รีวิวบ้านสไตล์เรโทร คณาสิริ ปิ่นเกล้า – กาญจนาฯ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์ยุค 70

Kanasiri-Pinklao-1

คณาสิริ ปิ่นเกล้า – กาญจนาฯ เป็นโครงการบ้านสไตล์เรโทรชุดใหม่ของ แสนสิริ ตัวบ้านสื่อถึงความงดงามและมีกลิ่นอายของวันวานในยุค 70 ซึ่งเข้ากับกระแสนิยมสมัยนี้มากๆ ที่คนหันมาให้ความสนใจกับของย้อนยุค ของวินเทจ หรือเรโทร กันมากขึ้นเรื่อยๆ จากคราวที่แล้วที่ผม Mr.Bell ได้รีวิวเส้นทาง – การเดินทาง และข้อมูลอย่างคร่าวๆ ของโครงการ คณาสิริ ปิ่นเกล้า – กาญจนาฯ  ซึ่งเป็นโครงการ บ้านแถวปิ่นเกล้าไปแล้ว วันนี้ผมกลับมารีวิวตัวโครงการและบ้านตัวอย่างตามสัญญาแล้วครับ

หมายเหตุ รีวิวเส้นทาง http://www.paidobaan.com/kanasiri-pinklao-kanchana/

Kanasiri-Pinklao-2

โครงการบ้านสไตล์เรโทร คณาสิริ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ ตั้งอยู่ที่ ถนนบางคูลัด ตำบลบางม่วง/บางใหญ่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน 369 หลัง บนที่ดินเริ่มต้นที่ 50 ตารางวา มีคลับเฮาส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสวนขนาดใหญ่กลางโครงการ แบบบ้านจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 แบบบนพื้นที่ใช้สอย 113 – 159 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 3.79 – 6 ล้านบาทครับ

 1. DYLAN
  พื้นที่ใช้สอย 113 ตารางเมตร, 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ห้องรับแขก, โซนรับประทานอาหาร, ห้องครัวไทย, ที่จอดรถ 2 คัน
 2. LENNON
  พื้นที่ใช้สอย 128 ตารางเมตร, 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, ห้องรับแขก, โซนรับประทานอาหาร, ห้องครัวไทย, ที่จอดรถ 2 คัน
 3. CLAPTON
  พื้นที่ใช้สอย 147 ตารางเมตร, 3 ห้องนอนบน, 1 ห้องนอนล่าง, 3 ห้องน้ำ, ห้องรับแขก, โซนรับประทานอาหาร, ห้องครัวไทย, ที่จอดรถ 2 คัน
 4. ZEPPELIN
  พื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร, 3 ห้องนอนบน, 1 ห้องนอนล่าง, 1 ห้องพักผ่อนบน, 3 ห้องน้ำ, ห้องรับแขก, โซนรับประทานอาหาร, ห้องครัวไทย, ที่จอดรถ 2 คัน

Kanasiri-Pinklao-3

เพื่อนๆคุ้นไหมครับกับชื่อแบบบ้านทั้ง 4 แบบ เป็นชื่อศิลปินที่มีความโด่งดังมากๆในยุค 70  ทั้งสิ้น Bob Dylan, John Lennon จาก The Beatles, Eric Clapton, และสุดท้ายวงดนตรีร็อกจากอังกฤษ Led Zeppelin นั่นเองครับ
ตัวบ้านแต่ละแบบมีแนวคิดในการออกแบบให้ออกมาในสไตล์ยุค 70 มองแล้วก็รู้สึกถึงกลิ่นอายแบบบ้านสมัยก่อนจริงๆ แต่มองภายนอกอย่างเดียวไม่ได้นะครับ เพราะว่า โครงการ คณาสิริ ปิ่นเกล้า – กาญจนาฯ นี้ ได้แฝงนวัตกรรมใหม่ๆ ไว้อย่างมากมาย ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่จะซื้อบ้านแถวปิ่นเกล้าเป็นอย่างดีเลยครับ จะมีนวัตกรรมอะไรบ้าง ชมไปพร้อมๆกันเลยครับ

Kanasiri-Pinklao-4

เริ่มที่หน้าโครงการกันเลยนะครับทางเข้ายิ่งใหญ่มากครับ ทั้งสองฝั่งตกแต่งด้วยต้นไม้ดูเป็นระเบียบ แต่ก็ยังมีบางส่วนยังตกแต่งไม่เสร็จ เพราะเป็นโครงการใหม่ ป้ายชื่อโครงการ คณาสิริ ที่ด้านขวาก็สูงใหญ่ เป็นสีออกแนววินเทจประดับด้วยหลอดไฟเป็นป้ายไฟแนวย้อนยุค สไตล์ประมาณ Las Vegas เลยครับ กลางคืนจะสว่างไสว สวยงามมากๆครับ

Kanasiri-Pinklao-5

ทางเข้าหน้าโครงการเป็นแบบ Butterfly Roof ก็ตรงตัวเลยครับมีลักษณะคล้ายเป็นปีกผีเสื้อขนาดใหญ่ มีความกว้างใหญ่ ดูโอ่โถงมากครับ

Kanasiri-Pinklao-6

ตรงกลางเป็นป้อม รปภ. ที่รักษาความปลอดภัย ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ทางเข้าออกสองฝั่งเป็นแบบไม้กั้น ฝั่งละ 2 อันครับ สำหรับลูกบ้านและแขกหรือผู้มาติดต่อ มีกล้องวงจรปิดคอยส่องดูความเคลื่อนไหวที่จุดนี้ตลอดเวลาเลยครับ

Kanasiri-Pinklao-7

ผ่านประตูเข้ามาซ้ายมือ ก็จะเป็น sale office แล้วตามด้วยบ้านตัวอย่างทั้ง 4 แบบ บ้านจริงๆจะมีรั้วสีขาวกั้นกันไว้แต่ละหลังอย่างภาพด้านบนสุดนะครับ แถบนี้จะเป็นบ้านตัวอย่างทั้งหมด เพื่อความสะดวกในการเยี่ยมชมครับ

Kanasiri-Pinklao-8Kanasiri-Pinklao-9

บรรยากาศภายในโครงการ ถนนหนทางก็ดูกว้างขวาง มีต้นไม้ตลอด 2 ฝั่งข้างทาง อย่างที่บอกล่ะครับว่าเป็นโครงการใหม่ ต้นไม้ที่ปลุกอาจจะยังไม่ค่อยมีใบมาก แต่ดูจากจำนวนต้นไม้แล้วอนาคตอันใกล้นี้คงจะออกกิ่งก้านให้ร่มเงากันเต็มโครงการนะครับ


รีวิว  นวัตกรรมใหม่

ถึงตัวบ้านจะออกแบบมาในบ้านสไตล์เรโทร หรือแบบ บ้านโมเดิร์นหลังเล็ก แต่แฝงไปด้วยนวัตกรรมเพื่อบ้านทั้งหลังเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การระบายความร้อน สัญญาณกันขโมย ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย การประหยัดไฟ และประหยัดพื้นที่

Kanasiri-Pinklao-10

เริ่มที่ตัว Breeze Panel เป็นช่องลมไว้ถ่ายเทอากาศภายในบ้านครับ ทำให้บ้านปลอดโปร่ง สดชื่นได้ตลอดเวลา สามารถเปิด – ปิดได้ จะติดตั้งไว้กับหน้าต่างภายในตัวบ้าน มีด้วยกันทั้งหมด 3 จุด คือ หน้าต่างที่ห้องรับแขก หน้าต่างที่โซนรับประทานอาหาร และช่องแสงช่องใหญ่ตรงบันไดครับ
ประตูและหน้าต่างกระจกทุกบานของบ้าน ก็เป็นกระจก Green Glass คือเป็นกระจกสีเขียว ที่สามารถกรองแสงและความร้อนได้ดีกว่ากระจกธรรมดา ช่วยให้บ้านเย็นและประหยัดไฟมากขึ้น

Kanasiri-Pinklao-11

ต่อไปเป็นระบบระบายและลดความร้อนครับ ที่ใต้หลังคามีแผ่นสะท้อนความร้อน กับหลังคาที่มีรูระบายอากาศเล็กๆทั่วหลังคา ช่วยระบายความร้อนออกไปได้มากทีเดียว รวมกับชายคาที่มีความยาวเป็นพิเศษ ช่วยป้องกันแสงแดดและฝน อีกทั้งยังกันนก เพื่อป้องกันสัตว์ต่างๆเข้าไปทำรังที่ใต้หลังคาอีกด้วยครับ

Kanasiri-Pinklao-12

หลอดไฟในบ้านทุกดวงจะเป็นหลอดไฟ LED ที่ประหยัดและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าหลอดไฟปกติหลายเท่า ที่โรงรถก็เป็นไฟที่มีระบบ Photo Switch คือเป็นระบบที่สามารถเปิด – ปิดเองได้ตามสภาพแสง เมื่อท้องฟ้าเริ่มมืดระบบก็จะเปิดไฟให้เราอัตโนมัติเลยครับ
และยังมีไฟ Emergency Light ไว้ในบ้านให้หนึ่งหลอดด้วยครับ ซึ่งสามารถทำงานได้ในเวลาไฟดับ ใช้งานได้ยาวนาน 6 – 8 ชั่งโมงเลยที่เดียว หรือจะถอดมาถือแทนไฟฉายเลยก็ยังได้ครับ ไม่ง้อปลั๊กไฟเลย เพียงแค่สัมผัสกับความชื้นเล็กๆน้อยๆเท่านั้นเองครับ

Kanasiri-Pinklao-13 Kanasiri-Pinklao-14

ระบบสัญญาณกันขโมยแบบ Wireless ที่ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์แม่เหล็กที่ประตูและหน้าต่างชั้นหนึ่งทั้งหมด 5 ตัว ไม่ต้องเดินสายไฟให้รกบ้านและดูยุ่งยาก มีระบบจับความเคลื่อนไหว Motion Censor ที่ติดตั้งไว้ที่ส่วน Living Room และในชุดยังมีรีโมทควบคุมให้อีก 2 อัน ถ้าเราเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็สามารถตั้งค่าให้มันแจ้งเตือนในสมาร์ทโฟนเราได้ด้วยนะครับ

Kanasiri-Pinklao-15

สุดท้ายเป็นแท็งค์เก็บน้ําคู่ปั้มครับ ไม่ต้องมาวางปั้มน้ำไว้ข้างๆให้ยุ่งยากและเปลืองพื้นที่อีกต่อไป นอกจากประหยัดพื้นที่แล้ว เสียงปั้มน้ำยังไม่ดังรบกวนและสามารถป้องกันอันตรายจากกระแสไฟรั่วหากน้ำท่วมได้ด้วยครับ


Kanasiri-Pinklao-16

มาดูกันที่ตัวบ้านกันครับ บ้านตัวอย่างที่ผม Mr.Bell เลือกมารีวิวในวันนี้เป็นบ้านแบบที่ 4 ที่ชื่อ ZEPPELIN ครับ เป็นบ้านขนาดใหญ่ที่สุดของโครงการ มีพื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร, 3 ห้องนอนบน, 1 ห้องนอนล่าง,  1 ห้องพักผ่อนบน, 3 ห้องน้ำ, ห้องรับแขก, โซนรับประทานอาหาร, ห้องครัวไทย, ที่จอดรถ 2 คัน

Kanasiri-Pinklao-17

ดูรวมๆแล้วให้ความรู้สึกถึงบ้านในไสตล์ยุค 70 เมื่อ 20-30 ปีก่อนจริงๆครับ เป็นบ้าน 2 ชั้น ใช้สีพาสเทลอ่อนๆแบบทูโทน ตัดกันกับสีเขียวของสวนและต้นไม้ มีชายคาที่ยาวเป็นพิเศษออกมาจากตัวบ้าน กันแดดกันฝนได้ดี ประตูและหน้าต่างเป็นกระจกแบบทรงสูง แถมยังเป็นกระจกเขียวตัดแสงทุกบานเลยนะครับ

Kanasiri-Pinklao-18

ชั้น 1 จากแปลนบ้าน ด้านนอกเป็นที่จอดรถ 2 คัน เมื่อเข้าบ้านมาจะเป็นห้องที่มีความลึกแบ่งฟังก์ชั่นได้เป็น 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกจะเป็นห้องรับแขก ลึกเข้ามาเป็นโซนรับประทานอาหาร ด้านซ้ายมือจะเป็นห้องนอนชั้น 1 ด้านขวาเป็นห้องน้ำ ห้องครัวไทย และทางขึ้นบันได เราไปชมภาพกันครับ

Kanasiri-Pinklao-19

ด้านนอกเป็นที่จอดรถ 2 คัน แบบในร่มครับ ไฟที่จอดรถ เป็นไฟแบบ photo switch 1 ในนวัตกรรมของเรานั่นเองครับ

Kanasiri-Pinklao-20

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้าน จะเจอกับห้องแบบยาวลึก ที่แบ่งโซน โซนแรกเป็นห้องรับแขก ตกแต่งด้วยชุดโซฟาแบบยาว 3 ตอน ด้านขวาและชั้นวางทีวีแบบบิ้วอิน ตรงกลางเป็นโต๊ะรับแขกทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เพดานด้านบนเป็นแบบหลุมตรงกลาง ใช้ไฟซ่อนแบบ indirect light ช่วยสร้างมิติและลายเส้น ให้ดูสวยงามมากขึ้นครับ

Kanasiri-Pinklao-21

มีการคุมโทนของสีโซฟา ผ้าม่าน และพรมที่เข้ากันได้ดี ใช้สีโทนสว่าง พาสเทลอ่อนๆ เข้ากันกับตัวบ้าน ตัดด้วยโต๊ะรับแขกสีดำ

Kanasiri-Pinklao-22

มุมนี้จากห้องรับแขกมองออกไปหน้าบ้านครับ ประตูกระจกและหน้าต่างบานใหญ่เปิดม่านออกมาแล้วทำให้บ้านดูโปร่ง มองเห็นสวนด้านนอก และไม่ต้องกลัวว่าจะร้อน เพราะกระจกเป็นกระจกเขียวตัดแสง กันความร้อนได้ดีมากๆ หน้าต่างหลังโซฟานี้ ก็มีช่องลม breeze panel ด้วยครับ

Kanasiri-Pinklao-23

อีกมุมหนึ่งครับ ฝั่งนี้จะมองเห็นชั้นวางทีวีแบบบิ้วอิน ที่มีไฟซ่อนอยู่ด้านล่างด้วยนะครับ ด้านซ้ายเป็นชั้นวางของแบบบิ้วอิน ที่มีช่องวางของที่ไม่เหมือนกัน ด้านขวาก็มีช่องแสงเป็นกระจกทรงสูงบานใหญ่เช่นกันครับ มองออกไปเห็นลานจอดรถ

Kanasiri-Pinklao-24

ผ่านห้องรับแขกมาจะเป็นโซนรับประทานอาหาร ตรงกลางจัดไว้เป็นโต๊ะกินข้าวขนาด 4 ที่นั่ง ดูจากที่ว่างที่เหลือแล้วสามารถวางโต๊ะใหญ่กว่านี้ก็ได้นะครับ สำหรับครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น ด้านหลังเป็นหน้าต่างกระจก ที่มีการติดตั้งช่องลมระบายอากาศ breeze panel ไว้อีกจุดหนึ่งครับ

Kanasiri-Pinklao-25

ยังคงคุมโทนด้วยสีอ่อนๆอยู่ครับ โต๊ะกินข้าวและเก้าอี้ไม้ เป็นสีไม้อ่อนๆ เข้ากันกับชั้นวางของด้านหลังและมู่ลี่ไม้ตรงหน้าต่าง ยังคงตัดด้วยสีดำของขาโต๊ะเหล็ก ที่ดูวินเทจ มองผ่านเข้าไปจะเห็นอีกหนึ่งห้องซึ่งในแปลนบ้านจัดไว้ให้เป็นห้องนอนของชั้น 1 แต่บ้านตัวอย่างนี้จัดไว้เป็นห้องอะไร เราไปดูกันครับ

Kanasiri-Pinklao-27 Kanasiri-Pinklao-26

ห้องนี้จะอยู่ด้านซ้ายมือของแปลนบ้านที่เป็นห้องนอนชั้น 1 นั่นเองครับ แต่บ้านตัวอย่างนี้ได้จัดไว้เป็นห้องอเนกประสงค์ จะไว้นั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งทำงานอดิเรกต่างๆในห้องนี้ได้เลยครับ ตรงกลางจัดวางด้วยโต๊ะไม้ขาสีขาว และเก้าอี้วินเทจสีดำที่ปรับสูงต่ำได้ ด้านในถูกบิ้วอินด้วยชั้นวางของในแนวยาวแบบเค้าเตอร์ ด้านบนก็เป็นชั้นวางของไม้ สั้น – ยาว สลับกันซ้ายขวา ทั้งหมดนี้ยังคงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนกับสีขาว ตัดกับเก้าอี้สีดำอีกเช่นเคยครับ

Kanasiri-Pinklao-28

หากครอบครัวไหนที่ไม่มีผู้สูงอายุ อาจยังไม่จัดไว้เป็นห้องนอนชั้น 1 ห้องเอนกประสงค์อย่างที่ทางโครงการจัดไว้ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งนะครับ ใครจะจัดตามก็ไม่ว่ากัน หรือจะทำเป็นห้องทำงานก็ไม่เลวครับ

Kanasiri-Pinklao-30

มาทางฝั่งขวากันบ้างครับ จากห้องรับแขกมุมนี้จะเห็นบันไดขึ้นชั้น 2 ด้านซ้ายมือจะเป็นประตูห้องครัวครับ

Kanasiri-Pinklao-31Kanasiri-Pinklao-32

ห้องครัวถูกบิ้วอินด้วยเค้าเตอร์แบบตัวแอล ด้านล่างเป็นตู้ไม้ ด้านบนเป็นพื้นหินอ่อน มีซิ้งล้างจานแบบ 1 หลุม เหนือซิ้งขึ้นไปจะมีหน้าต่างบานเกล็ดไว้ให้เปิดระบายอากาศ ด้านซ้ายจะมีประตูไว้เปิดออกไปทางหลังบ้านได้ครับ

Kanasiri-Pinklao-33

กลับมาที่ทางเดินไปสู่บันไดขึ้นชั้น 2 มองจากมุมนี้จะเป็นห้องน้ำชั้น 1 ครับ

Kanasiri-Pinklao-34

ห้องน้ำผนังถูกปูด้วยกระเบื้องสีขาวที่มีเทกเจอร์เล็กน้อย แซมด้วยกระเบื้องมีลายตรงกลาง ทำให้ห้องน้ำดูไม่เรียบจนเกินไป ฝั่งซ้ายเป็นอ่างล้างหน้า ตามด้วยชักโครก ด้านบนมีกระจกเงาบานใหญ่ ด้านในเป็นห้องอาบน้ำแบบฝักบัวไว้รองรับห้องนอนชั้น 1

Kanasiri-Pinklao-35 Kanasiri-Pinklao-36

บันไดทางขึ้น ที่ชั้น 1 จะเป็นมีแค่ 2 – 3 ขั้นแล้วหักเป็นตัวยูขึ้นไป ประหยัดพื้นที่ชั้น 1 ไปได้เยอะเลยทีเดียว ตรงบันไดนี้มีช่องแสง 2 ช่องครับเป็นกระจกบานใหญ่ ใช้กระจกเขียวตัดแสงเช่นเคย ด้านบนเป็นโคมไฟระย้าลักษณะคล้ายเชิงเทียนดูเก๋ไปอีกแบบ สุดบันไดจะมีช่องราวบันไดเล็กๆ ถูกบิ้วอินด้วยชั้นเก็บของขนาดพอดีกับช่องเลยครับ

Kanasiri-Pinklao-37

เมื่อขึ้นมาถึงชั้น 2 ก็จะเจอกับประตูทั้งหมด 3 บานครับ เป็นประตูห้องนอนใหญ่ ห้องน้ำชั้น 2 และห้องนอนเล็กทางขวามือสุด ส่วนที่ถัดมาจากห้องน้ำนั้นเปิดโล่งไว้เป็นทางสู่ห้องพักผ่อนชั้น 2 ผ่านห้องพักผ่อนไปก่อนถึงจะเจอประตูห้องนอนกลางอยู่ด้านในครับ

Kanasiri-Pinklao-38

จากแปลนบ้านชั้น 2 เมื่อเราเดินขึ้นมาจะแบ่งฟังก์ชั่นออกได้เป็น 2 ส่วนครับ คือทางฝั่งซ้ายจะเป็นห้องนอนใหญ่ที่มีระเบียงและห้องน้ำในตัว ส่วนทางฝั่งซ้ายนั้นประกอบไปด้วย ห้องพักผ่อน ห้องนอนกลาง และห้องนอนเล็ก ตามแปลนบ้านเลยครับ เราไปชมภาพจริงกันดีกว่า

Kanasiri-Pinklao-39

เริ่มที่ห้องนอนใหญ่กันเลยนะครับ เมื่อเข้ามาก็จะเจอกับเตียงที่วางไว้ตรงกลางระหว่างหน้าต่างสองบานซ้าย – ขวา ตรงกลางเป็นกำแพงกว้างขนาดพอดีกับเตียงขนาดใหญ่ ดูลงตัวมากๆ ด้านซ้ายเป็นประตูกระจกแบบเลื่อนสำหรับออกไปที่ระเบียงครับ

Kanasiri-Pinklao-40

ที่ปลายเตียงบิ้วอินด้วยชั้นวางทีวีแบบมีลิ้นชัก พร้อมชั้นวางของด้านบน ด้านขวามีที่ว่างเหลือ บนชั้นวางทีวี วางโคมไฟกับเก้าอี้สักตัวไว้เป็นที่นั่งทำงาน หรือจะติดกระจกเงาไว้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งอย่างในภาพก็ได้ครับ

Kanasiri-Pinklao-41

เพื่อนๆจะเห็นว่าในทุกห้องทุกๆส่วนของบ้าน จะมีหน้าต่าง และช่องแสงค่อนข้างเยอะ ถือเป็นข้อดีของบ้านเลยนะครับ นอกจากจะมีอากาศถ่ายเทได้ดีแล้ว ยังทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด บวกกับแจกันดอกไม้ที่ประดับไว้ในแทบจะทุกห้องที่ผ่านมา ทำให้รู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวามากๆ

Kanasiri-Pinklao-42

มาที่อีกฝั่งหนึ่งของห้อง จะมองเห็นประตูห้องน้ำ พื้นที่หน้าห้องน้ำจริงๆแล้วจะเป็นพื้นที่โล่งนะครับ แต่บ้านหลังนี้ติดตั้งประตูเลื่อนกั้นไว้เป็นห้องแต่งตัวครับ

Kanasiri-Pinklao-43

ห้องแต่งตัวก็ถูกบิ้วอินด้วยตู้เสื้อผ้าแบบเปิดขนาดใหญ่สองฝั่ง ตามสไตล์ห้องแต่งตัวแบบ walk in closet

Kanasiri-Pinklao-44

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ ขวามือจะเป็นอ่างล้างหน้า ตามด้วยชักโครก ซ้ายมือเป็นที่อาบน้ำแบบฝักบัว ที่กำแพงมีหลุมไว้ให้วางเครื่องอาบน้ำต่างๆ ไม่ต้องมาเจาะ แขวน หรือติดตั้งที่วางให้เกะกะ

Kanasiri-Pinklao-45

ระเบียงเป็นรั้วสีขาวเข้ากับตัวบ้าน มีพื้นที่ให้วางม้านั่งตัวยาว ไว้เอนนอนได้สบายๆ พื้นปูด้วยหญ้าเทียม ให้ความรู้สึกเหมือนมีสนามหญ้าเล็กๆที่ระเบียงเลยครับ

Kanasiri-Pinklao-46

ตรงข้ามกับห้องนอนใหญ่เป็นห้องพักผ่อน ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถมาใช้เวลาร่วมกันได้ก่อนจะแยกย้ายเข้าไปนอนกัน ห้องนี้ถูกวางด้วยโซฟาชุดใหญ่แบบตัวแอล นั่งกันได้ทั้งครอบครัวเลยครับ

Kanasiri-Pinklao-47

อีกมุมหนึ่งจะเป็นทีวีที่ติดตั้งไว้กับผนัง ที่ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐดูดีมากครับ ไม่ต้องมีชั้นวางทีวีให้เกะกะทางเดินสำหรับไปห้องนอนกลาง

Kanasiri-Pinklao-48

ห้องนี้เป็นห้องนอนกลาง ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์และผ้าม่านสีเข้ม เตียงถูกวางไว้ชิดผนังด้านใน ประดับด้วยอุปกรณ์กีฬาบนผนังสีขาว ให้ความรู้สึกสนุกสนาน แมนๆ แบบห้องเด็กผู้ชาย

Kanasiri-Pinklao-49

ที่ปลายเตียง บิ้วอินเป็นโต๊ะทำงานติดกับกำแพงในแนวยาวแบบเค้าเตอร์ ตัวห้องมีหน้าต่างขนาดใหญ่ 2 ฝั่ง ถึงห้องจะเป็นสีเข้มก็ยังไม่รู้สึกทึบและอึดอัด ยังมีหน้าต่างบานเล็กฝั่งหัวเตียงอีก 1 อันด้วยนะครับ

Kanasiri-Pinklao-50

มาต่อกันที่ห้องนอนเล็ก เป็นห้องสีหวานอ่อนๆ มีเตียงขนาดเล็กวางไว้มุมห้องติดกับริมหน้าต่างบานใหญ่

Kanasiri-Pinklao-52

อีกด้านหนึ่งเป็นตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งขนาดกะทัดรัดสีขาวน่ารักๆ เข้ากับตัวห้องได้ดี

Kanasiri-Pinklao-53

ห้องน้ำชั้น 2 ก็จะลักษณะคล้ายๆกันกับห้องน้ำชั้น 1 และห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ครับ มีอ่างล้างหน้า ชักโครก และที่อาบน้ำแบบฝักบัว ติดตั้งม่านกันน้ำหรือกั้นด้วยกระจกขุ่นก็เรียบร้อยแล้วครับ
ก็หมดทุกห้องแล้วนะครับกับในส่วนของตัวบ้านในทุกซอกทุกมุม เราไปชมรอบๆบ้านด้านนอกกันบ้างครับ

Kanasiri-Pinklao-54Kanasiri-Pinklao-55

หน้าบ้านเป็นสนามหญ้าสีเขียว จัดวางเก้าอี้และโต๊ะงานสานแบบเอ้าดอร์ ไว้นั่งชิวๆหน้าบ้าน รายล้อมไปด้วยต้นไม้ต่างๆ ด้านในสุดมีทางเดินทะลุไปบริเวณหลังบ้านได้

Kanasiri-Pinklao-56Kanasiri-Pinklao-57

ทางเดินหลังบ้านผ่านประตูที่เปิดมาจากห้องครัว วนไปจนถึงลานจอดรถบริเวณหน้าบ้านเลยครับ

Kanasiri-Pinklao-58

ก็จบกันไปแล้วนะครับสำหรับการรีวิว โครงการ บ้านสไตล์เรโทร คณาสิริ ปิ่นเกล้า – กาญจนาฯ ซึ่งอาจจะเป็น บ้านโมเดิร์นหลังเล็ก ในฝันของใครหลายๆคน หวังว่าคงจะถูกใจกันนะครับ ถือว่าเป็นตัวเลือก บ้านแถวปิ่นเกล้า หรือเหมาะสำหรับคนที่จะ ซื้อบ้านแถวปิ่นเกล้า ที่ดีมากเลยครับ แต่ “สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็น” อยากให้เพื่อนๆไปชมโครงการด้วยตัวเองจริงๆครับ อย่าลืมเข้าไปลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษจากทางโครงการที่ https://www.sansiri.com/singlehouse/kanasiri-pinklao-kanchana/th/?menu=contact#boxContact ครับ หากมีข้อสงสัยก็ติดต่อไปที่ Call Center 1685 ได้เลยครับ สุดท้ายนี้ผม Mr.Bell ก็ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่คอยติดตามกันมาในทุกๆรีวิวด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *