Indy (2) ประชาอุทิศ 90 ทาวน์โฮม 2 ชั้นแนวไลฟ์สไตล์ใหม่ จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

โครงการอินดี้ ประชาอุทิศ 90

สวัสดีครับเพื่อนๆสมาชิก Paidobaan.com วันนี้ผม Mr.Bell ขอนำเสนอรีวิวโครงการอินดี้ ประชาอุทิศ เอาใจเพื่อนๆที่กำลังมองหาซื้อบ้านในโซนประชาอุทิศอยู่ครับ เผื่อจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เพื่อนๆได้ตัดสินใจกันครับ

พูดถึงซอยประชาอุทิศแน่นอนครับ ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนไม่ว่าจะเป็น หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ตลาด 61 แยกเลียบทางด่วนถนนกาญจนา หน้าวัดทุ่งครุ่ และโรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา รถติดสนุกสนานครับอิอิ แต่หลังจากชั่วโมงเร่งด่วนแล้วก็ขับกันชิวๆถนนโล่งครับ สำหรับคนที่อาศัยอยู่โซนนี้ก็สามารถใช้เส้นทางลัดซอยประชาอุทิศ 131 , ถนนครุใน, ถนนเลียบทางด่วน เพื่อทะลุออกถนนสุขสวัสดิ์ เพื่อขึ้นทางด่วนสุขสวัสดิ์ ทางด่วนกม. 9 และถนนวงแหวนอุตสาหกรรมเลี่ยงรถติดได้สบายๆครับ หมดภาระเรื่องทำเลที่ตั้งโครงการกันแล้ว มาชมรีวิวโครงการอินดี้กันครับ

รีวิวโครงการ Indy ประชาอุทิศ 90 (2)

ประชาอุทิศ 90

หลังจากที่เพื่อนๆขับรถเข้าในซอยประชาอุทิศ 90 กันแล้ว จะเห็นว่าถนนในซอยค่อนข้างกว้างครับ เป็นถนนคอนกรีตครับ ถนนยังใหม่อยู่เลยครับ เพราะเพิ่งจะเสร็จได้ไม่นานครับ ยังมีบางจุดเช่นบริเวณคอสะพานยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100 % ครับ แต่ไม่เป็นปัญหาครับ รถยนต์สามารถสัญจรได้ตามปกติครับ ขรุขระเล็กน้อย

หน้าโครงการพฤกษลดา ประชาอุทิศ

เข้ามาในซอยเรื่อยๆ ขวามือจะเป็นบ้านเดี่ยวโครงการพฤกษลดา และโครงการ Indy (1) ประชาอุทิศ 90 โดยแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์เช่นกันครับ ยังไม่ถึงนะครับ

หน้าโรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา ประชาอุทิศ 90

ผ่านหน้าโรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา หากเพื่อนๆมีลูกอยากให้เรียนโรงเรียนสองภาษาเก่งภาษาอังกฤษ ก็แนะนำที่นี่เลยครับ ถ้าหากไม่อยากให้ลูกๆฝ่ารถติดมาเรียนหนังสือทั้งเช้าและเย็นก็แนะนำ Indy (2) ประชาอุทิศ 90 ไว้เป็นตัวเลือกก็ได้ครับ ก็ดีครับมีโรงเรียนดังใกล้บ้านด้วยอิอิ

ทางเข้าโครงการอินดี้

ถึงทางเข้าโครงการแล้วครับ จากภาพไหล่ทางยังไม่เสร็จดีเลยครับ ซอยนี้ส่วนใหญ่จะมีแต่รถส่วนตัววิ่งน่ะครับ อาจจะมีบ้างที่เป็นรถกระป๋องและรถสองแถวครับวิ่งถึงแฟลตทุ่งครุ่ครับ สภาพแวดล้อม 2 ข้างทางในซอยประชาอุทิศ 90 จะเป็นร้านค้า บ้านส่วนตัว บ่อปลา บ่อกุ้ง ป่าชายเลนนิดหน่อย … ถ้าใครชอบสัมผัสธรรมชาติใกล้เมืองก็ลองไปชมกันดูนะครับ

ซอยก่อนถึงโครงการอินดี้ ประชาอุทิศ

ทางเข้าโครงการอินดี้ ประชาอุทิศครับ บริเวณทางเข้าโครงการเป็นชุมชนเล็กๆไม่หนาแน่น อีกทั้งติดคลองมีป่าชายเลนให้ดูด้วยครับ เข้าไปประมาณ 500 เมตรครับ

รั้วโครงการอินดี้ ประชาอุทิศ 90

ถึงแล้วครับรั้วโครงการอินดี้ ประชาอุทิศ 90 ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น จาก Land and House

สวนสาธารณะ อินดี้

เข้ามาในโครงการแล้วครับ บรรยากาศโปร่ง สะอาดตา สบายๆ พื้นที่สาธารณะภายในโครงการเยอะดีครับGreenery Remix

ชมบรรยากาศสวนสวย เป็นธรรมชาติ บนพื้นที่ของสวนส่วนกลางที่ดูดี มีสไตล์แบบ Greenery Remix ผสมผสานความทันสมัยให้กับตัวโครงการได้เยอะเลยครับ

ทาวน์โฮม 2 ชั้น

โครงการอินดี้ ประชาอุทิศ 2 เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สามารถจอดรถได้ 1 คันครับ หน้าบ้านกว้าง 5 เมตร ความลึกจากรั้วหน้าบ้านถึงรั้วหลังบ้าน 14 เมตร จำนวนเพื่อนบ้านทั้งหมด 354 ห้อง ทางโครงการจัดสรรให้มีบ้าน 8 ห้องในแต่ละข้างของซอยครับ สามารถอยู่ร่วมกับเพื่อนบ้านแบบไม่อึดอัดครับ ครอบครัวเล็กๆที่มีสมาชิก 3 ถึง 4 คน อยู่สบายๆเลยครับ สำหรับพื้นที่ดินของตัวบ้านเริ่มตั้งแต่ประมาณ 18 ตารางวา รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 90 ตารางเมตรครับ

จัดสวนหน้าบ้าน

พื้นที่หน้าบ้านสามารถจัดสวนส่วนตัวหน้าบ้าน แต่งแต้มเสน่ห์ให้มีพื้นที่สีเขียวใกล้ๆตัวเรามากขึ้น อากาศสดชื่น หน้าบ้านมีต้นไม้เยอะจะช่วยกรองแสงแดดได้เยอะครับ ไม่ร้อนครับ ทาวน์โฮมหลังน้อยๆก็สามารถจัดสวนได้ง่ายๆ สบายมากเลยครับ

มุมนั่งเล่น

มาชมภายในบ้านตัวอย่างกันบ้างครับ ตรงนี้เป็นส่วนแรกที่เข้ามาในบ้านครับ จัดให้เป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกในครอบครัว

มุมรับประทานอาหารและครัว

ถัดมาด้านในของบ้าน ทางโครงการจัดตกแต่งเป็นมุมรับประทานอาหารและครัวทำกับข้าวกว้างพอตัวเอาไว้เอาใจคุณแม่บ้านครับ

พื้นที่โซนหลังบ้าน สามารถจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ พร้อมโต๊ะนั่งเล่นรับอากาศธรรมชาติทั้งยามเช้าและยามเย็น

ห้องเก็บของ

ส่วนนี้เป็นห้องเก็บของอยู่บริเวณโซนหลังบ้านครับ อาจจะใช้เป็นห้องเก็บอุปการณ์แต่งสวนก็ได้นะครับ ความจริงเป็นช่องเหลือครับ ทางโครงการจึงเก็บงานทำเป็นห้องเก็บของหลังบ้านครับ เรียกว่าใช้ประโยชน์เต็มรูปแบบทุกซอกทุกมุมเลยทีเดียวครับ

สำหรับเรื่องปลวกนั้นทางโครงการวางระบบกำจัดปลวกไว้เรียบร้อยแล้วครับ เป็นระบบทอสามารถอัดน้ำยากำจัดปลวกเข้าไปได้ครับ

กระเบื้องแกรนิตโต้

มองย้อนกลับมาดูทางด้านหน้าบ้านครับ ทางโครงการทำหน้าต่างกระจกรับแสง เพื่อไม่ให้บ้านดูมืดทึบ โปร่งโล่งครับ ส่วนพื้นของชั้นล่างนั้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ครับ ในส่วนของสายไฟทางโครงการทำการร้อยท่อเข้าตัวบ้าน เพื่อความสวยงามและเรียบร้อยครับ

ห้องน้ำชั้นล่างครับ

ห้องน้ำชั้นล่างครับ ปูกระเบื้องกันลื่นออกโทนสีน้ำตาล เรียบๆ กันเปื้อนสบายๆครับ

บันได

ส่วนของบันไดทางขึ้นชั้น 2 ทำจากไม้ยางพาราครับ มีราวบันไดให้จับ ปลอดภัยไม่ต้องกลัวตกครับอิอิ

ช่องรับแสง

บริเวณบันไดทางขึ้นชั้น 2 ทางโครงการออกแบบให้มีช่องรับแสงจากด้านนอกด้วยครับ

ตกแต่งภายในผนังหน้าห้องนอนชั้น 2 โครงการ indy

ขึ้นมาถึงชั้น 2 แล้วครับ ทางโครงการ Indy ออกแบบให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ผนังหน้าห้องนอน โดยตกแต่งภายใน‎เป็นตู้โชว์และลิ้นชักเก็บของกระจุกกระจิก ไอเดียดีครับ

Master Bedroom โครงการ indy

Master Bedroom ออกแบบ Style Modern กว้างขวางน่านอนพักซ่ะหน่อย มีหน้าต่างบานใหญ่ตกแต่งด้วยไม้ระแนงรับแสงยามเช้าและช่วยให้ระบายอากาศในห้องได้ดีด้วยครับ ทาสีออกโทนขาวๆ เรียบหรู มีสไตล์ พื้นของชั้น 2 ทั้งหมดปูด้วยพื้นไม้ลามิเนตครับ

คอมเพรสเซอร์แอร์สำหรับห้องนอนใหญ่

ส่วนนี้ทางโครงการออกแบบไว้เพื่อเก็บคอมเพรสเซอร์แอร์สำหรับห้องนอนใหญ่ครับ ทำให้มองจากหน้าบ้านแล้วไม่เห็นคอมเพรสเซอร์แอร์ครับ เก็บงานเรียบร้อยดีครับ

ห้องน้ำส่วนตัว

ห้องน้ำส่วนตัวสำหรับห้องนอนใหญ่ครับ มาพ้อมกับกระจกบานน้อยๆกะทัดรัดน่ารักดีครับ แยกส่วนเปียกส่วนแห้งเรียบร้อยแล้วครับ ผนังและพื้นห้องน้ำปูกระเบื้องเรียบร้อยครับ

บรรยากาศนอกบ้าน

บรรยากาศภายนอกบ้านครับ มองจากระเบียงห้องนอนใหญ่ครับ มีพื้นที่สีเขียวเยอะเลยครับ ต้นไม้ภายในโครงการกำลังโตเลยครับ เป็นอาหารตาอย่างดีเลย

ห้องนอนเล็ก อินดี้ ประชาอุทิศ

มาชมห้องนอนเล็กครับ ทางโครงการตกแต่งห้องนอนสำหรับลูกชายเลยครับ ตกแต่งภายในยกพื้นลอยขึ้นมาเป็นเตียงนอนครับ ประหยัดพื้นที่ดีครับ

โซนอ่านหนังสือและทำการบ้าน

พื้นที่ส่วนที่เหลือช่วงปลายเตียงนอนทำเป็นโซนอ่านหนังสือและทำการบ้านครับ อ่านหนังสือง่วงๆก็แอบนอนซ่ะเลยครับน้องหนู

คอมเพรสเซอร์แอร์ของห้องนอนเล็ก

สำหรับคอมเพรสเซอร์แอร์ของห้องนอนเล็กคงต้องเจาะผนังแขวนเอาครับ จากภาพจะเห็นว่าระยะจากหลังบ้านเราและหลังบ้านเพื่อนบ้านห่างกันพอสมควรครับ ไม่ได้ติดกันครับ ไม่อึดอัดเป็นส่วนตัวครับ

ห้องน้ำติดห้องนอนเล็ก

ห้องน้ำสำหรับห้องนอนเล็กครับ บริเวณกระจกใช้สีแนวสีเอิร์ธโทนสีน้ำเงินอมเขียว ทำให้ห้องน้ำดูเรียบหรูครับ

สระว่ายน้ำ อินดี้

ออกมาชมนอกตัวบ้านกันครับ มาดูพื้นที่สระว่ายน้ำกันครับ ลูกบ้านได้เต็มอิ่มกับการออกกำลังกายว่ายน้ำเย็นฉ่ำ

รอบๆสระว่ายน้ำ โครงการ indy

และสัมผัสมุมมองธรรมชาติร่มรื่น พื้นที่สีเขียวรอบๆสระว่ายน้ำ และโดยรอบโครงการในวันพักผ่อนครับ ส่วนนี้ไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มครับเพราะทางโครงการคิดรวมกับค่าส่วนกลางไว้แล้วครับ ค่าส่วนกลางของที่นี่ตกเดือนละ 1,000 บาทต่อหลังครับ คิดล่วงหน้า 22 เดือน เป็นเงิน 22,000 บาทครับ

สวนสาธารณะ

สวนสาธารณะครับ ยามเย็นวิ่งออกกำลังกาย พาลูกเดินเล่น บรรยากาศดีครับ สวนสวย น่าอยู่

ถนนหลัก

ถนนหลักในหมู่บ้านกว้าง 12 เมตรครับ ขับสวนกันแบบชิวๆครับ

ถนนในซอยหน้าบ้าน

ส่วนถนนในซอยหน้าบ้านกว้าง 8 เมตรครับ จอดรถหน้าบ้านสบายๆได้อีกคันครับ เผื่อกรณีที่มีเพื่อนมาเยี่ยมบ้านครับ

Key Card Access

สำหรับการเข้าออกหมู่บ้านมั่นใจกับระบบรักษาความปลอดภัย Key Card Access ตลอด 24 ชม. ครับ เก็บภาพภายในโครงการมาให้เพื่อนๆชมกันเพียงเท่านี้นะครับ หากเพื่อนๆสนใจโครงการคิดว่าเหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวัน ลองเข้าไปชมบรรยากาศจริงกันดูนะครับ จะได้ไปดูคุณภาพของโครงการประกอบการตัดสินใจด้วยตนเองครับ

กำแพงภายนอกโครงการ

ส่วนนี้เป็นกำแพงภายนอกโครงการครับ สูงทีเดียวครับ ไม่ต้องกลัวแมวปีนครับ เค้ามีกล้องวงจรปิดอิอิ บริเวณนี้ติดแหล่งน้ำเล็กๆครับ ข้างๆโครงการเป็นชุมชนย่อยๆไม่แออัด อากาศดีครับ แต่อยู่ไกลเมืองนิดหน่อยครับ ใกล้ธรรมชาติมากๆครับ

สำหรับเรื่องราคาและค่าใช้จ่ายของโครงการ Indy ตามนี้ครับ

บ้าน 18.1 ตารางวา ราคาอยู่ที่ 1,750,000 บาทครับ

มีค่าเงินจอง 50,000 บาทครับ

เงินทำสัญญา 38,000 บาท

ค่าประกันมิเตอร์น้ำประปา 400 บาท

ค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้า 2000 บาท

ค่าโอน 2% และค่าจดจำนอง 1%  สำหรับกรณีกู้เงินกับธนาคารครับ

โครงการนี้เหมาะกับใครเอ่ย

ส่วนตัวผมคิดว่าเหมาะคนที่ต้องการแยกครอบครัวแล้วอาจจะอยากอยู่ใกล้คุณพ่อคุณแม่ในย่านประชาอุทิศ

เหมาะกับคนที่ต้องอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่เพราะการเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วนย่านประชาอุทิศคงไม่สะดวกนัก

เหมาะกับคนที่ทำงานย่านนี้ครับ เช่นทำงานที่มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี วิทยาเขตบางขุนเทียน เป็นต้นครับ

เหมาะกับคนที่อยากหาบ้านใกล้โรงเรียนสารสาสน์ให้คุณลูกเรียนหนังสือครับ

และเหมาะกับคนที่สามารถผ่อนชำระค่างวดกับธนาคารได้แบบสบายๆเดือนละ 7,500 บาท ถ้าเลือกผ่อนชำระแบบนาน 30 ปีครับ ช่วงนี้ธนาคารไทยพาณิช เค้ามีโปรให้ผ่อนชำระพิเศษ 2 ปีแรกได้ครับ หากสนใจลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมดูครับ

จบแล้วครับหวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆที่กำลังมองหาบ้านโซนประชาอุทิศกันนะครับ ไว้โอกาสหน้าจะเอารีวิวทาวน์โฮมโครงอื่นๆมาฝากโดยเร็วครับ ขอให้เพื่อนๆเจอบ้านในฝันโดยเร็วนะครับ ถ้าเจอแล้วก็ขอให้กู้ผ่านแบบชิวๆ ไม่เบียดเบียนตนเองและคนในครอบครัวนะครับ

หากเพื่อนมีคำถามเกี่ยวกับโครงการหรืออยากแบ่งบันข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ Post ไว้ที่ฟอร์ม Comment ด้านล่างได้นะครับ หรือ Like Paidobaan.com ที่นี่ เพื่อรอรับชมรีวิวใหม่ๆจากเราครับ

// ขอบคุณครับ รีวิวโดย Mr.Bell @ ไปดูบ้านดอทคอม //

 

10 Comments

 • พัชรากร says:

  ขอรายละเอียดโครงการหน่อยค่ะ

  • Mr.Bell says:

   รบกวนคุณพัชรากร ติดต่อผ่าน Call Center ของ LH ได้โดยตรงเลยครับผม ขอบคุณครับ

 • Mu says:

  ถ้าเงินเดือน 10,000 บาท กู้ร่วมได้ป่ะค่ะ ของแฟน10,000 ของดิฉัน 7,500 บาท จะผ่านไหมค่ะ ไม่มีหนี้สินอะไรเลยค่ะ

 • arunrat says:

  สวยน่าอยู่มากค่ัะแต่ไม่เห็นแจ้งราคาไว้เลย

 • kay says:

  บ้านตัวอย่างตามภาพ review ขายเท่าไหร่คะ ขายไปหรือยังเอ๋ย หรือมีบ้านตัวอย่างขายกี่แบบคะ

 • ไก่ says:

  อยู่ย่านประชาอุทิศ 90 พอดีครับ ตลาดใกล้ๆโครงการมีอยู่ 2 ที่ครับ คือตรงปากซอย90 เลยครับตรงข้ามกับบิ๊กซี อีกที่หนึ่งอยู่ใกล้ๆกับแฟลตกทม ครับ ส่วนปั้มน้ำมันในซอย 90 ไม่มีครับ ต้องออกมาด้านหน้าถนนประชาอุทิศเลยครับ เลยทางเข้าถนนครุในไปจะเริ่มมีปั้มครับ

 • วุ้น says:

  เคยเข้าไปดูโครงการเมื่อตอนกลางปีค่ะ แต่ยังไม่ได้ติดสินใจซื้อค่ะ แล้วก็ไม่เคยผ่านเข้าไปประชาอุทิศ 90 นานแล้วค่ะ อยากทราบว่ามีตลาดและปั้มน้ำมันใกล้ๆโครงการไหมค่ะ เพราะดูแล้วเข้าไปจากปากซอย 90 ลึกเหมือนกันอยู่ค่ะ

 • กิ๊บ says:

  ขอบคุณสำหรับรีวิวโครงการดีๆค่ะ อยากทราบว่าทาวน์โฮมที่นี่พร้อมอยู่เลยไหมค่ะ ต้องผ่อนดาวน์รึเปล่าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *