวมค่าเก็บขยะรายเดือนของแต่ละบ้านนะครับจ่ายแยกเองครับ

หากสนใจเงินจอง 5,000 บาท

เงินทำสัญญาประมาณ 25,000 บาท สำหรับห้องหลังกลาง ส่วนหลังริมอยู่ที่ 30,000 บาท

ถ้าหากเพื่อนๆต้องการกู้ธนาคารเพื่อซื้อบ้าน หากกู้ 30 ปี ก็จะต้องผ่อนชำระประมาณ 9,400 บาท – 9,800 บาท ขึ้นกับราคาบ้านและยอดที่กู้ได้ครับ

เพิ่มเติมสำหรับรายละเอียดเจ้าของโครงการครับ

เจ้าของโครงการโดย บริษัทกานดา เดคคอร์ จำกัด ทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท ชำระเต็ม กรรมการผู้จัดการ คุณอิสระ บุญยัง เนื้อที่โครงการ 39-0-61.4 ไร่ โฉนดที่ดินเลขที่ 30241 และ 30242 ที่ดินติดภาระผูกพันกับธนาคารเกียรตินาคิน เริ่มสร้างเมื่อ พ.ค. 2556 คาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จ พ.ค. 2558

เป็นอย่างไรบ้างครับกับโครงการไอลีฟ ทาวน์ โดย Kanda Smile of living หวังว่าคงถูกใจเพื่อน ๆ ที่ชอบบ้านบรรยากาศติดธรรมชาติ แถมหาอาหารทะเลทานง่ายนะครับเพราะโครงการใกล้พื้นที่บางขุนเทียนครับ ลองเข้าไปชมโครงการด้วยตนเองดูนะครับ ดูคุณภาพงานก่อนสร้าง ทำเลที่ตั้งว่าถูกใจไหม เหมาะกับครอบครัวของเพื่อนๆ รึเปล่า

หากเพื่อนมีคำถามหรืออยากแชร์ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถ Post ที่แบบ form Comment ด้านล่างได้นะครับ หรือไปที่ Facebook: www.facebook.com/paidobaan กด like เราเพื่อติดตามรับชมรีวิวใหม่ๆและติดต่อสอบถามได้ครับ

ขอบคุณที่ให้เกียรติเยี่ยมชมเว็บไซต์ครับ

Mr.Bell @ Paidobaan.com

 

 

11 Comments

 • ทิษฏยา says:

  มีเบอร์สำนักงานมั้ยคะ สนใจดูแบบบ้านคะ

 • Supapron says:

  เงินเดือน20000กู้บ้าน1900000 จะผ่านไหมค่ะ

 • PP says:

  จะกู้ซื้อบ้านหลังที่ 2 ราคาประมาณ 800,000 บาท มีหนี้หลังเดิม 320,000บาท ผ่อน 3,300 บาท แต่ไม่มีเงินเก็บเลย จะกู้ผ่านมัย

 • ศวัส says:

  สอบถามเรื่องบ้าน และโครงการเข้าร่วมกับธนาคารหรือเปล่าครับ

 • GOLF says:

  ผมซื้อบ้านของกานดาครับ แต่อยู่พระราม2 กม.14 ไอลีฟ ทาว์นครับ ชอบตรงบรรยากาศ ตัวบ้านดีไซน์สวย ที่สำคัญโครงสร้างของบ้านก้อดูแข็งแรงกว่าหลายโครงการ แต่ชั้นบนผนังเป็นแผ่นกั้นนะครับ ไม่ใช่อิฐมวลเบา แต่ตรงนี้รับได้ครับ โดยรวมชอบบ้านโครงการนี้ แล้วก้อยังมี 4 ห้องนอนอีกด้วยครับ บ้านหน้ากว้างดีครับ ใครสนใจซื้อบ้านตอนนี้ผมเชียร์ นะครับ

 • Puko Limsakul says:

  มีไปดูที่ไอลีฟทาวโฮม ที่พระราม 2 ชอบบ้านและทำเล เพราะใกล้ที่ทำงาน จริงๆ ก็มีไปยื่นเอกสารเกี่ยวกับกู้ซื้อบ้านไว้ตั้งแต่ ต้นเดือนก.ย. 14 พนักงานฝ่ายสินเชื่ออ้างว่าปิดงบ นั่น นี่โน้น ซึ่งระยะเวลานานมากในการรอคอย เพราะพนักงานขายแจ้งว่าทราบผลภายใน 7 วัน แต่แล้ววันนี้พนักงานฝ่ายสินเชื่อกลับโทรมาแจ้งไม่รุจะชงเรื่องให้ผู้กู้อย่างไร แล้วถ้าไม่รุว่าจะทำไง ตั้งแต่
  แรกทำไมไม่แจ้งผู้กู้ว่ากู้ไม่ได้ ให้รอนานมาก แถมยังมาแจ้งเราว่ามีเคสหลายเคสไม่ใช่เราคนเดียว อันนี้ก็รุนะ แล้วก็สรุปยังไม่ไปยื่นถึงฝ่ายประเมิน แต่ทำไมไม่ทำงานตั้งแต่อาทิตย์แรกๆ จริงๆ เรื่องยาวกว่านี้ แต่เสียความรู้สึกพนักงานพูดจาเหมือนไม่ได้รับการอบรม (พนักงานธนาคารนะค่ะ) ไม่ใช่พนักงานขาย ๆ พูดดีน่ารักค่ะ พาชมโครงการต้อนรับดีค่ะ แนะนำดีทุกอย่าง ตัวบ้านและโครงการดีนะค่ะ แค่ขอเล่าสู้กันฟังค่ะ ขอบคุณค่ะ

 • นายวรเชษฎฐ์ ขวัญเมือง 0867721692 says:

  อยากซื้อต้องผ่อนดาวน์เดือนละเท่าไหร่

 • ปุ๋ย says:

  อยากทราบว่าทาวน์โฮมที่นี่พร้อมอยู่เลยไหมค่ะ

  • คิดว่าต้องผ่อนดาวน์นะครับ ถ้าอย่างไรลองสอบถามเจ้าองโครงการอีกทีนะครับ บริษัท กานดา กรุ๊ป
   195 ม.5 ถ.พระราม2 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
   โทรศัพท์ : 094-249-3984-5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *