หาซื้อบ้านมือสอง เรามีเทคนิคดีๆมาฝาก

หาบ้านโดย google

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนครับ เรียกผมสั้นๆว่า  Bell ครับ ผมมีความยินดีมากที่เพื่อนๆได้มาเยี่ยมชมเว็บไซต์ PAIDOBAAN.COM วันนี้ขออนุญาตประเดิม Post แรกของเว็บ โดยนำเทคนิคการหาซื้อบ้านมือสองจากประสบการณ์ตรงมาฝากครับ

เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็เช่าคอนโดย่านพุทธบูชาอยู่ครับ ราคาค่าเช่ารายเดือนก็พอๆกับส่งค่างวดเงินผ่อนบ้านกับธนาคารเลยครับ อีกทั้งครอบครัวของผมมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 1 คน ชื่อน้องน้ำเพชร จึงจำเป็นต้องมองหาซื้อบ้านหลังน้อยๆสักหลัง เพื่อลองรับเจ้าตัวน้อยเพราะอยู่คอนโดเริ่มจะเดินชนกันแล้วครับ ของใช้เด็กอ่อนค่อนข้างเยอะครับ

แรกๆก็มองหาโครงการบ้านที่สร้างเสร็จใหม่ๆ ในย่านพุทธบูชา กทม. ส่วนตัวชอบโซนนี้ครับ รถติดไม่มาก อากาศดี ทางเชื่อมต่อเข้าเมืองสะดวก แต่หลังจากที่ประเมินรายจ่ายของครอบครัวแล้วค่อนข้างสูงครับ จึงตัดสินใจหาซื้อบ้านมือสองไปก่อนละกันครับ เอามาตกแต่งต่อเติมใหม่ก็ OK ครับ ไว้อนาคตเก็บเงินเยอะๆ ค่อยหาซื้อบ้านโครงการใหม่ๆ แล้วค่อยขาย หรือเก็บเป็นสมบัติให้ลูก (เพราะราคาที่ดินค่อนข้างสูงครับ) หรือปล่อยเช่าก็ได้ครับ

มาเข้าเรื่องการหาซื้อบ้านมือสองสักหลังในแบบฉบับไปดูบ้านดอทคอมดีกว่าครับ เพื่อนบางคนอาจหาซื้อบ้านหรือทราบข่าวการขายบ้านจากหนังสือพิมพ์ที่เจ้าของบ้านหรือตัวแทนขายมาลงไว้ หรือทราบจากการบอกเล่าปากต่อปาก ซึ่งในปัจจุบันนี้เป็นวิธีที่ช้าไปนิดครับ กว่าจะหาบ้านที่ต้องการซื้อเจอ คนอื่นก็ซื้อบ้านหลังนั้นไปเสียแล้ว วิธีที่ผมใช้ในการหาซื้อบ้านหลังนี้ของผมมี 3 วิธีที่อยากแนะนำเพื่อนๆก็คือ

วิธีที่ 1 ใช้ Google ค้นหาบ้านครับ

หาบ้านโดย google

บางคนคงคิดในใจว่า… ค้นหาใน Google จะเอามาบอกทำไม ? ใครๆก็ใช้กัน 555+ แต่ไม่ใช่อย่างที่คิดนะครับ ผมอยากจะให้เพื่อนๆได้ใช้เครื่องมือฟรีๆที่ทาง Google เค้าพัฒนาไว้ให้เราใช้กันอย่างคุ้มค่าครับ คือ

ใช้เครื่องมือค้นหาหรือ Search Tool

Search Tool

ตัวเครื่องมือค้นหานี้เราสามารถค้นหาบ้านที่ผู้ขายนำมาประกาศขายไว้ในเว็บลงประกาศต่างๆ โดยสามารถระบุช่วงเวลาค้นหาได้ว่าให้แสดงผลประกาศขายบ้านในช่วงชั่วโมงที่ผ่าน, 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา, สัปดาห์ที่ผ่านมา, เดือนที่ผ่านมา และอื่นๆ เพียงเท่านี้ครับก็ช่วยให้เราสามารถติดต่อซื้อบ้านหลังใหม่ได้ก่อนใครเพื่อนครับ

Search ตามระยะเวลา

ใช้ Google Alerts ติดตามเนื้อหาใหม่ที่

Google Alerts เป็นเครื่องมืออีกตัวหนึ่งครับที่ไปดูบ้านดอทคอมอยากนำมาเสนอเพื่อนๆครับ ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนครับว่า Google Alerts เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการส่งข้อมูลใหม่ๆที่เกิดขึ้นบนโลกอินเทอร์เน็ต ให้ผู้ที่ต้องการรับข่าวสารใหม่ๆในเรื่องที่ผู้ใช้งานต้องการทราบผ่านทางระบบ Email ครับ Google เค้าสามารถเก็บข้อมูลใหม่ๆจากเว็บไซต์รอบโลกได้อย่างรวดเร็วครับ ดังนั้นถ้าเราใช้ Google Alerts ในการรับข้อมูลประกาศขายบ้านใหม่ๆ ในโซนที่เราต้องการจะซื้อเราก็จะสามารถรับข่าวสารที่รวดเร็วกว่าใครๆครับ เรามาดูหน้าตาของ Google Alerts กันเลยครับ เพื่อนสามารถเข้าใช้งานได้ที่นี่ครับ http://www.google.co.th/alerts?hl=th

Google Alerts

วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่ายครับ… ให้เราใส่ ชื่อโครงการ พื้นที่ ชื่อหมู่บ้าน คำที่ใช้ในการซื้อขายเช่น ”ขายบ้าน” “บ้านมือสอง” ในช่องคำค้นหาครับ

เราสามารถเลือกประเภทค้นหาได้ว่าจะให้เป็นค้นจาก บล็อก, วีดิโอ, การสนทนา, หนังสือ ส่วนตัวผมเลือกทั้งหมด จะได้ครอบคลุมการค้นหาครับ

ความถี่ในการส่งผมเลือกทันทีครับ เพราะผมต้องการติดต่อซื้อบ้านให้ได้โดยเร็วครับ

จากนั้นทำการเลือกให้ Google ส่งเฉพาะผลการค้นหาที่ดีที่สุดมาให้เราครับ สุดท้ายใส่ email ที่ต้องการรับประกาศขายบ้านไปครับ เมื่อมีผู้ขายบ้านใหม่ๆในโซนที่เราต้องการจะซื้อ

ระบบ Google Alerts จะส่ง E-mail มาให้เราทันทีเมื่อมีการประกาศขายบ้านครับ สะดวกสบายจริงๆครับ เปิดสมาร์ทโฟน -> Check Email -> โทรสอบถามผู้ขาย -> นัดวันไปดูบ้าน

วิธีที่ 2 หาซื้อบ้านมือสองจากเว็บลงประกาศขายบ้าน

อีกทางหนึ่งที่ผมอยากแนะนำเพื่อนๆก็คือ เว็บลงประกาศในยุกต์นี้ยกให้ Dealfish.co.th ครับ เว็บนี้น่าเชื่อถือและมีประโยชน์ทีเดียวครับ มีผู้ขายมาลงประกาศขายบ้านกับรายวันเลยเช่นกันครับ การใช้งานก็ไม่ยุ่งยากครับ

เว็บลงประกาศขายบ้าน

วิธีที่ 3 เข้าไปติดต่อขอซื้อในสถานที่จริงครับ

สุดท้ายครับวิธีเข้าไปให้ในสถานที่จริงครับ ขับรถแรกบัตรกับ รปภ หน้าหมู่บ้านเข้าไปดูเลยครับ เข้าไปในหมู่บ้านที่เราต้องการจะซื้อบ้านมือสองเลยครับ เข้าไปติดต่อที่ส่วนกลางของหมู่บ้านเลยครับ ถ้าโชคดีอาจมีเจ้าของบ้านมาประกาศขายบ้านไว้ตาม board ก็ได้ครับ หรือให้เข้าไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่นิติของหมู่บ้านนั้นๆครับบอกว่า ” ผมจะมาหาซื้อบ้านไม่ทราบว่ามีผู้ต้องการขายบ้างไหมครับ ทำนองนี้ครับ”

การขับรถวนๆ ดูในหมู่บ้านก็ได้ผลนะครับ เจ้าของบ้านที่อยากขายบ้านจะติดป้ายขายบ้าน ขายบ้านด่วน พร้อมเบอร์โทรไว้หน้าบ้านที่ต้องการขายเลยครับ หรือตามเสาไฟก็มีครับ วิธีนี้เพื่อนอาจจะได้ซื้อบ้านในราคาที่ประหยัดเพราะว่ามีโอกาสที่จะได้เจรจาซื้อขายกับเจ้าของบ้านโดยตรงโดยไม่ต้องผ่านคนกลางครับ

สุดท้ายผมหวังว่า 3 วิธีด้านบนจะช่วยเป็นแนวทางช่วยเพื่อนๆ ได้เป็นเจ้าของบ้านคนใหม่ได้ไม่ยากนะครับ ผมเองก็ใช้ 3 วิธีด้านบนนั่นละครับในการหาบ้านหลังน้อยๆ ไว้คราวหน้าผม Bell เว็บไซต์ไปดูบ้านดอทคอม จะนำเสนอเทคนิคดีๆ ทุกขั้นตอนในการซื้อบ้านมาแบ่งบันให้เพื่อนๆได้อ่านกันอีกนะครับ วันนี้ขอจบเพียงเท่านี้ก่อน เพื่อนๆท่านใดมีเทคนิคดีๆนอกเหนือจากที่ผมนำเสนอไป สามารถแบ่งบันได้ที่ Comment ด้านล่างครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *