กู้เงินซื้อบ้าน จะผ่านไหม มาเช็คตัวเองเบื้องต้นกันเถอะ

ไปดูบ้านดอทคอมขอเปิดประเด็นเรื่อง การกู้เงินซื้อบ้านจะผ่านไหม ธนาคารเอาอะไรมาวัดละครับว่าจะให้เรากู้ไหม 555 คิดง่ายๆนะครับหากมีใครคนหนึ่งมาขอยืมเงินคุณไปใช้ หนักใจละสิเรื่องยืมเงิน ก่อนที่คุณจะให้เงินเค้ายืมเงิน คุณต้องคิดแล้วคิดอีกว่าคนนี้จะมีเงินมาใช้เราไหมน้าาา ธนาคารก็เช่นกันครับเค้าก็ต้องประเมินว่าคนที่มาขอสินเชื่อซื้อบ้านจะมีเงินมาส่งค่างวดให้กับธนาคารทุกเดือนเป็นเวลา 25-30 ปีไหมน้าาา เค้าคิดเหมือนเรานั่นแหละครับ

กู้ซื้อบ้าน

แล้วเราจะต้องทำอย่างไรถึงกู้ผ่านละครับ?

คำตอบคือขึ้นอยู่กับสุขภาพทางการเงินของเราครับ ว่าสุขภาพดีแค่ไหน สุขภาพทางการเงินที่ดีคือเมื่อหักลบรายรับกับรายจ่ายแต่ละเดือนแล้วยังคงมีเงินเหลือใช้เหลือเก็บครับ ถ้าสุขภาพทางการเงินดีมีเงินเหลือสำหรับที่จะส่งค่างวดในแต่ละเดือนก็สามารถมั่นใจได้ 100 % ว่าธนาคารต้องอนุมัติสิ้นเชื่อซื้อบ้านของเพื่อนๆเป็นแน่ครับ สำหรับค่างวดผ่อนบ้านที่ต้องส่งแต่ละเดือนคิดคร่าวๆก็ประมาณกู้เงิน 1 ล้านบาทต้องผ่อนเดือนละประมาณ 7,000 บาทครับ เพื่อนๆก็ลองเปรียบเทียบคร่าวๆกับราคาบ้านของเพื่อนๆดูครับว่าหักจากรายได้แล้วเราสามารถส่งค่างวดตรงนี้ไหวหรือเปล่า

ทีนี้มาดูกันบ้างครับว่าอะไรเอ่ยที่เป็นอุปสรรคในการกู้เงินซื้อบ้านของเราครับ มาดูกันครับ

ที่มาของรายได้

รายได้ที่เป็นเงินเดือนส่วนใหญ่ไม่มีปัญหาครับ สบายๆขึ้นอยู่กับว่าจะได้เงินเดือนมากหรือน้อยครับ เก็บสะสม สลิปเงินเดือนเอาไว้นะครับ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการยื่นกู้ซื้อบ้านครับ แล้วก็อย่าลืมอัพเดทสมุดบัญชีธนาคารกันทุกเดือนนะครับ ธนาคารจะขอดูการเคลื่อนไหวและเงินเดือนที่เข้ามาต่อเนื่องทุกเดือนย้อนหลังเป็นเวลา 6 เดือนครับ จะได้ไม่ต้องไปขอรายการเคลื่อนไหวในบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือนที่ธนาคารครับมีค่าธรรมเนียมการขอด้วยนะครับ

แล้วกรณีที่ไม่ได้เป็นพนักงานบริษัทแต่ประกอบธุรกิจส่วนตัวหรืออาชีพอิสระก็ให้เพื่อนอัพเดทสมุดบัญชีธนาคารไว้ทุกเดือนครับ ส่วนใหญ่ธนาคารจะดูเอกสารการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือนครับและดูทะเบียนพาณิชย์หรือใบประกอบวิชาชีพครับ สรุปรายการเงินเดินบัญชีสำคัญมากนะครับ ถ้าไม่มีคงกู้ลำบากหน่อยนะครับ เพราะธนาคารอาจไม่มั่นใจว่ารายได้ของเราจะมีมาตลอดไหม จึงต้องขอดู 6 เดือนย้อนหลังครับเพื่อประกอบการพิจารณาครับ

หนี้บัตรเครดิตบัตรกดเงินสด

หนี้สินส่วนนี้จะไปแสดงที่เครดิตบูโรของเราครับ หากเครดิตบูโรขึ้นบัญชีดำ “ติด Blacklist” นั่นหมายความว่าประวัติการชำระหนี้ของคุณไม่ดี ไม่ตรงต่อเวลา ผิดนัดจ่ายหนี้กับธนาคารอื่นๆ หรือไม่จ่ายเลย ทีนี้พอธนาคารเห็นก็อาจจะอนุมัติยากหน่อยนะครับ เพราะธนาคารก็ไม่มั่นใจว่าเราจะจ่ายค่างวดให้เค้ารึเปล่า

อีกกรณีหนึ่งหากคุณเป็นหนี้บัตรเครดิตเยอะเกินไปหมายความว่าไม่ได้ติด Blacklist นะครับแต่เมื่อธนาคารทำการประเมินรายได้ของเราแล้วปรากฏว่า แค่ยอดที่ต้องชำระในแต่ละเดือนสำหรับบัตรเครดิตบัตรกดเงินสดแต่ละใบ ก็ไม่พอที่จะส่งค่างวดสำหรับสินเชื่อบ้านแล้ว แบบนี้ธนาคารก็คงอนุมัติให้ผ่านยากนิดนะครับ แต่ถ้าคำนวณแล้วเงินยังเหลือพอส่งค่างวดบ้านแบบนี้ก็มีโอกาสผ่านครับ สบายใจได้

ค่างวดผ่อนรถ

ค่างวดสำหรับผ่อนรถก็แสดงในเครดิตบูโรเช่นกันครับ ถ้าธนาคารประเมินรวมกับค่าใช้จ่ายอื่นๆแล้ว เราไม่มีเงินเหลือพอที่จะส่งค่าบ้านก็อาจจะได้รับการอนุมัติยากอีกแล้วครับ ส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะซื้อบ้านก่อนที่จะซื้อรถนะครับเพราะรถยนต์ผ่อนระยะสั้นเพียง 5-6 ปี อีกทั้งมีค่าบำรุงรักษา เสื่อมสภาพ ราคาตกเร็วมากครับ เรื่องรถยนต์คงจะอนุมัติไม่ยากมากครับ แต่บ้านสิใช้เวลาถึง 25-30 ปีเลยทีเดียวครับแล้วก็ค่อนข้างตรวจสอบข้อมูลเยอะครับ 555 อีกทั้งบ้านซื้อไว้นานไปมีแต่ขึ้นราคาครับ ที่ดินแพงขึ้นทุกวันครับ J

ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

เรื่องค่ากินค่าอยู่ก็ต้องถูกเอามาประเมินร่วมด้วยนะครับ รวมถึงค่าเลี้ยงดูบุตรด้วย 🙂 ส่วนนี้ธนาคารเค้าจะประเมินตามความเหมาะสมเองครับ ในการอนุมัติสิ้นเชื่อบ้าน ธนาคารแต่ละที่จะคิดออกมาไม่เหมือนกันครับ

สุดท้ายไม่ต้องกังวลครับหากเรามีรายได้ดีมีเงินเหลือใช้ก็มีโอกาสกู้ผ่านครับ หรือถ้าหากไม่ผ่านรายได้ไม่พอเจ้าหน้าที่ธนาคารจะเป็นฝ่ายให้คำปรึกษาเราเองครับว่าให้นำเงินไปปิดยอดบัตรเครดิตโน้นนี่นั้น อะไรทำนองนี้ครับ คือพยายามทำให้เมื่อประเมินรายได้และรายจ่ายแล้วยังคงมีเงินเหลือสำหรับผ่อนบ้านได้ครับ แต่ส่วนตัวผมอยากแนะนำให้ซื้อบ้านเมื่อสุขภาพทางการเงินของเราพร้อมจะดีกว่าครับ ไม่เช่นนั้นแล้วจะเบียดเบียนตัวเองและคนรอบข้างเปล่าๆครับ เก็บเงินดาวน์บ้านสักก้อนใหญ่ๆครับ แล้วก็กู้ซื้อบ้านอีกนิดดอกเบี้ยก็น้อยลงครับ อย่าลืมว่าไม่ว่าจะเป็นธนาคารเอกชนหรือรัฐบาลดอกเบี้ยเบ่งบานจริงๆนะครับ เราทำได้ดีที่สุดคือเลือกธนาคารที่ออกดอกเบี้ยดอกเล็กที่สุดเท่านั้นครับ สู้ๆครับไปดูบ้านดอทคอมเป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ

Update: เพิ่มเติมสำหรับเงื่อนไขและเอกสารที่ใช้ในการกู้ซื้อบ้าน

หากเพื่อนๆต้องการแบ่งบันประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับเทคนิคเกี่ยวกับการกู้ซื้อบ้าน สามารถ Comment ด้านล่างเลยนะครับด้วยความยินดีครับ

 

726 Comments

 • craxy_girl says:

  สวัสดีค่ะ
  จะกู้ซิ้อบ้านราคา 1.1xx แสนบาท เงินเดือน 23500 บาท มีบัตรเครดิต 2 ใบ
  และผ่อนบ้านเดือนละ 5 พันกว่าบาท ตอนนั้นซื้อให้น้า ราคา 7แสนกว่าบาท
  แฟนเงินเดือน 1ต้นๆค่ะ เป็นรัฐวิสาหกิจแต่ไม่มีสวัสดิการกู้เพื่อที่อยู่อาศัยค่ะ ผ่อนรถเดือนละ 4 พันกว่าบาท
  จะผ่านไม๊ค่ะ

 • Tangmo says:

  เงินเดือน 16,000 ทำรัฐวิสาหกิจ โบนัส 6 เดือนกว่า เฉลี่ยแล้วรายได้ 22,000-24,000 ไม่มีภาระหนี้สิน ที่ทำงานมีสวัสดิการค่าช่วยเหลือเบิกได้เดือนละ 3,000 กู้ซื้อบ้านราคา 2,500,000 จะผ่านมั้ยคับ

 • Jidapa says:

  อยากสอบถามว่าจะกู้บ้านราคาประมาณ2.4ลบ. แฟนเงินเดือน18000-20000 บาท/ด เรามีรายได้ประมาณ7800บ/ด หักรายจ่ายแล้วเหลือประมาณเดือนละ10000บ ไม่ได้จดทะเบียนสมรส จะสามาถกู้ผ่านมั้ยถ้าผ่านจะได้เต็มร้อยรึเปล่าค่ะ

 • ทินกร สุขประสบโชค says:

  อยากซื้อบ้านครับในนามของลูกสาวของผมเอง และผมเป็นผู้กู้ร่วม
  รายได้ของลูกสาว อายุ 29 ปีครับ = 18,400 บาทต่อเดือน
  รายได้ของผม อายุ 50 ปี ทำงานกลางวันเป็นงานบริษัท = 16,000 บาท ต่อเดือน
  งานกลางคืนเล่นดนตรีวันละ 1,000 บาทรับเป็นรายวันทุกวัน
  รบกวนสอบถามว่าจะขอยอดกู้ได้เท่าไหร่ครับ
  ขอบคุณครับ

 • ระริน says:

  สวัสดีค่ะ บีอายุ24มีเงินเก็บ400000มีเงินเข้าทุกๆวันที่3ของทุกเดือน40000บาทเปิดร้านนวด
  ผ่อนบัตรเดือนล่ะ1000 ไม่ติดเครดิตบูโร. อยากจะกู้ซื้อบ้าน3.2 ล้านคนเดียวจะกู้ผ่านไหมค่ะ

 • Patchara says:

  รบกวนสอบถามหน่อยคะ คือยากมีบ้านตอนเรียนจบ อยากทราบว่าถ้าพยายามเก็บเเงินเข้าบัญชีทุกเดือนสมมุติ10,000บาททุกเดือน ประมาณ1ปี จะสามารถยืนขอกู้ซื้อบ้านได้ไหม? หรือว่าเงินในบัญชีที่มีจะต้องเกิดจากรายได้ที่ชัดเจน และมีสลิปเงินเดือน หรือทำได้แต่ต้องมีเงินจำนวนที่มากกว่า หรือยังไงมีข้อแนะนำไหมคะ?

 • เอ๋ says:

  สวัสดี
  ดิฉันอายุ26ปี เปนครูจ้างเงินเดือน 9100
  ค่าภาระเกินหน้าเดือนละ7200
  ค่าสอนพิเศษที่บ้านอีก20000
  ไม่เคยเปนหนี้ใดใด
  จะซื้อบ้านราคา2ล้าน
  กู้ร่วมกับแม่แต่แม่อายุ60แล้ว
  เงินเดือนแม่15000

 • นายภัทรพงษ์ เสตะกัณณะ says:

  อยากทราบว่า ทำไมแบ็งค์ ไม่ให้กู้กรณีที่ดินผ่อนโดยมีสัญญาซื้อขายแต่เราขออนุญาตปลูกบ้านแล้วปลูกเสร็จแล้ว เขาบอกว่าบ้านเป็นของเรา ที่เป็นของของคนอื่น กู้ไม่ได้ เนื่องจากผมซื้อที่ดินผ่อนกับโครงการ โดยทำสัญญาซื้อขอายและอนุญาติให้ปลูกสร้างบ้านได้ ปัจจุบันผมได้ให้ภรรยาไปขอปลูกสร้างบ้านอยู่อาศัย และได้ทะเบียนบ้านโดยเป็นชื่อของภรรยา ผมจึงได้ไปขอกู้ซื้อบ้านที่ ธอส.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่สามารถกู้ได้เนื่องจากบ้านเป็นชื่อของภรรยา แต่ที่เป็นชื่อของเจ้าของ เจ้าหน้าที่แนะนำว่าให้ไปโอนบ้านเป็นของใครก็ได้ที่ไม่ใช่ชื่อผมและภรรยา ให้ไปโอนที่ๆดิน แล้วค่อยมาทำเรื่องกู้ใหม่ ซึ่งผมจะต้องเสียค่าโอน ค่าภาษี แล้วเมื่อกลับมากู้ถ้าผ่านก็ต้องเสียภาษีธุรกิจเฉพาะอีก ทั้งที่ผมเคยซื้อบ้านผ่อนกับ ธอส.ผ่อนมา 10 ปี แล้วขายแล้ว เลยเอาเงินมาปลูกบ้านใหม่ ผมจึงอยากรู้ว่ากรณีนี้ มีธนาคารไหนให้กู้ได้บ้าง ครับ

 • เล็ก says:

  ตอนนี้เงินเดือน 25,000 โอที 3,000-5,000/เดือน ค่าโทรศัพท์ 500 รับเดือนนึง ประมาณ 30,000 เป็นเงินสด (ไม่ค่อยได้เข้าแบงค์) มีค่าสินเชื่อ 4,500 ค่าบัตรเครดิต 3,000 ค่าเช่าบ้าน 3,500 จะกู้ซื้อบ้านมือหนึ่ง ประมาณ 2 ล้าน รึว่า ซื้อบ้านมือสอง ราคา 1 ล้าน จะผ่านรึป่าวครับ จะกู้คนเดียวครับ แต่งงานแล้ว มีลูก 1คน (เพราะแฟนติดบูโรครับ)

 • นิภาพร says:

  อยากทราบว่ากู้ซื้อบ้านค่ะ กู้เงิน1100000บาท ธนาคารแจ้งว่าประเมินให้950000บาท รออนุมัติมา3สัปดาห์แล้ว อยากทราบว่ามีโอกาสผ่านกี่เปอร์เช็นค่ะ

 • Manthika says:

  ขอคำปรึกษาด้วยค่ะ
  ฐานเงินเดือน 22000
  ติดหนี้สินเชื่อบัตรกดเงินสด 8000 บาท
  ต้องการกู้ซื้อบ้านราคา 2.45ล้านบาท จะสามารถกู้ได้หรือไม่

  มีรายได้อื่นๆอีกประมาณ 5000-7000 บาท

 • mayja says:

  เพิ่งปิดหนี้บูโรมาได้ราว 6 เดือน ต้องการซื้อบ้าน 1 หลัง ราคา 8แสน5 ฐานเงินเดือนเนตที่ หมื่นสี่ อายุงาน 3 ปี มีเงินเก็บในรูปแบบกองทุนรวมกับบริษัทฯ รายได้อื่นๆมาจากค้าขาย(ไม่เข้าแบงค์เป็นรายได้พิเศษที่ทำเอง) จะกู้ผ่านมั้ยคะ รบกวนติดต่อกลับด้วยค่ะ

 • เหมียว says:

  ขอถาม หน่อยค่ะ
  เราเงินเดือน12000แต่รายได้รวมต่อเดือน22000บาท/เดือน
  เป็นพนักงานประจำบริษัทแห่งหนึ่งเกือบ2ปีแล้วค่ะ ตัวเราไม่มีบัตรเครดิตเลยค่ะ แต่เคยกู้ร่วม(แฟนผู้กู้หลัก)ออมสินกับแฟนวงเงิน2แสนบาทผ่อนมา1ปีแล้วค่ะ แฟนรายได้รวม15000/ต่อ แฟนมีค่าผ่อนรถยนต์10035(รถเหลืออีก3ปี) และเงินกู้ ออมสินผ่อนอีกเดือนละ4000 ออ ลืมบอกอีกอย่างนึงค่ะ เราจดทะเบียนกันนะค่ะ และเรามีรายได้จากการทำสวนที่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลยเกือบ10ไร่อีกปีละประมาณ3แสน-6แสนค่ะ ตอนนี้เราอยากจะกู้เงินเพื่อปลูกสร้างบ้านบนที่ดินของเราเอง(ปลูกที่อุตรดิตถ์) แปลนบ้านช่างประเมิณราคาไว้ประมาณ1.6ล้านค่ะ แต่เราต้องการกู้ 1.3ล้านค่ะ จากรายรับและค่าใช้จ่ายแล้วคุณคิดว่าเราจะกู้ผ่านไหมค่ะ ว่าจะไปกู้ ธกส.เพราะแม่เป็นลูกค้าแล้วเราค้ำแม่ได้ไหมค่ะ ถ้าไม่ได้ก็จะไป ธอส.ค่ะ เพราะทางบริษัทร่วมกับโครงการของ ธอส. อยู่ค่ะ(แต่ที่อยากกู้ ธกส.เพราะอยากจะส่งเป็นรายปีค่ะ ผลผลิตจากการทำสวนจะได้ปีละ 1 ครั้งค่ะ)
  คุณคิดว่าพอจะได้ไหมค่ะ ว่าจะเริ่มไปติดต่อปีหน้าประมาณ กุมภา59 ค่ะ อายุเรา29แฟนเรา32ค่ะ

 • Aoi says:

  เงินเดือน18,000บาทค่าคอม10,000บาทจะกู้บาทราคา1,200,000บาทส่งบัตรเคดิตส่ง3,000บาทจะกู้ได้มัยค่ะเคยออกรถมาแล้วรถโดนยึดกว่าจะติดอันนี้ค่ะ

 • Kim says:

  รบกวนถามคะ. เงินดือน40,000 ผ่อนรถ7,740บาท/23งวดละคะ มีบัตรเครดิต2ใบ ผ่อนมือถือ กะค่าทำฟัน จ่ายตรงตลอด. เช่าหออยู่เดือนละ5,500บาท. จะซื้อคอนโดราคา1.85ล้านบาท พอเป็นไปได้ไหมคะ ถ้าไหมคะ เพราะเสียดายค่าเช่าหอ….. รบกวนนะคะ. เมลล์บอกข้อมูลทีคะ. ขอบคุณคะ

 • เนม says:

  อยากกุ้ซื้อบ้านค่ะ แต่มีบุโสถานะ รอการพิจารณา เนื่องจากถุกโกงจากสถาบันสอนภาษาวอล์ลสตรีท เคยให้ทำเรื่อง แต่ เรามะได้ใช้ ตอนนี้ มีหน่วยงาน กำลังตครวจสอบจากธนาคาร และช่วยอยุ่ค่ะ อยากทราบว่ามีเงินออมประมาน300000 และมีผุ้กุ้ร่วม เงินเดือน12000 และดิฉัน 15000 เนี่ย ทางแบงของ ออมสิน และ ธอส จะอนุมัติมั้ยค่ะ และควรทำไง บ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

 • จอย says:

  มีรายได้ประมาน80,000/ด. อยากกูซื้อที่ทำรีสอท สัก3.5 ล้าน จะกู้ได้ไหม ธุรกิจร้านอาหาร…

 • mameaw says:

  มีค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตเดือนละห้าหมื่น หรือต่ำกว่ามากกว่าไม่แน่นอน(จากการสต็อกของและอื่น) ยอดขายสินค้าออนไลน์เฉลี่ยเดือนละ1แสนมีรายได้ประจำน้อย จะกู้บ้าน 2.5ล้านผ่านไหมค่ะ

  • Mr.Bell says:

   เรียนคุณ mameaw มีโอกาสครับผม แต่ว่าต้องมีเอกสารทำบัญชีรายรับรายจ่ายที่แน่นอนย้อนหลังหลายเดือนหรือหลักปีเพื่อแสดงถึงความมั่นคงครับ ถ้าจดทะเบียนบริษัทก็ง่ายหน่อย โชคดีครับ

 • ชุติมณฑ์ says:

  มีฐานเงินเดือน 16000 บาท รวมค่าอื่นๆ ตกประมาณ 19000 ต่อเดือน ต้องการกู้ซื้อบ้านให้แม่ที่พิการได้อยู่สบายๆ พอมีเงินดาวน์อยู่บ้างไม่ทราบว่าจะผ่านไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

 • ณัฐณิชา says:

  สวัสดีค่ะ ณัฐอายุ 31 ปีค่ะ ทำธุรกิจส่วนตัวเป็นผู้รับเหมาการไฟฟ้า รายได้ต่อเดือน 50,000-80,000 บาท/เดือน อายุงานประมาณ 6 ปี รับเป็นเงินสดกับทางธุรการของไฟฟ้าแต่ละเขต แต่ก็มีรายการใหญ่ที่บางทีก็รับเป็นเช็คค่ะ ผ่านธนาคารกรุงศรีสาขาเพลินจิต มีเอกสารใบหักณ.ที่จ่าย (50ทวิ) ทุกครั้งที่รับเงิน ไม่เคยมีประวัติหนี้ทางการเงิน มีบุตร 2 คน ประสงค์จะซื้อห้องคอนโดฯแถววัดกำแพง เจ้าของเดิมเปิดราคาที่ 320,000 บาท หากต้องการซื้อ พี่คิดว่าณัฐสามารถกู้เงินซื้อห้องได้หรือไม่ค่ะ ไม่มีประวัติเรื่องบัตรเครดิต รบกวนตอบคำถามให้หน่อยค่ะพี่ อยากได้ห้องพักมากตอนนี้เช่าห้องมานานมากตั้งแต่ปี 47 ยังไม่มีห้องเป็นของตัวเองค่ะ

  • Mr.Bell says:

   ได้ครับต้องมีเอกสารแสดงที่มาของการเงินชัดเจน รายรับรายจ่ายชั้นเจน มีโอกาสครับ

 • Jorjeab says:

  รบกวนขอคำตอบหน่อยค่ะ พอดีอยากกู้เงินประมาณ 900,000-1,000,000 บาท เพื่อซื้อคอนโด แต่ตัวเองมีเงินเดือนประมาณ 16,500 บาท มีภาระเรื่องบัตรเงินสดจ่ายเดือนละ 1,300 บาท และมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ไม่รวมค่าเช่าบ้านอีกประมาณ 7,500-8,000 บาท แต่มีหนี้ กยศ.ที่ไม่ได้ติดต่อชำระอยู่ อยากทราบว่าถ้ากู้จะผ่านมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

 • มงคล says:

  อยากทราบว่าเงินเดือน 12000 บาท มีโอทีอีกประมาณ พันกว่าบาท ผ่อนมอไซต์ 3300 บาท จะกู้ซื้อคอนโดราคา 900000 ได้มั้ยครับ เช่าห้องอยู่ก็ตกเดือนละ 4000 กว่าบาทแล้ว เลยคิดจะไปผ่อนคอนโด จะได้กู้ได้หรือป่าว แล้วถ้าหาเงินดาวน์ได้สัก 100000-200000 จะกู้ได้มั้ยครับ รบกวนด้วยครับ

 • ่๋Jiji says:

  อายุ 42 เงินเดือน 23,000 ไม่มีผ่อนอ่ะไร จะกู้ซื้อบ้านราคาประมาณ 1,600,000 ผ่านไหมคะ ต้องกู้ร่วมไหม

 • เดือนเพ็ญ says:

  เงินเดือน 15000 ไม่มีสริปเงินเดือน สามีดิฉันได้ประมานเดือนล้ะ 20000 ค่าใช้จ่ายในบ้านประมาน เดือรล้ะ 10000 บ้าน ไม่มีหนี้สิน แต่ไม่มีใบรับรองการทำงาน เป็นงานรับจ้างทั่วไป จะสามารถกู้เงินผ่อนชำระบ้านได้มั้ยค่ะ ถ้าได้ จะสามารถกู้ได้ไม่เกินเท่าไหร่ค่ะ ตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

 • kate says:

  สนใจกู้เงินเพื่อปลูกบ้าน คำนวณไม่น่าเกิน 1.2 ล้าน บาท เงินเดือน 15,000 + commition เกือบ 20,000 นิดๆอย่างต่ำสามารถทำเรื่องกู้บ้านได้ไหมคะ ขอบคุณคะ

 • Pati says:

  ขอสอบถามครับ ผมกับแฟนแต่ยังไม่ได้จดทะเบียน จะกู้ซื้อบ้าน ราคา 1,800,000.-
  โดยกู้ร่วมจะผ่านไหมครับ อยากได้แบบผ่อนเดือนละ 7000.-
  ผมเงินเดือน 17,000 อายุการทำงาน 1 ปี
  แฟนเงินเดือน 15,000 อายุการทำงาน 1 ปี

  พอจะมีทางไหมครับ

 • ขจีวรรณ says:

  เป็นครูเอกชนค่ะ ตอนนี้มีเงินเดือนอยู่ ประมาณ 15000 เงินพิเศษ 1000 เป็น 16000 เข้าบัญชีค่ะ แต่มีเงินสอนพิเศษเพิ่มรับเป็นเงินสด เฉลี่ยต่อเดือนประมาณ 2000 รวมเป็น 18000 ต่อเดือนค่ะ จะกู้บ้าน 1000000 บาท กู้คนเดียว จะผ่านไหม๊ค่ะ ไม่เคยมีประวัติผ่อนอะไรเลย

 • ฝ้าย says:

  อยากทราบว่าดิฉันรายได้เดือนละ13000รายได้เสริมเดือนละ2000 =15000 ส่วนสามี(จดทะเบียนสมรส) เงินเดือน1100รายได้เสริม เดือนละ4000=15000 จะกู้ร่วม ไม่เคยทำบัตรเครดิต ไม่มีบุตร จะกู้ซื้อบ้านราคา 1.5ล้าน จะผ่านไม่ค่ะ และ จะต้องดาวน์เท่ารัยถึงจะผ่านค่ะ ขอบคุนค่ะ

  • หนูดี says:

   สวัสดีค่ะ อายุ 26 ทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ได้จดทะเบียนพานิช รายได้เดือนละ 30,000++ บาทต่อเดือน ฝากเข้าบัญชีเป็นประจำทุกเดือน เดือนละ15,000 + – ไม่ได้สมรส มีหนี้ที่กู้มาลงทุนทำธุรกิจรวมดอกเบี้ยแล้วเหลือประมาณ 130,000 บาท ส่งเดือนละ 4,700 ไม่เคยขาดส่ง ไม่มีบัตรเครดิต ไม่มีหนี้อื่น อยากทราบว่าจะกู้ซื้อบ้านราคา 1.3 ล้าน ได้ไหมคะ
   ถ้าจำเป็นต้องกู้ร่วม จะร่วมกับพี่สาวเงินเดือน 18,000 ค่ะ ไม่มีหนี้สิน รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 • นพรัตน์ says:

  ผมรับราชการทหารและภรรยา รับราชการครู
  ~ผมเงินเดือน 15,600 มีหนี้อเนกประสงค์กับtmb 340,000 เงินเดือนคงรับ (6,200)
  ~ภรรยา เงินเดือน19,850 มีหนี้อเนกประสงค์ ktb 960,000 คงรับ (5,600)
  รายได้อืนๆนอกเหนือเงินเดือน ประมาณ 12,000 เปนเงินสดไม่ค่อยได้ผ่านบัญชี

  สอบถามว่าเราจะกู้ซื้อบ้าน ในราคา 1.6 ล้านได้รึไม่ มีความเปนไปได้มากน้อยแค่ไหน หากได้ก็คงจะจอง ขอบคุณครับ

 • ฺBim says:

  ถ้าต้องการสร้างบ้านราคา 2.4 ล้านบาท เงินเดือน 27000 และกู้ร่วมกับสามีมีเงินเดือนโดยประมาณเดือนละ 50000-75000 บาทและไม่มีหนี้บัตรเครดิตร มีค่ารถประมาณ 15000 บาทจะกู้ผ่านหรือไม่ และที่ดินที่จะสร้างบ้านเป็นที่ดินของตนเอง

  • วิราลักษณ์ says:

   ได้ค่ะแต่แนะนำว่าให้สามีเป็นผู้กู้หลักนะค่ะ

 • กู้ซื้อบ้าน says:

  ถามหน่อยค่ะ
  ซื้อบ้าน 2.5ล้าน เงินเดือน18000บาท ไม่มีภาระผ่อนชำระใดๆทั้งนั้น ผู้กู้ร่วมอายุ63ปี เงินเดือน50000 มีภาระผ่อนชำระต่อเดือนประมาน20000บาท ไม่เคยติดบูโรว ไม่ทราบว่าจะสามารถกู้ผ่านได้ไหมคะ

 • น้ำ says:

  รบกวนสอบถามค่ะ อยากกู้บ้าน 2 ล้านบาท กู้ร่วมค่ะ แฟนเงินเดือน 25000 ดิฉันเงินเดือน 21000 บาทค่ะ อายุงาน 9 เดือนคะ มีหนี้รถยนต์ส่งเดือนละ 9000 ค่ะส่วหนี้อืนๆไม่มีค่ะ พอจะมีโอกาสผ่านไหมคะ

 • Apple says:

  สวัสดีค่ะ ขอสอบถามค่ะ
  ดิฉันทำงานกับที่บ้าน ไม่มีสลิปเงินเดือนค่ะ แต่มีเงินฝากเข้าบัญชีประจำทุกเดือน เดือนละ 17,000 บาท อยากกู้คอนโด 3.5 บาท ต้องวางเงินดาวน์เท่าไหร่ค่ะถึงจะกู้ผ่าน

 • เส่ง says:

  สวัสดีครับพี่ ฺBell ขอรบกวนสอบถามพี่หน่อยครับ ผมเงินเดือน 25,000 กู้ร่วมกับแฟนเงินเดือน 17,500 อยากกู้ชื้อบ้านราคา 1.5 ล้าน แต่มีให้ผ่อนเงินดาวน์ 112,000 พี่คิดว่าพอจะผ่านไหมครับ
  ส่วนภาระหนี้ -ส่งค่างวดรถ = 12,000
  – ค่าที่พัก = 3,200
  -กำลังจะมีลูกครับ

  ขอบคุณครับ

  • Mr.Bell says:

   น่าจะผ่านไม่มีปัญหาครับ ขอให้มีบ้านหลังงามๆให้คุณลูกในอนาคตนะครับ

 • KO says:

  รบกวนขอคำปรึกษาด้วยค่ะ
  เงินเดือน60,000ค่ะ แต่อายุงานของที่ปัจจุบันไม่ถึง1ปี (ประมาณ11เดือน) ส่วนที่ทำงานเดิมทำแค่ 6เดือน (เป็นcontract) ปัจจุบันอายุ24 ปีค่ะ
  ไม่มีหนี้ แต่ไม่เคยมีบัตรเครดิต หรือผ่อนอะไรเลย จะกู้ซื้อบ้านราคา 3.6ล้านค่ะจะมีปัญหามั๊ยคะ
  ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

  • Mr.Bell says:

   คิดว่า ok มากๆเลยครับในกรณีที่ไม่มีหนี้สินใดๆระหว่างทำเรื่องซื้อบ้านครับ

 • ninapa says:

  สวัสดีคะ รบกวนสอบถามคะ
  1. สามารถกู้ร่วมได้ไหมคะ ในกรณีที่เป็นสามีภรรยากัน
  2. ดิฉันเงินเดือน 13840 บาท และสามีเงินเดือน 12800 แต่สามาีมีโบนัสทุกเดือน ตกต่อเดือน สามีมีเงินเดือนประมาณ 40000+ คะ จะสามารถกูได้ไหมคะ
  3. ค่าใช้จ่ายงวดรถ โดยประมาณ 15000 ต่อเดือนคะ จะมีปัญหาอะไรไหมคะ
  4. มีค่าใช้จ่ายอื่นๆที่เราต้องจ่ายไหมคะ ในกรณีกู้ผ่าน
  ขอบคุณมาล่วงหน้าคะ

  • Mr.Bell says:

   กู้ได้สิครับผม ค่าใช้จ่ายอื่นๆก็จะมีพวกค่าส่วนกลาง มิเตอร์น้ำไฟ ค่าโอน จดจำนอง ค่าทำประกันต่างๆหากธนาคารเรียกร้อง ประมาณนี้ครับ

 • กิ่ง says:

  แฟนทำอาชีพขายอุปกรณ์ตกปลา ส่งร้านทั่วไป ผลิตเองขายเอง ทำมา4-5ปีแล้ว แต่พึ่งมาทำบัญชีรับจ่ายมาได้ปีกว่าๆ ยังไม่ได้จดทะเบียนการค้า จะกู้ซื้อบ้านราคา 2.5 ล้าน มีรายได้สุทธิต่อเดือนเหลือประมาณเดือนละ 5-8หมื่น ไม่มีหนี้สิ้น อายุ 27 ปี แต่งงานแล้วแต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรถค่ะ

 • สุจิตรา จันทวงษา says:

  ขอโทษค่ะพิมพ์ผิด เงินเดือน19000 บาทค่ะ

 • สุจิตรา จันทวงษา says:

  ขอถามหน่อยนะค่ะ ดิฉันเงินเดือน 190000 บาท ไม่มีหนี้สินอะไร ไม่เคยติดหนี้บัตรอะไร แต่อยากกู้เงินซื้อบ้านมือสอง หลังล่ะ 800000บาทจะกู้ผ่านใหมค่ะ ขอบคุณนะค่ะ ช่วยตอบหน่อยค่ะ

 • ์ืNAMPHUNG says:

  เงินเดือน18000 อยากมีบ้าน1หลัง ให้แม่ค่ะ ไม่มีเงินเก็บเลย ไม่มีภาระอะไรค่ะบัตรเครดิษไม่เคยทำค่ะ กยศ.ไม่แน่ใจค่ะ ต้องซื้อบ้านหลังประมาณเท่าไหร่ค่ะ ถึงจะกู้ผ่าน

 • Sudthiphong says:

  รบกวนปรึกษาทีครับ ตอนนี้ขายห้องได้เงิน 980,000 จะไปซื้อบ้านราคา 1.8 ล้าน คิดว่าจะดาวน์บ้าน 500,000 ส่วนที่เหลือเอาไปเคลียร์หนี้และเผื่อตกแต่งและใช้จ่ายวันโอนบ้าน ผมเงินเดือน 21,000 ไม่มีหนี้สินอะไร ทำงานมา 5 ปีกว่า คิดจะผ่อน 30 ปี จะสามารถกู้ได้เท่าไรครับ ช่วยแนะนำทีครับ ขอบคุณครับ

 • แอน says:

  แฟนอายุ39ปี เงินเดือน9,8000บาท ต้องการซื้อบ้านราคา3.2ล้าน เคยติดเครดิตแต่ไปปิดแล้วประมาณ2อาทิด ถ้าต้องการกู้เงินซื้อบ้านพร้อมเงินตกแต่งคาดดว่าจะผ่านมั้ยคะ ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุนล่วงหน้าค่ะ

 • เพียงลำพัง says:

  เงินเดือน+สวัสดิการ 18,300 +โอทีประจำประมาณเดือนละ 4000 บาท มีหนี้บัตรเครดิตแต่กำลังพยายามปิดให้หมดเพื่อซื้อบ้าน หนี้ผ่อนอื่นๆไม่มี อยากซื้อบ้านจะกู้ได้ประมาณเท่าไหร่ค่ะ กู้คนเดียวค่ะ

  • poo says:

   ดิฉันกับสามี อยากจะซื้อบ้านราคา ไม่เกิน 2,000,000,-สามีเงินเดือน 25,000.- ไม่มีภาระหนี้สินใด ๆ ส่วนดิฉัน เงินเดือน 18,500.- มีรายได้พิเศษจากการขายของ เสาร์ อาทิตย์ ประมาณ 12,000/เดือน แต่ดิฉันมีภาระหนี้ first choice 18,000 ผ่อนคืนเดือนละ 2,000.- และผ่อนรถ 7,825 เหลืออีก 13 งวด ซึ่งหนี้ทั้งสองก้อนนี้ ญาติเป็นคนผ่อนเพราะยืมใช้ชื่อดิฉันกู้ อยากรบกวนถาม ถ้าสามีกู้คนเดียวจะผ่านไหม หรือ ถ้าดิฉันกู้ร่วมด้วยจะได้ไหมค่ะ แต่ดิฉันรับเงินเดือนเป็นเงินสด แต่มียอดเข้า bank ทุกเดือน ยื่นแบบ ภงด,91 ค่ะ

 • rong says:

  อยากทราบว่าจะกู้เงินซื้อบ้านประมาณ 2.5 ล้าน อายุ 26 ทำงานต่างประเทศเงินเดือน 90000 บาท ไม่เคยผ่อนอะไรเลย ไม่ทราบจะกู้ผ่านไหมคับ

 • ผู้ที่ได้อยากได้บ้าน says:

  รบกวนสอบถามผู้มูลหน่อยค่ะ
  พอดีอยากได้บ้าน ราคา 2,500,000 กับ 1,600,000 ฐานเงินเดือนของดิฉัน 21100 บาท และสามี 26000 บวกค่าตำแหน่งและอื่น ๆ อีก ประมาณ5-6 พันบาทต่อเดือน มีค่าผ่อนรถ ประมาณ 6000 บาท
  และมีค่าบัตรเครดิต ประมาณ 5000บาท แต่อีกไม่ถึงสามเดือนก้อจะหมดแล้ว เลยอยากทราบว่า บ้านราคาไหนจะผ่านง่ายนะค่ะ (สามี เคยติดบูโร ด้วยแต่จ่ายหมดแล้ว )
  รบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

 • ผู้ที่ได้อยากได้บ้าน says:

  พอดีอยากกู้บ้าน นะคะ
  แฟนมีเงินเดือน 26000 ไม่รวมค่าตำแหน่งและ โอที ส่วนเรามีเงินเดืนอประมาณ 20000 มีค่าบัตรเครดิตประมาณ 5000 บาท ต่อเดือน และ ค่ารถ 5000 บาทต่อเดือน สามารถกู้ซื้อบ้านได้ ในเวลา 2300000 หรือ 1600000 อันไหนน่าจะผ่านกว่ากัน( แฟน ติด ยูโร ด้วย แต่จ่ายหมดแล้ว) รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

 • Paew says:

  ผมอายุ 37เงินเดือน 18000 ค่าตำแหน่ง 2500 ค่าเช่าบ้าน 1400 รายได้รวม 32000 ผ่อนรถ 14000 ถ้ากู้ร่วมกับแฟน(ไม่ได้จดทะเบียน)รายได้ 10000 ซื้อบ้านมือสองจะกู้ได้ประมาณเท่าไหร่ครับ

 • poom says:

  รบกวนสอบถามนะคะ เงินเดือน 15,100 บาท สามารถกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ค่ะ

  • Mr.Bell says:

   ไม่น่าเกิน 800000 นะครับผม

   • ศิริพร says:

    ดิฉันจะกู้ร่วมกับแฟนราคาบ้าน 2000000 บาท ค่ะแต่รายได้รวมกันแล้วสุทธิ 30000 มีโบนัสรวมกัน 100000 บาท สิ้นปี ไม่มีลูก จดทะเบียบสมรส มีหนี้รถยนต์ เหลือ 310000 บาทไม่เคยติดค่างวด มีหนี้เครดิต 800 บาทค่าบ้านค่าน้ำค่าไฟ 2000บาท จะมีโอกาสกู้ได้ถึง 2400000บาท เพื่อจะมาปิดค่างวดรถยนต์ไหมค่ะ รบกวนตอบหน่อยนะค่ะ

 • Bovy says:

  มีหนี้สินเชื่อธนาคาร ประมาณ 3 แสน ผ่อนชำระไม่เคยเกินกำหนด ไม่มีบูโรแบลคริส จะทำการกู้ซื้อบ้าน 1,300,000 จะผ่านไหมคะ รบกวนตอบด้วยนะคะเครียดมาก

 • ใหม่ says:

  มีรายได้เดือนละ 33,000 บาท ผ่อนรถเดือนละ 7,300 บาท ยังไม่มีครอบครัวไม่มีลูก ถ้าต้องการจะซื้อบ้านราคาประมาณ 4ล้านบาท จะกู้ผ่านมั๊ยคะ แล้วถ้ากู้ร่วมกับแม่ แต่แม่ทำงานอยู่ต่างประเทศจะได้มั๊ยคะ? ขอบคุณค่ะ

 • Hunny says:

  ผมทำงานบริษัทเอกชนเงินเดือน16000รวมสวัดิการotเเล้วอยู่ที่18000-19000 อายุ24ทำงานมา3ปี อยากกู้บ้านราคา1.6ล้านบาท จะกู้ร่วมกับเเเฟนครับแฟนทำงานที่เดียวกัน รายได้เท่าๆๆกัน เเต่เเฟนผมผ่อนรถ1คัน เดือนละ9500 มีบัตรเครดิตผ่อนเดือนละ3000 มีลูก1คน จดทะเบียนครับ อยากทราบว่าพอจะผ่านไหมครับ

 • นกน้อยทำรังแต่พอตัว... says:

  อายุ31 ปีเงินเดือนประมาณ17000 ไม่มีหนีสินอะไร มีลูก1 คน จะกู้ได้ประมาณท่าไรค่ะ

  • ์Nittayakan says:

   รบกวนถามหหน่อยค่ะ ทำงานมาประมาณ 2 ปีแล้ว ราย ได้รวม OT แล้วประมาณ 13,000 บาท
   แต่ ยังเป็นพนักงานรายวันอยู่ จะกู้ซื้อบ้านที่ดินเปล่าราคา ประมาณ 500,000 จะได้ไหม่ค่ะ (รบกวนช่วยตอบหน่อยค่ะ) (ขอบคุณค่ะ)

 • อรรถวุธ says:

  เงินเดือน21000บาท ค่าคอมประมาณ 3500 บาท ผ่อนรถ 10700บาท ผ่อนบัตร2700 บาท จะซื้อบ้านราคา900,000 แฟนเปิดร้านขายกาแฟ รายได้ประมาณ 15,000บาท ไม่ทราบว่าจะผ่านใหมครับ และจะผ่อนประมาณเดือนละเท่าไร ขอบคุณครับ

  • Mr.Bell says:

   กู้ร่วมน่าจะผ่านนะครับ ทำไมไม่ลองกู้คนเดียวดูครับ โดยปิดบัตร 2700 บาท แล้วหาเงินดาวน์บ้านสัก 2.5 แสน ก็น่าจะผ่านครับ

  • รัชดา says:

   เงินเดือน 15,000 บาท ค่าตำแหน่ง 2000 บาท เบี้ยขยันและค่าอื่นๆ รวมแล้วอยู่ที่ 18,000 กว่าๆ ผ่อนบัตร 2700 บาท จะสามารถกู้ซื้อบ้านได้ในราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ

 • ชิตษณุ says:

  เงินเดือนสุทธิ 30,000 บาท ไม่มีบัตรเครดิต ไม่มีหนี้สิน ต้องการซื้อบ้านราคา 2.4 ล้าน กู้คนเดียว อยากทราบว่ามีโอกาศจะผ่านหรือเปล่า หรือว่าจะได้ยอดกู้เท่าไร ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

  • Mr.Bell says:

   น่าจะได้ยอดกู้ไม่เกิน 1.8 ล้านนะครับ น่าจะหาคนกู้ร่วมครับ

 • นกน้อยอยากมีรัง says:

  เงินเดือน ณ ตอนนี้ 12,000 บาท หนี้สิน กยศ. 9,000 กว่าบาท
  อยากมีบาทพอจะมีโอกาสไหมครับ

  • Mr.Bell says:

   ส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะรอเก็บเงินอีกสักพักครับ เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ๆๆ

 • Mr.Chaiyod Fakngam says:

  เงินเดือน 22,470 จะกู้เงินซื้อบ้านหลังที่เช่าอยู่ปัจจุบันนี้ เจ้าของเขาขายให้ราคา 650,000 บาทยังไม่ได้ต่อรอง ผมจะกู้ได้วงเงินเต็มเท่าไหร่ครับจะได้เอาเงินที่เหลือไปปิดบูโรบางส่วนน่าจะเหลือแค่ค่ารถกับค่าบ้าน

  • Mr.Bell says:

   รายได้ประมาณนี้โอเคครับ แต่ว่าถ้าเคยมีประวัติชำระหนี้ไม่ตรงแล้วยังจ่ายไม่หมดก็อาจจะยากหน่อยครับ

 • ประพันธ์ says:

  สวัสดีครับ พึ่งไปตรวจสอบเครดิตบูโรมา อีก 6 เดือนบัญชีประวัติการผิดนัดชำระจะเป็น 0 แล้วครับ (ผิดนัดชำระแต่ก็นำไปปิดหมดแล้ว เพื่อนน่ะครับแต่เครดิตเรา) เตรียมตัวมาอยากจะมีบ้านครับ เป็นข้าราชการ เงินเดือน 21,000 บาท ค่าเสี่ยงภัย (ทุกเดือน) 2,000 บาท เงินล่วงเวลาประมาณ 5,000 บาท มีบุตรสองคน 6 ขวบกับ 2 ขวบ อยากทราบว่าจะผ่อนบ้านได้ประมาณเท่าไหร่ครับ ภรรยาเป็นแม่บ้านและจะนำเอกสารโฉนดที่ดินของภรรยาไประกอบด้วยจะได้หรือไม่ครับ (โฉนดต่างจังหวัด)
  ขอบคุณที่ให้ข้อมูลครับ

  • Mr.Bell says:

   น่าจะเลือกบ้านราคาประมาณ 1.5 ล้าน น่าจะผ่อนสบายและกู้ผ่านง่ายๆครับ

 • จันทรา says:

  สวัสดีค่ะฉันอายุ22ปี เงินเดือน 18000 มีหนี้บัตรเครดิต ที่ต้องจ่ายเดือนล่ะ 5000 ไม่เคยขาดส่ง
  จะกู้เงิน ซื้อบ้าน 1.4 ล้านบาท จะผ่านไหมค่ะ

  • Mr.Bell says:

   ไม่น่าไหวนะครับผม ลองหาคนกู้ร่วมน่าจะดีกว่า หรือไม่ก็ลดรายจ่าย 5000 บาทแล้วมองบ้านไม่เกิน 1.2 ล้าน น่าจะสบายตัวกว่าครับ

 • PUNG says:

  สวัสดีคะ ดิฉันอายุ 25 ปี ขณะนี้ทำงานเป็นครูมาได้ 3 ปีแล้ว
  เงินเดือน 17,700 บาท หักค่าสหกรณ์ครูแล้ว จะเหลือ 16,200 บาท
  ไม่มีหนี้สินอื่น นอกจากเคยกู้เงินเรียนจาก กยศ. ต้องเริ่มจ่ายปีนี้
  อยากทราบว่าหากจะกู้เงินธนคารมาซื้อคอนโดราคาประมาณ 1,000,000 บาท
  โดยจะผ่อนแต่ละเดือน เดือนละประมาณ 7,000 บาท
  แบบนี้จะกู้ผ่านหรือเปล่าคะ
  ขอบคุณคะ

 • เอ๋ says:

  ดิฉันมีเงินเดือน 23,000 กู้ร่วมกับแฟน ( ยังไม่ได้จดทะเบียน ) เงินเดือน 18,000 ซื้อบ้านราคา 1,800,000 ได้ไหมคะ ( ไม่ได้ผ่อนอย่างอื่น รถผ่อนหมดแล้ว )

 • NIM says:

  รบกวนสอบถาม เงินเดือน 25,000 บาท ค่าตำแหน่ง 3,000 บาท จะซื้อบ้านราคา 2.3 ล้านบาทได้มั๊ยและประมาณการส่งค่างวดเท่าไหร่ ถ้ากู้กับ ธอส รบกวนด้วยค่ะ

 • NAT says:

  เงินเดือน 22000 แต่รายรับรวม 32000 มีสลิป จะกู้ซื้อบ้านมือสองราคาประมาณ 1.5 ล้านบ้าน กู้คนเดียว
  แต่แฟน มีภาระ ผ่อนรถ 2 คัน รวม 15000 บาท ตัวผมเคยประวัติเสีย 2 บัญชี แต่ปิดแล้วทั้ง 2 บัญชี
  บัญชีแรกปิดได้ประมาณ 2 ปีครึ่ง อีกบัญชี ปิดได้ 6 เดือนแล้วครับ ถ้ากู้คนเดียวจะผ่านใหมครับ
  แฟนแต่งงานกัน จดทะเบียน แต่ไม่มีที่มาของรายได้ครับ (ค้าขายตลาดนัด) แต่บ้านจะซื้อเพื่อทำธุรกิจ
  (ร้านเสริมสวย) จะผ่านใหมครับ

 • naampan says:

  กู้ซื้อบ้านราคา2.9บ้าน เป็นข้าราชการใช้สิทธิ์กบข.เพื่อกู้ซื้อบ้านกับธนาคารธอส.แจ้งไม่เช็คเครดิตบูโร เงินเดือนสุทธิอยู่ที่16050 บาท มีรายได้จาการเป็นParttime ประมาณเดือนละ 2-3 หมื่นบาท pay ment slipทุกเดือน

 • ทรงศักดิ์ says:

  สวัสดีคับ MR.BELL ผมมีเรื่องรบกวนถามหน่อยคับ ผมทำงานร้านอาหารเงินเดือน 15000 บาท บวกเซอร์วิชชาร์จ จะได้ประมาณ 17000 – 18000 บาท ไม่ติดนี้บัตรคับ ผมสามารถกู้ได้มากสุดเท่าไหร่คับ

 • ืKultida S. says:

  รบกวน คุณ Mr. bell ดิฉันทำงาน บ.เอกชนมีเงินเดือนประมาณ 22,000 บ. มีภาระหนี้สิน 5,000 บ./ด. ไม่มีประวัติการติดเครดิตบูโร ถ้าจะกู้เงินซื้อบ้านราคา 1.7 ล้านบาท กู้คนเดียวมีโอกาสจะผ่านการอนุมัติมั้ยคะ

  • Mr.Bell says:

   น่าจะกู้ได้ 1.2 ล้าน ในกรณีที่ไม่มีหนี้เครติดรายเดือนครับ

 • Jiraporn Boonprakob says:

  ขอรบกวน Mr. bell หน่อยนะค่ะ นู่ทำงานต่างประเทศเงินเดือนสี่หมื่นกว่าๆ แฟนก็ยุต่างประเทศเหมือนกัน เงินเดือนก็สี่หมื่นขึ้นเหมือนกัน รวมสองคนเก้าหมื่นถึงแสนบาทต่อเดือน มีค่าผ่อนรถ18014บาท เหลืออีก6งวด ไม่เคยค้างส่ง และส่งทางบ้าน15000 ทุกเดือน อยากกู้ซื้ออาคารพานิชย์ ราคา3800000 จะพอได้ไหมค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ0_0

 • ธนพร says:

  เคยติดบูโร ให้เพื่อนยืมชื่อผ่อนมอร์เตอร์ไซด์ แล้วผ่อนไม่ไหว คงเหลือยอด 54,000
  น้ำใสเลยเป็นคนจ่ายเอง ขอลดหนี้ เหลือ 14,000 บาท ปิดไปเดือน ะ.ค 57 ค่ะ
  สามารถยื่นกู้บ้านได้มั้ยค่ะ ตอนนี้เช่า เสียดายเงินมากๆค่ะ เงินเดือน สุทธิ 18,500 บาท อายุงาน 5 ปี ไม่มีบัตรอื่นๆค่ะ
  แฟนเงินเดือน 18,000 บาท อายุงาน 3 ปีกว่า มีบัตร 3 ตัวค่ะ
  ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ หรือพอจะหาสินเชื่อกู้ให้ผ่านมีมั้ยค่ะ ยินดีให้ค่านายค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

  • Mr.Bell says:

   ไม่ค้องให้นายหน้าใครหรอกครับผม 🙂 ความจริงหากไม่รักเกียจ หาบ้านระดับราคาล้านนิดๆๆๆอยู่ สบายตัวตั้งเยอะครับ ติดบูโรปิดแล้วไม่น่ามีปัญหาครับบางทีกู้คนเดียวยังเกิบผ่านเลย

 • บี says:

  อยากจะกู้ธนาคาร 1,000,000 บาท รายรวมอยู่ที่ประมาณ 21500 บาท มีผ่อนบัตรเคดิต 2800 บาทและค่างวดรถ 3700 บาท ต่อเดือนจะกู้ผ่านไหม

  • Mr.Bell says:

   ส่วนตัวผมคิดว่าถ้าลดภาระตรงผ่อนบัตรเคดิต ได้ น่าจะ OK นะครับ

 • บุบผา says:

  ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ พอดีกู้บ้านกับธนาคาร ธอส.ไว้ผ่อนมา2ปีกว่าๆแต่พอครบ 3 ปี ควรจะยื่นกู้ดอกเบี้ยคงที่กับธนาคารเดิมหรือจะรีไฟแนนใหม่ ปกติผ่อนอยู่ 4700 อยากจะผ่อนน้อยกว่าและดอกเบี้ยถูกว่าอะค่ะ

  • ฺBB says:

   ตามประสบการณ์ตัวเองนะคะ ไม่ได้รี เพราะคุยกับธนาคารเดิมที่เรากู้ว่าขอปรับโครงสร้างหนี้ (คือการขอไปดอกเบี้ยคงที่หรือดอกเบี้ยไม่ลอยตัวเป็น 6.25% หรือมากกว่านี้ ซึ่งจะสามารถลดดอกเบี้ย เพิ่มเงินต้นได้มากขึ้นกว่าเดิม) วิธีนี้ ผ่อนเท่าเดิม แต่เงินต้นที่ผ่อนให้ธนาคารจะเพิ่มขึ้น ทำให้เงินต้นจะหมดไวขึ้น แต่ปีเท่าเดิม
   ถ้าอยากผ่อนน้อยลง ธนาคารจะมีโครงการให้ลูกค้าที่อยากผ่อนชำระน้อยลง (แต่ปีน่าจะขยายออกไปอีกแน่นอน)
   เหตุผลที่ไม่รีไฟแนนซ์ เพราะจะมีค่าบริการเพิ่มขึ้นของธนาคารใหม่ เช่น ค่าประเมิน ค่าโอน ค่าจดจำนอง ฯลฯ อีกประมาณ 2-3 หมื่น
   แต่ถ้าดอกเบี้ยธนาคารใหม่+รวมค่าดำเนินการใหม่ 3 ปี คำนวณแล้ว ดอกเบี้ยยังถูกกว่าธนาคารเดิม 3 ปีเช่นเดียวกัน ก็แนะนะให้รีค่ะ

 • บุษยา says:

  เงินเดือนสุทธิ 28000 มีผ่อนบัตรเครดิตกับบัตรกดเงินสด ทั้งหมด ยอดรวม 3900 ต่อเดือน (ขั้นต่ำ) จะกู้บ้าน 1960000 บาท โครงการสร้างเสร็จไม่มีผ่อนดาวน์ จะผ่านมั้ยคะ

  • Mr.Bell says:

   น่าจะกู้ได้ประมาณ 1.5 ล้านนะครับ หากไม่มีภาระบัตรเครดิตครับผม

 • ธนัตฤนันท์ says:

  สวัสดีค่ะ กำลังจะกู้ซื้ออาคารพานิชค่ะ ราคาสองล้านค่ะ สำหรับตัวเองเงินเดือนแค่ 13000 บาทค่ะ แต่คิดว่าจะกู้ร่วมกับสามีซึ่งเงินเดินรวมๆ ประมาณ สองหมื่นค่ะ แต่สามีรถติดไฟแนนซ์อยู่เดือนละประมาณ 6000 หนี้บัตรเครดิตเหลืออยู่ประมาณ 20000 ค่ะ อยากทราบว่าถ้าให้สามีเป็นผู้กูแล้วเรากู้ร่วมจะได้ไหมคะ ถ้าไม่ได้ เรากู้แทนได้ไหมคะแล้วให้สามีมาร่วม

 • มีนา says:

  สวัสดีค่ะรบกวนถามหน่อยค่ะ พอดีหนูอายุ20ปี ไม่มีสลิปเงินเดือน แต่เปิดร้านขายของชำ แต่สามารถนำเงินเข้าบัญชีได้ 5000-10000 บาทต่อวัน ถ้ากู้บ้านจะผ่านไหมค่ะ ราคาบ้านหลังเล็กๆๆค่ะ 6แสนถึง7แสนบาท แลัวหนูต้องทำยังไงบ้างค่ะ

  • Mr.Bell says:

   ลองเอา Statement เงินเดินบัญชีต่อเดือนไปปรึกษาธนาคารดูครับ หากมีพวกบัญชี Bill ที่ขายของด้วยผมคิดว่าน่าจะผ่านครับ

 • ชาคริต says:

  ขอรบกวนสอบถามหน่อยครับผม

  ผมมีความประสงค์ต้องการที่จะกู้ซื้อบ้าน ราคา 2.6 ล้านบาท

  ผู้กู้ รายได้ 16800 บ/ด

  ผู้กู้รวม รายได้ 18000 บ/ด

  มีหนี้สิ้นรถ 9302 บ/ด

  มีโอกาศที่จะกู้ซื้อบ้านผ่านบ้างไหมครับผม

 • มี๊หม๋าน้อย says:

  สวัสดีค่ะ อยากกู้บ้าน ประมาณ 2.5 ล้าน จะยื่นก้ร่วมกับสามี(ไม่ได้จดทะเบียนสมรส แต่มีบุตรด้วยกัน1คนค่ะ) ส่วนตัวดิฉันเงินเดือน 22,220 บาท ไม่รวมโอที แต่ถ้ารวมจะรับอยู่ที่ 30,000 กว่าๆค่ะ มีติดผ่อนรถเดือนละ 9500 บาท สามีเงินเดือน 19,000 บาท ไม่มีบัตรเครดิต ไม่ทราบว่าจะกู้ผ่านมั้ยคะ

  • Mr.Bell says:

   น่าจะกู้ได้วงเงินไม่ถึง 2.5 ล้านครับผม ลองหาเงินดาวน์เยอะๆหน่อยครับให้ยอดกู้เหลือสัก 2.1 – 2.2 ล้าน นะจะดีกว่าครับ 🙂

 • กิตติพันธ์ มั่นเสริม says:

  ผมอายุ 25 ปี ครับ ประกอบธุระกิจส่วนตัว ขายของบนเว็บไซค์ มีเว็บไซค์ Domain ของตัวเอง ยอดขายรายเดือน 600000+ บาท กำไร 10% โดยเฉลี่ย มีใบทะเบียนการค้า 1.7 ปี มีบัตรเครดิตใช้ต่อเดือน 5000 บาท ค่าบริการทรู 1200 ผ่อน จยย 3465 บาท มีบัตรสินเชื่อที่กด 2 ใบ ยอด 80000 กับ 49000 และชำระยอดเต็มภายใน 1 เดือน เพื่อเอามาหมุนธุรกิจ ต่อยอดครับ ตลอดไม่เคยค้าง มีรถ จยย อีก 1 คัน ปลอดภาระ สามารถกู้ขอสินเชื่อได้ไหม และจะได้เท่าไหร่ ตั้งไว้อยากได้ 3 ล้าน

  ขอบคุณครับ

  • Mr.Bell says:

   สวัสดีครับ มีใบทะเบียนการค้า 1.7 ปี เดินบัญชีธนาคาร สามารถกู้ได้ครับ 3 ล้านพอไหวครับ หากขาดก็ดาวน์เพิ่มนิดหน่อยครับผม

 • ณัฐชานันท์ says:

  อยากทราบว่า เงินเดือน20000 มีภาระแค่ให้พ่อเดือนละ1000 ไม่เคยเป็นหนี้ ตั้งใจจะผ่อนเดือนละหมื่นค่ะ
  จะกู็ผ่านมั้ยคะ

  • Mr.Bell says:

   บ้านราคา 1 ล้านนิดๆกู้ผ่านสบายๆครับ ผ่อน 8000 ถึง 10000 บาทได้ครับ

 • sunee says:

  ได้เงินเดือนรวมโอ 15000 ขึ้นคะ มีหนี้อิออนอยู่14000 จ่ายเดือนละ1000 และมีหนี้กองทุนหมู่บ้านอยู่30000 คะ จะกู้เงินไปปลูกบ้านในที่พ่อแต่พ่อโอนเป็นกรรมสิทธิ์ของเราแล้ว กู้ 600000 จะผ่านไหมคะ

  • Mr.Bell says:

   น่าจะได้นะครับ ถ้าธนาคารไม่คิดหนี้กองทุนหมู่บ้านด้วย

 • ดอกไม้ says:

  ยื่นกู้ซื้อบ้านร่วมกับน้องสาว ตอนนี้รับเงินเดือนประมาณเดือนละ 16000 บาท ของน้องสาว 21000 บาท จะยื่นกู้ซื้อบ้าน 2.5 ล้าน (ดาวน์ 3 แสน) มีค่าผ่อนบ้านกับธนาคารอีก 1 หลัง เดือนละ 12000 บาท แบบนี้จะกู้ผ่านหรือเปล่าคะ

  • Mr.Bell says:

   ส่วนตัวผมคิดว่าจะไม่ผ่านครับผม ไปหนักตรงค่าผ่อนบ้าน 12000 นี่หล่ะครับ

 • อัญชลี says:

  ถ้ามีซื้อบ้านในราคา ล้านแปด ถึง ล้านเก้า ที่ตอนนี้ราคาบ้านประมาณนี้ ส่วนรายได้ 16500 มีโอทีประมาณ 2000 ปัจจุบันเริ่มงานใหม่มาได้ 6 เดือนแล้ว ส่วนค่าชใช้จ่ายมาบัตรเครดิต 1 ใบ จ่ายเดือนประมาณ 4000 ค่าน้ำ 200 กว่า ค่าไฟ 800 บาท อาจทราบว่าจะสามารถกู้ผ่านธนาคารไหมค่ะ แล้วถ้าผ่านจะกู้ได้เท่าไรค่ะ ไม่มีเงินเก็บเลยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้า

 • ant says:

  สวัสดีคะอ่านมาตั้งแต่ต้นจนถึงล่างสุด อยากให้คุณ MR.BELL ช่วยตอบให้ด้วยนะคะท
  คือดิฉันและแฟนเปิดร้านเหล็กดัด รับต่อเติมและติดตั้งเหล็กดัด โคลงหลังคา ประมาณนี้คะ
  แต่ไม่มีทะเบียนพานิชย์ เนืองจากเคยไปขอจดเค้าบอกว่า ธุระกิจประเภทนี้เป็นธุระกิจบริการ ยกเวณการจดทะเบียนพานิชย์
  ดิฉันต้องการกู้เงินซื้อบ้านราคาประมาณ 2.5 ล้าน
  1 ไม่มีใบทะเบียนพานิชย์
  2 การเงินเข้าออก บชเดือนละประมาณ 150000 ต่อเดือน
  3 หักค่าใช้จ่ายทุกอย่างแล้วเหลือเงินเก็บค้างใน บช ประมาณ70000ต่อเดือน(ของทั้งสองคน)แต่ใช้เดิน บช เป็นชื่อดิฉันคนเดียว
  4 มีรถยนต์1คันตอนนั้นซื้อสด
  5 ไม่มีหนี้อะไร
  6 ทำบัญชี รับ จ่าย ทุกเดือน
  7 มีเงินเก็บที่ไม่เคยเอาออกมาใช้ อยู่ 1 ก้อน(ไม่มาก)
  ถ้าจะกู้ 2.5ล้านจะมีโอกาสเป็นไปได้ไหม
  เพราะขาดหลักฐานแสดงที่มาของรายได้ไม่มี(ใบจดทะเบียนพานิชย์)

  • Mr.Bell says:

   สบายมากครับคุณ ant หากเดินบัญชีสม่ำเสมอ ทำบัญชี รับ จ่าย ทุกเดือน แถมไม่มีภาระหนี้สิน เยี่ยมมากๆครับ เดินเข้าไปที่ธนาคารได้เลยครับ ผ่านครับ 🙂

 • ant says:

  สวัสดีคะอ่านมาตั้งแต่ต้นจนถึงล่างสุด อยากให้คุณ MR.BELL ช่วยตอบให้ด้วยนะคะท
  คือดิฉันและแฟนเปิดร้านเหล็กดัด รับต่อเติมและติดตั้งเหล็กดัด โคลงหลังคา ประมาณนี้คะ
  แต่ไม่มีทะเบียนพานิชย์ เนืองจากเคยไปขอจดเค้าบอกว่า ธุระกิจประเภทนี้เป็นธุระกิจบริการ ยกเวณการจดทะเบียนพานิชย์
  ดิฉันต้องการกู้เงินซื้อบ้านราคาประมาณ 2.5 ล้าน
  1 ไม่มีใบทะเบียนพานิชย์
  2 การเงินเข้าออก บชเดือนละประมาณ 150000 ต่อเดือน
  3 หักค่าใช้จ่ายทุกอย่างแล้วเหลือเงินเก็บค้างใน บช ประมาณ70000ต่อเดือน(ของทั้งสองคน)แต่ใช้เดิน บช เป็นชื่อดิฉันคนเดียว
  4 มีรถยนต์1ตอนนั้นซื้อสด
  5 ไม่มีหนี้อะไร
  6 ดิฉันทำรายรับ-จ่ายประจำเดือนไว้ทุกนอนนึ่ง(แยกจากเงินที่หมุนทุกเดือน)
  ประมาณนี้คะ
  แล้วถ้าต้องการกู้ 2.5 ล้านจะมีโอกาสผ่านหรือเปล่าคะ
  เพราะหัวใจสำคัญของการแสดงที่มาของรายได้ไม่มี(ใบจดทะเบียนพานิชย์)

  • Mr.Bell says:

   ได้ครับผม หากมีรายการรายรับรายจ่าย เงินเดินบัญชี ชัดเจน มีโอกาสครับผม

 • แพรวา says:

  รบกวนหน่อยนะค่ะ ไม่อยากเสียค่าจองบ้านฟรีๆ
  อยากกู้เงินซื้อบ้าน3.6ล้าน
  1.ผู้กู้เงินเดือน25,000 ค่าน้ำมัน+ทางด่วนเบิกได้ตามจริงทำงานประจำ
  ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตชำระเต็มทุกเดือน มีรถยนต์อายุไม่เกิน5ปี ซื้อด้วยเงินสด ครอบครองที่ดินจำนวนหนึ่งไม่ติดจำนองในบ/ช ไม่มีเงินเก็บ รายจ่ายเป็นค่าเช่าคอนโดเดือนละ12,000 บาท(หากได้บ้านก็ไม่ต้องเช่า)
  2.ผู้กู้ร่วมเป็นบิดา อาชีพอิสระ(ค้าขาย) ไม่มีทะเบียนพานิชย์ รายได้ประมาน30,000-50,000ต่อวัน เข้าบ/ชเงินฝากเดือนละ2-3ครั้ง ครั้งล่ะไม่ต่ำกว่า50,000 บาท มีใบเสร็จจากการชำระสินค้าทุกอาทิต อาทิตละ3บิล 1บิลไม่ต่ำกว่า50,000บาท มีเงินเก็บในบ/ชไม่ต่ำกว่า 800,000-1ล้านบาท
  จะกู้ผ่านไหมค่ะ

 • watsana says:

  สวัสดีค่ะ
  ดิฉันต้องการซื้อบ้านราคา2800000รายได้ประมาณเดือนละ100000/เดือน ดิฉันเปิดร้านสักกับแฟน เปิดร้านไม่มีทะเบียนการค้ามีแต่สัญญษเช่าร้านแต่เดินบัญชีเข้าธนาคารทุกเดือน อยากทราบว่าจะผ่านมั่ยค่ะ และจะกู้ได้ประมานเท่าไรค่ะ

 • Metinee says:

  สอบถามค่ะ ตอนนี้ดิฉันเป็นพนักงานบริษัทเงินเดือนอยู่ที่ 15,000 แต่แฟนทำงานที่โรงงานไม่มีสลิปเงินเดือนและไม่มีบัญชีธนาคารค่ะ เราจะทำเรื่องกู้เงินจากธนาคารได้ไหมค่ะ

 • nam says:

  ขอสอบถามค่ะ เงินเดือนประจำ 17400 อายุงาน 12ปี บวกกับธุระกิจส่วนตัว มีเงินเข้าบัญชีทุกวัน ประมาณเดือนละ 1.2แสน เป็นเงินหมุนเวียน อายุ 41ปี จะกู้บ้านราคา1.8ล้าน ผ่อนดาวน์ไป 1.1แสนแล้ว แบบนี้จะมีโอกาสกู้ผ่านมั้ยค่ะ มีผ่อนรถราคา 7900บาทต่อเดือน ธุระกิจส่วนตัวมีเอกสารแสดงชัดเจนค่ะ รายได้จากธุระกิจส่วนตัวประมาณื3-4หมื่นบาทค่ะ

 • ขอความเห้นใจคับ says:

  ผมสนใจกู้บ้านราคา1.3-1.5
  1.ภรรยาผมกู้หลัก พนักงงานประจำอายุงาน5ปีฐานเงินเดือน14000+สวัสดิการอีก6000ทุกเดือน=20000ขึ้นทุกเดือนยังไม่รวมotโบนัส1แสน+ทุกปีคับ
  ติดผ่อนรถ1คันส่ง9200 บริสัทมีสวัสดิการซื้อบ้านกับธอสคับ ไม่เคยมีประวัติเสีย ยังไม่มีลุกคับจดทะเบียนสมรส
  2ตัวผมกู้ร่วมพนักงานประจำ อายุงาน2ปีคับฐานเงินเดือน9700+สวัสดิการและot=20000-24000ทุกเดือนคับไม่มี ผ่อนบัตรอะไรเลย ไม่มีสวัสดิการกู้บ้าน
  แต่ผมเคยติดบัตรผ่อนสินค้าราคา9พันไม่จ่ายมา2ปีคับ กับแฟนเก่าเพิ่งมาทราบว่ามีหนี้โดยมีบริสัทjmtมาเรียกเก้บตอนนี้ผมปิดหนี้แล้วได้6เดือนมีใบปิดคับ อยากทราบว่า
  1ผมกับภรรยาจะกู้บ้านราคาดังกล่าวได้ไหมคับ หรือมีคำแนะนำบูโรยังไงดีคับ
  2.จริงไหมคับทีว่าธอสดุบุโลแค่6เดือนcimbดูแค่1ปี ผมจะควรทำยังไงดีคับ

  • Mr.Bell says:

   ถ้ากู้ 2 คน แบบไม่ติดบูโรก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ ติดว่าวงเงินพอครับผม แต่เรื่องบูโรนี่ก็มีหลายๆคนผ่านนะครับหากสุขภาพการเงินนะตอนนี้ OK ลองยื่นดูครับ
   อาจต้องเลือกธนาคารก่อนครับว่ามีธนาคารไหนรับพิจารณาเรื่องนี้ในระยะเวลาไม่นาน จากนั้นก็แนบใบปิดหนี้ไปด้วยครับ น่าจะผ่านนะครับผม สู้ๆๆ

 • Kan says:

  สวัสดีค่ะอยากจะรบกวนปรึกษาการซื้อคอนโดมือสองซื้อจากคนรู้จักเค้าขายอยู่ราคา 1,700,000 แต่ราคาประเมินตามท้องตลาดอยู่ที่ประมาณ 2,200,000-2,700,000 เราอยากจะกู้รวมกับสามี เงินเดือนสามีอยู่ที่ประมาณ 29,000 เงินเดือนเราอยู่ที่ประมาณ 28,000 ทั้งคู่มีหนี้สินอยู่ประมาณ 500,000 บาท ทำงานประจำอายุงานเกิน 3 ปี ไม่เคยทำ statement มาก่อน อยากจะกู้ประมาณ 2,500,000 เพื่อเอาโปะหนี้ทั้งหมดแล้วผ่อนบ้านที่เดียวพอจะเป็นไปได้มั๊ยคะและมีธนาคารไหนที่ปล่อยง่ายๆบ้างมั๊ยคะ

 • jo says:

  รบกวนสอบถามค่ะ ดิฉันมีหนี้บัตรเครดิตยูเม่พลัส 16000 บาทจ่ายขั้นต่ำทุกงวดตรงบ้างไม่ตรงบ้าง ไม่ทราบว่าแบบนี้ดิฉันติดแบล็คลิตหรือยังค่ะ ถ้าจะปิดบัตรต้องปิดภายในกี่เดือนถึงจะมีโอกาสกู้ผ่านค่ะ

 • Rmuay says:

  สอบถามค่ะ ตอนนี้จะซื้อบ้านมือ1ราคา ประมาณ 5800000
  โดยจะดาวน์ 2500000-2800000 และขอกู้ส่วนที่เหลือค่ะโดยกู้ร่วมสองคน

  คือดิฉันอายุ 26กับน้องชาย อายุ24
  โดยฉันฐานเงินเดือนต่ำแต่มีสิทธิกู้ในส่วนสวัสดิการโรงแรมทำงานมาแล้ว 3 ปี โดยเงินเดือน 11000 บวกเซอวิสชาร์ตเฉลี่ย12000 และขอใบรับลองเงินเดือนมาอยู่ที่ประมาน 23000 ต่อเดือนค่ะ และรายได้อื่นๆประมาน 3000 ต่อเดือนโดยไม่มีหนี้สินไม่มีบัตรเครดิต และมีแค่เงินเกบไม่รวมกับเงินดาวน์ประมาณ 500000 บาทค่ะ(เล่นหุ้น) และ

  น้องชายก็มีบัตรเครดิตและจ่ายหมดจ่ายตรงไม่ขาดค่ะ ส่วนน้องมีเงินเดือนประมาน 19000 และ ค่าบัตรก้รูดเฉพาะค่ารถไฟฟ้า และจ่ายทุกๆเดือน โดยมีเงินเกบต่างหาก 60000 (เล่นหุ้น) อยากสอบถามว่าจะสามารถกู้ประมาน 3000000 พอไหวไหมค่ะ แล้วจะโดนผ่อนต่อเดือนเท่าไหร่ค่ะ หรือถ้าไม่ได้จะต้องเพิ่มเงินเท่าไหร่เพื่อที่จะกู้ส่วนต่างเพื่อซื้อบ้านได้ค่ะ

 • บีบี says:

  สวัสดีค่ะ

  รบกวนปรีกษาเรื่อง กู้สินเชื่อ ซื้อคอนโดมือ 2 ค่ะ ในราคา 1.2 ล้านบาท แถวพญาไท จะกู้ผ่านไหมค่ะ
  1. ดิฉันอายุ 34 ปี ทำงานบริษัท 7 ปี กว่า
  เงินเดือน 20,000 + เงินพิเศษจากบริษัท เดือนละ 1,000 + โบนัท 1 เดือน (ได้ทุกปี) +
  รายได้เสริม 20,000 – 30,000 ต่อเดือน (ไม่จดทะเบียนการค้า แต่มีบัญชีตรวจสอบเงินเข้าได้
  ค่ะ) #รวมรายได้ต่อเดือน 41,000 บาท คิดขั้นต่ำ ไม่รวม โบนัท นะค่ะ
  2. ดิฉันติดหนี้ ธกส. กู้ร่วมกับคุณแม่ คงเหลือเกือบ 600,000 บาท ผ่อนเดือนละ 5,000
  บาท ส่งตรงทุกเดือน โดยหักบัญชีเงินเดือนค่ะ
  3. ดิฉันมีภาระผ่อนรถยนต์คงเหลือ 290,000 บาท โดยแฟนเป็นคนชำระ จะไม่มีหักเงินในบัญชีของดิฉัน
  4. ดิฉันมีติดหนี้บัตรเครดิต คงเหลือ 22,000 บาท สามารถกลบหนี้ได้ทันทีค่ะ
  5. ดิฉันมีเงินเก็บตอนนี้ ประมาณ 60,000 กว่าบาทค่ะ
  6. ตอนนี้เช่าห้องอยู่ เดือนละ 6000 บาท โดยจ่ายครึ่งกับแฟน เลยคิดว่าจะหาซื้อคอนโด
  ผ่อนเพิ่มอีกหน่อย ก็ได้เป็นของเราเอง

  ————————
  กรณีถ้าสินเชื่อไม่ผ่าน จะหาผู้กู้ร่วมค่ะ
  1. แฟนอายุ 39 ปี เงินเดือน 21,200 บาท ทำงานที่เดิมประมาณ 10 ปีกว่าแล้ว ค่ะ
  2. แฟนติดบูโร แต่ชำระหนี้หมดแล้ว เมื่อ 2 ปีกว่าค่ะ เท่ากับตอนนี้ไม่มีภาระหนี้สินค่ะ

  **** อยากทราบว่าจะกู้เงินสินเชื่อ 1.2 ผ่านไหมค่ะ กังวลมาก ๆ ค่ะ

 • pang says:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 25 ปี เงินเดือนประจำประมาณ 10000 บาท มีงานเสริม อีกเดือนละ 12000 ค่ะ แต่งานเสริมไม่มีสลิปค่ะ รับเงินสด มีภาระผ่อนบัตร 3 ใบ ผ่อนรถมอเตอร์ไซด์ อีก2 คัน รวมแล้วประมาณ เือนละ 10000 บาทค่ะ มีลูก 2 คน จะกู้ซื้อบ้านเอื้ออาทร ราคาประมาณ 600000 บาท พอจะผ่านมั้ยค่ะ

 • อีฟ says:

  สวัสดีค่ะ อยากกู้บ้าน ราคาประมาณ 2 ล้าน แต่เงินเดือนแค่ 12000 มีแต่ใบรับลองเงิน เดือน จะสามารมีหวังกู้ ผ่านมั้ยค่ะ ส่วนแฟน เงินเดือน 18000 ไม่มีสลิป เหมือนกันมีแต่ใบรับรองเงินเดือน อย่างนี้มีคำแนะนำ อะไรที่สามารถ จะกู้ให้ผ่านได้มั้ยค่ะ

 • กนกรัตน์ says:

  จะสอบถามหน่อยค่ะ คือ ดิฉันมัครบัตรเครดิตของธนาคาร แต่ดิฉันไม่ผ่าน เลย เป็นเพราะอะไรค่ะ คืด ดิฉันไม่มีบัตรเครดิตเลยสักใบค่ะ แต่อยากทราบว่า เกี่ยวกับ เรื่องเงิน คืน กยศ. ไหมค่ะ หรือ ค่าจ่าบโทรศัพท์ไม่ค่ะ ^^

 • Sudrak Karaket says:

  ทำงานมา7ปี เงินเดือน15000รายได้อื่นรวมเกือบ30000วันหยุดขายของเงินเข้าแบงค์เหมือนกัน รวมรายได้ 50000น่าจะได้ไม่มีหนี้เลย อยากได้บ้านราคาไม่เกิน2ล่านพอจะเป็นไปได้เปล่า เงินเก็บน้อย3มื่นเองต้องทำไง ขอคุณค่ะ

 • thanchanok says:

  สวัสดีค่ะ ปรึกษาสินเชื้อชื้อบ้าน
  แฟนทำธุรกิจส่วนตัวมีรายเดือนละ ประมาณ 60,000 เดินในบัญชีหมุนเวียนตลอด(ใช้ในธุรกิจ; ตัวไม่สวย) มีผ่อนรถ 7,000/เดือน , ค่าเช่าบ้าน 8,000/เดือน จะชื้อบ้าน 1.8 ล้าน จะกู้ผ่านไหมค่ะ
  มีปรึกษาธ.บางแห่ง แจ้งว่าต้องมีเงินฝากในบัญชี 1 แสน..

 • lamon says:

  เงินเดือน 14620 จะกู้ร่วมกับญาติ 22000 แต่จ่ายค่ารถ ประมาณ 8000 และผ่อนคอนโด 3200 จะกู็ซื้อบ้าน 1500000 บาทจะผ่านไหม่ค่ะ

 • MinNiE says:

  ขอสอบสอบถามหน่อยค่ะว่า ถ้าจะซื้อบ้านมือสอง ราคา 4 ล้าน กู้ร้วม2 คนเป็นพนักงานราชการ มี MOU กับ ธกส. มีเงินเดือนรวมกันประมาณ 36,000 จะสามารถกู้ผ่านไหมค่ะ

 • ่๋สร says:

  รบกวนด้วยค่ะ
  อายุ 33 ปีมีเงินเดือนประมาณ 8000 มีรายได้ค่าอื่นๆ 7500 รวมแล้ว 15500 ทุกเดือน มีภาระค่างวดรถ 6000 และหนี้เครดิตประมาณ 27000.จ่ายขั้นต่ำ 1500 ส่วนแฟน(ไม่ได้จดทะเบียนมีลูก 1 คน) เงินเดือน 6000 รายได้อื่น ๆ 7500 =13500 แฟนหนี้สิน 30000 จ่ายขั้นต่ำ 1700 ต้องการ กู้จากบัญชีเดิม ที่อยู่ระหว่างการผ่อน ชำระกับธนาคารฯ กู้บ้านราคา 1000000 จะผ่านมัย คือจะเอาชื่อพี่เขยกัยพี่สาวออก บัญชีเดิม เป็นพี่เขยกู้หลัก เราเป็นกู้ร่วม

 • แตงโม says:

  สวัดดีค่ะ
  ทำงานมา 1 ปี แต่นี้นี้เค้าปรับเป็นหัวหน้าบัญชี ได้เงินเดือน 40000 บาท จะซื้อบ้านราคา2.9ล้าน บ้านปัญหาคือ คนที่กูร่วม ไม่ได้อยู่ในประเทศไทยแต่งงานและจดทะเบียนกับชาวต่างชาติ (พี่สาว)
  คือที่จิงแล้วพี่สาวจะซื้อ ได้ไม่มีรายได้ในไทย ถ้าซื้อเป็นซื้อดิฉันเค้าก็ไม่ยอม ถ้าจะกูร่วมก็ไม่ผ่าน ให้พี่สาวเดินบัญชีในไทยแล้ว แต่เพื่อนที่อยู่ฝ่ายสิ้นเชื่อที่ซื้อบ้านบอกว่าอยากที่จะผ่านเพราะคนที่กูร่วมตกลงมาเซ็นต์สัญญา ดิฉันควรทำไงดีเพราะว่ากล้วว่าเวลาผ่อนบ้านหมดกลัวว่าฉันจะเอาบ้านไปขาย

 • เบิร์ด says:

  อยากจะทราบว่า เงินที่เอามาพิจารณาในการขอสินเชื่อซื้อบ้าน เอาแค่เฉพาะเงินเดือน หรือ รวมรายได้อย่างอื่นด้วยครับ

 • Naruto says:

  อยากทราบว่าทำงานรัฐวิสาหกิจ(กฟภ.) เงินเดือน+ล่วงเวลา+จิปาถะ ตกเดือนละ 19,000 บ. ยังไม่รวมรายได้ภายนอก ผ่อนรถอยู่ 6,500 บ. เคยติดเครดิตบูโรอยู่แต่ปิดไปหมดแล้วได้ประมาณปีหนึ่งแล้ว จะกู้ซื้อบ้านสัก 1.8 ล้าน จะพอได้ไหมครับ…

 • อาทิกา says:

  ดิฉันขายของผ่านเน็ต มีรายได้ 3-4.5 หมื่นบาท/เดือน ไม่ได้จดทะเบียนการค้า ทำมา 1 ปี และมีร้านอินเตอร์เน็ต รายได้ 15,000 บาท/เดือน จดทะเบียนถูกต้อง ทำมา 3 ปี ไม่มีภาระผ่อนใดๆ สามีทำงานประจำ เงินเดือน 15,000 บาท/เดือน ผ่อนรถ 7,000 บาท อยากจะกู้บ้านราคา 2 ล้านบาท ไม่ทราบว่าพอจะมีโอกาสไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

 • Num1 says:

  สวัสดีค่ะคุณเบล

  เป็นพพนักงานมหาวิทยาลัย อายุ 31 ปี เงินเดือน 17000 บาท มีรายได้เสริมจากการขายของตลาดนัด ประมาณเดือนละ 10000 บาท จะกู้ร่วมกับแฟน ไม่ได้จดทะเบียนสมรส แฟนขายของใน เวป ตลาดนัด รายได้สุทธิเฉพาะแฟนอยู่ประมาณเดือนละ 50000 บาท(หลักฐานมีสเตจเม้นเงินเดินในบัญชีสม่ำเสมอประมาณเดือนละ 100000-200000บาท) รวม 2 คนรายได้สุทธิ 70000 บาท มีภาระผ่อนคอนโดกับ ธอส ขั้นต่ำ เดือนละ 5000 แต่เราส่งเดือนละไม่ต่ำกว่า 8000 มา 5 ปี สม่ำเสมอ อยากทราบว่าจะสามารถกูเงินซื้อบ้านได้สูงสุดเท่าไหร่คะ ขอบคุณค่ะ

 • ฝ้าย says:

  จะสอบถามค๊ จะซื้อบ้านประมาณ 1.35 ล้าน
  กู้ร่วมกับ แฟน ค่ะ ทั้ง2คนไม่มีหนี้ ไม่เคยทำบัตรเครดิตเลยสักใบ
  ดิฉันมีเงินเดือน 13,000บาท แฟน 11,000+3,000(เงินพิเศษ) รวมแล้ว 27,000ต่อเดือน
  ไม่มีเงินดาวน์ อยากกู้ได้ 100% จะผ่านไม่ค่ะ ไม่มีภาระหนี้สิ้น อะไรทั้งสิ้น

 • Finale says:

  รบกวนสอบถามค่ะ
  ยื่นกู้ซื้อบ้าน1.7ล้านทำงานบริษัทมีเอสารกครบค่ะสลิปเงินเดือน+statement+ทวิ50รายได้ประมาณ25,000บาทมีบัตรอีซี่บายชำระขั้นต่ำเดือนละ300บาท เคยติดบูโรปิดบัญชีไปแล้ว2ปีกว่า น้องกู้ร่วมมีบัตรเครดิตผ่อนขั้นต่ำทุกบัตรหนี้รวมประมาณเดือนละ8,000บาท
  มีค่างวดหมื่นกว่าแต่ค้างค่างวด1งวดค่ะ กู้แบงค์จะผ่านไหมค่ะ

 • Pan says:

  อายุ 24 เงินดือน 25000 อยากกูเงินสร้างบ้าน คิดว่าจะผ่านไหม ถ้าผ่านน่าจะกู้ได้ประมาณเท่าไหร่ เงินเก็บในบัญชีแสนเดียว ไม่มีภาระผ่อนอะไร

 • พลั่งพร้อมศรี says:

  สวัสดีคะ
  อายุ ย่างเข้า 30 คะ เงินเดือน+เงินพิเศษ ประมาณ 4-5 หมื่น
  รายการพิเศษ มีหนังสือรับรองรายได้ และ อัพ บุ๊คแบงค์ตลอด
  รายจ่าย
  มีผ่อนรถ เดือนละ 10,800 อีก 2 ปี
  บัตรเครดิต เดือนละ 2,000 เหลือ 6 งวด
  ประกันชีวิตแม่จ่ายรายปี (อันนี้ไม่แน่ใจว่าคิดไหม )
  กยศ จ่ายรายปีคะ

  เงินเก็บ
  ฝากประจำทุกเดือน
  เงินเก็บ 6-7 หมื่น
  ออมทรัพย์ อีกธนาคาร อย่างต่ำ เดือนละ 500 ขึ้น แต่เข้าทุกเดือน

  กู้ได้ประมาณเท่าไร ตั้งใจอยากได้ คอนโด ราคา 1.7 – 2.0
  ถ้าไม่ได้ราคา จะได้ประมาณเท่าไรคะ

  ขอบคุณมากคะ

 • น้อย says:

  ทำงานเอกชนรายได้ 35,000 ไม่มีหนี้สินใดๆ จะกู้ร่วมกับแฟนแต่ยังไม่ได้แต่งงานกัน แฟนมีรายได้ 35,000 เช่นกัน แต่แฟนส่งรถอยู่เดือนละ 8,100 จะกู้ซื้อบ้านมือสองราคา 2.9 ล้าน จะผ่านมั้ยคะ

 • คำตอบ says:

  2.5 ล้านต้องมีเงินเดือนสุทธิโดยประมาณ 35,000+ ครับ ซื้อคำนวณเบื้องต้น เงินเดือน 19,000 จะกู้ได้ประมาณ 1 ล้านต้นๆครับ

 • ์๋NSJ says:

  ดิฉันอายุ 23 ปีค่ะ ทำงานมาได้ 7 เดือนค่ะ ทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดฟีแล้นซ์ค่ะ ได้เงินประมาณ 25000-35000 แล้วแต่เดือน แต่ขั้นต่ำ 25000 อยากจะกู้ซื้อบ้านของแม่ที่ไปอยู่ที่บริษัทบริหารสินทรัพย์แล้ว วงเงินประมาณ 1 ล้านบาท ไม่มีหนี้อื่นนอกจากหนี้กยศ.ค่ะ มีสิทธิ์กู้ผ่านไหมคะ

 • ลลิสา ดิษฐวุฒิ says:

  อยากปรึกษาเรื่องการซื้อบ้านค่ะ..

 • wannapa says:

  หนู เพิ่งทำงานได้ 8เดือนเงินเดือน 18000 มีสอนพิเศษ ได้ประมาณเดือนละ 1000 จะกู้เงินซื้อบ้าน มือสองราคา 1300000 ค่ะ มันจะผ่านมั้ยคะ

 • เอกชัย says:

  เงินเดือน 12000 บาทภรรยา 13000 บาท ไม่เคยมีบัตรเคดิตใดๆๆตอนนี้เช่าบ้านอยู่เดือนล่ะสองพันบาทรวมค่าน้ำค่าไฟสองพันกว่าๆๆจดทะเบียนสมรสแล้วครับจะกู้ได้ไหมครับไม่มีผ่อนรถครับ

 • เรน says:

  สวัสดีครับจะกู้เงินซื้อคอนโด ราคาประมาณ 1600000 บาท ก่อนหน้านี้ทำงานประจำเงินเดือน 25600 บาทแล้วเมื่อสองเดือนที่แล้วเปลี่ยนเป็น freelance ให้หน่วยงานราชการจ้างดูแลระบบเดือนละ 20000 บาททุกเดือน และมีจ้างทำระบบนอกอีกระบบละ 100000 บาท ซึ่งรายได้เฉลี่ยนต่อเดือนจะมากกว่า เดิม เช่นปีที่แล้วได้ตกเฉลี่ยเดือนละ 35000 บาท แต่ไม่ใช่พนักงานประจำ สลิปเงินเดือนจะไม่มี ไม่ทราบว่าพอจะกู้ได้ไหมครับ

  • คำตอบ says:

   งานเสริม ธนาคารไม่นับรวมนะครับ เพราะเป็นรายได้ที่ไม่แน่นอน ถ้าเงินเดือนสุทธิ 25,600 กู้ 1.6 ล้านไม่น่ามีปัญหาครับ กู้เต็ม 100% ได้เลยครับ

 • akkarin says:

  สวัสดีครับ ผมชื่อเอครับ อายุ24ปี เป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง อายุการทำงานมากกว่า2ปีในบริษัทนี้ เงินเดือน 2หมื่น2พันบาท ไม่รวมจ๊อบพิเศษ อีกประมาน3-4พันบาทต่อ1สัปดาห์ เงินหมุนในบัญชีต่อเดือนอยู่ที่ราวๆ3-4หมื่นบาท ไม่มีผ่อนเครดิตหรือติดค้างอะไรครับ อยากทราบว่า ถ้าผมจะกู้ซื้อบ้าน ราคาประมาน 2.5ล้าน-2.7ล้าน จะพอมีโอกาศผ่านมั้ยครับ ตัวผมกู้คนเดียวไม่มีผู้ร่วมครับ รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆครับผม

  • คำตอบ says:

   รายได้เสริมธนาคารไม่นับรวมนะครับ เพราะเป็นรายได้ที่ไม่แน่นอนครับ เงินเดือนสุทธิ 22,000 ได้ประมาณ 1 ล้านต้นๆถึงกลางๆครับ ถ้าจะกู้ 2.5-2.7 ล้านต้องมีเงินเดือนสุทธิอยู่ที่ 35,000-40,000 ครับ

 • นุ้ย says:

  ขอสอบถามหน่อยค่ะ จะกู้เงินซื้อบ้าน แฟนเงินเดือน55,000 มีค่าผ่อนรถ 11,000 และเพิ่งปิดบัตรเงินสดไป8000 เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา กับดิฉันกู้ร่วมเงินเดือน15400 เพิ่งปิดบัตรเงินสดเหมือนกัน 10000 และไม่มีค่าบัตรต่างๆแล้ว ส่วนค่าผ่อนรถเป็นชื่อของดิฉันเอง บ้านราคา3,140,000 จะสามารถกู้ผ่านมั้ยค่ะ รบกวนตอบด้วยค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

  • คำตอบ says:

   ไม่น่ามีปัญหาครับ ผ่านแน่นอน 100% เงินเดือนสุทธิ 59,400 กู้ได้ถึง 4 ล้านเลยครับ

 • มนัสนันท์ says:

  ดิฉันอายุ 46ปี ทำงานห้างฯ เงินเดือน 48,000 มีภาระผ่อนบ้านหลังเดิม 8,200บาท/เดือน (ผ่อนมา 5 ปี) ผ่อนรถ 11,000 บาท/เดือน (เริ่มผ่อนได้ 2 เดือน) ไม่มีหนี้บัตรเครดิต จ่ายตรงตามรอบบิล แต่มีแบ่งชำระผ่อนจ่ายตามงวดซื้อของ 0% บ้าง ส่วนสามีอายุ 39 ปี ทำงานรับจ้างขับรถตู้ (ของพ่อตัวเอง) มีรายได้ 50,000 บาท ได้รับเป็นเงินสด 2 งวด ฝากธนาคารไม่สม่าเสมอ (ตอนนี้เริ่มเดินบัญชี 6 เดือนแล้ว) ไม่มีบัตรเครดิต ต้องการกู้ร่วมซื้อทาวน์เฮ้าว์ใหม่ ราคา 2,200,000 พอมีโอกาสกู้ผ่านหรือไม่คะ.. ขอขอบคุณล่วงหน้าด้วยค่ะ

 • SS-PP says:

  สวัสดีครับ
  อายุ 32 ปี เป็นพนักงานบริษัทเอกชน เงินเดือน 24,000 , รายได้อื่นๆ 15,000 ได้ทุกเดือน
  มีผ่อนรถแต่จะจ่ายหมดเพื่อปิดบัญชี , มีบัตรเครดิตแต่จ่ายเคลียร์หมดทุกเดือน
  ต้องการกู้ซื้อบ้านใหม่ทาวน์โฮม 2.59 ล้าน แต่จะขอกู้ 2.8 ล้าน(เผื่อตกแต่ง)
  กู้คนเดียว จะผ่านหรือเปล่าครับ?

 • SS-PP says:

  สวัสดีครับ รบกวนสอบถามครับ
  เป็นพนักงานบริษัท อายุ 32 ฐานเงินเดือน 24,000 รายได้อื่นๆ 15,000 บาท ได้ทุกเดือน
  มีบัตรเครดิตแต่จ่ายหมดทุกเดือน , มีผ่อนรถแต่จะโปะหมดเพื่อปิดบัญชี
  ต้องการกู้ซื้อบ้านใหม่รวม 2.8 ล้าน (บ้าน 2.59 ที่เหลือตกแต่ง) จะกู้คนเดียว จะผ่านไหมครับ

  • คำตอบ says:

   รายได้อื่นๆ ต้องมีเอกสารยื่นยันกับธนาคารแบบแน่นหนาครับ ว่าได้ทุกเดือนตลอด ถึงจะมีสิทธิผ่านครับ เพราะส่วนมากจะนับแค่เงินเดือนเท่านั้นครับ รายได้อื่นๆจะไม่นับ เพราะเป็นรายได้ที่ไม่แน่นอนครับ เว้นแต่ว่าจะมีเอกสารยื่นยันครับ มีคนกู้เงินเดือน 37,000 กู้ได้ 2.7 ล้านครับ เข้าไปคุยกับธนาคารเลยครับ

 • Nemesis says:

  สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามค่ะ

  ดิฉันอายุ 33 ปี เงินเดือน 16900 บาท และถ้ารวม OT แล้วจะมีเงินรายได้ประมาณ ไม่ต่ำกว่า 25000 ต่อเดือน ที่เข้าบัญชีทุกเดือน แต่ไม่มีเงินเก็บ มีบัตรเงินสดเหลือยอดชำระ 20000 ก็หมดแล้ว ต้องการกู้เงินซื้อบ้านโครงการ ราคาบ้านประมาณ 1600000 บาท จะผ่านหรือป่าวค่ะ

 • Ton says:

  สวัสดีครับ ตัวผม อายุ 30 ปี เงินเดือนอยู่ที่ 24100 มีภาระ บัตรเครดิตเดือนละ 3000 บาท/เดือน จะขอยื่นกู้ซื้อบ้านใน ราคา 1,600,000 บาท พอมีสิทธิ์ผ่านมั้ยครับ ขอบคุณครับ

 • Hector says:

  ขอสอบถามเป็นข้อมูลเบื้องต้นครับ
  ผมอายุ 36 ปี 11 เดือน ต้องการกู้เงินซื้อบ้านราคา 4.4 ล้านบาท (ราคา net.)
  โดยผมทำงานอยู่ในบริษัทที่มีความมั่นคง (ตราช้าง) ที่อัตราเงินเดือน 42,400บาท (39,498.36บาท หลังหัก) อายุงาน 1 ปี 6 เดือน
  ไม่มีรายจ่ายใดๆ ทั้งรถ ทั้งบัตรเครดิตและสินเชื่อ
  เคยติดเครดิตบูโรแต่ชำระปิดบัญชีหมดแล้วเมื่อประมาณเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา
  ไม่ทราบว่ารายละเอียดประมาณนี้จะพอกู้ผ่านมั้ยครับ (กู้คนเดียว)
  ถ้าผ่านจะเป็นยอดผ่อนประมาณเท่าไหร่ต่อเดือนครับ
  ขอบคุณครับ

 • mam says:

  สวัสดีค่ะ
  รบกวนสอบถามค่ะ จะกู้บ้าน ราคาประมาณ2.9 ล้าน แต่อยากได้ตกแต่งเพิ่มและกู้ซัก 3.2 ล้าน ส่วนต่าง 300,000 บาท โครงการนี้เราผ่อนดาวน์ไปแล้ว 259,000 บาท
  เงินเดือนแฟน 56,000 บาท มีภาระผ่อนรถ 7000 บาท หนี้บัตรอีก 20000 รวม 27000 บาท
  เงินเดือนเรา 20,000 บาท ไม่มีภาระผ่อนอะไร แต่ใช้บัตรเครดิต จ่ายเต็มทุกยอด
  อยากทราบว่า ถ้าเราจะกู้บ้าน 3.2 ล้านบาท จะผ่านไหมคะ
  แล้วเราสามารถกู้เพิ่มเป็นตกแต่งในค่าบ้านได้หรือไม่
  ขอบคุณค่ะ

  • คำตอบ says:

   เงินเดือนสุทธิเหลือประมาณ 49,000 กู้ตกแต่งเพิ่ม ได้แน่นอนครับ น่าจะกู้ได้เต็มที่ประมาณ 3.3-3.5 ล้านเต็มที่

 • Chollada says:

  เงินเดือน 15,000 มีเงินเก็บ 200,000 จะกู้ซื้อบ้านราคาประมาณ 1,800,000 ได้ไหมค่ะ แล้วพอจะมีคำแนะนำใดบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

  • คำตอบ says:

   เงินเดือนสุทธิ 15,000 กู้ได้เต็มที่ 1.1-1.2 ล้านครับเต็มที่ ถ้า 1.8 ล้าน ต้องมีคนกู้ร่วมครับ ต้องใช้เงินเดือนโดยประมาณ 27,000+ ครับ

 • ติ๊ก says:

  สวัสดีค่ะ
  รบกวนสอบถามค่ะ
  ดิฉันเงินเดือนเบสิค 33,000 บาท เงินเดือนรวม อย่างต่ำนะคะ 40,000 บาท(เงินเดือนหลังหัก) ทำงานมามากกว่า 4 ปีค่ะ ซื้อบ้านราคา 1.940.0000 บาท กุ้คนเดียวค่ะ
  รายจ่าย
  มีรถยนตร์ 5000 บาท เหลืออีก ปีกว่าๆผ่อนหมดค่ะ
  สินเชื่อ ออมสิน เดือนละ 8383 บาท
  สินเชื่อ std เดือนละ 5640 บาท
  รวมรายจ่ายต่อเดือน ที่ต้องจ่ายคือ 19,010 บาท
  ไม่ทราบว่าจะกู้ผ่านไหมค่ะ หรือถ้าผ่านจะเหลือเงินตกแต่งไหมค่ะ ที่มาของรายได้มีสองทางคือเงินเดือนกับเป็นค่านายหน้า แต่ไม่มีหลักฐานทางการเงินให้ดูได้ค่ะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ

 • ศิริพร says:

  อายุ 21 ปี ทำงานได้วันละ 320 บาท รวม ot แล้วรายรับตกประมาณเดือนละ 12,000 บาท อยากจะกู้ซื้อบ้านราคา 580,000 บาท แต่เจ้าของบ้านเขาบอกให้ยื่นขอกู้ 690,000 เพราะกลัวได้ 85% ไม่มีหนี้บัตรเครดิตเลย วันนี้เขานัดให้ไปทำเรื่องขอกู้ อยากทราบว่าถ้ากู้คนเดียวจะผ่านไหม กังวลมากค่ะ ช่วยตอบทีนะคะ

  • คำตอบ says:

   ผ่านแน่นอนครับ 1 ล้านต้องมีเงินเดือน 15,000 ครับ ผ่อนเดือนละ 7,000 แต่ 580,000 กับเงินเดือน 12,000 ไม่น่ามีปัญหาครับ เพราะผ่อนต่อเดือนโดยประมาณ 4,500 บาท 20 ปีนะครับ

 • สวัสดีค่ะ หนูทำงานมา1ปีกว่าค่ะ เงินเดือนประมาน15000 ค่าใช่จ่ายตอนนี้เช่าห้องอยูค่ะเดือนละ5000ค่ะ
  ส่วนแฟนเงินเดือน13000 แต่หนูติดบัตรเครดิสบูโร อยู40000 อยากจะกู้คอนโดประมาน1ล้านค่ะ
  อายุ23ค่ะ แบบนี้จะผ่านไหมค่ะติดหนี้บัตรเครดิสอยูอะคะ

  • คำตอบ says:

   แนะนำให้ปิดบูโร 40,000 ก่อนครับถึงยื่นกู้ จากที่ดูเงินเดือนสุทธิ 23,000 ผ่านครับ 15,000 กู้ได้ 1 ล้านครับ ผ่อนเดือนละ 7,000 บาท 30ปี

 • อรรถวุธ says:

  เงินเดือน22,000 คอมมิดชั่น 2,500 ผ่อนรถ10,866 ผ่อนบัตร เดือนละ2,000 แฟนทำอาชีพค้าขาย กำไรประมาณ700-1,000บาทต่อวัน แต่บ้านที่จะเอาเป็นบ้านมือ 2 ครับ ในพื้นที่มีบ้านไม้2ชั้น2หลัง และมีห้องแถวให้เช่าอีก3ห้อง เจ้าของ ให้เช่าห้องละ 1,500 และบ้าน 2 ชั้นให้เช่าหลังละ 3,000 รายรับจากค่าเช่าบ้าน 10,500 เจ้าของต้องการขาย 2,000,000 จะพอกู้ได้ใหมครับ

 • วิ says:

  สวัสดีค่ะ อายุ 26 ปี อยากจะกู้บ้าน ตอนนี้ เงินเดือน 20000 บาืท มีบัตรเครดิต 2 ใบ ใบแรก 3000ต่อเดือน ใบที่ 2 2000 ต่อเดือน จะกู้บ้านหลังละ 2 ล้านไม่เกิน กู้ร่วม อีกคน เงินเดือน 10000 บาท จะกู้ผ่านไหมค่ะ

  • คำตอบ says:

   สุทธิ 25,000 จะกู้ได้ประมาณ 1 ล้านกลางๆ เพราะ 2 ล้านต้องมี 30,000+ ครับ แนะนำให้ลดหนี้บัตรซัก ใบ น่าจะได้ครับ ทางที่ดีเข้าไปคุยกับเซลล์โครงการที่จะซื้อเลยครับ บอกรายได้และรายจ่ายเราต่อเดือน ให้เค้าฟังเค้าช่วยดันให้ได้ครับ 2 ล้านผ่อนต่อเดือน 14,000 นะครับ เคยถามเซลล์เค้าเคยดันให้ลูกค้าได้เต็มที่คือ 10,000 ต่อ บ้าน 1 ล้านครับ ต้องดูคุณสมบัติผู้กู้แต่ละรายด้วยครับ

 • ทักษ์ says:

  ทำงานอยู่ประเทศมาเลเซีย เงินเดือน คิดเป็นเงินไทย 70,000 บาท ซื้อคอนโด 3.5 ล้านบาท ผ่อนดาวกับโครงการไปแล้วประมาณ 1 ล้านประมาณ 3 ปีแล้ว มีภาระหนี้ผ่อนรถเดือนละ 7500 บาท ผ่อนไปแล้ว 1 ปี
  ต้องการกู้ประมาณ 2.7 ล้านบาท ไม่ทราบว่าจะสามารถกู้ได้หรือไม่ค่ะ

 • WATT says:

  ผมอายุ 30 ปีมีเงินเดือน 22000 โอทีและค่าอื่นๆรวมแล้ว 34000 ทุกเดือน มีภาระค่างวดรถ 9600 และหนี้เครดิตประมาณ 20000. ส่วนแฟน(ไม่ได้จดทะเบียนมีลูก 1 คน)เงินเดือน 16000+สวัสดิการ 2000 =18000 แฟนไม่มีหนี้สิน ต้องการกู้ซื้อบ้านราคา 2800000 จะผ่านมั๊ยครับ

 • นิตยา เส็งเส says:

  สวัสดีค่ะ อยากจะกู้ซื้อบ้าน ประมาณ1.5 ล้าน เงินเดือน10,000บาท กู้ร่วมกับพี่สาวเงินเดือน 14,000 บาท
  แต่ก่อนหน้านี้เคยติด แบล็คลิส มาก่อน แต่ปิดเรียบร้อยแล้ว
  ผ่านมาก็ประมาณ ปีกว่าๆแล้วค่ะ พอจะมีสิทธิ์ผ่านไหมคะ
  ช่วยตอบหน่อยนะคะ พอดีอยากซื้อบ้านมากเลยค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

 • Best says:

  ผมพนักงานบ.เอกชนเงินเดือน30,000 บาท ค่าคอมมิชชั่นไม่ต่ำกว่า 20,000 บาทต่อเดือน ไม่มีภาระชำระรายเดือน แต่ติดแบล็คลิสเครดิตบูโรก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้ปิดแล้วผ่านมา 6 เดือน
  แฟนเงินเดือน 18,000 ทำงานที่เดียวกัน อายุงานทั้งคู่ 3 ปี ถ้ากู้ร่วมกัน บ้านราคา 3.7 ล้านจะผ่านมั้ยครับ

 • aiew says:

  สวสดีค่ะ
  ดิฉัน อายุ 28 ปี ทำงานมา 5 ปีกว่าแล้ว
  – เงินเดือน สุทธิ 13,500 บาท
  – ค่าเวรประมาณเดือนละ 1000-2000 บาท
  – ค่า top up 900 บาท
  – ไม่มีหนี้สินใดๆ ไม่มีผ่อนสินค้าใดๆ ทั้งสิ้น
  – มีสิทธิราชการของธอส.ในการซื้อบ้านที่ดอกเบี้ยจะต่ำกว่าปกติ
  อยากสอบถามว่า….
  – ในกรณีที่กู้คนเดียว สามารถกู้ได้เงินจำนวนเท่าไหร่
  – ในการณีกู้ร่วมกับแฟน(ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส) ทำงานบริษัทเอกชน เงินเดือน 25,000 + ค่าคอมฯ 6,000=31,000 โดยประมาณทุกเดือน จะสามารถกู้ร่วมได้เงินจำนวนเท่าไหร่
  – โอกาสจะซื้อบ้านราคา 2 ล้านขึ้นไปผ่านไหมค่ะ
  ขอบคุณคะ

 • CJ says:

  อยากทราบว่าดฉันอายุ 25ปี ทำงานเป็นพนักงานพนักงานบริษัทเอกชน เงินประมาณ 15,500 (+คอมมิชั่น/ตกประมาณ 5500) แต่ละเดือนใช้จ่าย ค่ารถ1500 บัตรเครดิต 2000 ต่อเดือนค่าเช่าที่พัก3600 ต่อเดือน(รวมน้ำ+ไฟ) ค่าใช้จ่ายต่อเดือนอื่นๆ ไม่เกิน 5000 บาท ดิฉันกำลังมองดูบ้านที่ราคาไม่สูงมากนัก(ไม่เกิน 1.5 ล้าน) ดิฉันอยากทราบว่าจะกู้ซื้อบ้านได้ไหมค่ะ ? หรือสามารถกู้ร่วมกับน้องชายได้หรือไม่

 • Tai says:

  ตอนนี้อายุ 27 ปี เงินเดือน 19500 บาท มีค่าใช้จ่าย ค่าเช่าบ้าน 4000 บาท
  ค่ารถไปทำงานต่อเดือน 2000 บาท หนี้บัตรเครดิตต่างๆไม่มี ต้องการซื้อบ้านมือสอง
  หลังที่เช่าอยู่เจ้าของบ้านขาย 1,200,000 บาท จะกู้คนเดียวจะผ่านไหมค่ะ

 • ปภาดา หนูอิ่มงาม says:

  อายุ 37 ปี จะรีไฟเน้นบ้าน อยู่ที่ 800,000 บาท เงิน เดือน 14,000 บาท

 • nudew says:

  สวัสดีค่ะ พอดีไปดูบ้านราคา 2.9ล้านไว้อะคะ อยากจะกู้้รวมกับแฟน(ไม่ได้จดทะเบียนสมรส) แฟนเป็นรัฐวิสาหกิจอเงินเดือนประมาณ2หมื่นนิดๆ มีผ่อนรถเดือนละ7พัน แล้วผ่อนออมสินเดือนละ6พัน แต่ตัวดิฉันเปิดกิจการมีทะเบียนการค้า รายได้เข้าต่อเดือนก็ประมาณ4หมื่นขึ้น จะมีโอกาสกู้ได้ไม๊คะ แล้วถ้ากู้เค้าจะให้วงเงินเต็มไม๊คะ

 • ก้องฟ้า วงค์ราช says:

  อยากทราบว่าผมอายุ25ปี ทำอาชีพ ธุระกิจส่วนตัว ไม่มีทะเบียนการค้า มีรายได้หมุนเวียนต่อเดือนประมาน 200,000-250,000 บาท (ไม่มีภาระหนีสินใดๆ)ที่ต้องผ่อนชำระ อยากทราบว่าถ้าผมอยากกู้ซื้อบ้านในราคาสัก 4 ล้าน บาทจะได้ไหมคับ

 • Jan says:

  อยากทราบว่าหนูอายุ22ปีจะกู้เงินซื้อบ้านได้ไหมค่ะ
  ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับเงินประมาณ15,000 แต่ละเดือนใช้จ่าย ค่ารถ2350 บัตรอิออน2400ต่อเดือนค่าเช่าที่พัก3000ต่อเดือน หนูเอาเงินเข้าธนคารทุกวัน
  และมีธุรกิจเสริมขายครีมรายได้ต่อเดือนประมาณ4000-5000พันบาท
  หนูอยากทราบว่าอย่างหนูจะกู้ซื้อบ้านได้ไหมค่ะ ?

  • Anchleeya says:

   สวัสดีค่ะพอดีอายุ21ปีค่ะ ทำงานเงินเดือน10250ค่าคอม อีก1021บาทค่ะ
   อายุงาน1ปี มีภาระบัตรผ่อนสินค้าจำนวน1806ต่อเดือน แต่จ่ายตรงทุกเดือนจะกู้ซื้อบ้านราคา7แสนบาทจะผ่านไหมค่ะ ใครรู้ช่วยตอบที่ค่ะอยากมีบ้นสักหลังให้แม่อยู่ค้ะ

   • Mr.Bell says:

    5 แสนพอไหวครับ หาผู้กู้ร่วมเงินเดือนสัก 15000 บาท ท่าจะดีครับ

 • ืninew says:

  สอบถามหน่อยค่ะ พอดีว่าจะกู้ซื้อบ้านมือ 2 ราคา ขาย 2 ล้าน 5 แต่ ให้เจ้าของบ้านเขียนเผื่อไว้ 3 ล้าน ดิฉัน ฐานเงินเดือน 31000 บาท มีค่าคอมมิชชั่น ตกประมาณเกือบ2 หมื่น มีผ่อนรถ 13,000 บาท นอกนั้นไม่มีหนี้สินอะไร ค่ะ อยากจะทราบว่า พอจะทำเรื่องกู้ผ่านหรือเปล่า ค่ะ
  ขอบคุณมากค่ะ

 • aon says:

  จะกู้ซื้อบ้าน พ่อมีรายได้เข้าบัญชี แต่ไม่มีใบรับรองเงินเดือนจะยื่นกู้ได้ไหมค่ะ

 • Somboon says:

  รบกวนหน่อยครับอยากกูบ้านประมาณ 1.5ล้านบาท ผมมีเงินเดือน22000 ถ้าอยากกู้ผ่านต้องมีผู้กู้ร่วมเงินเดือนประมาณเท่าไหร่ครับและต้องมีเงินเดินในบัญชีประมาณเท่าไหร่ครับ

 • Rattaruj says:

  มี 2 คำถามดังนี้ครับ
  1.ผมอายุ 39 ปี มีรายได้จากการเป็นพนักงานบริษัทรายได้ต่อเดือนที่ 57,500 บาท โบนัสประมาณ 2-2.5 เดือน ทำงานกับบริษัทปัจจุบันมาแล้ว 2.5 ปี มีภาระผ่อนรถเดือนละ 13,500 บาท ระยะเวลาผ่อนที่เหลือคือ 3 ปี สอบถามว่าวงเงินที่จะได้รับในการอนุมัติซื้อบ้านสูงสุดจะได้ประมาณกี่บาท
  2.ผมมีที่ดินราคาประเมินอยู่ที่ 1,200,000 บาท พิจารณาจากเงินเดือนและมูลค่าที่ดินที่จะค้ำประกันด้วย หากต้องการกู้เงินสร้างอาคารพาณิชย์ จะได้รับการอนุมัติประมาณกี่บาท ขอบคุณครับ

 • Rainy says:

  สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามเกี่ยวกับการซื้อบ้านมื้อหนึ่งค่ะ อายุ 26 ปี อาชีพรับราชการ อายุงาน 2 ปีค่ะ เงินเดือนอยู่ที่ 18960 แต่มีหักสวัสดิการและสหกรณ์ออมทรัพย์ รับจริงประมาณ 16,900 บาท ไม่มีหนี้ใดๆทั้งสิ้น พร้อมมีธุรกิจ รถมอเตอร์ไซต์ให้เช่า รายได้อย่างน้อยประมาณ 15,000 บาททุกเดือน อยากทราบว่าธนาคารจะอให้อย่างมากสุด จะได้ประมาณเท่าไหร่ค่ะ ขอบคุณมากคะ

 • AU says:

  ซื้อบ้านราคา1,400,000 เงินเดือน 30,000 อาชีพขายเสื้อผ้าในอินเตอร์เน็ต

  จดทะเบียนการค้าอิเล็กทรอนิกแล้วคะ เคยทำเรื่องกู้ร่วมกับแฟน ที่ธอส.ผ่าน

  แต่ตอนนี้จะกู้คนเดียวจะผ่านไหมคะ

 • ๋แจง says:

  สวัสดีค่ะดิฉันอายุ 31 ปี อยากซื้อบ้านราคา 2.7 ล้านบาท เงินเดือน 18020 บาท+เงินพิเศษ 4000 บาท มีผ่อนของเดือนละ 990 บาท และมีใช้บัตรเครดิตแต่จ่ายหมดตามงวดตลอดไม่มียอดค้างชำระ ส่วนแฟนเงินเดือนรวมโอทีรายได้รับสุทธิ 32000 บาท มีผ่อนงวดรถ 10263 และผ่อนคอนโด 2300 ไม่มีประวิติการชำระหนี้เสียทั้งคู่ แต่งงานแล้วแต่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส ส่วนงวดรถเหลืออีก 2 ปี 2 เดือนก็ผ่อนหมดค่ะ
  ยื่นกู้ 2 คนจะผ่านไหมคะ

 • ธริศรา says:

  อยากกู้ซื้อที่ดิน ราคา 1 ล้านบาท พร้อมปลูกบ้าน อีกราคา 1ล้าน2แสนรวมแล้วอยากกู้2 ล้าน
  สามีอาชีพธุรกิจส่วนตัว อายุ 41 เงินเอนบัญชี เดือนละ 3 แสน มีภาระ ผ่อนรถ 2 คัน 24000 บาท และอีก1 คัน อีก 3 เดือนหมด ผ่อนเดือนละ 7533 และมีหนี้บัตรเครดิต ซึ่งใช้จ่ายและจ่ายคืนเต็มวงเงินที่ใช้ทุกเดือน ประมาณ50000 บาท ส่วนเรา อายุ 29 ปี จะกู้ร่วม เป็นข้าราชการ เงินเดือน 12180 บาท มีภาระบัตรเครดิตต่อเดือน 4000 บาท เราจะสามารถกู้ได้วงเงินนี้ไหมคะ

 • ทัศนีย์ says:

  สวัสดีคะดิฉันอายุ 26 อยากกู้บ้านราคา 1.5 ล้านบาทคะ เงินเดือน 11,300 บาท มีบัตรกดเงินสด ผ่อนเดือนละ1,500 บาท แล้วก็มีรถผ่อนเดือนละ 10,000 บาทคะ แต่รถเป็นของพี่่สาวแต่ใช้ชื่อดิฉันซื้อ แล้วก็มีบัญชีสำหรับเงินโอนอีกบัญชีสำหรับค่างวดรถประวัติในการผ่อนดีคะ แล้วดิฉันมีร้านค้าของชำคะแต่ไม่เคยเอาเงินเข้าบัญชีเพราะเก็บแต่เงินสดคะ แต่มีบิลเงินสดในการซื้อของแต่ละวันแล้วก็มีการทำบัญชีรายรับรายจ่าย สามารถมาถ่ายรูปที่ร้านค้าที่ขายอยู่ได้คะ แต่ไม่มีทะเบียนการค้ามีแต่ใบเสียภาษีคะ จะพอกู้ผ่านมั้ยคะ อยากทราบคะขอบคุณมากนะคะ

 • เกรดตก says:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 29 ปี เงินเดือน 44,000-45,000 ทำงานบริษัทต่างชาติ
  ไม่มีบัตรเครดิต ไม่มีหนี้สิน ไม่มีงวดรถ
  มีกองทุน ประมาณ 2 แสนบาท / กองทุนอื่นๆ ประมาณ 3 หมื่น / ทำประกันชีวิตวงเงิน 1 แสนบาท
  ถ้าขอกู้บ้านประมาณ 3 ล้าน จะผ่านไหมคะ จ่ายค่าบ้านคนเดียวค่ะ
  ( ติดปัญหาคืองานใหม่เพิ่งเริ่มไม่ถึง 6 เดือนค่ะ)

 • มิ้น says:

  รบกวนด้วยนะค่ะ จะกู้ซื้อบ้าน 1 หลังอายุ 40 ปี เงินเดือน+ค่าตำแหน่ง 25000 บาท ยังไม่รวมโบนัสและโอที ติดผ่อนรถอีก2.5 ปี เดือนล่ะ 9900 และบัตรเครดิต 25000 ผ่อนเดือนล่ะ 2850 บาทไม่มีหนี้อื่นๆนอกจากนี้ จะกู้ซื้อบ้านได้ราคาเท่าไรค่ะ

 • nopp says:

  อยากรู้ว่าจะซื้อบ้านมือสองราคา1600000เงินเดือน27000จะได้เท่ารัยจะผ่านมั่ยค่ะ

 • FF says:

  เงินเดือน 2 หมื่น โอทีประมาณ 5 พัน ต่อเดือน ติดผ่อนคอนโดอยู่เดือนละ 3700 บาท แฟนเงินเดือน 14000 หากยื่นกู้บ้าน
  2 ล้านบาทจะผ่านมั้ยคะ

 • ขวัญปภัสสร says:

  สวัสดีค่ะ ตอนนี้ดิฉันอายุ 21 ปี เป็นพนักงานบริษัท มีรายได้ 11,000 บาททำงานมา 1 ปี 6 เดือน แต่รับเป็นเงินสดค่ะ อยากจะกู้ซื้อร่วมกับคุณแม่ที่มี รายได้ประมาณ 10,000 บาท แบบนี้จะมีสิทธิกู้ได้ไหมค่ะ แล้วจะผ่านไหม จะกู้ได้ประมาณเท่าไหร่ค่ะ

 • เอก says:

  รายได้ 23000 เงินเดือน 11500 โอที 10000-13000 อยากทราบว่าจะกู้บ้าน 1.7ล ไหวไหมครับ

 • Eak says:

  รบกวนสอบถามหน่อยครับ ผมมีเงินเดือน 12000บาท
  +โอที 12000 บาท รวมรายได้ต่อเดือน 24000บาท
  หักหน้าสลิปประมาณ 3000 ไม่มีหนี้ใดๆทั้งสิ้น
  อยากจะกู้ซื้อบ้าน 1.6ล้าน พอจะเป็นไปได้ไหมครับ

 • zim says:

  ดิฉันอยากซื้อบ้าน ราคาไม่เกิน,900,000 บ. ตอนนี้เป็นพนักงานประจำ อายุ22 จะกู้รวมกับแฟน เงินเดือน 12000 ไม่รวมโอที แฟนก็อายุเท่ากัน เงินเดือนเท่ากัน มีบัตรเคดิตแต่ยังไม่ได้ใช้เลย เลยไม่มีหนี้สิน มีแต่ส่งเงินให้ ทางบ้าน เดือนล่ะ 4000 บาท จะทำเรื่องกู้กับธนาคาร น่าจะผ่านไหมค่ะ

 • nana says:

  รายได้ 22,000 ติดค่าผ่อนรถ 5,700
  ต้องการกู้ซื้อคอนโด 999,000 บาท รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 • pite says:

  สวัสดีครับ พอดีผมจะกู้เงินซื้อบ้านราคา 2.6ล ครับ
  ผมมีอาชีพเซลครับ
  เงินเดือน 10000/ด
  คอมมิดชั่น 12000/ด
  เบี้ยเลี้ยง 20700/ด
  คอมมิดชั่นพิเศษอีกประมาน 15000 แต่จะได้ทุกๆ6เดือนครับ
  ภาระ ผ่อนรถ 8500
  พอจะกู้ผ่านมั้ยครับ

 • Jack says:

  สวัสดีครับ ผมจะกู้์้อบ้านกับแฟนราคา 2 ล้าน แฟนเงินเดือน 9500 ส่วนผม 30000 ครับ รายจ่ายค่ารถ 8500 ไม่มีรายบัตรเครดิต ครับ ไม่ทราบว่าจะผ่านไหม

 • Bud says:

  สวัสดีค่ะ ชื่อบุษ อายุ22 เป็นพนักงานขาย เงินเดือน13000 รวมรายได้อื่นๆอีกต่อเดือนได้เดือนละ20000 บาทผ่อนรถเดือนละ7300 ไม่มีหนี้สินอะไร แต่จะซื้อบาทราคา8100000 อยากทราาบว่าจะกู้ร่วมกับแม่ได้ไหม จะผ่านไหม แระได้ประมาณเท่าไหร่ค่ะ

 • ก้อย says:

  แฟนมีเงินเดือน13800 โอที10000 เงินเดือนเข้าทุกเดือน23000ถึง24000 เรามีเงินเดือน9800 โอที 3000 แฟนผ่อนรถ 12300 จะกู้ได้ไหมค่ะ กู้ได้เท่าไร

 • แค้ก says:

  อยากกู้เงินซื้อบ้านใหม่สักหลัง ราคาไม่เกิน 4 ล้าน ตอนนี้เงินเดือน 58000 มีบัตรเครดิต 1 ใบ มียอดหนี้ในบัตร 15000 มีผ่อนรถ 1 คันเดือนละ 9700 อีก 4 เดือนหมด ค่าใช้จ่ายอื่นไม่มี คิดว่าจะมีโอกาสผ่านมั้ยครับ

 • มิ้้น says:

  อยากสอบถาม และรบกวนขอคำแนะนำคะ ตอนนี้อยากกู้เงินซื้อบ้านแบบกู้ร่วมอะคะ เงินเดือนเรา 15000 บาท ส่วนเงินเดือนแฟน 12000 บาท มีภาระผ่อนของในบัตรต่อเดือน ประมาณ 6000 บาท จะกู้ซื้อบ้านราคา 1,990,000 บาท จะผ่านไหมคะ

 • บุส says:

  สวัสดีค่ะ ต้องการทราบว่า ในกรณีที่สามีเป็นชาวต่างชาติ ทำงานในบริษัทต่างประเทศ เงินเดือนรวมเบี้ยเลี้ยงอยู่ที่ประมาณ 130000 – 150000 บาทต่อเดือน ส่วนตัวเองมีลูกแล้วแฟนเลยลาออกจากงานประจำมาทำงานเป็นฟรีแลนซ์ ล่าม แปล และสอนภาษา รายได้จากการทำงานในกรณีที่ทำให้บริษัทก็จะมีเอกสารหัก ณ ที่จ่าย เงินที่ได้ก็เป็นการโอนเข้าบ้าง เป็นเงินสดบ้าง แต่ก็มีฝากเข้าออกอยู่ประจำค่ะ นอกจากนี้แล้วตัวเองก็เปิดร้านอาหาร แต่ก็ไม่มีสัญญาเช่าที่ ร้านไม่ได้เสียภาษี ไม่ได้จดทะเบียน แต่ลักษณะตัวร้านเป็นร้านแบบถาวรนะคะ ขนาด 8*8 เมตร สร้างอย่างดี ทำธุรกิจนี้มาได้ประมาณ 3 ปีแล้วค่ะ แต่แย่ที่เราจ่ายค่าที่เป็นเงินสด ถ้ามองที่เงินเก็บตอนนี้มีเงินเก็บ ณ ปัจจุุบันประมาณ 800,000 กำลังแพลนจะซื้อบ้านราคาประมาณ 4.3 ล้าน ค่ะ กำลังเครียดมากค่ะ เพราะมีแต่คนบอกว่าขาดหลักฐาน อ้อ…เรื่องนี้นอกเหนือจากรถที่ผ่อนอยู่เดือนละ 10000 บาท ก็ไม่มีอะไรแล้วค่ะ สรุปแล้วในเจ็ดเดือนที่ผ่านมารายได้ที่เข้ามาเป็นอย่างงี้อ่ะค่ะ 29490, 19150, 121665, 447750, 255200, 608731 ….ความเป็นไปได้ที่จะกู้ได้มีประมาณเท่าไหร่คะ รบกวนหน่อยค่ะ เครียดจริงๆ

 • สีวิกา says:

  ขอรบกวนสอบถามหน่อย
  อยากจะซื้อบ้าน กู้เงิน 4 ล้าน 5 แสน
  มีเงินเดือน 84000 บาท โบนัส 5 เดือนต่อปี
  มีภาระ ผ่อนคอนโด 10000 บาทต่อเดือน ผ่อนบ้าน 5000 บาทต่อเดือน
  มีหนี้ยอดบัตรเครดิต 50000 บาท 1 ใบ , จ่ายสินเชื่อส่วนบุุคคล 8500 บาทต่อเดือน และ อีก 7400 บาท
  ต่อเดือน ระยะเวลาอีก 2 ปีจึงหมด
  เพิ่งจ่ายงวดรถรวด ไป เมื่อเดือนที่ผ่านมา และจ่ายหนี้ ปิดบัตรเครดิต ทั้งหมด เมื่อเดือนที่ผ่านมา
  เหลือเฉพาะตามที่บอกด้านบน
  ปกติไม่เคยจ่ายบัตรช้า เพียงแต่จ่ายบัตรเครดิตขั้นต่ำ ไม่แนใจว่าจะกู้เงินผ่านไหมคะ (คนเดียว)

 • por says:

  สวัสดีค่ะ อยากสอบถามเรื่องซื้อบ้าน ราคาประมาณ 800,000.- บาท มีราคารวมสองคนประมาณ26,000.- บาท รายจ่ายประมาณ 15,000.- หนี้สินประมาณ 2,000.- บาท ทำงานมีสลิปรับเงินผ่านธนาคาร มีเงินเก็บ ประมาณ 50,000.- บาท
  1.จะสามารถกู้ผ่านไหมคะ
  2.บ้านที่ต้องการซื้อต้องวางมัดจำ 10 % หาก 60 วันทำเรื่องไม่เสร็จ/ไม่ผ่าน บริษัทจะริบเงิน 10 % ไปเลย
  3.ตอนนี้อายุ 26 สมควรจะซื้อบ้านตอนนี้หรือไม่คะ

 • สิริกานดา says:

  สวัสดีคะ รกวนถามเรื่องกู้เงินซื้อบ้าน ราคา3.7 ล้านเงินเดือน55000บาทต่อเดือน ค่าใช้จ่าย15000ตอเดือนผ่านไหมคะ

 • Pim says:

  สวัสดีค่ะ
  รบกวนสอบถามค่ะ ดิฉันอายุ 29 ปี รับราชการพยาบาล เงินเดือน 20,000 รวม (รวมค่าวิชาชีพ) และมีเงินทำงานพิเศษ (parttime) ที่เข้าต่อเนื่องเป็นเงิน 30,000 บาทต่อดือน (statment) เข้าต่อเนื่องชัดเจนทุกเดือนเป็นเวลา 7 ปี ต้องการกู้เงินจากธนาคารเพื่อซื้อบ้าน 2.5 ล้านบาทจะผ่านไหม มีเงินเก็บประมาณ 100,000 บาท แต่มีหนี้สหกรณ์หักเงินเดือน ประมาณ 3000 บาท อีก 2 ปีหมด และบัตรเงินสดผ่อนสินค้าประมาณ 3000 ต่อเดือน อีก 7 เดือนหมด ไม่เคยขาดส่งค่ะ ครบกำหนดตลอด นอกนั้นไม่มีหนี้สินใดๆๆ ผ่อนรถหมดเรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าพอกู้จะผ่านไหมค่ะ
  ขอบคุณมากค่ะ

 • ชยุทธ says:

  เงินเดือน 31,550 บาท รายจ่ายต่อเดือน 10,000 บาท จะกู้ธนาคารซื้อบ้านได้เท่าไหร่ครับ และหักต่อเดือนประมาณเท่าไหร่ครับ จะผ่านไหม ครับ อธิบายเพิ่มเติมเลยนะครับ ไม่มีประสบการณ์ขอคำแนะนำด้วยครับ

 • tonmai says:

  สวัสดีครับ
  รบกวนสอบถามครับ
  ผมทำงานมาสามปีกว่าแล้ว เงินเดือน รวมเฉลี่ย21000
  มีหนี้บัตรทั้งผ่อนของ ทั้งกดเงินสดรวมๆ70000 ชำระต่อเดือน 8000
  ไม่เคยค้างส่ง ไม่แน่ใจว่าติดเครดิดบุโรหรือเปล่านะครับ ผมมีค้างค้ารายเดือนดีแทคยุประมาน5000
  อยากกู้บ้านราคา1700000 แต่คิดว่าจะโปะก่อนยื่นกู้
  ผมพอจะมีสิทธิ์ที่จะได้ไหมคับ
  ขอบคุณครับ

 • วรนันท์ says:

  สอบถามค่ะ พอดีแฟนยื่นกู้บ้านราคา 2.45 ลบ.กับธนาคาร สีส้ม และมีสวัสดีการจากบริษัท เงินเดือน 48K ผ่อนรถ 1 คันเหลือแค่ 4 เดือน กับบัตรเครดิต 1ใบ รูดไม่บ่อยค่ะ และไม่มีเงินเก็บเลย ไม่ทราบว่าพอจะผ่านมั้ยคะ

 • Bim says:

  สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามค่ะ ตอนนี้อายุ 26 ปี เป็นพนักงานประจำ ของบริษัทเอกชน เงินเดือน 20,000 บาท ยังไม่รวมโอที มีเงินเก็บ 170,000 บาท ขายเค้กเป็นอาชีพเสริม(เสาร์- อาทิตย์) รายได้จากการขายเค้ก เดือนละ 3,000 บาท หรืออาจมากกว่านั้นค่ะ ไม่มีภาระอื่น ไม่มีบัตรเครดิต อยากซื้อคอนโดแถว ซิตี้โฮม แถวๆศรีนครินทร์ นะค่ะ ราคาประมาณ 1.1 ล้าน ต้นๆ ถ้ากู้คนเดียวจะผ่านมั้ยค่ะ
  รบกวนช่วยตอบหน่อยนะค่ะ
  ขอบคุณมากค่ะ

 • gamey says:

  สวัสดีครับ รบกวนสอบถามครับ ตอนนี้ผมอายุ 29 ปี ทำงานบริษัทเอกชน เงินเดือน 72000 บาท(มีสลิป และรับเงินผ่านธนาคาร) ภาระหนี้บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด 6 ใบ ติดแบล็คลิสต์เครดิตบูโร(มีประนอมหนี้กรณีช่วยเหลือหยุดจ่ายตอนน้ำท่วมปี54 และชำระล่าช้าบ้างไม่เกิน 60 วัน) แต่ตอนนี้ปิดบัญชีเรียบร้อยแล้วทุกบัตรเมื่อสิ้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาครับ ปัจจุบันเหลือภาระผ่อนค่างวดรถยนต์เดือนละ 7900 บาท(เหลืออีก 23 งวด ชำระล่าช้าบ้างไม่เกิน 60 วัน) ผมอยากถามว่าพอจะมีโอกาสกู้ซื้อบ้านผ่านบ้างไหมครับ ต้องรอเวลาประมาณกี่เดือนหลังจากปิดบัญชีครับ วงเงินที่กู้ได้ประมาณเท่าไหร่ครับ
  ขอบคุณมากๆ ครับ

 • วัชรินทร์ says:

  สวัสดีครับรบกวนสอบถามครับ ตอนนี้ผมอายุ 31 ปีสถานภาพโสด เป็นพนักงานบริษัทเอกชน อายุงาน 6 ปี เงินเดือน 25,000 บาท (มีสลีป เงินเดือนผ่านธนาคาร) ไม่รวม OT ค่าคอมมิชชั่น และโบนัส ไม่มีภาระหนี้สิน ต้องการจะซื้อทาวเฮ้าส์ ราคา 1.8 ล้าน ธนาคารจะอนุมัติไหมครับ และเงินที่จะสามารถกู้ได้จะประมาณเท่าไรครับ ขอบคุณครับ

 • ray says:

  สวัสดีคะ รบกวนสอบถามตอนนี้อายุ23ปีเป็นแม่ค้าขายแกงยุที่ตลาด(เป็นลูกจ้างแม่)รายได้ประมาณ 15000-20000 บาทแต่ไม่ค่อยได้เดินบัญชี ไม่มีภาระหนี้อะไร อยากจะกู้เงินซื้อบ้านมือสองราคา 650000
  จะมีโอกาศผ่านไหมคะ

 • Popeye_cm says:

  สวัสดีครับ รบกวนสอบถามตอนนี้อายุ 26 ปีเป็นพนักงานบริษัท เงินเดือนหมื่นต้นๆภรรยาอายุ26ปีพนักงานบริษัทรายได้หมื่นต้นๆ แต่มีทำธุรกิจส่วนตัวรายได้ประมาน200000-300000บาทต่อปี ค่าใช้จ่ายผ่อนรถ 4500บาท/เดือน มีที่ดินในกับบ้านอีก1หลังสามารถใช้ยื่นค่ำประกันกู้หลักทรัพ มาปลูกสร้างบ้าน ราคา 2-2.5ล้าน ได้ไหมครับผม รบกวนด้วยครับ

 • กิต says:

  สวัสดีครับ
  ผมรบกวนสอบถามหน่อยครับ
  ผมกำลังจะกู้เงินซื้อคอนโดราคา 8-9แสนบาท
  ภาระผมตอนนี้คือ ค่างวดรถ เดือนละ 19XXX
  ค่าผ่อนที่ผมกู้มาทำธุรกิจ ยอดกู้1050000 บาทไม่รวมดอกเบี้ย ผ่อนเดือนละ 15600บาท
  ผมกดเงินสด(บัตรกดเงินสด 100000บาท )
  บัตรเครดิตประปราย
  ไม่เคยขาดการผ่อน
  ไม่เคยติดเครดิตบุโร
  ผมทำร้านอาหารครับ เงินเข้าขั้นต่ำวันละ 30000 กำไรจะเข้าบ้างออกบ้าง
  ซื้อของมีใบเสร็จตลอดครับ
  อยากทราบว่าผมพอจะมีโอกาสไหมครับ
  คอนโดที่ผมอยากได้ ผ่อน30ปี เดือนละประมาณ ไม่เกิน 5000บาทครับ
  ขอบคุณมากครับ

 • วรางคณา คำแก้ว says:

  สวัสดิ์ ดีค่ะ อายุ 41 เงินเดือน 50,000 มีค่ารายได้อื่นอีก 40,000 รวมรับต่อเดือน 90,000เป็นผู้จัดการบัญชีการเงิน ไม่มีหนี้สิน มีรถยนต์ All new Ford Focus รุ่นTop 1คัน ซื้อเงินสด มีเงินฝากในบัญชี 4-5แสนบาท ต้องการซื้อบ้านได้ในราคาเท่าไหร่ค่ะ

 • NUNTAWAN says:

  สวัสดีค่ะ อายุ 26 มีเงินเก็บ 170,000.00 เงินเดือน 20,000.00 มีสลิปเงินเดือน แน่นนอนค่ะ ขายเค้ก เป็นรายได้เสริม ตกเดือนละ 3,000.00 หรือ อาจมากกว่านั้นค่ะ ไม่มีบัตรเครดิต ไม่มีหนี้สินใดๆ ค่ะ จะสามารถกู้ซื้อบ้านได้ในวงเงินเท่าไหร่ค่ะ

 • Sunatta says:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 38 ทำงานมาแล้ว 10 ปี เงินเดือนอยู่ที่ 16000 จะซื้อทาวเฮ้าส์มือสองราคา 1.2 ล้าน ไม่มีหนี้สินใดๆ คิดว่าจะผ่อนคนเดียวค่ะ แต่ว่าไม่ค่อยได้นำเงินฝากเข้าเป็นประจำ จะสามารถยื่นกู้ได้ไหมคะ แล้วเปอร์เซนอนุมัติผ่านมีมากหรือน้อยคะ ขอบคุณค่ะ

 • nicha says:

  รบกวนสอบถามค่ะ เกี่ยวกับเงินประกันชีวิต ที่ผ่อนผ่านบัครเครดิต 0% 3 เดือน เค้านำมาคำนวณสินเชื่อหรือเปล่าค่ะ ถ้านำมาคิด ควรทำการจ่ายสดครั้งเดียวโดยไม่ให้ผ่านบัตรเครดิตดีไหม

  ขอบคุณค่ะ

  • ส่วนตัวผมคิดว่าธนาคารเค้าคิดนะครับ เพราะว่าเค้าดูยอดหนี้บัตรเครดิตรวมที่เราค้างชำระ ไม่ได้ดูเป็นรายการแน่นอนครับ ให้มองเหมือนกับเป็นหนี้ผ่อนสินค้าทั่วไปครับ ทำไมไม่ขอบริษัทประกันแบ่งจ่ายครึ่งปีหรือเป็นรายเดือน … ไปครับ

 • ลิลลี่ says:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 27 ค่ะ เงินเดือน 15000 มีหนี้บัตรเดือนละ 5000 และผ่อนรถจักรยานยนต์เดือนละ 2700 จะกู้ซื้อบ้านในราคา 1.8 ล้าน โดยจะกู้ร่วมกับสามี สามีเงินเดือน 15000 เหมือนกัน แต่ไม่มีภาระหนี้สิน อยากจะทราบว่าจะกู้ผ่านมั้ยคะ

 • โบว์ says:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ30 เงินเดิอน20000 บาทส่งประกันเดือนละ1800บาทมีจ่ายบัตรเครดิตอีกเดือนละพันถึงสองพันบาทอยากทราบว่าพอจะกู้เงินซื้อบ้านผ่านมั้ยคะแล้วจะได้สักเท่าไหร่ อ่อลืมบอกไปว่าไม่มีเงินเก็บค่ะ รบกวนผู้ที่มีประสบการณ์แนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

  • กู้ได้ไม่น่าจะเกิน 1.2 ล้านบาทครับ แต่ควรต้องมีเงินก้อนไว้วางมัดจำ จ่ายค่าโอน จดจำนอง ค่าประกันบ้าน ค่าส่วนกลาง และ… บ้างครับ

 • จีราวรรณ says:

  สวัสดีคะ ดิฉันกำลังคิดว่าจะซื้อบ้าน จะให้แฟนกู้ แล้วดิฉันกู้ร่วม แฟนเป็นเซลเงินเดือน7,500 รวมค่าคอมแล้วน้อยสุด12,000กว่าๆมากสุด25,000กว่าๆต่อเดือน ไม่มีหนี้อะไรทั้งสองคนเลยค่ะ แต่แฟนมีกู้ร่วมซื้อบ้านกับพี่ชาเค้าไว้ก่อนหน้านี้ผ่อนเดือนล่ะ5,100 เลยอยากทราบว่า ดิฉันกับแฟนจะกู้ได้ประมาณเท่าไรคะ

 • สุกัญญา นามประเสริฐ says:

  ทำธุรกิจส่วนตัว (โต๊ะสนุ๊กเกอร์)ไม่มีสลิปเงินเดือน ไม่มีใบประกอบการค้า มีแต่สมุดบัญชี บัญชีเดินตลอด จะกู้ผ่านมั้ย เคยลองถามบางธนาคารเค้าว่าไม่ได้ ถ้ากู้ไม่ได้จะมีวิธีไหนแนะนำบ้าง

 • kanyanut says:

  ตอนนี้แฟนทำเรื่องกู้ซื้อบ้าน แต่ถูกปฏิเสธ แฟนมีเงินเดือน 55000 บ้านราคา 2000000 บาท ภาระในการผ่อนรถไม่มี แต่เคยติด blacklist แต่ก็ทำการเครียร์หนี้หมดแล้ว เป็นเพราะสาเหตูที่เคยติด blacklist หรืือเปล่า และจะมีโอกาสกู้ผ่านหรือเปล่า

  • ความจริงเงินเดือนประมาณนี้น่าจะกู้ได้ถึง 3 ล้าน + นะครับ คงติดปัญหาเรื่อง blacklist แหละครับ ลองหาธนาคารที่รับพิจารณาดูครับ บางที่เค้ามีระยะเวลารับพิจารณา สำหรับคนติด blacklist ครับ
   ขอให้โชคดีครับ

 • saipan says:

  สวัสดีคะ สนใจจะกู้เงินซื้อคอนโดมือ 2 ราคา 2,500,000 โดยกู้ร่วมกับคุณแม่คะ ปัจจุบันรายได้ 20,000 บาท ต่อเดือน แม่เป็นข้าราชการ รายได้ประมาณ 40,000 กว่า บาท ต่อเดือน แต่จะเกษียรณอีก 2 ปี
  สอบถามทางธ.กรุงเทพ ผ่อนได้เพียง 7 ปี 38000/เดือน ซึ่งคงไม่ไหว ทำไงดีคะ ติดต่อธ.ไหนอีกดี

 • ชาย says:

  อยากทราบว่า ผมทำงานอาชีพอิสระ เงินเข้าบัญชี 29300 บาท ทุกเดือน ผ่อนรถ 7000 ห้องชุด 2500
  อยากกู้ซื้อบ้าน 1000000 บาท ธนาคารจะอนุมัติมัยครับ ผมมีบัตรเครดิต อิออน ไม่ค่อยใช้

 • กนกววณ says:

  สวัวดีค่ะ จะซื้อบ้านในราคา 1,000,000 บาทค่ะ เงินเดือน 28,000-30,000 บาททำงานมา 10 ปี เงินเินในบัญชีทุกเดือน ภาระผ่อนรถ 6000 บาทค่ะ หนี้บัตร 3600 ต่อเดือน ไม่ทราบว่าจะกู้เดียวได้ไหมค่ะ คู่สมรสติดแบล์คลิสค่ะ ถ้าต้องกู้ร่วมให้แม่สามมีกู้ร่วมได้ไหมค่ะ อยู่ต่างจังหวัดเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เงินเดือน 5000 กว่า แต่มีรายได้จากการกรีดยางและทำนาค่ะ

 • yimmy says:

  รบกวนสอบถามหน่อยคะ พอดีอยากกู้ซื้อบ้านราคา 1.9 ดิฉันอายุ 30 ปีเงินเดือน 18,000 ทำงานมาแล้ว 6 เดือน ไม่มีภาระหนี้สินและบัตรเครดิตคะ จะกู้ร่วมกับสามี สามีอายุ 34 ปีเงินเดือน 21,000 มีผ่อนรถ
  8,424 และผ่อนห้องเอื้ออาทร 2,500 คะ พอจะกู้ผ่านมั้ยคะ
  รบกวนด้วยคะ ขอบคุณมากๆคะ

 • วิคกี้ says:

  สวัสดีค่ะ ขออนุญาตปรึกษา เรื่องกู้เงินสร้างบ้านราคา 2.5 ล้านบาท มีเงินเดือนสุทธิ 39,000 บาท
  หัก ค่าใช้จ่ายส่วนตัว (รถ ค่าเช่าห้องพัก น้ำมัน อื่นๆ) ประมาณ 18,000.00 บาท สามารถกู้ได้เท่าไหร่
  ที่ดินที่ใช้ปลูกบ้านติดถนนประมาณ 1.5 ไร่

  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 • nook says:

  สวัสดีค่ะ อยากสอบถามว่า ฉันอยากซื้อบ้านต่อคนอื่นค่ะในราคา 3,600,000
  ฉันทำงานอยู่บริษัทเอกชน อายุ 20 ปี เป็นพนักงานบริษัทนี้มา 2 ปี 4 เดือนแล้ว ตำแหนง ผู้จัดการสาขาเงินเดือน 17000 บาทมีบัตรเครดิต 2 ใบผ่อนบัตรรวมๆแล้วเดือนล่ะ 1500 บาท
  จะกู้ซื้อบ้านนี้ ถ้ากู้รวมอีก 2 ท่านคือ พี่ชายคนกลางอายุ 23 กับ พี่ชายคนโตอายุ 26 ปี ทำงานเป็นยามทั้ง 2 ท่านเลย อายุงานคนล่ะ 6 เดือน เงินได้วันล่ะ 450 บาทไม่มีวันหยุดนอกจากลาป่วย เดือน1ตกๆอยู่ที่ 13500 บาทต่อเดือนแต่รับเงินเป็นงวดๆคือทุกวันที่ 16 กับ 30 ค่ะไม่มีหนี้สินหรือบัตรเครดิดใดๆ มีสิทธิ์ผ่านไหมค่ะ

  ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

 • pooh says:

  สอบถามเบื้องต้นคะ อยากกู้ซื้ออาคารพานิช อยากทราบว่ามีโอกาสผ่านมั้ย และถ้าอาคารพานิชราคา 3-4 ล้าน ต้องผ่อนเท่าไหร่ อายุ 35 ปี ทำงานมาแล้ว 9 ปี เงินเดือน 69000 มีหนี้บัตรเครดิตประมาณ แสนห้า แต่จ่ายขั้นต่ำ ผ่อนรถเดือนละ 10000

 • aum says:

  ถ้าซื้อบ้านราคา1350000บาท เราอายุ26 แฟนอายุ21จะกู้รวมกับแฟน เราเงินเดือน9800.- แฟนประมาณ10000-12000 ไม่มีหนี้บัตรเครดิต จะกู้กับธนาคารผ่านไหมค่ะ

 • aum says:

  คือดิฉันอยากทรายว่าจะซื้อบ้านค่ะราคา1350000บาท ผ่อนดาวกับโครงการก่อน อยากรู้ว่าพอบ้านเสร็จจะต้องกับธนาคารเงินดาวที่เราผ่อนกับโครงการไปสมมุติว่าดาว350000บาท เขาจะหักออกจะราคาบ้านหรือเปล่าค่ะหรือพอเวลาเรามาผ่อนกะ
  ธนาคารก็เริ่มผ่อนด้วยราคา1350000บาทหรือผ่อนแค่1000000บาทค่ะ

 • Mylove_55 says:

  ดิฉันเงินเดือน 16,640 บาท และมีเบี้ยขยัน 700 บาท ค่าข้าว 300 บาท และโอทีอีกประมาณ 3,000 บาท จะกู้ร่วมซื้อบ้านกับสามีที่จดทะเบียนสมรสแล้ว ซึ่งสามีเงินเดือน 12,000 บาท และมีค่าเทคนิค 1,500 บาท ค่าตำแหน่ง 800 บาท เบี้ยขยัน 1,000 บาท ค่ากะ 200 บาท และโอทีอีกประมาณ 2,000 บาท

  ราคาบ้าน 1,690,000 บาท มีจ่ายเงินดาวน์ไปแล้ว 120,000 บาท จ่ายเงินมัดจำ 9,000 และจ่ายเงินทำสัญญา 20,000 บาท ไปแล้ว จะขอยื่นกู้ร่วม 1,900,000 บาท จะกู้ผ่านมั้ยค่ะ

  ไม่มีหนี้สินหรือหนี้บัตรค่ะ

  • jeab says:

   ขอสอบถามนิดนึงนะค่ะ พอดีกำลังจะยื่นกู้ซื้อบ้านในราคา 1.9ล้าบาทค่ะ ดิฉันมีเงินเดือนประจำอยู่ที่23,500 และจะกู้ร่วมกับสามี(ไม่ได้จดทะเบียน) เงินเดือนของสามารถ 10,805 บาท ค่าเบี้ยขยัน+ค่าน้ำมันรถ(ได้เท่ากันแบบนี้ทุกๆเดือน) มีภาระ ส่งงวดรถ ประมาณ7,900 บาทต่อเดือน ภาระหนี้บัตรเครดิต 7,000 บาท ไม่เคยผิดนัดชำระ โดยรวมแล้วภาระหนี้โดยประมาณ16,000 บาทต่อเดือน มีเงินเก็บติดบัญชี 2แสนกว่าบาท อยาก?ราบว่าจะกู้ผ่านหรือไม่ค่ะ คิดว่าจะเอาเงินเก็บไปปิดบัตรเครดิตค่ะ

 • mongkoldech says:

  ผมอายุ 40 ปี ทำงานบริษัท เงินเดือน 12000 บาท (หักประกันสังคม 5%) เหลือ 11,400 รับเงินเป็นเงินสด มีสลิปเงินเดือน มีใบรับรองเงินเดือน ไม่มีหนี้ ยังโสดไม่มีครอบครัว สามารถกู้ได้หรือเปล่าครับ

 • พิจิก says:

  มีคำถามครับ ตอนนี้ อายุ 35ปี เงินเดือน 32000 ค่าตำแหน่ง 5000 สุทธิ 37000 ยังไม่รวม ค่าโอที ถ้ารวมจะตกประมาณ 45000 รถผ่อนหมดแล้ว บัตร เครดิต มีจ่ายทุกเดือนๆ ล่ะ 3000 บาท แต่ไม่เคยค้างจ่าย ประมาณ รูดบัตรซื้อของ บิลมาก็โปะจ่ายหมดเลยครับ แฟนเป็นแม่บ้านไม่ได้ทำงาน ลูก 2 คน เรียนอยู่ อนุบาล กับ ป.1 ตอนนี้อยากได้บ้าน ราคา ประมาณ 2,500,000-3,000,000 บาท แบบนี้ จะทางธนาคารมีแนวคิดยังไงในการให้กู้ และ มีทางที่จะกู้ผ่านไหมครับ และ ถ้าผ่อน 30ปี จะ ตกผ่อนเดือนล่ะเท่าไหร่ครับ
  ขอบคุณครับ

 • chan says:

  สวัสดีครับ
  ขอรบกวนสอบถามเรื่องยื่นกู้ซื้อบ้านครับ
  เงินเดือน 23000 บาท/เดือน มีภาระผ่อนงวดรถ 12081/เดือน เหลืออีก 3 ปี ภาระอย่างอื่นไม่มี
  แฟนเงินเดือน 24000/เดือน มีภาระผ่อนบ้าน 9100/เดือน(30ปี) (แฟนกู้คนเดียว)
  ตอนนี้ผมไปจองบ้านราคา 2.7 ล้าน หลังผ่อนดาวน์เสร็จจะเหลือ 2.5 ล้าน
  ไม่ทราบว่าจะกู้ผ่านไหมครับ (บ้านน่าจะเสร็จสิ้นปี 58)
  …ตอนแรกกะจะจองไว้ขาย แต่ตอนนี้อยากได้อยู่เองครับ
  ขอบคุณครับ

 • ปวีณา แก้วสาร says:

  เงินเดือน10000+คอม2500+เบี้ยเลี้ยง14500 รวม27000กู้ร่วมกัยน้องสาวเงินเดือน16500ผ่อนรถ8879จะกู้ซื้อบ้านราคา1500000จะผ่านไหมค่ะ

 • พิทยา says:

  ผมเงินเดือน8000-9000ทำงานเป็นพนักงานเซ่เว่นมา1ปีอายุ22ปี มีที่ดินราคาประเมิน1,200,000บาทจะกู้เงินประมาณ300,000บาทมาปลูกบ้านในที่ดินนี้ได้ไม่ครับตอนนี้ยังไม่มีครอบครัวไม่มีหนี้อะไรต้องผ่อนชำระช

 • VAVA says:

  สวัสดีคะ ตอนนี้อายุ28ปี เงิน15,000บาท คชจ.มีผ่อนรถ7,300บาท(ผ่อนได้เกือบ2ปีแล้ว) จะกู้ร่วมน้องสาวอายุ24ปี เงินเดือน9,000บาท(ไม่มีภาระ) และคุณพ่อ อายุ54ปี เงินเดือน14,000(มีผ่อนบัตรเดือนละ3,000บาท) ต้องการทาวน์โฮมราคา2.5ล้านบาท จะสามารถกู้ได้มั้ยคะ

 • Pun says:

  รบกวนสอบถามค่ะ วันนี้ยื่นกู้คอนโดไปราคา 2.1 ลบ
  มีเงินเดือน 20,000 (บริษัทฯนำเงินสดไปเข้าบัญชีให้) และมีรายได้อื่น 15,000 (มีสัญญาจ้างคนละบริษัทกับที่ทำงานประจำ)
  แต่ปัญหาอยู่ที่ ทางบริษัทที่ทำงานประจำยื่นรายได้กับประกันสังคมแค่ 9,000 ค่ะ และเมือ่ปีที่ผ่านมา ทางบริษัทไมไ่ด้ยื่นภาษีให้ และใน 50ทวิ ก้แสดงรายได้แค่ 9000×12 เดือนค่ะ แบบนี้ ทางแบงค์พอจะให้กู้ผ่านไม๊ค่ะ คือกังวลใจมาก ตอนนี่้มี ธอส กรุงไทย UOB ที่ยื่นค่ะ รบกวนแนะนำด้วยนะค่ะ

 • Zyxel says:

  เป็นข้าร่าชการครับ อายุ 32 ปี รายได้ที่ปรากฏในสลิป 25,500 บาท เหลือสุทธิประมาณ 24,900 บาท

  ประสงค์จะขอสินเชื่อ เพื่อซื้อคอนโดราคา 1.5 ล้าน โดยที่ผมไม่มีภาระหนี้สินรายเดิือนเลย

  ตอนนร้ี้มีเงินดาวน์ หนึ่งแสนบาทครับ ไม่ทราบว่าถ้ากู้ กับธนาคาร ธอส ตามโครงการสมาชิก กบข

  จะผ่านไหมครับ ขอบคุณครับ

 • namfron says:

  อยากทราบว่าจะทำเรื่องกู้เพื่อซื้อที่ดินคืนอ่ะค่ะ
  ตอนนี้มี โฉนด 1 ที่ประมาณ 2 งาน
  ตัวเราเองมีเงินเดือน 11000 และเงินวันหยุด อาทิตย์ละ600 เดือนละ 2400 รวมกับเงินเดือน แล้วก็ได้ประมาณ 13400 ค่ะ ทำงานมา 2 ปีกว่าแล้ว แต่มีเงินเก็บย้อนหลัง6เดือน เดือนละ5000 แล้วก็จะ กู้ร่วมกับพี่สาว เงินเดือน 12000 และพี่เขยเงินเดือน 12000 จะกู้ในราคา 800000 บาทคิดว่าจะผ่านไหม ตัวหนูกับพี่สาวไม่มีหนี้บัตรอะไรทั้งสิ้น ไม่เคยติดอะไรเลย แต่ของพี่เขยมีการกู้ของ อิออน แต่ก็กู้มาก็ใช้หมดไปทุกครั้ง คืออยากทราบว่า จะกู้ ผ่านไหมค่ะ ตอนนี้หนู อายุ 20 พี่สาว 28 พี่เขย 28 ค่ะ ตอบด้วยนะค่ะ จะทำเรื่อง ตุลาคมนี้แล้วอ่ะคะ

 • วิรันดา says:

  สวัสดีค่ะ
  พอดีว่ามีที่ดินอยู่ 1ไร่อะค่ะ อยากจะทำเป็นห้องเช่าเงิน ประมาณ12000บาทค่ะไม่มีภาระหนี้สินอะไรไม่มีบัตรเคดิต จะกู้ได้ซักเท่าไหร่ค่ะ
  ปล.ที่ดินยังส่งไม่หมด

 • Thuwanun says:

  รบกวนสอบถามค่ะ
  เป็นพนักงานบริษัทมหาชนค่ะ แต่ทำงานได้ 1 ปี ต้องการอยากจะกู้บ้าน 2 ล้าน
  เงินเดือน 13,000 รายได้อื่นๆ ประมาณ 17,000 เงินเข้าบัญชีประมาณ 30,000 – 35,000 ค่ะ มีสลิป
  ค่าใช้จ่าย ผ่อนรถ 8,000 บัตรเครดิตใช้เดือนละวงเงิน 20,000 ใช้เดือนละประมาณ 10,000 ค่ะ แต่จ่ายหมดทุกเดือนไม่เคยจ่ายขั้นต่ำหรือเสียดอกเบี้ยค่ะ มีบัตรเงินสด วงเงิน 65,000 ใช้สำหรับผ่อนสินค้า 0% ตอนนี้ไม่มีหนี้ค้าง แต่มีหนี้กยศ.อยู่ประมาณ 3 แสนค่ะ แต่จ่ายทุกปีนะค่ะไม่เคยขาด ตอนนี้อยากได้บ้านมาก ไม่ทราบว่าพอจะกู้ผ่านไมคะ ถ้ากู้คนเดียว

  ทางเลือกที่ 2 คือถ้ากู้ร่วมกับสามีเงินเดือน 24,000 ไม่มีสลิป แต่เงินผ่านบัญชีค่ะ
  มีชื่อเป็นเจ้าของรถ ผ่อนเดือนละ 7,000 (แต่จริงๆพ่อจ่ายค่ะ)
  ชำระบัตรเงินสดขั้นต่ำ 5,000 บาทต่อเดือน

  ไม่ทราบว่าตามเงื่อนไขนี้จะกู้บ้านผ่านไมค่ะ และถ้าจะให้ผ่านควรเลือกบ้านราคาเท่าไรค่ะ
  และจะกู้ได้ 100% ไม

  ขอบคุณลวงหน้าค่ะ

 • sarinee says:

  อยากจะกู้ซื้อบ้านแม่ตัวเองค่ะ ราคา 4 ล้าน 5 ส่วนตัวดิฉันและสามีมีรายได้คนล่ะ 5 หมื่นบ้านต่อคนค่ะ ( เป็นบริษัทของครอบครัว ) ทำมาได้เป็นเวลา 7 เดือน. มีบัตรเครดิต 2 ใบแต่ไม่เคยใช้เลย ไม่ทราบว่าจะพอกู้ได้มั้ยค่ะ

 • โอเปค says:

  หวัดดีคับ

  ดิคับชื่อโอเปคคับ รบกวนสอบถามน่อยคับ
  พอดีผมได้ไปกู้ธนาคารประมาณ 3 ล้านค่ะ เพื่อที่จะซื้อที่พร้อมปลูกบ้านคับ แต่ไม่รู้ว่าจะผ่านไหมเพราะลุ้นมาเป็นอาทิตแล้ว ผมมีเงินเดือน 35000คับ ไม่มีหนีสิ้นอะไรเลยค่ะ (จดทะเบียนสมรสแล้วคับ)
  เลยจะกู้เดี่ยว เพราะแฟนมีหนีผ่อนรถคับ แฟนผมมีเงินเดือนละ12500 รบกวนด้วยนะคับ

 • แอน says:

  สวัสดีค่ะ
  มีรายได้เงินเดือน13,000.- เคยติดแบคริสแต่ปิดแล้วค่ะ ทำงานมาสองปีแล้วค่ะ
  มีเก็บสลิปไว้ทุกเดือนตั้งแต่เริ่มงานจนปัจจุบันค่ะ ถ้ากู้ร่วมกับแฟน(จดทะเบียนสมรสแล้วค่ะ)
  มีรายได้ 20,000 แต่ได้เป็นเช็คเงินสดค่ะ มีใบรับรองเงินเดือน ไม่ติดผ่อนอะไรเลย
  จะสามรถกู้ได้วงเงินเท่าไหร่ค่ะ

  • ส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะลองให้แฟนลองกู้คนเดียวก่อนจะดีกว่าไหมครับ น่าจะได้วงเงิน 1-1.2 ล้านบาท หากไม่พอแล้วค่อยกู้ร่วมครับ เพราะคุณแอนอาจจะติดเรื่องหากเป็นผู้กู้หลักเินเดือนขั้นต่ำน่าจะประมาณ 15000 นะครับ + เคยติดบูโร(หากนานหลายปีแล้วก็ไม่มีปัญหาครับ)

 • CHOMPOU says:

  รบกวนสอบถามนะคะ
  ถ้าดิฉันมีรายได้ต่อเดือนประมาณ 17,195 บาท จะกู้บ้านร่วมกับแฟนที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสโดยแฟนมีรายได้ต่อเดือนประมาณ 20,000 บาท ดิฉันไม่มีภาระหนี้ใดๆ แต่แฟนดิฉันมีภาระผ่อนบ้านมาประมาณ 3-4 ปี เดือนละประมาณ 10,000 บาท และบัตรเฟิร์สช้อย ประมาณ 2,000 บาทต่อเดือน ไม่มีติดบูโร จ่ายตรงตลอด ดิฉันอยากทราบว่า หากดิฉันกู้หลักและให้แฟนกู้ร่วมจะสามารถกู้บ้านได้ไหมคะ และหากได้จะได้บ้านราคาประมาณเท่าไรคะ และหากไม่ได้ จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ ขอบคุณมากคะ

  • น่าจะกู้ได้ไม่เกินวงเงินล้านนิดๆครับ น่าจะลองกู้คนเดียวน่าจะดีกว่านะครับ เพราะว่าแฟนต้องมีภาระผ่อนบ้านประมาณครึ่งหนึ่งของเงินเดือนไปแล้ว

 • Annest says:

  ดิฉันเงินเดือน 29,120 บาท หัก ประกันสังคม ภาษี providence fund แล้วเหลือเงินเข้าบัญชี 26,300 บาท มีผ่อนรถเดือนละ 9,145 บาท บัตรเครดิตผ่อนเดือนละประมาณ 3,200 บาท จองบ้านราคา 1.42 ล้านไว้ ไม่ทราบจะกู้ผ่านมั๊ยคะ

 • Supaporn Phimyamat says:

  รบกวนด้วยค่ะ ตอนนี้แฟนกำลังยื่นกู้บ้านกับCIMBแต่มีผ่อนสินค้าอยู่เดือนละ7500บาทเงินเดือน12,000ไม่รวมโอทีทำสัญญากู้ร่วมกับนู๋นู๋เงินเดือน11,000ไม่รวมโอทีแต่ไม่มีสินเชื่ออะไรเงินยื่นกู้1,400,000น่าจะผ่านไหมค่ะ แล้วถ้าผ่านน่าจะ100%ไหมค่ะนู๋อายุ21แฟนอายุ29

  • ต้องลองสอบถามธนาคารดูก่อนครับว่าคุณสมบัติที่เราจะกู้ผ่านไหม เพราะบางธนาคารมีกฎว่าผู้ก็ต้องมีเงินเดือน 15000 + ครับ

 • การ says:

  สอบถามค่ะแฟนเงินเดือน28000 ติดบัตร ยูเมะพลัส ส่งครบทุกเดือน เดือนละ2000 ถ้าต้องการซื้อบ้านราคา990000 จะกู้คนเดียวผ่านหรือป่าวค่ะ ตอบด้วยนะค่ะ พอดีไปทำสัญญาซื้อขายเรียบร้อยแล้วค่ะ 5000 บาท วันพฤษหัสนี้จะไปยื่นเรื่องต่อธนาคาร ธอส ที่ชลบุรี
  อีนานป่าวค่ะกว่าทางธนาคารจะตามเรื่องให้

 • ศิริขวัญ says:

  ดิฉัน เงินเดือน 20,000.- บาท ค่าคอมประมาณ 10,000.- บาท มีค่าเสื่อม 4,000.- บาท
  มีส่งรถคันนึง เดือนละ 7,200.- บาท ต่อเดือน ถ้าต้องการกู้เงินซื้อบ้าน หลังละประมาณ 2 ล้าน จะกู้ผ่านมั้ยค่ะ

 • tuktik says:

  อยากสอบถามค่ะ พอดีว่าจะกู้ซื้อบ้านมือ 2 ค่ะ ราคาบ้าน 3000000 บาทเป็นอาคารพาณิช ผู้กู้หลักกอายุ 26 ปี เงินเดือน 18000 บาท แต่หนูพึ่งทำงานที่ใหม่ได้ 2 เดือนค่ะ ก่อนหน้าที่ก็ทำงานนะค่ะ ผู้กู้ร่วมเป็นคนแม่ค่ะ อายุ 55 ปี เปิดร้านขายกาแฟค่ะแต่ไม่ได้จดทะเบียนการค้าค่ะรายได้ประมาณ20000-25000 อยากทราบว่าจะกู้ผ่านหรือป่าวค่ะ

 • Eew says:

  อยากจะสอบถ่มความเป็นไปได้ที่ธนาคารจะอนุมัติเงินกู้ให้ค่ะ
  ปัจจุบันอายุ29ปีค่ะเป็นพนักงานประจำบริษัทแห่งหนึ่ง บริษัทค่อนข้างมั่นคง อายุงาน3ปีรายได้สุทธิหักภาษี,กองทุน,และประกันสังคมแล้วอยู่ที่36000บาท ต้องการกู้เงินซื้อบ้านในราคา2.4ล้าน
  ไม่มีภาระไม่มีผ่อนรถแต่มีค่าใช้จ่ายค่าประกันต่อเดือน3500บาท ไม่ทราบว่ามีความเป็นไปได้ที่ทางธนาคารจะปล่อยกู้ให้ไหมคะ อยากได้บ้านหลังนี้มากๆ มีแฟนค่ะแต่แฟนติดเครดิตบูโร ก็เลยจะลองกู้คนเดียวดูก่อน มีเงินก้อนอยู่เกือบสองแสนเอาไว้สำหรับทำสัญญาและจ่ายเงินดาวน์ รายได้แน่นแนทุกปีมีโบนัสรับประกัน5เดือน แฟนรายได้50000บาทผ่อนรถ9800 ถ้าอย่างนี้จะลองยื่นกู้เดี่ยวหรือกู้ร่วมกับแฟนดีคะ

 • ปลา says:

  รบกวนสอบถาม เงินเดือน 16,000 จะกู้ซื้อบ้านราคา 1,190,000 บาทผ่านไหมค่ะ ไม่มีผ่อนอะไรค้างอยู่ค่ะ มีบัตรเครดิตใช้จ่ายไม่เกินสองพัน ชำระตรงเวลาทุกเดือน มีสิทธิจะกู้ผ่านไหมค่ะ

 • mill says:

  อยากกู้เงินซื้อบ้านค่ะ เงินเดือน 10000 แต่มีค่าคอม2000 รวมแล้ว12000 กู้จะได้ในวงเงินเท่าไหร่ค่ะ ถ้าราคาบ้าน1000000 บ้านใหม่จะกู้ได้ 100%ไหมคะ อายุงานหนู 6 เดือนค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

 • โรจน์ศักดิ์ says:

  รบกวนสอบถามครับผมเงินเดือน 12260 + รายได้จากการขายของแล้วก็วิ่งมอเตอร์ไซต์รับจ้าง 25000 รวมแล้วก็ 37260 มีภาระผ่อนรถ 7200 ค่าบัตรเครดิต 5500 จะกู้ร่วมกับแฟนส่วนแฟนขายของแต่ยังไม่ได้จดใบทะเบียนการค้ามีรายได้ต่อเดือนประมาณ 100000 ต้นๆๆมีภาระประมาณ 20000 อยากจะทราบว่ากู้ซื้อบ้านในราคา 2000000 ได้ไหมครับ

 • kaew says:

  ถ้าซื้อบ้านกับโครงการที่บอกจะกู้ได้เต็ม 100%
  เราจะสามารถกู้ได้เต็ม 100% เหมือนที่โครงการบอกไม๊คะ หรือธนาคารต้องพิจารณา เอกสารของเราก่อน

 • พัช says:

  สวัสดีคะ ขอสอลถามหน่อยค่ะ เงินเดือน 42,800 บาท จ่ายบัตรเครดิตเดือนละ 15,000 บาท ผ่อนรถเดือนละ 10,500 บาท สามารถกู้ซื้อบ้านได้ประมาณเท่าไรหรือคะ

 • Jasmine says:

  ส่วนตัวมีเงินเดือนหนึ่งหมื่นบาทหักค่่าประกันสังคม/ออมทรัพย์ของบริษัทฯ เงินสุทธิที่เข้าธนาคาร 9,200.00 บาท + รายได้เสริมขายของเข้าบัญชีเงินฝากวันละหนึ่งพันบาท จะกู้เงินเพื่อปลูกบ้าน 1.6 ล้าน + กู้เงินซื้อที่ดินของแม่อีกประมาณห้าแสนบาท ไม่มีบัตรเครดิต ไม่กู้เรียน ไม่มีหนี้ใด ๆ ทั้งสิ้น
  กู้ร่วมกับพี่สาว
  แต่พี่สาวมีเงินเดือนประมาณหมื่นกว่าบาทยังไม่รวม OT
  แต่มีผ่อนชำระ กยศ. เดือนละสามพันสี่ร้อยบาท + บัตรอิออนเดือนละสองพันกว่าบาท อยากทราบว่าถ้าทำเรื่องกู้จะผ่านไหมค่ะ รบกวนแนะนำด้วย

 • pka says:

  เงินเดือน 28000 ภาระหนี้สินเชื่อบุคคล เดือนละ 12000 บาท สามารถกู้บ้านได้วงเงินประมาณเท่าไรคะ

 • AUI. says:

  ตอนนี้กำลังจะยื่นซื้อทาวน์เฮ้ามือสองค่ะ 750000 เงินเดือน 14000 ไม่มีภาระผ่อนอะไรค่ะ มีบัตรเครดิต 1 ใบเพิ่งปิดไปประมาน2เดือนแล้ว มีบุตร 1 คนอายุ4ขวบค่ะ จดทะเบียนสมรสแต่คู่สมรสทำงานทั่ไปค่ะไม่มีเงินผ่านบันชี ถ้ากู้คนเดียวจะผ่านไหมค่ะ

 • คนขี้กลัว says:

  เงินเดือน 63,000 อายุ 33 ไม่มีเงินเก็บ มีหนี้ personal loan 240,000 จะกู้บ้านราคา 4 ล้านผ่านมั้ย และควรซื้อหรือเปล่า

 • กุ้ง says:

  เงินเดือน 24500 เป็นพนักงานบริษัทเอกชนผ่อนรถ 9000 ต่อเดือนจะกู้ได้สักเท่าไหร่ค่ะ

 • OO says:

  สอบถามครับ
  – เงินเดือน 60,000 บาท
  – มีผ่อนรถ 12,500 บาท ต่อเดือน
  – ปัจจุบันไม่มีบัตรเครดิตแล้ว
  – แต่ยื่นกูบ้านไม่ได้ อาจจะเพราะเคยติดบูโร สมัยก่อนเพราะตอนนั้นเงินเดือนแค่ 2 หมื่น หมุนไม่ทัน แต่นานมาแล้วน่าจะเกิน 3 ปี เคยไปเชคบูโรก็ไม่ติดอะไรแล้ว แต่เค้าแนะนำให้ไปเช็คกับกรมบังคับคดี ซึ่งเช็คคดีในเว็บไซต์แล้วไม่มีชื่อเรา เพราะตอนนั้นเคลียร์จนปิดบัตรเรียบร้อย
  – ล่าสุด ยื่นกู้บ้านกับกสิกรก็ไม่ผ่าน เลยอยากจะรู้ว่าต้องทำยังไงต่อดีครับ หรือเช็คกับที่ไหนว่าเรายังติดอะไรอยู่หรือเปล่า เพราะกำลังจะอยากกู้ซื้อบ้านอ่ะครับ และถ้ากู้ได้น่าจะได้เท่าไหร่อ่ะครับ

  ขอบคุณครับ

 • แน็ต says:

  สวัสดีค่ะ
  อยากกู้ซื้อบ้าน น่าจะสามถึงห้าล้าน เงินเก็บประมาณสี่แสน มีบริษัทของตัวเอง แต่รายได้หมุนเวียนในบริษัทไม่เยอะ แบบว่ามีงานจ็อบเล็กๆ อื่นด้วย ก็เลยมีรายได้ คิดว่าจะกู้ผ่านมั้ยค่ะ รายได้ต่อเดือนรวมแล้วต่ำสุดประมาณ 60000 บาทค่ะ

 • ลภัส says:

  รบกวนถามค่ะ กำลังจะซื้อคอนโด ราคา 900,000 ผ่อนดาว 90,000 กู้ธนาคาร 810,000 ตอนนี้ทำงาน เป็น พนักงานบริษัทเอกชน มีสลิปคาบอน มีหนังสือรับรอง ทำงานมา 2 ปี กว่าแล้วค่ะ เงินเดือน 16,500 บาท ผ่อนรถ 6,000 บาท เคยมีหนี้บัตรค่ะ จ่ายตรงเวลา และ จ่ายหมดทุกบัตรแล้ว จะกู้ผ่านไหมค่ะ กลัวติดเรื่องผ่อนรถค่ะ เพราะเพิ่งผ่อนได้ 2 ปี ไม่มีครอบครัวค่ะ และไม่มีคนกุ้ร่วมค่ะ

 • อร says:

  สวัสดีค่ะ
  พอดีจะยื่นเรื่องกู้บ้าน บ้านราคา 1.64 ตอนนี้เงินเดือน ร่วมแล้วตกประมาณ 27000-30000ค่ะ
  มีผ่อนรถ 7024 ,ค่าบัตร 1798บาท. แต่สามีทำงาน เงินเดือนประมาณ 28000-30000 แต่ในสลิปเงินเดือนเค้าเขียนว่าพนักงานชั่วคราวค่ะ ไม่ทราบว่าจะกู้ร่วทได้ไหมค่ะ ถ้ากู้คนเดียว จะผ่านไหม แล้วถ้าเอาสามีกู้ร่วมด้วยได้ไหม

 • มีน says:

  สวัสดีค่ะคุณ เบล
  คือต้องการวางแผนอนาคตน่ะค่ะ ตอนนี้เพิ่งเรียนจบ มีเงินเดือนประมาน13000บาท แต่เป็นหนี้ กยศ.อยู่อ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าจะกู้ซื้อคอนโดในราคา 1ล้านบาท ได้ไหมคะ ช่วยบอกประสบการณ์ด้วยเถอะค่ะ เพราะเพิ่งเรียนจบ ยังไม่ค่อยรู้อะไรมากมาย

 • เมย์ says:

  สวัสดีค่ะคุณเบล
  คือตอนนี้เพิ่งเรียนจบได้งานทำเงินเดือนเริ่มแรกอยู่ที่13,000บาท เป็นหนี้กยศ แต่อยากได้คอนโดน ราคา1.1ล้านบาทอยากทราบว่าต้องทำงานไปอีกเท่าไหร่ถึงจะกู้ได้คะ

 • อาร์ต says:

  ซื้อบ้าน 1.5 ล้าน เงินเดือน 25000 เคยจ่ายค่างวดรถช้า แต่ตอนนี้ผ่อนเกือบหมดแล้วเหลืออีกเดือนเดียว จะกู้ผ่านหรือไม่ครับ

 • tom says:

  อยากกู้ซื้อบ้านมือสอง ราคา 3 – 3.5 ล้าน บาท เปิดร้านเครื่องเขียน มา 8 ปี จดทะเบียนพาณิชย์ มีเงินเข้า บัญชี เดือนหละ 2.5 แสน -3.2 แสน ต่อเดือน ไม่เท่ากัน มีหนี้ผ่านธนาคาร 80000 บาท จ่ายต่อเดือน 2300 บาท เงินเก็บ 3 แสน ในแบงค์ มีเงินสดนิดหน่อยติดตัว มีรายได้จากการให้เช่าอีก 14500 บาท มีรถ 1 คัน ผ่อนหมดแล้วไม่มี หนี้อื่น จะผ่านไหม

 • ืืnattha says:

  ดิฉันอายุ 52 ปี เงินเดือน 35000 ทำงาน บ.เอกชน มีหนี้ 1 แสน ผ่อนกับแบงค์เดือนละ 5800 อีก 2 ปีหมด หนี้บัตรเครดิตค้าง 40000 ผ่อนชำระขั้นต่ำในแต่ละเดือน แต่ที่ทำงานมีสวัสดิการร่วมกับ ธอส อยากกู้ร่วมกับลูกอายุ 23ปี เงินเดือน13000 ทำงานแบงค์สีม่วง อยากจะกู้เงินซื้อบ้าน ประมาณ 1.5 ล้าน จะกู้ผ่านไม๊คะ ถ้าไม่ผ่านจะเอาสามีกู้ร่วมอีกคน สามีอายุ 55 ปี ทำงาน บ.เอกชน เงินเดือน 20000 ไม่มีหนี้ พอจะมีหวังไม๊คะ

 • maii says:

  รบกวนถามหน่อนสิคะ เนื่องจากดิฉันเองยื่นกู้บ้านไปแล้ว พอผ่านไปอาทิตย์นึง ธนาคารโทรมาแจ้งราคาบ้านที่อนุมัติ พร้อมกับสอบถามว่าผ่อน 25 ปีไหวมั๊ย ดิฉันก็ตอบไปว่าไหวค่ะ และถามเพิ่มเติมว่าแล้วมีเงินโอนพร้อมหรือยัง ถ้ามีแล้วช่วยเอาเข้าบัญชีแล้วแฟ๊กซ์ยอดล่าสุดให้ทางธนาคารดูหน่อย อยากทราบว่าเหตุการณ์แบบนี้ ดิฉันจะทำเรื่องบ้านผ่านหรือไม่ *** ดิฉันเอาเงินสดเข้า บัญชีไป1 แสนบาทพร้อมFAXให้ทางธนาคารดูแล้ว แต่ยังไม่มีคำตอบ จึงขอสอบถามผู้รู้ด้วยนะคะ

 • โอปอ says:

  มีเรื่องปรึกษาค่ะ
  จะกูเงินซื้อบ้านมือสอง ราคา 850000 โดยที่ฐานเงินเดือน อยู่ที่ 15760 บาท และมีค่าล่วงเวลา เฉลี่ยประมาณ 2000 บาท/เดือน รายได้รวมประมาณ 17000 อยากทราบว่าจะกู้ผ่านไหม ไม่ติดหนี้ได ๆ ทั้งสิ้น ไม่เคยกู้ ไม่เคยผ่อนบัตรเครดิตเลย

 • รัก says:

  ขอปรึกษาครับ -ตอนนี้ผมอายุ 28 ปี ทำงานเป็นลูกจ้างหน่วยงานรัฐ เงินเดือน 12500 บาท บวกค่าครองชีพ 2500 รวมรับทั้งเดือน 15000 บาท ทำงานในตรงนี้มาแล้ว 1.5 ปี และแฟนก็เป็นพนักงานราชการ 28 ปี ทำงานในตรงนี้มาแล้ว 2 ปี เงินเดือน 14000 บาท รวมเงินเดือนสองคน 29000 บาท หักค่าบัตรเคดิตประมาณ 7000 บาท/เดือน เหลือ 22000 บาท/เดือน และมีงวดรถเดือนละ 9000บาท/เดือนแต่ส่วนนี้ได้นำเงินที่ได้จากการขายของออนไลน์มาจ่ายในส่วนของงวดรถ พอจะกู้ซื้อบ้านในราคาประมาณ 2,500,000 บาท หรือต่ำกว่านี้ ได้หรือปล่าครับ ขอคำแนะนำครับ….

 • อนงค์นาฏ says:

  สวัสดีค่ะ เมนะค่ะ เมอายุ 27 ได้เงินเดือน 21000 อายุงาน ปีกว่า มีเงินฝากอยู่ประมาณ 150,000 มีภาระหนี้สินผ่อนรถ 7,800 ต้องการกู้ซื้อบ้าน 1,600,000 หากต้องการยื่นกูคนเดียว น่าจะพอไหวไหมค่ะ

 • Gamyui says:

  ตอนนี้อายุ 25 ปี เงินเดือน 15000 +OT อยู่ที่ประมาณ 25000บาทต่อเดือน อยากจะกู้สร้างบ้านในราคา 1 ล้านบ้าน โดยมีที่ดินอยู่แล้ว ไม่มีภาระอะไร ทำงานมาได้ 1 ปี อยากทราบว่าจะกู้ผ่านมั้ยค่ะ แล้วถ้าผ่อนจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ต่อเดือนแล้วส่งกี่ปีค่ะ

 • TOP says:

  ผมมีเรื่องจะปรึกษาครับ พอดีผมอยากจะกู้ซื้อบ้านแต่ฐานเงินเดือนละ 12,000 บาท ยังไม่รวมค่าล่วงเวลาประมาณ 3,000 บาท และประกอบอาชีพเป็นช่างภาพอิสระรับงานถ่ายภาพในโอกาสต่าง ๆ ประเดือนละ 20,000 บาท ถ้าผมจะซื้อบ้านในราคา ล้าน กว่า ๆ ผมจะยื่นกู้คนเดียวครับ แต่ภรรยาผมซื้อคอนโดไว้ อยากถามว่าผมสามารถนำโฉนดคอนโดของภรรยามาเป็นสินทรัพย์ค้ำประกันการกู้ เผื่อการพิจารณาผลการอนุมัติการกู้ ได้หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

 • smile says:

  เงินเดือน 14000 บาท จะซื้อบ้านราคา 1.8 ได้ไหมครับ
  ถ้าไม่ได้ แล้วจะสามารซื้อบ้านได้ในราคาเท่าไหร่ได้ครับ

  อีกเรื่องถ้ากู้ร่วม ผู้กูร่วมไม่ใช้ยาทหรือเป็นผู้อื่นสามารถกู้ร่วมได้ไหมครับ

 • เอก says:

  สวัสดีครับ//ผมเคยติดบูโร//และได้ปิดเรียบร้อยแล้ว…แต่ติดค่าทนายเรื่องกู้ร่วมซื้อบ้าน ประมาณ 4 หมื่นกว่า//และผมต้องการซื้อที่ดินเปล่าราคาประมาณ 1,200,000 บาท
  เงินเดือน 45,000 อายุ 38 ปีหนี้สินตัวอื่นไม่มีครับ//แบบนี้มีทางที่จะกู้ซื้อได้หรือเปล่าครับ

 • ้ีhua says:

  ผมขอเริ่มเรื่องของผมดังนี้ ผมจะซื้อบ้านใหม่โดยขายบ้านเก่าและคงขาดเงินอีกประมาณ 3 ล้าน โดยตัวผมเองอายุ 59 ปี พนักงานบริษัทเงินเดือนประมาณ 100,000.-บาท จะกู้ร่วมกับลูกชายอายุ 26 พนักงานบริษัทเงินเดือนประมาณ 30,000.-บาท ปัญหาคือผมเคยหุ้นกับเพื่อนทำธุรกิจและผมได้ถอนตัวออกมาแต่เคยกู้ธนาคารวงเงิน 3,000,000.-บาทโดยใช้ชื่อผมเป็นคนกู้เมื่อผมถอนออกมาแล้วก็ยังชำระหนี้ไม่หมดแต่หุ้นส่วนบอกจะชำระต่อด้วยความเป็นเพื่อนจึงไม่ทำอะไร แต่เมื่อเหลือยอดหนี้ประมาณ 600,000.-บาทเขาก็ไม่ค่อยได้ส่งผมก็ไม่ทราบเรื่องพราะเอกสารทั้งหมดจัดส่งไปที่บริษัท ผมมาทราบเรื่องว่าขาดส่งและธนาคารยื่นโนติสก็เมื่อมีหมายศาลมาที่บ้านผม พอทราบผมรีบติดต่อธนาคารและไปชำระหนี้ที่ค้างทั้งหมดก่อนการขึ้นศาลเรื่องนี้เกิดขึ้นประมาณ 1 ปีแล้ว จึงอยากจะขอความรู้หน่อยว่าถ้าผมยื่นกู้ธนาคารจะมีปัญหาอะไรหรือไม่

 • Jutamas says:

  รบกวนสอบถามค่ะ ดิฉันทำงานมีฐานเงินเดือน 17977 บาท โอทีเดือนละ 5000-7000 บาทต่อเดือน รวมแล้วประมาณ 23000-24000 บาทค่ะ ทั้งเงินเดือนและโอทีมีสลิปเงินเดือนและผ่านธนาคารค่ะ มีภาระบัตรกดเงินสดเดือนละ 1600 บาท และบัตรเครดิตเดือนละ 2000 บาทค่ะ ถ้าอยากจะกู้บ้านราคาประมาณ 1.6 ล้านบาท ไม่ทราบว่าจะผ่านหรือไม่ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

 • AU says:

  ขอสอบถามค่ะ เงินเดือน9000บาทเดือน คอมมิชชั่น25000บาท แฟนรับราชการ เงินเดือน20000ต่อเดือน อยากซื้อที่และบ้านราคา 2000000บาท ถ้าซื้อคนเดียวไม่ต้องให้แฟนกู้ร่วมมีโอกาสกู้ผ่านไหมค่ะ
  ไม่มีผ่อนไรเลย เคยมีบัตรเครดิตแต่ปิดบัญชีหมดแล้ว

 • pim says:

  ขอปรึกษาหน่อยค่ะ คือจะซื้อคอนโดมือสองย่านเมืองทองค่ะ
  ราคา ไม่เกิน 1500000 จะกู้ร่วม สามคน
  คนหลักคือแม่แฟน อายุ 43 ปี เงินเดือน 30000
  กู้ร่วมคือพิม อายุ 25 เงินเดือน 15000
  และแฟน อายุ 23 เงินเดือน 9000

  ไม่ทราบว่าอายุของแม่จะผ่านเกนฑ์ ใหม
  และถ้าไม่ผ่าน พิมจะเป็นคนกู้หลักได้ใหม พิมมีหนี้กู้เรียน และหนี้ บัตรเคดิต ต้องจ่ายเดือนละ 2600 แต่กู้เรียนกับกรุงไทย 30000 บาทแต่พึ่งผ่อนไป 1000 บาท (แต่กำลังจะ รีบๆเคลีย) มีเงินเก็บ ธ.50000 บาท
  และอยากทราบว่าถ้าผ่านจะกู้ได้เต็ม 100%ใหม รบกวนตอบหน่อยนะค่ะ ได้โปรด _/\_

  • ปกติเงินเดือนคุณแม่คนเดียวน่าจะกู้ได้ประมาณ 1.7 ล้านบาท อายุของคุณแม่ผ่านเกณฑ์ครับ แต่น่าจะติดที่ระยะเวลาการผ่อนชำระจะต้องเร็วขึ้นครับ
   สำหรับตัวคุณพิมเองหากเป็นผู้กู้หลักและสามารถปิดหนี้บัตรเครดิตที่ต้องจ่ายรายเดือนได้ + กู้ร่วมกับ แฟน ก็น่าจะกู้ได้ประมาณ 1 ล้านนิดๆครับ (หนี้กยศ ไม่ได้รวมในฐานข้อมูลเครดิตบูโรครับ)

 • Poovamate says:

  ผมมีรายได้ต่อเดือนประมาณ 35,000 บาท แต่มีเงินเข้าธนาคารที่บริษัทโอนให้แค่ 8,000 บาท แต่ 8,000 บาท ผมจะกดออกมาจ่ายค่าผ่อนรถทุกเดือนทางบริษัท มีหนังสือรับรองเงินเดือนให้คับว่ายอดต่อเดือนได้เท่าไหร่ ผมมีหนี้บัตรเครดิต 3 ใบ ก็ประมาณ 2,000 บาทต่อเดือน ผมจะกู้ซื้อบ้าน 1,200,000 ได้มั๊ยคับ ถ้าไม่ได้จะกู้ร่วมกับแฟน ได้ป่าวคับ แฟนมีอาชีพแคดดี้ มีรายได้ 13,000 ต่อเดือนคับ

 • muew says:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 21 ปี ทำงานให้กับบริษัทฯ เล็กๆ มาประมาณ 2 ปี เป็นพนักงานฝ่ายการตลาด รายได้ต่อเดือน 35,000 บาท ทางบริษัทฯ ไม่ได้โอนเข้าบัญชีแต่ให้เป็นเงินสด โดยทางดิฉันได้นำเงินเข้าฝากบัญชีของตนเอง เป็นเงินบางส่วน(ไม่ได้เข้าเต็มจำนวน)ประมาณ 20,000 บาทขั้นต่ำ เป็นระยะเวลาเกือบ 1 ปี เหตุผลที่มีบัญชีแค่เกือบปีเพราะ ตอนแรกที่ทำงานไม่ได้ตั้งใจจะทำ Statement พอมาช่วงหลังเริ่มอยากได้สินทรัพย์เป็นของตนเอง ล่าสุดเพิ่งซื้อรถผ่อนเดือนละ 8,600 บาท ตอนนี้อยากทำเรื่องกู้ซื้อคอนโดราคา 2 ล้านบาท ไม่ทราบว่าจะสามารถกู้ได้มั้ยคะ หรือต้องปรึกษากับธนาคารไหนดี รบกวนตอบหน่อยนะคะ พอดีจำเป็นต้องหาที่อยู่ใหม่ด่วนเลยคะ ขอบคุณมากค่ะ ปล.ทางบริษัทสามารถออกหนังสือรับรองการทำงานให้ได้

 • วัลลภา says:

  อยากสอบถามคะ จะกู้ซื้อบ้านมือสองในราคา 2,000,000 บาท รายได้ต่อเดือน 15,000 บาท ค่าคอมมิชชั่นต่อเดือน 10,000-18,000 บาท ค่าเบี้ยนขยัน 1,400 บาท รวมรายได้ต่อเดือนหักประกันสั้งคมและภาษีแล้ว จะอยูที่ประมาณ 25,000-29,000 บาท มีหนี้บัตรเครดิตต่อเดือน 1,400 บาท อายุ 29 ปี จะขอผ่อนชำระ 30 ปี ไม่ทราบว่าจะกู้ผ่านไหมคะ

 • daw says:

  รบกวนสอบถามค่ะ
  ต้องการจะซื้อบ้าน1.5ล้านค่ะ เงินเดือน 18000 บวกค่าคอมค่าน้ำมันรถแล้วตกเดือนละ22000บาทค่ะ
  มีหนี้บัตรเครดิต ผ่อนเดือนละ3000บาท แต่ตั้งใจจะปิดก่อนที่จะกู้ค่ะ ไม่เคยเสียประวัติการผ่อนค่ะ
  มีเงินเก็บประมาณ 50000บาทค่ะ อยากรู้ว่าถ้ากู้จะผ่านหรือเปล่าค่ะ เพราะเงินเก็บที่ได้มาได้จากการเล่นแชร์ค่ะ เพราะฉะนั้นบัญชีธนาคารจะไม่ค่อยมีเงินเก็บต่อเดือนเหลืออยู่เลยค่ะ เพราะต้องเอาไปเล่นแชร์ แต่แชร์ก็จะจบภายในเดือนนี้แล้วค่ะ
  กลัวจะไม่ผ่านเพราะบัญชีไม่มีเงินเก็บอ่ะค่ะ ต้องทำอย่างไรดีค่ะ

 • chubby says:

  ดิฉันอายุ 44 ปี เคยประสบปัญหาทางการเงินจึงได้ขายบ้านไปตั้งแต่ปี 2010 แต่ก่อนขายบ้านเคยมีประวัติการขอประนอมหนี้ รวมทั้งบัตรอื่น ๆ แต่ปิดยอดทุกอย่างไปหมดแล้ว

  ตอนนี้เพิ่งเริ่มทำงานในเมืองไทย แผนกประชาสัมพันธ์ เริ่มงานเมื่อเดือน ก.พ. เงินเดือน 25,000 บาท มีหนี้บัตรเครดิต (ใหม่) ประมาณเดือนละ 3,500 บาท เริ่มฝากเงินแบบประจำเดือนละ 15,000 บาท มาได้ 3 เดือนแล้ว

  ตอนนี้ดิฉันถูกใจคอนโดเล็ก ๆ ต้องการขอกู้ในราคา 1,500,000 บาท คิดว่าเป็นไปได้ไหมคะ?

  1. ยังไม่ผ่านโปร
  2. เคยมีประวัติเสียทางการเงิน ตั้งแต่ปี 2010 แต่ตอนนี้ปี 2014 ข้อมูลเก่าจะถูกล้างออกไปแล้วหรือยังคะ เพราะขอทำบัตรเครดิตใหม่ได้แล้วในปี 2013

  ขอบคุณค่ะ

 • ปรานี says:

  ขอโทษนะคะ รายละเอียดผิดค่ะ

  ตอนนี้มีเงินเดือนรวมโบนัส 150,000 บาท มีภาระต้องผ่อนบ้านเดือนละ 37,000 บาท (บ้านหลังนี้สามารถให้เช่าได้ในราคาเดือนละ 25,000 บาท) นอกนั้นไม่มีภาระอย่างอื่นอีกเลย
  ถ้าจะซื้อบ้านอีกหลังในราคา 7 ล้านบาท ผ่อน 20 ปี จะสามารถกู้ได้มั้ยคะ

  ขอบคุณค่ะ
  ปรานี

 • lula says:

  รบกวนสอบถามคะ

  1. พอดีเพิ่งเปลี่ยนงานค่ะ เเต่ up สมุดบัญชีตลอด (จะมีปัญหาไหมกับการกู้เงิน) ฐานเงินเดือนอยู่ที่ 17,000 บาท ค่าเดินทาง 1,000 บาท อายุ 30 ปีไม่มีหนี้ค่ะ จะซื้อบ้านมือสองราคาอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท
  2. เเล้วถ้ากู้ร่วมกับพ่อ พ่อฐานเงินเดือนอยู่ที่ 13,000 บาท ไม่มีหนี้ค่ะ เเต่แกอายุ 55 ปี

  อยากสอบถามว่าเเบบไหนจะสามารถกู้ผ่าน

  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 • KWANG says:

  สวัสดีค่ะ เงินเดือน22,900 + โอที 2-3พัน มีภาระผ่อนรถ 7,000/เดือน บัตรเครดิคชำระมากกว่าขั้นต่ำทุกงวด สามารถกู้ซื้อบ้าน2.3ล้านได้มั้ยคะ

 • MALINEE says:

  ดิฉันเป็นพนักงานราชการเงินเดือนและรายรับอื่นๆ ประมาณ 35,000 บาท แต่ต้องผ่อนรถประมาณ 9000 บาท มีหนี้บัตรเครดิตประมาณ 7,000 บาทต่อเดือน จะซื้อบ้านราคา 1,900,000 บาท จะผ่านรึเปล่าค่ะ

 • Mastergoi says:

  รบกวนคะ มีโครงการที่วาดฝันมานานว่าอยากจะซื้อบ้านเป็นของตัวเองสักที เงินเดือนประมาณ 27000 ต้องการซื้อบ้านไม่เกิน สองล้าน (มีที่เล็งๆไว้แล้ว) กู้คนเดียวจะผ่านไหมค่ะ เคยทำเรื่องกู้มาแล้วครั้งนึงด้วยแต่ไม่ผ่านเพราะตอนนั้นย้ายงานพอดี

 • เอกลักษณ์ says:

  ช่วยพิจารณาให้หน่อยครับ
  ผมมีอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว(ร้านอินเตอร์เน็ต) มีใบทะเบียนการค้าครับ อายุ 36 ปี ไม่มีภาระหนี้สิน มีเงินเข้าบัญชีเกือบทุกวัน ๆละ 5000-7000 เดินบัญชีมาแล้ว 8 เดือน อยากจะมีบ้านของตัวเองซักหลัง มีรายละเอียดบ้าน ดังนี้ครับ
  1. ราคาบ้าน 2ล้าน จะขอยื่นกู้ 1,600,000 ล้าน(ที่เหลือจ่ายเป็นเงินดาวน์)
  2. ผ่อนตามเพดานของธนาคาร(ไม่รู้ว่าจะให้กี่ปี)
  คำถามที่อยากจะทราบ
  1. จะมีโอกาสกู้ผ่านไหมครับ
  2. ถ้าผ่านธนาคารจะให้ผ่อนประมาณกี่ปี(ขอจำนวนเยอะสุด) ผ่อนเดือนละเท่าไหร่(รวมดอกเบี้ย)
  ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

 • PAATOO says:

  เรียนสอบถามคครับ ผมจะซื้ออาคารพานิชณ์ ราคา 2,800,000 บาท
  เงินเดือนผม 32,000 บาทและภรรยาเงินเดือน 33,000 บาท ภรรยามีภาระรถยนต์ 12,000 บาท
  จะกู้ร่วมผ่านไหมครับ ….. ผมกับภรรยาอายุงาน 7 ปีครับ

  ขอบคุณมากครับ.

 • U S N says:

  รบกวนหน่อยค่ะ เงินเดือน + ค่าคอมมิชชั่นนิดหน่อย เฉลี่ย 14000-15000 ไม่มีหนี้ ไม่มีบัตรเครดิต

  กู้เงินซื้อบ้านมื้อสอง วงเงิน 2 ล้าน มีเปอร์เซ็นต์ผ่านมั้ยคะ กู้คนเดียว แล้วต้องผ่อนประมาณเดือนละเท่าไรคะ ขอบคุณค่ะ

 • simple11 says:

  อ้อ ลืมบอกไปอีกอย่างหนึ่งค่ะ บริษัทเป็นคอนแท็คกับธนาคารกรุงไทยด้วยค่ะ

 • simple11 says:

  รบกวนหน่อยค่ะ อายุงาน4เดือน เงินเดือนอยู่ที่ 16000 หักประกันสังคม 5% ไม่มีหนี้ค่ะ แต่ก็ไม่มีเงินเก็บ
  อยากกู้ซื้อคอนโออ่ะค่ะ ที่ประมาณ 1500000 จะได้ไหมคะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

 • สุดารัตน์ says:

  รบกวนสอบถามค่ะ
  ต้องการยื่นกู้ซื้อบ้านราคา 1,700,000 กู้ร่วมกับแฟนโดยมีข้อมูลรายรับรายจ่ายดังนี้
  ตัวดิฉันเองเงินเดือน 18,000 โอที 7000 บาท สวัสดิการบริษัทได้ประจำทุกเดือน 1000 รวมรายได้ต่อเดือนประมาณ 26000 จ่ายสินเชื่อบุคคลขั้นต่ำ 7500 บาท ต่อเดือน ( สินเชื่อเป็นแบบแบ่งจ่ายรายเดือนทำการตกลงกับธนาคารแล้ว) ไม่เคยมีประวัติจ่ายหนี้ล่าช้า แฟนเงินเดือน 11000 โอที 5000 รวม 16000 ไม่มีภาระหนี้สิน รวมเงินของดิฉันกับแฟนแล้วเท่ากับ 42000 บาท ไม่ทราบว่าจะสามารถกู้เงิน 1.7 ล้าน ได้ไหมค่ะ

 • nuaom says:

  เงินเดือน 12000 มีหนี้บัตรเครดิต 2 ใบ ผ่อนเดือนละ 4000 กู้ได้มั้ยค่ะ

 • สุกานดา says:

  สวัสดีค่ะ คือมีเรื่องจะสอบถามนิดหน่อยค่ะ แต่เป็นเรื่องของการยกเลิกการกู้เงินจากธนาคารที่จะกู้มาซื้อบ้านค่ะ อยากทราบว่า มันพอจะยกเลิกทันไหมคะ
  แฟนกับแม่แฟนทำเรื่องกู้เงินธนาคารมาเป็นจำนวนเงิน 3 ล้านบาทค่ะ โดยจะส่งเดือนละ 22,000 บาท/เดือน เป็นระยะเวลา 30 ปี ตอนนี้ยังไม่ได้ทำการโอนบ้าน หรือเริ่มชำระอะไร เพียงแต่เจ้าหน้าที่ของธนาคารเค้าบอกว่าเรื่องเรียบร้อย สามารถกู้ได้ แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า กู้ 3 ล้าน 30 ปี รวมดอกเบี้ยแล้ว เราต้องจ่ายทั้งสิ้น 8 ล้านบาท คือมันเป็นจำนวนเงินที่ไม่ได้คิดมาก่อน ว่าจะเยอะขนาดนี้ เลยอยากทราบว่า เราสามารถยกเลิกการกู้ได้ไหมคะ ถ้ายกเลิกได้โดยการยอมจ่ายค่าเสียหายในการดำเนินเรื่อง มันจะเสียเท่าไหร่คะ แล้วถ้ายกเลิกไม่ได้ สิ่งที่เราควรทำ มีแค่หาเงินมาโปะเพื่อให้ดอกเบี้ยไม่บานเท่านั้นหรอคะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 • prang says:

  สวัสดีค่ะ จะขอรบกวนสอบถามนิดนึง ตอนนีี้กลุ้มใจมากเลย
  ดิฉันอายุ 50 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว รายได้หักค่าใช้จ่ายแล้วประมาณ 80,000-100,000 บาทต่อเดือน มีเงินเดินบัญชีในธนาคารอย่างต่อเนื่อง ไม่มีหนี้สินธนาคาร ไม่มีหนี้บัตรเครดิต ไม่เคยติดเครดิตบูโร ตอนนี้ดิฉันอยากจะซื้อบ้านราคา 3.9 ไปดูมาถูกใจมากเลย ไม่ทราบว่าถ้าจะยื่นกู้แบงค์จะผ่านไหมคะ

  ขอบคุณค่ะ

 • mumu says:

  ต้องการทุบบ้าน สร้างใหม่หมดทั้งหลัง บนที่ดินเดิม ชื่อคุณพ่อเป็นเจ้าบ้าน เราเองเป็นผู้อาศัย สมรสแล้วแต่ไม่ได้จดทะเบียน แบบบ้านมีแล้ว เหลือค่าปลูกสร้างประเมิณจากสถาปนิก 6 ล้านบาท
  – ฐานเงินเดือนส่วนตัว 80,000 บาท
  – หนี้สินเครดิตการ์ด 36,xxx บาท
  – หนี้สินผ่อนอย่างอื่นไม่มี
  – ไม่มีบุตร
  – ภาระอื่นๆ ไม่มี
  – มีประกันชีวิต 2 กรรมธรรม์ ที่ยังต้องส่งอยู่ ปีละ 70,000บาท

  คำถาม
  – ควรมีเงินสดในธนาคารติดไว้เท่าไหร่ก่อนเริ่มสร้างบ้าน เพราะที่เคยทราบ ธนาคารจะให้เงินก้อนแรก หลังบ้านดำเนินการสร้างไปแล้ว 15%
  – กู้ธนาคารน่าจะได้เท่าไหร่? ผ่อน 30 ปี ต้องส่งเดือนละ?
  – คุณพ่อต้องกู้ร่วม?
  – หากจะให้สามี (ไม่ได้จดทะเบียน) กู้ร่วมด้วย ต้องให้สามี มีชื่อในทะเบียนบ้าน? ต้องไปจดทะเบียนสมรส?

  ขอบคุณมากค่ะ 🙂

 • Weena says:

  จะกู้ซื้อบ้านที่ราคา 2.3 ล้านบาทคะ กู้ร่วม 3 คน ผู้กู้ร่วมหลักรับราชการเงินเดือน 15000 ผ่อนสวัสิการกรุงไทย 6000 บาท พ่อเงินเดือน 19000 บาท และ พี่สาว เงินเดือน 13000 ไม่มีหนี้บัตรจะกู้ได้ถึงล้านสามไหมคะ

 • march says:

  สวัสดีค่ะ ขอปรึกษาหน่อยค่า ดิฉันอายุ27 คือว่าอยากจะซื้อทาวเฮาส์หลังนึงไว้ทำเป็นออฟฟิศ ราคา2.1ล้าน
  ตัวเราเองมีรายได้จากการทำธุรกิจส่วนตัว มีรายรับอยู่ที่เดือนละ70000-120000บาท แต่หักต้นทุนแล้วจะเหลือกำไรประมาณ40% เพิ่งทำมาได้ไม่ถึงปี และยังต้องผ่อนรถอีก1คัน เดือนละ7200 ยังไม่รวมที่ต้องกินต้องใช้ นอกนั้นไม่มีภาระอะไร ไม่มีบัตรเครดิต อยากทราบแนวโน้มว่าจะกู้ได้ไหมคะ เพราะเค้าให้ทำสัญญาวางเงินตั้งแสนนึง กลัวทำสัญญาแล้วกู้ไม่ผ่าน เสียดายเงินอ่าค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ (กังวลเพราะไม่มีเงินเดือนประจำค่ะ กลัวเค้าไม่ให้กู้ แบบนี้เหมาะกับธนาคารอะไรดีคะ)

 • หนิงเล็ก says:

  สวัสดีค่ะ รบกวนนิดหนึ่งนะค่ะ พอดีจะไปยื่นกู้สิ้นเดือนแต่กังวลว่าจะผ่านไม
  หนูมีเงินเดือน 13780ค่าครองชีพ2500 โอทีเฉลี่ย 4000/ด
  แฟนหนูเงินเดือน14360ค่าวิชาชีพ1000โอทีเฉลี่ย5000
  บ้านทีจองราคา2,300,000
  หนูปิดยอดหนี้บัตรทั้งหมดหมด และไม่มีหนี้อย่างอื่นแล้ว ตอนนี้หนูรอยื่นกู้อย่างเดียว หนูจะกู้ผ่านไมค่ะ

  รบกวนหน่อยนะค่ะ

 • ToFFy says:

  สวัสดีครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ พอดีดูๆบ้านไว้เป็นบ้านมือ2 ราคา3.2ล้าน ผมมีเงินดาวน์ 1.5 ล้าน อายุ26 เงินเดือนปัจจุบัน 20000 หักประกันสังคมและประกันของ บ. แล้วเหลือเข้าบัญชี18500 มีรายได้พิเศษจากการรับงานเองอีกเดือนละ 9900 ซึ่งใช้ในการผ่อนรถอยู่ และจะหมดในอีก1ปี (ผ่อนรถ5ปี ส่งตรงทุกงวดครับ) อยากทราบว่า ถ้าจะกู้ซื้อบ้านดังกล่าวนี้ หลังจากผ่อนรถหมด ผมจะพอกู้ได้ไหมครับ(ยอดกู้ 1.7 ล้าน) หรือสามารถกู้ตอนนี้ได้เลยครับ ?

 • แตงกวา says:

  สวัสดีครับ รบกวนขอคำแนะนำนะครับผม

  อายุ 26 ปี ทำงานบริษัทเอกชน มีสลิปคาร์บอนทุกเดือน เงินเดือน 37000 บาท
  จะทำการซื้อบ้านมือ 1 ราคา 1.7 ล้านบาท ได้ทำการยื่นกู้กับแบงค์ ธ..ส แต่ทางแบงค์อนุมัติให้แค่ 1.4 ล้าน
  ผมควรจะทำอย่างไรดีครับ ทางหมู่บ้านได้แนะนำให้เอาแฟนมากู้ร่วมด้วย จะได้ยอดเต็มจำนวน แต่ผมอยากกู้คนเดียวน่ะครับ
  ปล. ผมพึ่งจะปิดบูโรของผมไปเมื่อ 5 เดือนที่แล้วน่ะครับ จึงทำให้ยื่นกู้ ธ..ส ได้แบงค์เดียว
  รบกวนด้วยนะครับผม ขอบคุณครับ

 • สุทธินี says:

  ถ้ายื่นกู้ในราคา 2.00 ลบ.

  มีเงินเก็บส่วนตัวประมาณ 0.40 ลบ.

  โดยยื่นกู้กับแฟน แฟนเงินเดือน 22,000 บาท และมีรับงานพิเศษไม่มีเอกสารแสดงรายได้ส่วนนี้

  มีภาระผ่อนรถ 6000 บาท

  ดิฉันเงินเดือนประจำ 15,500 บาท และมีเงินจาทำงานพิเศษ อีกเดือนละ 9,000 รวม 24,500

  แบบนี้จะกู้พอผ่านมั้ยคะ

 • ผญ ขี้เซา says:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันรบกวนสอบถามค่ะ
  ตัวเองเงินเดือนรวมแล้ว 28000 แต่ตอนนี้ยังไม่ผ่านโปรได้เงินเดือน 26000 ต้องจ่ายค่ารถเดือนละประมาณ 12000 มีหนี้บัตรเครดิต4ใบ จ่ายขั้นต่ำรวมๆๆแล้วเดือนละประมาณ 6000 เงินในบัญชีเหลือเก็บบ้างไม่เหลือบ้าง
  ส่วนแฟนมีรถสิบล้อเป็นของตัวเอง เงินออกแบบไม่แน่นอน รวมๆแล้วเดือนละประมาณ 100000 เงินทุกบาทเข้าบัญชีเราหมด แต่หลักฐานเรื่องรถเป็นชื่อแม่แฟน ซึ่งหลักฐานไม่เกี่ยวข้องกะเราเลย เพราะยังไม่ได้จดทะเบียน แต่เงินอยู่ที่เรา เราอยากกู้คนเดียว โดยไม่มีชื่อแฟนร่วมเลย
  อยากจะกู้บ้านราคา 2 ล้าน จะกู้ได้ไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 • กาญจนา says:

  รบกวนสอบถามค่ะ
  อยากซื้อบ้าน เงินเดือน 21,000 บาท โอที เดือนละ ไม่ต่ำกว่า 5000บาท ค่าประสบการณ์อีก 2500 บาท ทำงานหน่วยงานราชการ ไม่มีหนี้สินอื่น มีบัตรเคดิต 2ใบ ส่งครบตลอด
  ต้องการซื้อบ้านมือสอง ราคา 2.5 ล้านบาท
  จะกู้ธนาคารผ่านมั๊ย อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง

 • สรณ์ชนก says:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันสอบถามค่ะดิฉันค่ะ ดิฉันกับแฟนยื่นเรื่องกู้ซื้อบ้านราคา1,700,000กับธนาคารCIMBเมื่อเดือนมกราคม แล้วประมานสิ้นเดือนทางโครงโทรมาบอกว่าผ่านจนป่านนี้ยังไม่ได้โอนโทรไปก้อบอกว่าเก็บรายละเอียด แต่ไปดูก ไม่เห็นทำอะไร ดิฉันควรทำไงดค่ะ

 • แมว says:

  เงินเดือน 15000 บาท ไม่มีหนี้ใดๆๆทั้งสิ้น ต้องการจะซื้อคอนโด ในราคา 650000 บาท พอจะยื่นกู้กับทางธนาคารผ่านไหมคะ แล้วต้องใช้หลักฐานอะไรบ้างคะ

  • som says:

   สวัสดีค่ะ
   มีเรื่องรบกวนสอบถามเช่นกันค่ะ หนูอายุ 25 ปี อายุงาน 3 ปี ครู รร เอกชน
   แต่ที่ รร ไม่มีสลิปเงินเดือนแบบทางการ (กระดาษคาร์บอน) แต่โรงเรียนออกหนังสือรับรองเงินเดือนให้ได้ค่ะ เงินเดือน 15800 มีค่าสอนพิเศษอีก 4000 แต่ค่าสอนพิเศษรับเป็นเงินซอง เงินเดือนผ่านแบงค์
   อยากกู้ซื้อคอนโดมือสองราคา 600000 จะกู้ผ่านมั้ยคะ ถ้าผ่านหนูควรเตรียมตัวอย่างไรคะ ค่าใช้จ่ายในการโอนและหรือทำธุรกรรมจนเสร็จอยู่ที่เท่าไหร่? รบกวนด้วยนะคะ
   ปล.ยังไม่เคยกู้ ไม่มีบัตรเครดิตค่ะ

 • Tong K says:

  รบกวนสอบถามค่ะ
  ตัวเองมีรายได้ 31,500 ไม่รวมโบนัส 8000 – 40000 ต่อเดือน
  เคยมีประวัติชำระบัตรเครดิตล่าช้า แต่ปิดไปหมดแล้วประมาณ 6 – 8 เดือน ของ Citi Bank และ K Bank
  นอกจากนี้ไม่มีภาระค่าใช้จ่ายใดๆ ที่เป็นชื่อของตัวเอง
  อยากทราบว่าถ้าต้องการซื้อบ้านราคาประเมินประมาณ 1.8 – 2.5 ล้าน มีโอกาสกู้ผ่านหรือไม่คะ
  กำลังวางแผนอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง

 • Pearmaii says:

  อายุ 24 ปี อยากยื่นกู้ซื้อบ้าน ราคาประมาณ 1,600,000
  ฐานเงินเดือน 11,050 + ค่าตำแหน่งที่ได้เท่ากันทุกเดือน 1,000 บาท = รายได้ต่อเดือน 12,050 บาท
  ไม่รวมค่ากะ ค่าเบี้ยขยัน
  มีบัตรกดเงินสด ขั้นต่ำ เดือนละ 700 บาท
  (มีภาระค่าใช้จ่ายแค่นี้)
  กู้คนเดียวจะผ่านไหมค่ะ

 • อ้น says:

  ผมทำงานแบบโลจิสติก อารถไปเข้าร่วมกับบริษัท มิสทีน ขับรถส่งของครับ รายได้ประมาณ 40000 – 50000 บาท ไม่มีหนี้ผ่อนชำระอะไรเลยมีแต่ค่าเลี้ยงลูกประมาณเดือนละ 7000 บาท อยากทราบว่าจะยื่นกู้ซื้อบ้าน ราคา 1 ล้าน 9 แสนบาท จะกู้ผ่านไหมครับ

  • wanwan says:

   อยากกู้ปลูกบ้านซัก800000รายได้ผู้กู้รวมแล้ว20000ผู้กู้ร่วมรวมแล้ว16000มีรายจ่ายดังนี้ผ่อนงวดรถ9700บัตรเครดิตร2000อยากทราบว่าจะกู้ผ่านมั้ยอยากให้ผ่านต้องทำไงดีช่วยแนะนำด้วยค่ะตอบด้วยนะ

 • Tat says:

  คือผมทำงาน 2 ที่ ที่แรกเป็ฯงานประจำ เงินเดือนที่โอนผ่านบัญชี 8,800 บาท(เงินเดือนจริงๆ 9,200บาท แต่โดนหักงานค่าช่วยเหลือครู เดือนละ 400 บาท ) และเงินสด 4,000 บาท รวม และงานที่ 2 คืองานพาสทาม ตกเดือนละ 8,500 บาท เอารายได้ทั้งหมดมาร่วมกันจะอยู่ ที่ 21,300 บาท …และไม่มีหนี้สินใดๆ อยากทราบว่า ผมพอจะกู้ผ่านไหมคัับ แล้วถ้าสมมุติว่าผ่าน ก็จะได้ ประมาเท่าไรหรอคับ ??

 • Mai says:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 24 ปี พอดีไปเจอบ้านทาว์เฮ้าท์หลังนึง ราคา 1,900,000 บาท
  พอดีอยากทราบว่าจะกู้ได้ไหมค่ะ จะร่วมกู้สองคน ดิฉันทำงานรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง ทำงานได้ประมาณ 8เดือน ฐานเงินเดือน 11,700 บาท มีรายได้ค่ากะ + ค่าครองชีพ ประมาณเดือนละ 2,500 บาท รวมเงินเข้าบัญชีต่อเดือนประมาณ 14,000 บาท แฟนทำงานที่เดียวกัน เงินเดือนเท่ากันหมด เรามีหนี้ผ่อนบัตรเครดิต เดือนละ 1,000 บาท แฟน มีหนี้ผ่อน มอไซค์ 2,000 บาท มีบุตร 2 คน ไม่ทราบว่าจะกู้ได้ไหมค่ะ ขอคำแนะนำทีคะ

 • Maprang says:

  อยากทราบค่ะ ดิฉันฐานเงินเดือน 14,000 บาท จะกู้ร่วมสามี ฐานเงินเดือน 9,048 บาท แต่มีค่าอย่างอื่นอีก รวมแล้ว 15,000 บาท จะทำเรื่องกู้ซื้อบ้าน ราคา 1,009,000 บาท ได้ไหมค่ะ ผ่อนดาวน์ไปแล้ว 102,000 บาท ค่ะ มีเงินเก็บ 40,000 บาท มีบัญชีฝากประจำให้ลูก จะกกู้ได้ไหมค่ะ อยากมีบ้านให้ลูกค่ะ

  • Maprang says:

   ลืมบอกไปค่ะ ไม่มีหนี้สินอะไรค่ะ มีแต่ค่ากินค่าใช้จ่ายในครอบครัวค่ะ แต่ก็แบ่งเงินออมไว้ค่ะ

 • kor says:

  สอบถามค่ะ คอนโด 1.89 ดาวน์ไป 90000 ถ้ากู้ได้เต็ม ตอนทำสัญญา ทางแบงก์จะจ่ายให้กับทางโครงการทั้งหมด หรือแบ่งจ่ายเป็น 2 ส่วน ให้โครงการ 1.8 ให้เรา 90000 ที่เราดวาน์ไปมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

 • รบกวนสอบถามเพื่อนๆ ค่ะ
  พอดีต้องการซื้อบ้านราคา 3.5 ล้าน หนูอายุ 32 ทำงานสัญญาจ้าง Programer อายุงาน 5 เดือน เงินเดือนเข้าบัญชี 33,000 บาท ไม่มีภาระอะไร กูร่วมกับแฟนที่แต่งงานไม่ได้จดทะเบียน ให้แฟนเป็นผู้กู้หลัก แฟนอายุ 32 ทำงานประจำ อายุงาน 9 ปี เงินเดือนเข้าบัญชี 40,000 บาท บริษัทแฟนมีสวัสดิการกับ ธฮส. แต่แฟนมีภาระผ่อนรถอีก 4 ปี เดือนละ 13,400 บาท และผ่อนสินค้า 0 % อีก 7 เดือน 1,900 บาท บัตรเครดิตจ่ายเต็มตลอด (ปล.แฟนมีโบนัสปีละขั้นต่ำ 100,000 บาท ) รบกวนขอความคำปรึกษาหน่อยค่ะ จะผ่านใหม

 • วัชระ says:

  ผมขอถามหน่อยซิคับ ถ้าผมอยากได้บ้านซักหลัง จะขอกู้เงินจากธนาคาร เพื่อมาซื้อบ้าน เค้าจะพออนุมัติได้ไหมคับ ด้วยที่ ฐานเงินเดือนผมน้อย เป็นพนักงานบริษัท มีสลิปเงิน รายได้อยู่ที่ 16,120 บาท/เดือน แต่ก้อจะมีรายได้อื่นๆ รวมแล้วตกเดือนละ 22,000 บาท และผ่อนรถเดือนละ 8,700 บาท ส่วนรายจ่ายอย่างอื่นไม่มีคับ มีแค่นี้ ไม่ทราบว่าพอที่จะกู้ได้ไหมคับ ถ้าไม่ได้แล้วพอจะมีวิธีไหนที่จะช่วยให้ผมพอจะกู้ได้บ้างครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับผม

  • วัชระ says:

   ลืมบอกไปอีกอย่างว่าตอนนี้ผมอายุ 31 ปีครับ

 • วีรญา says:

  ขออนุญาติแชร์ประสบการณ์ ค่ะ กู็บ้านผ่านแล้วค่ะ ราคา 1.2 ล้านบาท ดิฉันเงินเดือน16,500 บาท เอง ไม่มีหนี้สินอย่างอื่น กู้กับแบงค์สีม่วงค่ะ ตอนนี้ดีใจมากได้เป็นหนี้สมใจแล้ว ไม่ได้ให้สามีกู้ร่วมเพราะผ่อนรถยนต์แต่แจ้งว่าทำงานและมีรายได้เหมือนกันค่ะ ทำแบบที่คุณ BELL ไปดูบ้านดอท คอม แนะนำ ขอบคุณมากค่ะ

  • ยินดีด้วยครับ ได้สมาชิกคนเป็นหนี้เพิ่มอีก 1 คนแล้วครับ แต่ไม่เป็นไรครับได้บ้านเป็นของตัวเองสุขใจกว่าเยอะ

 • มนัส says:

  รบกวนสอบถามครับ ผมอายุ 32 ปี ต้องการซื้อบ้านใหม่ราคา 3.5 ล้าน ทำงานประจำ อายุงาน 9 ปี เงินเดือนเข้าบัญชี 40,000 บาท บริษัทมีสวัสดิการกับ ธอส. ภาระงวดรถ 13,400 บาท ผ่อนบัตรแบ่งจ่าย 0 % เดือนละ 1,900 บาทเหลือ7งวด กู้ร่วมกับแฟนแต่งงานไม่ได้จดทะเบียน แฟนทำงานสัญญาจ้าง อายุงาน 5 เดือน เงินเดือนเข้าบัญชี 33,000 บาท ไม่มีภาระหนี้ น่าจะผ่านใหมครับ

 • Nangnoi says:

  รบกวนด้วยค่ะ พอดีต้องการซื้อบ้านใหม่ราคา 3.5 ล้าน เป็นพนักงานสัญญาจ้างทำมาแล้ว 5 เดือน เงินเดือน 35,000 บาท เหลือเข้าบัญชี 33,000 บาท ไม่มีภาระ ให้แฟนแต่งงานแล้วไม่ได้จดทะเบียนเป็นผู้กูหลัก แฟนเป็นพนักงานประจำอายุงาน 9 ปี เงินเดือน 40,000 บาท ภาระผ่อนรถ 13,400 บาท ผ่อนบัตร 1,900 บาท บริษัทแฟนมีสวัสดิการกับ ธอส. น่าจะกู้ผ่านใหมค่ะ

 • เทน says:

  กำลังจะกู้ซื้อบ้าน 2,700,000 มีเงินเดือน 38,000 มีผ่อนรถ 8,300 และกู้เงินสหกรณ์บริษัทจ่ายเดือนละ3000 แต่เคยเป็นหนี้บัตรเครดิตไม่จ่ายประมาณ 6 เดือน(4 ใบ) แต่ต่อรองหนี้ ขอปิดยอดไปแล้วเมื่อ 8 ปีก่อน ไม่ทราบว่าจะกู้ผ่านมั้ยครับหรือว่าจะต้องหาคนกู้ร่วม แล้วคนกู้ร่วมจะต้องมีรายได้ประมาณเท่าไหร่

 • นัท says:

  ขอบคุณค่ะ

 • kit says:

  อยากถามว่า ถ้าผมมีเงินเดือนประจำ 13,000 บาท ค่าเช่าบ้าน 12,000 จะกู้บ้านราคาประมาณ 2.5 ล้าน
  มีโอกาสผ่านไหมครับ

 • อาย says:

  กู้ 1,800,000 ค่างวดจะอยู่ที่เท่าไรค่ะ เงินเดือน 25,000คงที่ ไม่มีหนี้รายเดือนอื่นๆ เป็นวิศวกร

 • PLAM says:

  ดิฉันอายุ 30 ปี เงินเดือน 26000 บาท ไม่มีภาระหนี้สิ้นใดๆ ต้องการกู้เงินสร้างบ้านบนที่ดินของตัวเอง ราคาประมาณ 2000000 บาท จะกู้ผ่านไหมคะ ขอบคุณนะคะ

 • ชา says:

  สวัสดีครับ ผมทำงาน อิสระส่งงานเมืองนอกผ่านอินเตอร์เนทมา 3 ปี เงินเข้า ธ.กรุงเทพ ทุกๆ เดือน เดือนละ ประมาณ 60,000 บาทและเพิ่มขึ้นทุกๆ เดือน เดือนละประมาณ 5,000 บาท
  อยากกู้ซื้อบ้าน 2.6 ล้านบาท แต่มีแค่บัญชีย้อนหลัง 6 เดือน และรายละเอียดของรายได้ที่เราได้รับจากทางเมืองนอก ทางธนาคารจะรับพิจารณาและให้ผ่านมั๊ย ครับ

 • Nok says:

  รบกวนสอบถามค่ะ จะซื้อบ้านราคา 2,210,000 ผ่อนดาวน์ 10 % แล้ว เหลือที่ต้องกู้แบงค์ 1,989,000
  เงินเดือน 50,000 มีบัตรเครดิต 2 ใบ 180,000 จ่ายต่อเดือนประมาณ 18,000 – 19,000 บ. จะกู้ผ่านไหมค่ะ

 • นัท says:

  รบกวนสอบถามค่ะ อยากจะซื้อทาวน์เฮ้าส์ มือสอง ราคาประมาณ 1,100,000 บาท คิดว่าจะกู้ร่วมกับแฟน
  1 มีเงินเดือน 2 คน= 15000+25000
  2. มีชื่อซื้อรถ คนละ 1 คัน แต่ส่งเอง 1 คัน ประมาณ 12000 บาทต่อเดือน ส่วนรถอีกคัน(ไม่ได้ส่งเอง) ประมาณ 10000 ต่อเดือน ค่ะ
  3. มีชื่อ ซื้อโครงการเอื้ออาทร ส่งเดือนละ 2300 บาท
  4. ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ประมาณ เดือนละ 5-8 พัน ต่อเดือน
  อยากทราบว่าจะกู้ได้บ้างหรือเปล่าค่ะ เพราะว่าอยากได้บ้านหลังเล็ก ๆ สักหลังนะค่ะ หรือถ้ากู้ร่วมกับคนอื่น เช่นพี่ชาย น้องชาย จะทำได้ไหม ค่ะ รบกวนสอบถามด้วยนะค่ะ

  • ความจริงเงินเดือนสองคนรวมกันหากไม่มีผ่อนรถ ผ่อนบ้านอื่นๆ น่าจะกู้ได้ 2 ล้านกว่าๆครับ ถ้าหากธนาคารนำรถคันที่ไม่ได้ผ่อนเองมาเป็นภาระหนี้ด้วยผมคิดว่าไม่น่าจะผ่านครับ ลองกู้ร่วมกับพี่ชาย น้องชายดูครับ อาจมีลุ้น

 • Nut says:

  สวัสดีครับ ผมมีเงินรายได้ 30,000 บาท ผ่อนรถ 8,000 บาท บัตรเครดิต 2,000 บาท
  จะได้ขอบเขตของราคาที่สามารถซื้อได้กี่บาทครับ

 • วรวุฒิ says:

  ผมทำงานอาชีพอิสระครับ รับเหมางาน มีเงินหมุนในบัญชีในแต่ละเดือน60000 มีค่างวดรถ6000 ผมอยากทราบว่าจะกู้ซื้อคอนโดผ่านมั้ยครับ ถ้ากู้ได้จะได้สักเท่าไหร่ครับ

 • น้ำว้า says:

  รบกวนด้วยค่ะดิฉันทำงานบัญชีเงินเดือน 25,000 ส่วนแฟนทำงานด้านไอทีเงินเดือน 23,000 มีรายรับอย่างอื่นรวมประมาณ 40,000 รวม2 คน 65,000 มีบัตรเครดิต 4 ใบ ค่าใช้จ่ายประมาณ 10,000 ไม่มีการจ่ายล่าช้า ไม่มีการผ่อนรถ อยากจะกู้บ้าน 2.5 ล้าน จะมีโอกาสหรือเปบ่ เปล่าค่ะ

 • น้ำว้า says:

  ดิฉันทำงานบัญชี ส่วนแฟนทำงานด้านไอที เงินเดือนรวมกัน ประมาณ 49000 มีบัตรเครดิต4 ใบแต่ชำระตรงเวลา ไม่มีหนี้รถ จะยื่นกู้ 2.5 ล้าน จะผ่านมั่้ยค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

 • Kluay says:

  พี่คะ คือหนูทำงานฐานเงินเดือนประมาณ 15,960 บาท OTประมาณเดือนละ6000 บาท ตัดค่าใช้จ่ายไปเหลือประมาณ 20000 บาท ซื้อห้องชุดราคา 820,000 บาทต้องการกู้เงินกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ ไม่ทราบว่าจะกู้ผ่านมั้ยคะ

 • MAY says:

  สวัสดีค่ะ คือขอสอบถามหน่อยว่าอายุ 23 เงิินเดือน 15000 รวมค่าIncentive รวมแล้วประมาณ 20000 มีบัตรเครดิต 1 ใบ ผ่อนเดือนละ 1500 บาท ต้องการซื้อบ้านประมาณ 1000000 ไม่ทราบว่าจะกู้ผ่านไหมค่ะ และต้องเริ่มยังไงบ้างค่ะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ

 • ying says:

  สวัสดีค่ะ ขอถามค่ะ สามีค้าขายเป็นร้านค้าแพงลอยไม่มีสัญญาเช่า รายได้ต่อเดือน4-5 หมื่นบาทต่อเดือน (นำเงินเข้าธนาคารทุกวันจันทร์ค่ะ) และมีรายได้จากงานประจำเดือนละ 6000 บาท ไม่ได้ผ่อนสินค้าใด ๆ ไม่มีประวัติค้างชำระใด ๆ เคยผ่อนสินค้าก็ผ่อนตรงเวลาตลอด มีโฉนดที่ดิน 1 ไร่ ราคาโดยประมาณ 4 แสนบาท ส่วนดิฉันเป็นพนักงานราชการเงินเดือน 13,000 บาท ไม่มีภาระใด ๆ แต่เคยติดค้างบัตรผ่อนสินค้าอยู่ประมาณ 3 ปี (ไม่โดนฟ้องนะคะ) ณ ขณะนี้ปิดบัญชีไปได้ 1 ปี แล้วค่ะ จะถามว่าสามีจะกู้เงินปลูกบ้านจากธนาคารออมสิน ประมาณ 1.5 ล้านได้ไม๊ค่ะ โดยมีดิฉันกู้ร่วมค่ะ ขอบคุณมากสำหรับคำตอบค่ะ

 • วสันต์ says:

  สวัสดีครับ
  ผมต้องการใช้เงิน ประมาณ 1,500,000 บาท ส่งได้เดือนละ 8,000บาท ส่งกี่ปีก็ได้ แต่ไม่รู้จะไปกู้ที่ไหน เป็นข้าราชการประจำครับ ซี 8 ช่วยแนะนำด้วยครับ

 • Phats says:

  อยากสอบถามค่ะจะกู้ซื้อบ้านกับรายได้ 2 คนรวมกัน52000 จะยื่นกู้ซื้อบ้านได้ในราคาเท่าไรค่ะแต่ปิดแบ็คลิสปิดแล้วประมาณ 6 เดือน จะสามรถกู้ผ่านไหมค่ะและไม่มีภาระอะไรเลยค่ะ

 • วธิรญา ชุนขุนทด says:

  อยากกู้ซื้อบ้านราคา1.3ล้านบาทดิฉันอายุ31ปี เงินเดือนหักประกันสังคมและเงินกองทุนเหลือ19,000บาทเคยทำเรื่องซื้อรถให้น้องชายและน้องชายปล่อยยึดเพราะส่งไม่ไหวแต่มันเป็นชื่อเรา ไม่มีบัตรเครดิต มีภาระส่งลูกเดือนละ6000สามารถกู้คนเดียวได้100%หรือไม่ และขอถามอีกหนึ่งข้อ ถ้าเราอยากซื้อที่ดินเปล่าเราสามารถกู้ธนาคารได้หรือไม่

 • pichchaporn says:

  สวัสดีค่ะ ขอปรึกษาด้วยนะคะ ดิฉันมีเงินเดือน 16000 ค่ะ เดือนเมษายนจะทำงานครบ 6 ด. เลยว่าจะค่อยทำเรื่องกู้ซื้อบ้านด.พค. บ้านมีราคา 1,100,000 ค่ะ ไม่มีหนี้บัตรเครดิตค่ะ จดทะเบียนกับสามี สามีรายได้อยู่ที่ 21,000 แต่ติดเครดิตบูโรค่ะ กลัวกู้ไม่ผ่านมากเลยค่ะ เพราะไม่มีใครที่จะสามารถกู้ร่วมได้เลย ทั้งสามี พ่อแม่พี่น้อง รบกวนให้คำปรึกษาด้วยนะคะ

 • เกตุ says:

  อายุ 35 ปี จะสามารถกู็ได้ถึง 25 ปี มั้ยคะ เงินเดือน 16500 สามารถยื่นกู้บ้านราคา 1ล้านบาทถ้วน ได้มั้ยค่ะมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นที่ต้องผ่อนชำระ 2000 บาท ค่ะ

 • เดีย says:

  สวัสดีค่ะแฟนดิฉันอายุ30ปีทำอาชีพค้าขายแต่ไม่ได้จดทะเบียนการค้าแต่มีบิลส่งของทุกเดือนมีเงินหมุนเวียนเดือนละ1แสนแต่รับเปนเงินสดและมีภาระผ่อนรถเดือนละ10800บาทบัตรเครดิตขั้นตำ่2000ไม่เคยค้างเลย และมีเงินเก็บประมาน1ล้านว่าจะสามารถกู้ซื้อบ้านราคาประมาน3ล้านกว่าและกู้ได้100%มั้ยค้ะ?ขอบคุณมากค่ะ^^

 • ศศิ says:

  ดิฉันอายุ 33 ค่ะ เงินเดือน(ที่สามารถออกหนังสือรับรองได้) 22,000 และมีรายได้พิเศษอีกประมาณเดือนละ 6,000 ไม่ติดบูโร แต่มีภาระบัตรเคดิต ต่อเืดือนประมาณ 20,000 ถ้าต้องการกู้ซื้อบ้านเดี่ยวราคา 2.5 ล้่าน คาดว่าจะผ่านหรือเปล่าค่ะ หรือจำเป็นจำต้องหาผู้กู้ร่วม ที่คิดเผื่อว่าจะชวนน้องชายมากู้ร่วมค่ะเนื่องจากยังไม่แต่งงาน เครียดมากเลยค่ะ

 • PJ says:

  อยากกู้ซื้อบ้าน ราคาไม่เกิน 3 ล้าน
  มีรายได้ เฉลี่ย 72,000.- เป็นเงินเดือนประจำ 68,500 มีสลิป
  ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แต่ติดบูโร

  จะสามารถกู้ได้มั๊ยครับ

 • อุดม คำสม says:

  ผมยืนกู้ซื้อบ้านมือสอง ราคา 690000 กับธนาคารออมสิน วันนี้ธนาคารเข้ามาประเมินบ้านแล้ว และผมก็จ่ายเงินค่าประเมินให้เจ้าหน้าที่ไปแล้ว 1725 ผมขอถามข้อที่ 1.ว่า แบบนี้ ถือว่าผมมีคุณสมบัติซื้อบ้านในราคา 690000 แล้วใช้หรือไม่ครับ และถามข้อที่ 2. ว่า จะเป็นไปได้หรือไม่ ธนาคารจะ พิจารณาให้กู้ได้หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

  • ข้อ 1 ใช่ครับ มีคุณสมบัติในการขอกู้แล้วครับ
   ข้อ 2 ตอบยากครับ ต้องดูราคาประเมินของบ้านว่าจะออกมาเท่าไรครับ หากต่ำกว่าราคาขาย ธนาคารก็จะยึดราคาประเมินขั้นต่ำในการอนุมัติวงเงินให้เราครับ แต่ถ้าหากราคาประเมินเกินก็จะยึดตามราคาขายขั้นต่ำครับ แต่วงเงินที่จะสามารถกู้ได้จะประมาณ 90-95 % ครับ ที่เหลือจ่ายเองครับ อ่านเพิ่มเติมที่นี่ครับ http://www.paidobaan.com/personal-banking-home-loans/

   • อุดม คำสม says:

    ธนาคารประเมินบ้านได้ 590,000 และสามารถปล่อยผมกู้ได้ 560,000 ครับ และผมได้เปลี่ยนหนังสือสัญญาจะซื้อจะขายใหม่ในวงเงิน 600,000 ช่วยตอบคำถามผม ดังต่อไปนี้ที ขอบคุณครับ
    ข้อ 1 ผมอยากทราบว่าต้องเสีย คชจ.กับ สนง.ที่ดิน เท่าไหร่
    ข้อ 2 ผมอยากทราบว่าต้องเสีย คชจ. ให้กับ ธนาคาร เท่าไหร่ (ไม่นับรวม ค่าประกันภัยบุคคล , อัคคีภัย)

 • ฺBank says:

  สอบถามเรื่องการกู้ร่วม ไปดูบ้านมาราคาประมาณ 4 ล้าน ถ้าผมจะกุ้ร่วมกะแม่ได้หรือไม่ครับ
  คือ แม่อายุ 60 ปี(ปีนี้) แต่มีเงินเก็บอยู่ประมาณ 1.5 ล้านบาท ทำธุรกิจส่วนตัว มีรายรับต่อเดือนประมาณ 40,000 บาท
  ส่วนผมเงินเดือนประมาณ 15000 + โอที ได้ประมาณ 18,000 – 19,000 บาทครับ

 • dew says:

  สวัสดีค่ะ แฟนอายุ34ปีจะซื้อบ้านราคา 2ล้าน5แสน เงินเดือน 55000 ไม่รวมสวัสดิการอื่นๆ ที่บริษัทให้และผ่อนรถเดือนละ 11000บาท มีลูก2คน เคยติดแบลคลิสเพราะรูดบัตรซื้อของให้เพือนแล้วเพื่อนไม่จ่าย ไม่มีใบแจ้งหนี้มาทำให้ไม่ทราบแต่ได้ชำระหมดแล้วผ่านมา2 ปีจะกู้ผ่านไหม๊ค่ะ

 • SmartTy says:

  สวัสดีครับ
  อยากจะขอคำปรึกษาครับผม
  ผมทำงานประจำมีรายได้อยู่ที่ 33000 บาท
  แฟนก็ทำงานประจำรายได้อยู่ที่ 20000 บาท
  ผมมีรายจ่ายมีผ่อนรถ 8500 บาท
  ส่วนแฟนไม่มีค่าใช้จ่านอย่างอื่นเลย

  ต้องการซื้อคอนโดราคา 3.4ล้าน
  โดยจะจ่ายเงินดาวน์ 600,000

  เหลือยอดที่ต้องกู้ประมาณ 2.8 ล้าน มีโอกาสจะผ่านไหมครับ
  ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

 • Nut says:

  กู้บ้านราคาเกือบล้าน แล้วหาคนเช่ามาผ่อนต่อดีไหมครับ

  • ดีครับ หากตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้แหล่งศูนย์กลางชุมชน สถานที่สำคัญ ในรัศมีไม่เกิน 5-10 กิโลเมตรครับ คุณ Nut จะได้หาคนเช่าบ้านเพื่อช่วยคุณ Nut ผ่อนบ้านได้ง่ายๆ อีกทั้งตัวบ้านจะต้องตั้งอยู่บนทำเลที่ดีอ่านเพิ่มเติมที่นี่ครับ http://www.paidobaan.com/choosing-home-location/ ครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นควรพิจารณาราคาค่าเช่าที่จะได้รับ เมื่อเทียบกับเงินค่างวดที่ต้องส่งธนาคาร + เงินค่าส่วนกลางที่ต้องจ่ายล่วงหน้าไปก่อน และค่าใช้จ่ายอื่นๆที่จะตามมา สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.paidobaan.com/home-buying-tips/ ครับ นอกจากค่าใช้จ่ายข้างต้นแล้วควรพิจารณาด้วยว่าบ้านที่เราจะซื้อสร้างเสร็จเลยหรือไม่ครับ หากยังไม่เสร็จนั่นหมายความว่าเราจะต้องแบกภาระผ่อนดาวน์ไปจนกว่าบ้านจะเสร็จ ปล่อยให้คนเช่าก็ไม่ได้ครับ ลองพิจารณาถึงเรื่องเหล่านี้ให้ดีๆครับ

 • สราวุฒิ says:

  สวัสดีครับ คือผม อายุ24-25 ทำงานประมงอะครับ รายได้ ก็30000-50000 ต่อเดือน ไม่แน่ไม่นอนอะครับ คือว่ามี ที่ดินอยู่แล้ว อยากจะกูเงิน สร้างห้องแถวอ่าครับ เงินฝากธนาคารมี 2แสน เองครับ ไม่ทราบว่าธนาคารจะพอไห้กู้ไหมคับ

 • Tanyanan says:

  ดิฉันมีโครงการซื้อทาวน์เฮ้าส์ราคา 1.4 ล้าน ไม่ทราบว่าสามารถกู้ธนาครผ่านหรือเปล่าค่ะ
  รายได้-รายจ่าย ดังนี้ค่ะ

  – ดิฉัน เงินเดือน 23,000 บาท หักค่ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพและภาษี เงินเดือนที่เหลือ
  เท่ากับ 21,000 บาท ซึ่งมีหนี้ผ่อนรถเดือนละ 10,000 บาท
  – คุณแฟน เงินเดือนหักจากกู้เงินสหกรณ์ เงินเดือนที่เหลือเท่ากับ 8,000 บาท

  ซึ่งดิฉันและคุณแฟนไม่มีประวัติใช้บัตรเครดิตและไม่มีหนี้บัตรเครดิตใดๆทั้งสิ้น ไม่ทราบว่าจะสามารถกู้ธนาคารผ่านหรือไม่ รบกวนขอคำปรึกษาด้วย ขอบคุณค่ะ

 • Apichart says:

  สวัสดีครับ ผมกับแฟน (ยงไม่ได้แต่งงาน) เป็นครู อยู่ โรงเรียนเอกชน เงินเดือน 15000 เท่ากัน แต่มีรายได้พิเศษจากโรงเรียน ที่โรงเรียนออกเป็นสลิปให้อีก เดือนละประมาณ 14000-16000 ต่อเดือน เรากำลังหาบ้าน 2 – 3 ล้าน พอไหว มั้ยครับ (ผมมีส่งรถ เดือนละ 7000 เหลืออีก 3 ปี ) ขอบคุณครับ

 • jiya says:

  เิงินเดือน 15800+โอทีแล้วประมาณ 18000-19000 ต่อเดือน
  แฟน 11000+โอทีแล้วประมาณ 12500-13500
  ไม่มีหนี้สิน แต่งงานแต่ไม่ได้จดทะเบียน กู้ร่วมกันได้ไหม
  ซื้อบ้านมือหนึ่งในราคา 1.9-2 ล้านถ้วน จะกู้ได้ไหม

 • อลิซ says:

  สวัสดีค่ะ สอบถามหน่อยค่ะ ดิฉันอายุ31 ปีต้องการกู้บ้าน 3.8ล้าน แต่ว่าทำธุรกิจส่วนตัวไม่ได้จดการค้าแต่เสียภาษีมา3ปีแล้ว โดยเสียในนามบุคคลซึ่งเป็นชื่อตัวเองมีใบ 50 ทวิ รับรองว่าเงินมาจากที่ไหนมีรายได้ประมาณ 100,000บาทต่อปี เช่าสถานที่ประกอบการอยู่ 30,000บาท ผ่อนรถ 16,500ต่อเดือนไม่มีหนี้บัตรแเครดิตอะไร ถ้ายื่นกู้คนเดียวจะผ่านมั้ยค่ะ คือว่าเงินดาวไปแล้ว 180,000 กับตกแต่งไปเกือน 500,000 แต่ไม่มีบัญชีเงินออม มีแต่บัญชีหมุนเวียนที่เหลือไว้ประมาณ 100,000กว่าบาท ลองยื่นไปแบ็งกสิกรตีกลับมา2รอบละ บอกว่า ธุรกิจไม่แน่นอน คือให้เช่าของประกอบฉากโฆษณาน่ะค่ะ

 • Name says:

  อายุ 28 ปี อยากจะซื้อบ้านค่ะ ราคา 2.1 ล้านบาท (กู้เผื่อ) กู้คนเดียว ไม่แน่ใจว่าจะทำเรื่องกู้ธนาคารผ่านหรือเปล่า ช่วยลองดูให้หน่อยนะค่ะ
  เงินเดือนต่อเดือน 30,000 บาท
  จ่ายค่ารถ เดือนละ 7000 บาท
  ไม่มีบัตรเครดิตสักใบค่ะ
  ***ไม่แน่ใจว่าเงินกู้เรียนมันจะเกี่ยวข้องด้วยหรือเปล่าค่ะ ตอนนี้ติดอยู่ ประมาณ 100,000 บาท แต่จ่ายทุกปีนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

 • ไอ้โอ้ says:

  เงินเดือน 12,000 กู้ซื้อบ้าน 8 แสนจะผ่านไหม แต่แฟนเงินเดือน 22,000 อายุ 53 ใครจะกู้หลักใครจะกู้ร่วมดี แล้วจะผ่านไหม

 • วีรญา says:

  กำลังจะกู้ซื้อบ้านหลังเล็กๆ เป็นโครการใหม่ราครา 800,000 บาท
  เงินเดือน 16500 บาท อายุ 35 ปี ค่ะ ไม่ได้ผ่อนรถ แต่มีผ่อนสินค้ากับบัตรเฟริสช้อยส์
  เดือนละ2,000 บาท ไม่เคยค้างชำระ ไม่มีหนี้สินอย่างอื่นค่ะ
  ถามโครงการเขาบอกว่ากู้ได้100 % จะสามารถกู้ผ่านมั้ยค่ะ

  • วีรญา says:

   แล้วถ้ามีคนกู้ร่วมจะได้ถึง 800,000 บาทมั้ยคะ ไม่ได่ยืานกูู้ ล้านบาทนะคะ
   อ่านคำตอบแล้วไม่เข้าใจน่ะคะ จากเม้นท์ข้างบนนะคะ และมีเงินเก็บในบัญชี1 แสนบาทค่ะ

 • nipaporn says:

  มีฐานเงินเดือนประมาณ 11000 ต้องการกู้ซื้อบ้านจะได้วงเงินประมาณเท่าไรค่ะ

 • PONG says:

  ฐานเงินเดือน 48000 รับจริงประมาณ 45000 มีสลิปคารบอน
  เคลียหนี้สิน คือ อิออน เงินกู้ บัตรเครดิต หมดเมื่อ2เดือนที่แล้ว ไม่เคยติดเครดิตบูโร
  และเพิ่งได้รับเงินจากการทำงานนอก เลยนำเงินไปฝากประจำไว้ 200000
  จะกู้ซื้อบ้านใหม่ราคา 3.6 ล้าน เป็นไปได้มั้ยครับ

 • jenny says:

  ผมอยากถามเรื่องกู้ชื่อคอนโดคับ เป็นคอนโดสร้างเสร็จแล้ว ไม่ต้องดาว กู้ชื้อได้เลย คอนโดราคา 19.6 ล้านบาท

  ปัญหาของผมเป็นดังนี้

  คือผมเพิ่งกลับมาจาก นิวยอกได้ 5 เดือนแล้วคับ ตอนที่กลับมาถึงเมืองไทยเดือนแรก มีเงินในบัญชี 3 ล้าน หลังจากนั้น ผมโอนเงินเข้าอีกบัญชีอีกบัญชีซึ่งเป็นชื่อผม แบบออโต้ ทุกเดือนๆ ละ 1 หมื่นบาท ต่อมาผมถอนเงินออกมาจากบัญชีจนเหลือแค่ 5 หมื่น ตลอดเวลา 3 เดือนไม่เคยมีเงินเข้าในบัญชี

  แต่ผมมีเงินเก็บ 4.5 แสน

  ตอนนี้
  1. ผมเอาเงินเข้าบัญชี ทุกวันที่ 17 ของเดือน เดือนละ 70,000 บาท แล้วบอกให้พี่สาวออกจดหมายรับรองว่าเป็น ผู้จัดการบริษัท ทำแบบนี้มา 2 เดือน แล้ว

  แบบนี้ พอจะมีโอกาสกู้ผ่านมั๊ย

  แล้วแบบนี้จะกู้ผ่านมั๊ยคับ คือจิงๆ ผมก้อมีเงินอยู่ 2 ล้านบาท แต่แค่ไม่อยากเอามาใช้

 • Boonpipob says:

  พอดีอยากได้บ้านราคาค 2.2 ล้าน ผมอายุ 32 เงินเกือน 32000 +ค่าเช่าบ้าน 20% อืรวม 40000 โบนัส ประมาณ 5 เดือน ไม่มีภาระผ่อนอะไร ภรรยาเป็นแม่บ้านมีบุตร 1 คน มีโอกาสจะกู้ผ่านไหมคับ

 • dong says:

  พอดีแม่ผมจะยื่นกู้คับ บ้านราคา 4 ล้าน แม่ผมทำธุระกิจส่วนตัวรายได้ต่อเดือนประมาณ 40000 แล้วคิดว่าจะร่วมกู้กับพี่สาวของผมซึ่งมีเงินเดือนประมาณ 17000 จะกู้ผ่านไหมคับ

 • ฐิตาภรณ์ says:

  ดิฉันอายุ 37 ปีเงินเดือน 23000 รวมอื่นๆ เกือบ 30000 มียอดบัตรเครดิตที่ต้องชำระ 13000 ต่อเดือน
  แฟน อายุ 43 รายได้ประมาณ 20000 ต่อเดือน ไม่มีหนี้ ต้องการกู้ซื้อบ้าน 1 ล้านบาท จะผ่านไหมค่ะ
  และควรกู้กับ ธนาคารไหนดีค่ะ ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

 • nattakan says:

  รบกวนสอบถามคะ กู้ร่วมซื้อบ้านคะ ดิฉันเงินเดือน15,000 บาท แฟนเงินเดือน 18,000 บาท (ไม่ได้จดทะเบียนสมรสคะ) มีค่าใช้จ่ายรวม คือ ผ่อนรถเดือนละ 8,500 บาท จะกู้ได้ประมานเท่าไรคะ ขอบคุณคะ

 • toon says:

  สวัสดีคะ รบกวนสอบถาม
  ต้องการกู้ร่วม2คนกับแฟนซื้อบ้านราคา8แสน ดิฉันอายุ24 แฟนอายุ22
  ทำงานที่เดียวกันเงินเท่ากันคะ
  ฐานเงินเดือน10300รวมๆกันประมาณ22000ต่อเดือน
  ดิฉันผ่อนบัตรยูเมะพลัสกะเฟริสช้อยรวมเดือนละ2500แฟนผ่อนบัตรเฟริสช้อยเดือนละ1000ถ้าไม่ปิดบัตรเครดิตจะกู้ซื้อบ้านได้มั๊ยคะ ขอบคุณล่วงน่าคะ

 • นะ says:

  สวัสดีครับ
  พอดีผมดูบ้านโครงการ โดยราคาขายตั้งไว้ 3.1 ล้าน (ราคาใหม่)
  ได้ต่อรองกับทางโครงเหลือ 2.85 (ราคาเก่า) ทำเรื่องกู้กับทาง ธนาคาร UOB ครับ
  ผมมีรายได้จากต่างประเทศ เป็นพนักงาน บริษัท ที่ไต้หวัน
  รายได้ตกเดือนละประมาณ 70,000 บาท (ผมอายุ 38 ปี) ได้ทำเอกสาร
  สลิปเงินเดือน และหนังสือรับรองจาก บริษัทที่ไต้หวัน (แต่ทำงานอยู่เมืองไทย)
  ธนาคารแจ้งว่า สามารถอนุมัติเงินกู้ได้ โดยราคาประเมิณอยู่ที่ 3 ล้าน….
  โดยธนาคารถามว่าจะกู้เต็มเลย หรือไม่
  พอดียังไม่แน่ใจ อยากหาข้อมูล ข้อดีข้อเสีย เพิ่มเติมครับ
  ว่าราคาซื้อขายจริง 2.85 ล้าน แต่ธนาคารให้ 3 ล้าน
  ช่วยให้ข้อแนะนำด้วยครับ

  • ก็ต้องถามตนเองครับว่าอยากเป็นหนี้มากหรือน้อย (ล้อเล่นครับ) หากต้องการนำเงินมาตกแต่งหรือทำอย่างอื่นก็รับมาได้ครับ แต่เงินต้นกับดอกเบี้ยก็เยอะตามเงินที่กู้นะครับ

 • gun says:

  ต้องการซื้อบ้านเดี่ยวราคา 3.5 ล้านค่ะ ดิฉันอายุ 36 แฟนอายุ34 ดิฉันประกอบอาชีพอิสระ มีรายได้ประมาณ ไม่ต่ำกว่า 8 หมื่น แฟนดิฉันประกอบอาชีพประมง มีรายได้ประมาณไม่ต่ำกว่า 1 แสนค่ะ เดินบัญชี ของแต่ละคนไม่ต่ำกว่า 1.5 แสนต่อเดือน ดิฉันพึ่งไปจดทะเบียนการค้ามาค่ะเพราะจะซื้อบ้านหลังนี้หลังที่2 ค่ะ แต่ดิฉันค้าขายมา 7 ปีแล้วค่ะ หลังแรกแฟนกู้คนเดียวค่ะ ผ่อนมาได้ 8 ปีแล้ว แต่เป็นทาวน์เฮ้าส์ค่ะ แฟนดิฉันมีภาระผ่อนบ้านอย่างเดียวค่ะเดือนละ 3200 หนี้บัตรของแฟนดิฉันปิดหมดแล้ว เหลือดิฉันผ่อนบัตรอยู่เดือนละ 8500 ค่ะ วงเงินบัตรดิฉัน 400000 ค่ะ แต่ชำระไปแล้ว 210000ค่ะ เหลืออยู่แสนกว่าบาท จะกู้ผ่านไหมค่ะ ดิฉันกับแฟนมีหนี้สินที่ปลอดภาระคือ บ้านและที่ดินที่ต่างจังหวัดมีโฉนด 2 ฉบับ รถยนต์ 1 คัน เรือของตัวเอ 2 ลำ(มีเล่มทะเบียนเรือค่ะ) มอเตอร์ไซค์ 3 คัน ธนาคารเค้าจะประเมินทรัพย์สินที่เรามีไหมคะ เพราะยื่นที่กรุงศรีเค้าบอกเรามีหนี้สินเยอะ แต่เราได้บอกเค้าว่าทรัพย์สินที่เรามีเยอะกว่าหนี้สินนะ ดิฉันว่าดิฉันจะยื่นธนาคารอื่นค่ะ ตอนนี้รอคำตอบของไทยพาณิชย์ค่ะ ดิฉันไม่ได้ยื่นธนาคารอื่น ดิฉันจ่ายดาว์น บ้านไปแล้ว 300000แสนค่ะ

  • ส่วนใหญ่แล้วธนาคารจะประเมินจากเงินรายได้ที่เราได้รับครับ หากเอกสารเกี่ยวกับเรื่องของที่มาของรายได้ชัดเจน มีทะเบียนการค้า ครบถ้วน จากนั้นธนาคารจะต้องประเมินหนี้ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครติดต่างๆ ค่าบ้าน ค่ารถ ที่แสดงข้อมูลบนเครติดบูโร และประเมินจากราคาบ้านพร้อมที่ดินที่เราจะซื้อครับ ในกรณีนี้เราเอาบ้านพร้อมที่ดินหลังที่จะซื้อเป็นหลักประกันครับ ดังนั้นธนาคารอาจจะไม่พิจารณาทรัพย์ส่วนอื่นๆที่เรามีมาเป็นหลักประกันครับ

 • PRAEPAN says:

  สวัสดีคะ คือ จะสอบถามว่า พ่อกับแม่จะกู้ซื้อบ้านราคาไม่เกิน1200000ได้ไหมคะ
  พ่อทำงานอิสระคะ เงินที่ได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 20000คะ ไม่มีสลิปแต่มีเงินเข้าบัญชีตลอด
  ส่วนแม่ ทำงานมีสลิปเงินเดือนคะ ได้เดินละ 7500 บาท มีเงินเก็บอยู่สองแสน มีรถกระบะหนึ่งคัน ไม่ต้องผ่อน เพราะซื้อสด

  พ่ออายุ51แม่อายุ55 ไม่ทราบว่าจะกูผ่านไหมคะ เพราะว่าอายุเยอะทั้งคู่ คือตัวเองดิฉันเองกำลังจะเรียนจบแล้วคะ แต่อยากสอบถามก่อนว่า พ่อกับแม่กูได้ไหมคะ ตอนนี้มีหนี้คือ จ่ายค่าประกันชีวิตอย่างเดียวคะ

  รบกวนด้วยนะคะ อยากมีบ้านสักหลังจริงๆคะ ^^

  • ธนาคารส่วนใหญ่กำหนดไว้ว่าอายุของผู้กู้รวมกับระยะเวลาที่ผ่อนชำระต้องไม่เกิน 60-65 ปีนี่สิครับ กรณีนี้อายุของผู้กู้ 50 up หากกู้ผ่านจริงๆจะจ้องชำระหนี้ให้หมดภายใน 10 ปี ผมคิดว่ายากนะครับ ค่างวดเกินรายได้

 • amp says:

  สวัสดีค่ะ สอบถามหน่อยค่ะ อยากกู้ซื้อบ้านมือสอง ราคา 1,400,000 บาท ดิฉันอายุ 30ปี เงินเดือน 23,500 เบี้ยเลี้ยง 4,000 (เบี้ยเลี้ยงรับเป็นเงินสด) ผ่อนรถ 8,400 ไม่ทราบว่ามีโอกาสกู้ได้เท่าไหร่คะ

 • พสิษฐ์ says:

  รบกวนสอบถามหน่อยครับ ประกอบธุรกิจส่วนตัว รายได้ประมาณ50,000บาทต่อเดือน เดินบัญชีไม่ค่อยสวย มีภาระผ่อนรถ9,000บาท ไม่เสียเครดิตบูโร ต้องการซื้อบ้านราคา1.4ล้านบาท น่าจะผ่านไหมครับ และต้องเตรียมเงินเท่าไรในการซื้อบ้านหลังนี้ครับ

 • ข้าวเจ้า says:

  อายุ 33 ปี อาชีพข้าราชการ 7 ปี เงินเดือน 14.650 บาท รวมค่าครองชีพ 15,000 บาท ต้องการซื้อบ้านมือสองราคา 1,200,000 บาท จะกู้ผ่านมัยคะ ไม่มีหนี้สินอะไร

  • เงินเดือน 15,000 บาท ผมเกรงว่าจะกู้ได้ไม่ถึงครับ บ้านมือสองราคา 1.2 ล้าน น่าจะเงินเดือนประมาณ 18000-20,000 บาทถึงจะผ่านครับ แต่ก็ยังต้องเตรียมเงินสักก้อนเพื่อจ่ายส่วนต่างด้วยครับ เพราะธนาคารจะไม่ได้อนุมัติ 100% แน่นอนครับ

 • AMIKA says:

  ต้องการกู้ซื้อบ้านมือ1ราคาประมาณ 1.8 ล้าน อายุ 27 ปีค่ะ ทำงานบริษัทเอกชนครบ 2 ปี เงินเดือน 17000 บาท ไม่มีหนี้สินค่ะ เงินเก็บในบัญชี 90,000 บาท กู้ร่วมกับน้าซึ่งเงินเดือน 14000 บาท อายุ 43 ปี ไม่มีหนี้สินเช่นกันค่ะ กู้ได้ประมาณเท่าไหร่ค่ะ และต้องเตรียมเงินสดไว้เผื่อประมาณเท่าไหร่ค่ะ

  • น่าจะกู้ได้พอๆกับราคาบ้านที่จะซื้อครับ แต่ต้องลองตรวจสอบกับธนาคารก่อนนะครับว่า เงินเดือนของน้าที่จะกู้ร่วมนั้นไม่ถึง 15000 บาท จะกู้ได้ไหมครับ เรื่องของค่าใช้จ่ายอื่นๆ รบกวนอ่านที่ http://www.paidobaan.com/home-buying-tips/ ครับ

 • lindasia says:

  สวัสดีคะ ดิฉันอายุ 24 ปีเป็นพนักงานบริษัทมาแล้ว 4 เดือนเงินเดือน ดิฉัน 15000บาท และน้องสาวเป็นพนักงานมาแล้ว 6 เดือน เงินเดือน 18000 บาท ทั้งสองคนไม่มีภาระ ใดๆคะ กำลังตัดสินใจจะจองคอนโดลุมพินี อ่อนนุช ราคา 1900000 บาท แต่เห็นว่าต้องทำงาน ก่อน ให้ครบ1ปี จึงจะกู้แบงค์ ได้ ตอนนี้จึง งง ว่า แล้วถ้าเราตัดสินใจยื่น เงินจอง และทำรายการ ผ่อนดาวกับทางคอนโด ทั้งหมด 8 งวด แล้ว

  ซึ่งระยะ เวลาผ่อนดาวน์ 8เดือน อายุ งานก็ครบปี พอดี จึงอยากทราบว่า จะสามารถกู้แบงค์ผ่านได้ หรือเปล่าคะ และ ถ้าตัด เงินผ่อนดาวไปแล้ว (ประมาณ 110000บาท) เราจะสามารถ กู้ได้มากน้อยแค่ไหนคะ
  โอกาสจะกู้ได้หมดมีหรือเปล่า ( แล้วเรา สามารถขอกู้ เพื่อค่าตกแต่งเพิ่มเติมอีกได้มั้ยคะ) ขอบคุณค่ะ

  • ใช่ครับธนาคารส่วนใหญ่จะกำหนดคุณสมบัติของอายุงานของผู้กู้ไว้ตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 2 ปีเลยทีเดียวครับ เงินเดือนทั้ง 2 คนรวมกันน่าจะกู้ได้ไม่เกิน 2 ล้านบาทครับ

 • อยากมีบ้าน says:

  สอบถามนิดนึงค่ะ อยากกู้ซื้อบ้านค่ะ ยอดเงิน 1700000 ทำงาน เงินเดือน 15000 ธุรกิจส่วนตัว เดือนละประมาณ 9000 เป็นเงินโอนจากต่างประเทศค่ะ แต่มีหนี้บัตร เครดิต 120000 งวดรถ 11233 แฟน เงินเดือน รวม คอมมอชั่น 14700 บาท มีบัตรกดเงินสด 26000 บาท และหนี้กยส ชำระเดือนละ 1100 บาท จะสามารถกู้ผ่านมั้ยค่ะ

  • จากที่ลองคิดโดยรวมรายได้ทั้งหมดหกลบกับค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว ผมคิดว่าไม่น่าจะกู้ได้ถึง 1.7 ล้านครับ
   ข้อแนะนำคือพยายามลดหนี้พวกบัตรเครติดและบัตรกดเงินสดก่อนครับ และรายได้ที่มาจากธุรกิจส่วนตัวโอนจากต่างประเทศควรจะมีเอกสารอธิบายที่มาที่ไปของเงินได้ชัดเจน มีทะเบียนการค้า … ก็จะมีโอกาสกู้ผ่านครับ ส่วนหนี้กยศ. ไม่ได้ show ที่เครดิตบูโรครับ ขึ้นอยู่กับว่าตอนกรอกเอกสารยื่นกู้ธนาคารคุณจะบอกข้อมูลส่วนนี้หรือไม่

 • สโรชา says:

  อยากซื้อบ้านค่ะแต่ฐานเงินเดืือน9000รวมสวัสดิการแล้วได้14500แฟนฐานเงินเดือ8000รวมสวัสดีการแล้วได10000ถ้าจะกู้ร่วมได่ไหมค่ะไม่มีหนี้สินอะไร

 • Mrbear says:

  เรื่องเงินสเตตเม้น ผมก็รอให้ถึง 6 เดือนก่อนครับ ตอนนี้ผมต้องมาเช่าอพาตเม้นอยู่ใกล้ที่ทำงานมันเลยดูมีค่าใช่จ่ายเยอะแต่ถ้าได้บ้านก็คงจะสบายขึ้นครับจะได้อยู่กับพ่อแม่สักที รบกวนพี่ช่วยหน่อยนะครับ

 • Mrbear says:

  ผมก็อยากได้บ้านมือสอง แถว ฝั่งธน เขตบางแค เขตภาษีเจริญ ย่านแถวๆ นี้ ก็ได้ครับ หรือมีที่ไหนก็แนะนำด้วยครับ ความจริงผมทำงานมาหลายที่แล้วครับเข้าแล้วออก พี่ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ เอาแบบเข้าอยู่ได้ บ้าน หรือ เทาเฮา ก็ได้ครับ ราคาไม่สูงมากอะครับ

 • Don says:

  ขอสอบถามหน่อยน่ะครับ ผมอยากกู้เงินสร้างบ้าน 2.5 ลบ.
  เงินเดือนผม 30,000 บาท รวมค่าอื่นๆก็รวมๆแล้ว 35,000-37,000 ต่อเดือนครับ
  ผมจะกู้ร่วมกับน้องซึ่งน้องเงินเดือนประมาณ 14,000 บาท แต่ผมมีหนี้บัตรเครดิตที่ต้องจ่ายเดือนละ 700 บาท และมีหนี้ กยศ. ด้วย ไม่ทราบว่าผมจะกู้ผ่านไหมครับ และจะได้ 2.5 ลบ.ไหม

  • หากกู้คนเดียวผมคิดว่าน่าจะได้ไม่ถึง 2.5 ล้านบาทครับ น่าจะกู้ร่วมกับน้องชายมีโอกาสที่จะได้วงเงินที่ต้องการครับ ส่วนหนี้ กยศ. ข้อมูลส่วนนี้ไม่ได้แสดงที่เครดิตบูโรครับ 🙂

 • คณาพร says:

  สวัสดีค่ะ
  ดิฉันประกอบอาชีพอิสระตัดเย็บเสื้อผ้าส่งให้กับ หจก.แห่งหนึ่ง เป็นเวลา 12 ปี มาแล้ว
  มีรายได้เฉลี่ยเดือนละประมาณ 34,000 บาท โดยรับเงินผ่านบัญชีธนาคารทุกครั้ง
  ไม่ได้จดทะเบียนการค้า มีภาระผ่อนที่ดินกับ ธอส อยู่เดือนละ 2,100 บาท ต้องการจะกู้ซื้อบ้านราคา 1,600,000 บาท ไม่ทราบว่าจะกู้ได้มั้ย แล้วควรเตรียมเอกสารประกอบการยื่นกู้อย่างไรค่ะ

  • ส่วนใหญ่ธนาคารจะต้องการสำเนาทะเบียนการค้า / ทะเบียนพาณิชย์ และรูปถ่ายกิจการ ครับ หากไม่ติดเรื่องเอกสารผมคิดว่านะขอกู้ได้ประมาณ 1.8 – 2 ล้านครับ ส่วนเรื่องเอกสารประกอบการกู้ลองหาข้อมูลที่นี่ครับ http://www.paidobaan.com/home-loans-not-approved/

 • Mrbear says:

  เงินเดือน 17000 มีหนี้บัตรประมาณ 28000 กะว่าจะปิดบัตรให้เร็วที่สุด ทำงานมา 3-4 เดือน อยากทราบว่าสามารถกู้เงินซื้อบ้านได้เท่าไหร่ แล้วพอแนะนำบ้านที่ราคาไม่สูงมาให้หน่อยนะครับ ประมาณ 1 ล้าน – 1.2 ล้าน อะครับ อยากซื้อบ้านให้พ่อกับแม่อยู่

  • เงินเดือน 17000 น่าจะกู้ได้ประมาณ 1 ล้านบาทครับ ในกรณีที่ไม่เป็นหนี้และเอกสารพร้อมนะครับ ไม่ทราบว่าต้องการบ้านโซนไหนรึครับ
   ไม่ลองมองบ้านมือสองบ้างละครับ ผมเองก็เคยซื้อมือสองอยู่ 🙂

 • นภาภัส says:

  ตนเองรับราชการ เงินเดือน 21,090 บาท ผ่อนรถเดือนละ 8,651 บาท (อีก 6 เดือนจะหมด ทางโครงการบอกว่าบางธนาคารจะไม่นำมาคิดภาระหนี้แล้ว จริงหรือป่าว ไม่ทราบนะคะ) ผ่อนบ้านอีกหลัง 3,050 บาทกู้ร่วมกับสามีรับราชการเหมือนกัน เงินเดือน 17,990 บาท จ่ายเงินกู้สหกรณ์ เดือนละ 6,200 บาท จะซื้อบ้านราคา 2,200,000 บาท ได้หรือไม่คะ หรือต้องปิดรถก่อนคะ

  • หากปิดรถให้เรียบร้อยได้ เราก็จะมีตัวเลือกธนาคารเพื่อเลือกอัตราดอกเบี้ยได้เยอะขึ้นครับ จากที่ประมาณคร่าวๆรายได้ 2 คนรวมกันหักกับหนี้สินแล้วน่าจะกู้ได้ประมาณ 1.8 ล้าน หรือมากกว่า อย่าลืมหาเงินดาวน์เยอะๆหน่อยนะครับ

 • เรณู says:

  ลืมบอกไปคะ ดิฉันมีหนี้สหกรณ์ที่บริษัทอีกเดือนละ 4382 คะ

 • เรณู says:

  รบกวนสอบถามคะ พอดีดิฉันอยากจะเอาที่ดินกู้สร้างบ้านคะ ดิฉันมีเงินเดือน 15310 บาท
  ค่าตำแหน่ง 2000 เบี้ยขยัน 2000 ค่าครองชีพ 1100 และมีรายได้พิเศษจากการรับทำบัญชีด้วยเดือนละ 11000 บาท มีเงินเข้าบัญชีทุกเดือน แฟนมีรายได้เดือนละ 11000 บาท
  จะกู้ร่วม ดิฉันมีหนี้สินผ่อนรถ เดือนละ 4200 ผ่อนเงินกู้ออมสินเดือนละ 3584 มีบุตร 1 คน
  ส่วนแฟนไม่มีหนี้สินคะ จะกู้ประมาณ 1.2 ล้าน ส่วนราคาประเมินที่ดินอยู่ที่
  660000บาทคะ ดิฉันจะกู้ผ่านหรือเปล่าคะ

 • Z says:

  อยากกู้ซื้อบ้านราคา 5ล้าน มีเงินสด 1ล้าน ต้องการกู้ 4.3ล้าน เพื่อตกแต่งด้วย

  เงินเดือน 41,000บาท มีหนีบัตรประมาณ 50,000 จ่ายขั้นต่ำทุกเดือนไม่เคยขาด และกองทุนเพื่อการศึกษาค้างประมาณ 120,000 จ่ายเดือนเว้นเดือน ต่อบ้างขาดบ้าง แต่ไม่เกิน 1ปี

  แต่งงานแล้ว ภรรยาเพิ่มเริ่มทำขนมขายรายได้ไม่แน่นอน รายได้ประมาณ 5000 ต่อเดือน

  ประวัติเคยกู้ อาคารสงเคราะห์เมื่อ 8 ปีก่อน 1ล้านสร้างบ้านให้พ่อ ส่งหมดก่อนกำหนดไม่เคยมีประวิติขาดส่ง

  อยากทราบว่ารายละเอียดที่ให้มานี้ พอจะประเมินได้ไหมครับว่าผ่านหรือไม่ครับ กรณีไม่ผ่านจะได้รีบหาผู้กู้ร่วมครับ

 • ส้ม says:

  และเรื่องโครงการน่าจะไว้ใจได้มั้ยคะ พอดีส้มไม่มีความรู้เรื่องซื้อ ขาย บ้านเลยค่ะ

  • ตรงนี้ต้องตรวจสอบว่าบริษัทใดเป็นเจ้าของโครงการ ดูประวัติความน่าเชื่อถือของเจ้าของโครงการว่าโครงการที่ผ่านมาเค้าขายเป็นอย่างไรบ้าง คุณภาพบ้านในโครงการดีไหม ประมาณนี้ครับ

 • ส้ม says:

  รบกวนสอบถามค่ะ ไปเจอบ้านเดี่ยว 30 ตารางวา หลังตลาดชะอำ กำลังก่อสร้าง ราคา 1.45 ล้าน วางเงินจอง 20000 บาท ส้มอายุ 23 ปี เงินเดือน 10000 บาท แฟนอายุ 25 ปี (ไม่ได้จดทะเบียนสมรส) เงินเดือน12000 บาท จะกู้ร่วมกันจะผ่านมั้ยคะ
  แต่ทางเจ้าของโครงการเขาจะเป็นคนทำเรื่องกู้ให้นะคะ เห็นว่าน่าจะผ่าน แต่ส้มสงสัยว่าจะไว้ใจได้มั้ยคะ เพราะจากที่ดูๆเหมือนมันง่ายเกินไป

  • เรียนคุณส้ม รายได้ทั้งคุณส้มและแฟนรวมกันน่าจะกู้ได้เกิบๆ 1.4 ล้านบาทครับ หากทั้งสองคนไม่ได้เป็นหนี้อื่นๆ ไม่ได้จดทะเบียนสมรสมีโอกาสกู้ได้ครับ กู้บอกว่าแต่งงานแล้วแต่ไม่จดทะเบียนสมรสกันครับ

 • อัจฉรา says:

  สวัสดีค่ะ
  ดิฉันอยากถามว่าดิฉันจะขอยื่นกู้ซื้อบ้าน ราคา 2.5 ล้านได้ไหมคะ
  ดิฉันเป็นพยาบาลโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง(ไม่ได้เป็นข้าราชการ) เงินเดือน 18,000 บาท ต่อเดือน , โอที 18,000-22,000 ต่อเดือน รวม 36,000-40,000 บาท แต่ดิฉันเคย มีประวัติชำระค่าบัตรเครดิตล่าช้าค่ะ แต่ ณ ปัจจุบันปิดยอดหมดแล้ว ไม่มีภาระ ผ่อนส่งอะไรคะ พอจะมีโอกาสกู้ได้ไหมคะ หรือ
  ถ้าดิฉันกู้ร่วมกับแฟน(ยังไม่จดทะเบียนสมรส) เขาไม่มีเงินเดิอนค่ะ แต่มีธุรกิจส่วนตัวไม่ได้จดทะเบียนพาณิชย์ รายได้ ต่อเดือน 2-3 หมื่น บาทค่ะ(เงินหมุนเวียน เกือบแสนทุกเดือนค่ะ) แบบไหนที่พอจะมีโอกาสมากกว่ากันค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

  • สวัสดีครับคุณอัจฉรา ถ้าหากไม่มีหนี้อื่นๆเงินเดือนประมาณนี้สามารถกู้ผ่านครับ แต่ว่ามีประวัติชำระค่าบัตรเครดิตล่าช้าอันนี้ถ้าเกิน 3 ปีแล้วก็ไม่เป็นไรครับ

 • Nuschaya says:

  ทำงานปีกว่า เงินเดือนเพิ่งปรับเป็น15000 บาท ประมาณ3เดือนได้เเล้ว อยากกู้ซื้อบ้านราคาประมาณ 750000 เป็นพนักงานบริษัทเอกชน มีภาระผ่อนอิออนเเค่เดือนละ 1000 บาท สามรถกู้เงินกับธนาคารเพื่อซื้อบ้านได้ไหมค่ะ เเละต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างเพื่อยื่นกู้

  ขอบคุนค่ะ

  • น่าจะไม่มีปัญหานะครับ คุณ Nuschaya หากเงินเดือนเพิ่มปรับก็อธิบายในธนาคารฟังเค้าเข้าใจครับ อาจจะขอใบรับรองเงินเดือนนั่นก็เป็นเรื่องปกติครับ ส่วนเรื่องเอกสารเพื่อยื่นกู้รบกวนอ่านที่นี่ http://www.paidobaan.com/personal-banking-home-loans/ ครับ

 • Wat says:

  สวัสดีครับ รบกวนสอบถามหน่อยครับ
  ผมฐานเงินเดือน 45000 อยากกู้เงินซื้อบ้าน ราคา 2.8 ล้าน
  ไม่มีหนี้สินอื่นๆ แต่เมื่อ สองปีที่แล้ว เคยมีชำระเงิน บัตรเครดิตช้า แต่ได้ปิดยอดทั้งหมดไปแล้วเมื่อสองปีก่อน
  น่าจะะผ่านมั้ยครับ และถ้าไม่ผ่าน มีข้อแนะนำมั้ยครับ ขอบคุณมากครับ

  • ถึงคุณ WAT กู้ได้ครับ บางธนาคารตรวจการชำระล่าช้า 3 ปี บางที่ 6 เดือนก็ยื่นได้แล้ว หากปัจจุบันเรามีความสามารถในการเป็นหนี้ ธนาคารน่าจะรับพิจารณาครับ

 • expt says:

  สวัสดีค่ะ รบกวน สอบถามค่ะ
  อยากกู้เงินซื้อบ้าน สามี อายุ 47 ปีค่ะ ทำงานบริษัท ฐานเงินเดือน 45,000 (เงินเดือนแต่ละเดือนเข้าไม่เท่ากันค่ะ ถ้ามีดูหน้างาน รายรับจะอยู่ ประมาณ 60,000-80,000 บาท
  ส่วนดิฉัน อายุ 32 พนักงานบริษัท เงินเดือน 12,000 บาท
  มีผ่อนรถ เดือนระ 9300 บาท เหลืออีก 1 ปีคะ
  หนี้ธนาคาร ผ่อนเดือนละ 5000 บาท เงินเดือนคงเหลือ 140,000 บาท
  ค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมประมาณ 20,000 บาท ค่ะ

  • น่าจะซื้อบ้านได้ราคาหลังละประมาณ 2.5-3 ล้านบาทครับ คิดจากฐานเงินเดือนอย่างเดียวนะครับ แล้วก็ไม่ทราบว่าจะกู้เท่าไรครับ

 • pimjai says:

  สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามเรื่องกู้ซื้อบ้าน อยากซื้อบ้านมือ 2 ราคา 1,200,000 แต่เงินเดือน 15,000 บาท อยากกู้ร่วมกับแฟน ไม่ได้จดทะเบียน สมรส ไม่มีผ่อนอะไรเลย น่าจะกู้ซ์้อบ้านได้ไหมค่ะ

  • กู้ได้ประมาณ 9 แสนกว่าครับ คุณpimjaiคงต้องหาส่วนต่างเอา อีกอย่างบ้านมือสองกู้ได้ไม่ถึง 90-100% ของวงเงินที่ขอกู้แน่ครับ

 • FON says:

  สวัสดีค่ะ ฉันอายุ 23 ปีค่ะ เป็นพนักงานประจำอยู่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ทำงานมา 4 ปี เงินเดือน 13,000 บาทต่อเดือน + โอที ประมาณ 3000-4000 บาท ต่อเดือน อยากจะกู้เงินธนาคารมาสร้างบ้านสัก 500,000 (สร้างบ้านที่ต่างจังหวัด ที่ดินมีอยู่แล้ว) ไม่ทราบว่าธนาคารจะให้กู้มั้ยค่ะ ไม่เคยติด Blaklist บัตรอะไร มีบัตรผ่อนสินค้าอยู่ 1ใบของเฟิร์สช้อย ตอนนี้ผ่อนโทรสับเดือน 1887 บาทอีก 3 งวดหมด ถ้าจะกู้เงินกับธนาคาร 500,000 บาท ธนาคารจะให้กู้มั้ยค่ะ

 • WITOON says:

  กำลังยื่นซื้อบ้านมือสองที่ TMB สัญญาซื้อขาย 1200000 ฐานเงินเดือน 18000 รวมต่อเดือน 33000 กู้ร่วมบ้านหลังเเรกยอดคงเหลือ 380000 รายจ่ายต่อเดือนรวมประมาณ 3000 ไม่ทราบว่าจะกู้ผ่านเเละได้วงเงินพอราคาบ้านหรือไม่ รบกวนสอบถามด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

 • รับราชการ says:

  รับราชการเงินเดือน 20470บาท หักรายจ่ายเหลือ 3000 บาท ต่อเดือนมีรายการส่งรถ 16000บาท(รถยนต์) แต่มีรายได้อื่น (มีสิบล้อวิ่งดินจดประกอบการ)ได้เดือนละประมาณ 60000บาทต่อเดือน รับเงินสด เิดินบัญชี 3 เดือน มีบัญชีรายได้ทุกเดือน ต้องการสินเชืื่อบ้าน 2.5ล้าน จะผ่านไหมคะ

 • aoriko says:

  ยื่นกู้กับ CIMB กู้ซื้อบ้านราคา 3 ล้าน เงินเดือน 27000
  ภาระมีแค่ผ่นอตู้เย็น 0% อีก 3 เดือน ก็จบ และมีบัตรเครดิต 6 ใบ
  ยอดการใช้ 60,000 – 90,000 / เดือน ชำระเต็มจำนวน และไม่เลท
  ที่บ้านทำร้านขายของชำ ยอดบัตร ที่ใช้คือการซื้อของบางส่วนนอกเหนือจากเงินสด เข้าร้าน
  เงินสดในบัญชีมีไม่มาก เพราะดึงเงินสด และ กำไร ไปเป็นทุนหมุนเวียนของร้าน ในการสั่งของเข้าร้านวันต่อวัน และการสั่งสินค้าเช่น เหล้า บุหรี่ เป็นจำนวนเยอะเพื่อได้ราคาพิเศษ
  ไม่ทราบว่าจะมีปัญหาในการขอสินเชื่อไหมค่ะ เพราะยอดการรูดแต่ละเดือน ค่อนข้างสูง
  ธนาคารจะมองว่า รายจ่ายสูง เมื่อเปรียบเทียบกับรายได้ หรือไม่
  รายได้ ไม่สามารถแสดงได้ เพราะเป็นการซื้อขาย เงินสด แบบร้านโชห่วย ค่ะ
  พอจะมีคำแนะนำหรือไหมค่ะ

 • Smat says:

  สวัสดีครับ ผมรบกวนสอบถามครับ
  ผมอายุ 31 ปี ทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ เงินเดือน 26000 บาท
  แฟนอายุ 25 ปี เงินเดือน 14000 บาท ครับ
  อยากกู้ธนาคาร ซื้อบ้าน 2.25 ล้าน ร่วมกับ แฟน
  แต่ผมไม่เคยทำบัตรเครดิตเลย ไม่เคยกู้ที่ไหนเลย แต่ของแฟนมีบัตรเครดิต 1 ใบ
  เคยขาดส่งประมาณ 2 เดือน แต่ตอนนี้ คืนหมดแล้ว ยอดค้างเป็น 0 บาท และกำลังจะปิดบัตร
  แบบนี้จะสามารถกู้ผ่านไหมครับ รบกวนด้วยนะครับ

  • สวัสดีครับ Smat น่าจะผ่านแบบพอดีๆครับ แต่หากติดปัญหาเรื่องชำระช้าของแฟนไม่ต้องกังวลครับ หลายธนาคารสามารถกู้ได้ครับ หากเหตุผลและตอนนี้สถานะทางการเงินของเรา OK

 • rat says:

  ผมทำงานบริษัทังินเดือน11200+ot7000+ค่าครองชีพ3000ไม่ผ่อนของกับบัตรจะกูชื้อคอนโด1.2ล้านผ่านหรือไม่คับ

 • ploy says:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ22ปี พอดีไปเจอบ้านทาว์เฮ้าท์หลังนึง ราคา 1000000 บาท เป็นบ้านมือสองพอดีอยากทราบว่าจะกู้ได้ไหมค่ะ จะร่วมกู้สองคน ดิฉันเงินเดือน 14500 บาท แฟนเงินเดือน 9000 บาท รวมโอทีแล้วก็ 15000 บาทแต่ต้องจ่ายค่าเงินกู้ของบริษัทเดือนละ 3000 บาท ไม่ทราบว่าจะกู้ได้ไหมค่ะ แล้วจะกู้ธนาคารไหนดีค่ะ

 • งาม says:

  เพิ่มเติมนะค่ะ ที่ทราบว่าอนาคตจะได้ 15000 แน่นอนเพราะ อีก 2-3 เดือนข้างหน้า
  พี่สาว(เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน)จะเปิดร้านสะดวกซื้อและให้ดิฉันไปทำงานด้วยโดยให้เงินเดือน 15000+ ช่วง
  สามเดือนแรก หลังจากนั้นจะเพิ่มให้อีกตามความสามารถ โดยให้ตำแหน่งผู้จัดการร้าน และดิฉันยังมีรายได้พิเศษ อีก 2000 บาททุกเดือนค่ะ ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะเพราะจะรีบดำเนินการค่ะ/ขอบคุณมากๆค่ะ

 • งาม says:

  อยากทราบว่าเงินเดือน 15000 กู้ซื้อบ้าน คอนโด 1.5 ล้านได้มั๊ยค่ะ
  คือตอนนี้ดิฉันอายุ 24 ปี ทำงานที่ปัจจุบัน เดือนละ 13000 บาท ได้ครบ 1 ปี แล้วค่ะ
  และยังมีรายได้พิเศษต่อเดือน ละ 2,000 บาท
  แต่อีก 2-3 เดือนข้างหน้าเงินเดือนจะอยู่ที่ 15000 บาท และยังมีรายได้พิเศษต่อเดือน ละ 2,000 บาท ไม่มีหนี้สินอะไรทั้งสินค่ะ
  มีแค่ค่าห้องพัก 2200 ต่อเดือน และตอนนี้เดินบัญชีเงินเก็บเดือนละ 6,000 ทุกเดือนค่ะ
  พอดีคอนโดที่จะซื้อ 800,000+ และ คอนโอนอีก 100,000 +
  แต่เป็นห้องเปล่าค่ะ และอีก 500,000 ดิฉันอยากได้ตบแต่งห้องค่ะ
  อยากผ่อนขั้นต่ำค่ะ และนานที่สุดค่ะ แต่ดิฉันมีความสามารถอยากผ่อนเดือนละ 6,000 – 7,000/เดือน
  มีโอกาสเป็นไปได้มั๊ยค่ะ หรือมีวิธีแนะนำ รบกวนตอบกลับด้วยนะค่ะ

 • เกตุ says:

  สวัสดีค่ะ ชื่อเกตุค่ะ อายุ 32 ปี เป็นพนักงานราชการเงินเดือนรวมโอทีประมาณ19000 บาทค่ะ จะซื้อบ้านราคา 1,120,000 บาท จะกู้ร่วมกับน้องสาวซึ่งเป็นลูกจ้างชั่วคราวของกระทรวงสาธารณสุข เงินเดือนประมาณ 6,800 บาท และพ่อซึ่งเป็นทหารอายุราชการเหลือ 10 ปี แต่พ่อมีผ่อนบ้านอีกหลังประมาณ 8,000 บาท จะผ่านมั๊ยคะ

 • ่ำjeed says:

  จริง ๆ ราคาบ้านอยู่ประมาณ 1120000 บาทอะค่ะ

 • ่ำjeed says:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 32 ปี เป็นพนักงานราชการเงินเดือนประมาณ 18000 บาท ไม่รวมโอทีค่ะต้องการกู้ซื้อบ้านราคา 1.2 ล้าน แต่จะกู้ร่วมกับคุณพ่อซึ่งคุณพ่อรับราชการทหารอายุราชการเหลืออีกประมาณ 9 ปีก็จะเกษียณแ่ต่ตัวดิฉันติดเป็นผู้กู้ร่วมซื้อบ้านอีกสองหลังเป็นบ้านอา 1 หลังและอีกหลังเป็นบ้านตัวเอง ผ่อนเ้ดือนละ 8400 บาท คุณพ่อมีที่ดินที่ อ.สูงเ้นิน อยู่ถ้าดิฉันจะใช้ที่ดินค้ำประกันด้วยต้องการกู้กับ ธอส. จะมีเปอร์เซ็นผ่านมั๊ยคะ

 • เอก says:

  สอบถ้ามหน่อยครับ ผมอยากกู้ซื้อห้องของแฟลตนะครับ เป็นห้องมือสอง ราคาประมาณ 500,000 บาทครับ เงินเดือนของผม รวมค่าตำแหน่ง อยู่ที่ 40,760 บาทนะครับ ยังไม่รวมโอที ไม่แน่นอน
  มีสวัสดิการของออมสินที่เข้ากับบริษัทอยู่
  แต่ผมมีปัญหาว่าผมติดแบล็กลิสต์ ปิดบัญชีแล้ว รหัส 11-ปิดบัญชีนะครับ ตั้งแต่ปี 2555 เดือนกุมภานะครับ
  เลยไม่แน่ใจว่าจะมีปัญหาหรือสามารถกู้ได้ไหม ถ้าผมจะยื่นกู้ 600,000 เผื่อตกแต่งด้วยจะได้ไหมครับ
  ปัจจุบันเช้าห้องและค่าใช้จ่ายห้องรวมก็เกือบหกพันและครับ อยากซื้อของตัวเอง รบกวนปรึกษาหน่อยครับ
  ขอบคุณครับ

  • ส่วนใหญ่ธนาคารดูเรื่องแบล็กลิสต์ประมาณ 3 ปีย้อนหลังครับ ไม่บางรายก็ดู 6 เดือน + ความสามารถในการเป็นหนี้ครับ บ้านมือสองกู้ได้ไม่ถึง 500,000 บาท ครับ ส่วนจะกู้เกินเพื่อตกแต่งนั้นธนาคารน่าจะให้ทำสัญญาแยกออกมาดอกเบี้ยจะแพงกว่ากู้ซื้อบ้านนิดหน่อยครับ

 • rat says:

  อยากทราบว่าเงินเดือน11200+ot 7000+ค่าครองชีพ3000ได้ทุกเดือนจะกู้ชื้อคอนโด1.2ล้านผ่านหรือไม่ไม่ติดผ่อนอะไรเลย

 • thanapong says:

  อยากซื้อบ้านในราคาประมาน1,700,000.- เงินเดือนอยู่ที่ 20,000.-นิดๆ ไม่มีภาระหนี้สามราถกู้คนเดียวผ่านมั้ยคับแล้วได้วงเงินประมานเท่าไหร่ขอบคุณคับ

 • NN says:

  รบกวนสอบถามค่ะ ต้องการกู้ซื้อบ้านราคา 850,000 บาท รายได้ก่อนหักอยู่ที่ 25,050 บาท มีโอทีเป็นบางเดือน และมีรายได้หลังหักอยู่ที่ประมาณ 23,800 บาท/เดือน เป็นหนี้บัตรเครดิตประมาณ 200,000 บาท (เฉลี่ยต่อเดือนที่ต้องจ่าย 9,000 บาท)
  แบบนี้จะกู้ผ่านไหมค่ะ

 • WUT says:

  สวัสดีครับ ผมเงินเดือนประมาณ 35,000 บาท (อายุ 29 ปี) ตอนนี้มีหนี้ในระบบประมาณ 4 แห่ง ดังนี้
  1. ธ.ออมสิน มีหนี้คงเหลือประมาณ 170,000 บาท ผ่อนชำระเดือนละ 4,400 บาท (เหลืออีกประมาณ 42 งวด)
  2. City Advance มีหนี้คงเหลือประมาณ 170,000 บาท ผ่อนชำระเดือนละ 5,000 บาท (พึ่งเริ่มส่งประมาณ 3 งวด)
  3. Umay plus มีหนี้คงเหลือประมาณ 50,000 บาท ผ่อนชำระขั้นต่ำเดือนละ 2,000 บาท
  4. บัตรเครดิต มียอดผ่อนชำระสินค้าและเงินในบัตร (รวม 30,000 บาืท) ประมาณเดือนละ 3,000-3,700 บาท/เดือน

  นอกจากนี้ยังมีผ่อนชำระบ้านหลังที่อยู่ปัจจุบันกับธอส.เหลืออยู่ประมาณ 430,000 บาท (เดือนละ 3,200) ซึ่งตอนนี้กำลังจะขายบ้านหลังนี้ซึ่งมีคนมาติดต่ออยู่ที่ประมาณ 580,000-600,000 บาท

  คิดว่าจะเงินส่วนต่างที่เหลือจากโป๊ะหลังเก่า ไปชำระหนี้ในก้อนที่ 3 และ 4 ดังนั้นจะเหลือแค่ก้อนที่ 1 และ 2 เท่านั้น แต่เนื่องจากขายบ้านไปจำเป็นต้องหาบ้านหลังใหม่อยู่ ผมควรจะเลือกหาบ้านราคาประมาณเท่าไหร่ดีครับ (บริษัทที่ผมทำงานมีสวัสดิการ ธอส 100%)

  ปล. ปัจจุบันทำงานคนเดียว มีลูก 1 คน และ ภรรยากำลังตั้งครรภ์อีก 1 คน ทำงานคนเดียว ค่าใช้จ่ายในบ้านประมาณเดือนละ 10,000-11,000 บาท (กินอยู่+สาธารณูปโภค)

 • Momay says:

  เพิ่งจบทำงานได้ 1 ปี เงินเดือน 15,000 ค่ะ ปัจจุบันจ่ายค่าอพาร์ทเม้นต์เดือนละ 6,500 บาท(ไม่รวมน้ำไฟ) สิ้นเกือนก็จ่ายประมาณ 8,000-9,000. ที่เหลือก็พอกินพอใช้ค่ะ

  ถ้าอยากผ่อนคอนโดมีโอกาสไหมคะ ต้องมีเงินเก็บเท่าไหร่คะ ขอบคุณค่ะ

 • sdoopy-28 says:

  สวัสดีครับ คุณ BALL พอดีอยากจะปรึกษาการขอกู้เงินเพื่อนำมาสร้างบ้าน แฟนผม เงินเดือน ประมาณ 9000 ต่อเดือน ไม่มีภาระชำระหนี้อื่นๆไดทั้งสิ้น อยากจะกู้ประมาณ 800,000 จะได้ไหมส่วนผมเป็นคู่สมรถตอนนี้ยังติดบูโรจากการค้ำประกันรถญาติอยู่จึงไม่สามารถกู้ร่วมได้ ซึ่งจะนำที่ดินติดถนนหลวง ประมาณ 1งานกว่าๆ เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่ทราบว่าจะมีปัญหาไดๆไหมครับ

 • เอกรัตน์ says:

  แล้วถ้าเกิดในกรณีที่ผมมีเงินเข้าบัญชีนอกจากเงินเดือน อีกประมาณเดือนละ 5000-7000 คือรวมแล้ว 17000 – 19000 แล้วถ้ากู้ร่วมด้วยเงินเดือนภรรยาอีก 15000 แบบนี้จะกู้เพิ่มได้อีกมั้ยครับ

 • เอกรัตน์ says:

  สวัสดีครับ รบกวนสอบถามหน่อยครับ ถ้าเกิดผมต้องการกู้ บ้านประมาณ 1.8 ล้าน แต่เงินเดือนผม ประมาณ 12000 ต่อเดือนแต่จดทะเบียนสมรสแล้ว ภรรยามีรายรับประมาณ 15000 ต่อเดือน มีเงินเก็บประมาณ 50000 ถ้ามีการกู้ร่วมกัน จะสามารถกู้ผ่านมั้ยครับ ผมไม่มีหนี้สินครับ

 • Nan says:

  สอบถามการpre approved ค่ะ ทำยังไง ธนาคารไหนได้บ้างและธนาคารเช็คบูโรในขั้นตอนนี้หรือไม่ ขอบคุณคะ

  • Pre approved ทำได้ทุกธนาคารครับ แต่ต้องเตรียมเอกสารเกี่ยวกับรายได้ เอกสารเกี่ยวกับผู้กู้ และเอกสารซื้อบ้านของเราให้ครบครับ แล้วเข้าไปที่ธนาคารครับ เรื่องของเช็คบูโรทางธนาคารจะให้เราลงชื่อยินยอมเปิดเผยข้อมูลครับ ทำพร้อมๆวันยื่นเอกสารครับ

 • kittaya says:

  สอบถามหน่อยค่ะตอนนี้อายุ 23 ปี เงินเดือนประมาน 23,000 บาท ณ ตอนนี้มีหนี้ผ่อนรถอีก 5 ปี
  อยากได้บ้าน (หลังจากผ่อนรถหมด) ที่กู้ร่วมกับน้องสาวเงินเดือน 15,000 บาท
  1. อยากกู้บ้านประมาน 3 ล้านบาท ต้องมีเงินดาวน์ประมานเท่าไหร่คะ
  2. การกู้ร่วมรายได้ประมานนี้ สามารถกู้ได้หรือยังคะ

  • สวัสดีครับคุณ kittaya ปกติซื้อบ้านทางโครงการจะให้วางเงินดาวน์ 10-20 % ของราคาบ้านครับ ส่วนกู้ซื้อบ้านราคา 3 ล้านบาทน่าจะมีรายได้รวมกันต่ำๆประมาณ 48,000 บาทครับ คิดที่ดอกเบี้ยต่อปี 6.5% นะครับ

 • antja says:

  สวัสดีค่ะ คือ ต้องการกู้เงิน สร้างบ้านในที่ดินตัวเองค่ะ ก็คือมีบ้านเก่าอยู่แล้วแต่ต้องการสร้างใหม่ค่ะ จะกู้กับ ธ.ธอส. เอาแบบบ้านใหม่ให้ ธอส. มาประเมิน จะกู้ 1.6 ล้าน บาท ค่ะ เงินเดือน 17000 +โอที 2,000 ต่อ เดือนค่ะ มีเงินเก็บทุกเดือนเดือนล่ะ 1,000 บาท เก็บมาประมาณ 1 ปีแล้ว มีหนี้บัตรเคดิต2ใบ แต่จ่ายมากกว่าขั้นต่ำทุกงวดค่ะ และหนี้ กยศ. ถ้าเราต้องการกู้คนเดียวไม่ทราบว่า จะผ่านไหมค่ะ รือต้องหาผู้กู้ร่วมค่ะ

  มือใหม่ค่ะ ไม่รู้จะกู้ได้ไหมค่ะเครียด

  ขอบคุณมากค่ะ

 • พัชร says:

  อายุ 28 ค่ะ เปิดร้านเสริมสวยค่ะ มีเงินเข้าแบงค์เดือนละประมาณ 4-5 หมื่นค่ะ ไม่มีหนี้สิน เช่าคอนโดอยู่ค่ะกับแม่ แม่ก็ทำงานด้วย อายุ 64 ค่ะ ถ้าอยากจะกู้ซื้อบ้านราคา 1-2 ล้าน จะเป็นไปได้มั้ยค่ะ อยากทราบรายละเอียดค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

 • kratae says:

  แฟนมีอาชีพเป็นเซลล์ค่ะเงินเดือน10000 แต่คอมมิชชั่นเดือนละ26500 บาททุกเดือนพอยื่นเรื่องกู้แบงค์ แบงคืบอกว่ามีเงินเข้าจริงแต่ไม่มีเงินเก็บเลย ทางบริษัทแฟนจ่ายเงินเดือนเป็นเงินสดค่ะ แต่แฟนก้อเอาเข้าทุกเดือนนะคะ ยอดเงินกุ้ได้น้อยมากค่ะ ธอส.ให้แค่ 600000 อยากทราบว่าต้องทำยังไงให้ได้วงเงินกู้สูงๆบ้างคะ

 • น่าจะไม่ผ่านนะครับ ถ้ากู้ได้ทั้ง 2 คนรวมกันนะตอนนี้น่าจะได้วงเงินประมาณ 1 ล้านต้นๆครับ ผมแนะนำลองลดรายจ่ายต่อเดือนอีกสักนิดครับ จะได้สบายตัวกว่านี้ครับ

 • เกรงว่าจะกู้ได้ไม่ถึงล้านครับและก็ควรมีสลิปเงินกับยอดเงินเดือนที่เข้าบัญชีอย่างน้อย 6 เดือนด้วยนะครับ

  • kittaya says:

   มีสลิปเงินเดือนทุกเดือนค่ะ เป็นงานประจำ ปกติเงินดาวน์ต้องเป็นเท่าไหร่ของราคาบ้านคะ

 • aoddy says:

  พอดีผมจะกู้เงินสร้างบ้านกับพี่สาวสัก 200000 บาท แต่ตอนนี้ผมติดบูโรค่างวดรถแต่พี่สาวผมไม่ติดอะไรแต่มีอาชีพอิสระ(ค้าขาย)อยากทราบว่าถ้ายื่นกู้เนี่ยจะได้ไหมครับ

  • หากคุณ aoddy ยังติดบูโรค่างวดรถ(คือค้างชำระใช่ไหมครับ) หากใช่จะกู้่ด้วยตนเองคงจะรำบากครับ ให้พี่สาวกู้คนเดียวจะดีกว่าแต่ต้องมีทะเบียนการค้าด้วยนะครับจะได้ง่ายหน่อย

 • B A N K says:

  สวัสดีครับ ผมอายุ 21ปี ทำงานอยู่ต่างประเทศเงินเดือนก็ 40000 กว่า อยากจะกู้สัก3000000

  เพื่อเอาไปสร้างบ้าน ไม่มีหนี้สิ้นอะไร ไม่มีบัตรเครดิต ไม่มีภาระอะไร บัณชีของเมืองไทยก็ไม่มี ไม่ทราบว่าพอจะกู้ผ่านไหมครับ

  ยังไงก็รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆครับ

 • ออริชา says:

  สวัสดีคะ ดิฉันอายุ25ปี ทำงานประจำที่บริษัทเอกชน เงินเดือน22000ต่อเดือน ขอใบรับรองเงินเดือนไว้เเล้วเมื่อประมาณ2เดือนกว่า เเต่ไม่ได้ไปยิ่นสักที เเล้วทีนี้ กะว่าวันที่10เดือนธันวาคม จะลาออกคะ ไปทำอาชีพอิสระ อยากทราบว่าสลิปนั้นหนูยังสามารถไปยื่นได้มั้ยคะ เเล้วธนาคารจะอนุมัตมั้ยคะถ้าจะลาออกเเล้ว เเล้วถ้าไปยื่นกับธนาคารสลิปเงินเดือสามารถก๊อปปี้ได้มั้ยคะ เพราะอยากยื่นหลายที่ค่ะ ถ้าต้นฉบับก้อจะมีเเค่ใบเดียว เเล้วถ้ายื่นจะกู้ได้ประมาณเท่าไหร่คะ

  • ยื่อกู้ได้ประมาณ 1.3 ล้านบาทครับ แต่ทำความเข้าใจนิดน่ะครับ ที่ธนาคารดูสลิปเงินเดือนย้อนหลัง 3,6 เดือน เพื่อดูความมั่นคงทางการเงินครับ ว่าเรามีรายได้เท่านี้มาตลอด และคาดหมายว่าอนาคตเราจะมีรายได้เท่านี้หนือมากกว่าไปด้วยครับ หากคุณออริชา ลาออกแล้วเอาสลิปไปยื่นกู้ธนาคารผมคิดว่าธนาคารไม่อนุมัติแน่ครับ

 • NN says:

  สวัสดีค่ะ รบกวนด้วยค่ะ พอดีเงินเดือน 15000 จะซื้อบ้านทาวเฮ้ามือสองราคา 850000 มีภาระชำระบัตรเครดิตประมาณเดือนล่ะ1500 ไม่ทราบว่าพอจะกู้ผ่านมั้ยคะ

  • คำนวณดูแล้ว น่าจะกู้ได้ครับแต่คงจะได้ไม่ถึงวงเงินที่ต้องการครับ ลองปรึกษาธนาคารดูครับ หากปิดบัตรเครดิตน่าจะมีลุ้นเยอะหน่อยครับ

 • ผู้น้อย says:

  ทำไมมีแต่คนได้เงินเดือนเยอะกันจังเลย ผมเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ได้เงินเดือน 17000 จ่ายประกันสังคม ภาษี และเงินสะสมของ ม. อีกนิดหน่อย ไม่มีหนี้อะไร คงเหลือ 15550 ผมคงไม่ต้องไปยื่นเรื่องกู้ซื้อที่ดิน 100 ตารางวา พร้อมบ้านหลังที่ถูกใจ ราคา 2 ล้าน แล้วใช่มั้ยนิ แบบว่า…………..
  1.ยื่นไปก็กู้ไม่ผ่าน ถ้าผ่านถึงแม้กู้ได้เท่าราคาประเมินที่ดิน + บ้าน ผมก็ต้องไปหาส่วนต่างที่เหลือ (กู้อีกหล่ะ) งานนี้ดอกเบี้ยบานตะลาย
  2. พอกู้ได้ จ่ายค่างวดอีก ตีง่าย ๆ เดือนละ 14,000 บาท (กินแกลบเปล่าไม่ผสมน้ำเลยแบบนี้)

  …………คนเงินน้อย ฝันสลาย …………………………

  • เป็นกำลังใจให้ครับ เงินเดือนตอนนี้น่าจะกู้ได้เกิบล้านหรือไม่ถึงล้านครับ ลองหาบ้านที่ผ่อนต่อเดือนสบายๆดีกว่าครับ ไม่เครียด กู้ซื้อบ้านไม่ผ่านว่าเครียดแล้วแต่ตอนหาเงินผ่อนไม่ทันนี่เครียดกว่าครับ ความจริงการไม่เป็นหนี้เป็นลาภอันประเสริฐครับ ค่อยๆเก็บเล็กผสมน้อยไปครับ เดี๋ยวสิ่งที่หวังไว้ ก็เป็นของเราเองครับ

 • ธวัชชัย says:

  ผมอายุ 32 ปีครับ เคยติดหนี้บัตรเครติด (ติดประมาณ3ปีครับ) แต่ตอนนีเคลียหมดแล้วครับ ประมาณ3เดือนที่ผ่านมาครับ คืออยากได้บ้านราคาประมาณ2-3 ล้านครับ พอจะกู้ได้มั๊ยครับ ตอนนี้ไม่มีภาระอะไรเลยครับ
  เงินเดือนโชว์ในสลิป26500 ไม่รวมคอมมิชชั่น ประมาณ10000บาท
  รบกวนตอบให้หายข้องใจหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  • เรียนคุณธวัชชัย คุยเรื่องเงินเดือนก่อนนะครับ เงินเดือนประมาณ 26500 บาท น่าจะกู้ได้ประมาณ ไม่ถึง 2 ล้านครับ ส่วนเรื่องของหนี้บัตรเครติดหมายถึงชำระช้านะครับ ส่วนใหญ่ต้องหลักการต้องรอให้ข้อการชำระช้าของเราลบออกจากระบบใช้เวลาประมาณ 3 ปีครับ แต่ก็มีบางธนาคารรับ 6 เดือนครับแนบเอกสารปิดหนี้ไปด้วยตอนกู้ครับ โชคดีครับ

 • Nuy says:

  อยากสอบถามเรื่องการกู้สร้างบ้านค่ะ มีเงินเดือนประมาณ 32000 บาท รายได้อื่นๆ 3000 บาท มีบัตรเครดิตยอดประมาณ 5000 บาท/เดือน และค่าเช่าห้อง 4,000 บาท จะกู้สร้างบ้าน 1.5 ล้าน ไม่ทราบว่าจะผ่านหรือไม่ค่ะ อายุ 31 ปี ค่ะ กู้คนเดียว มีเงินเก็บประมาณ 1.5 แสนค่ะ ทำงานบริษัทเอกชนมานาน 7 ปีแล้วค่ะ มีที่ดินเป็นของตัวเองประมาณ 1 งานค่ะ

 • เทส says:

  สอบถามครับ เงินเดือนประมาณ 70,000 มีผ่อนบ้าน 1 หลังผ่อนเดือนละ 20,000 บาท ตอนนี้เงินต้นบ้านหลังนี้อยู่ที่ประมาณ 600,000 บาทและมีหนี้บัตรเครดิตค้างประมาณ 60,000 บาท อยากทราบว่าถ้าจะกู้เงินเพื่อซื้อบ้าน 2,500,000 บาท จะสามารถกู้ได้ไหมครับ

 • SEAFARER says:

  สวัสดีครับ ผมอายุ 35 ปี จะกู้เงินเพื่อสร้างบ้าน 2.6-3.0 ล้าน เงินเดือน 22,000 บาท รายได้อื่น ๆ 28,000 บาท จ่ายค่างวดรถ 13,500 บาท อี่ก 8 เดือน แต่ต้องสร้างบนที่ดินของแม่แฟน สามารถกู้ได้หรือเปล่า หรือต้องให้แม่ของแฟนกู้ร่วมด้วย แม่แฟนอายุ 60 ปี ที่ดินประมาณ 10 ไร่ (มีผลต่อการอนุมัติหรือเปล่าครับ) ผมกับแฟนยังไม่ได้จดทะเบียน หรือถ้ามีวิธีไหนช่วยแนะนำด้วยครับ และช่วยแนะนำธนาคารด้วยครับ ขอบคุณครับ

 • ศิริพร พรมมี says:

  สวัสดีคะ ดิฉันชื่อศิริพร พรมมี อายุ 37 ปี อยากกู้เงินธนาคารสร้างบ้านคะ แต่ไม่รู้จะกู้ผ่านหรือเปล่าคะ ดิฉันเงินเดือน 20,000 บาท ค่าคอมมิชั่นเดือนละ 5,000 บาทเงิน OT ประมาณเดือนละ 2,000 บาท ได้รับเป็นเงินสดคะ เพิ่งไปปิดบัตรยูเมะมาคะเพราะติดบูโรอยู่เลยไปปิดหน้าจะปิดได้ประมาณ 4 เดือนแล้วคะเงินฝากธนาคารก็นำเงินสดเข้าแต่ละเดือนก็ไม่ตรงกันคะอย่างนี้จะกู้สร้างบ้านผ่านหรือเปล่าคะอยากกู้ประมาณ 400,000 บาทคะ

  • บางธนาคารรับลูกค้าที่ติดติดบูโรอย่างนี้ 6 เดือนครับ แต่ต้องขึ้นกับประวัติสุขภาพการเงินและการงานของเราด้วยครับว่าพอจะอนุมัติไหวรึเปล่าครับ
   ปกติเงินเดือน 2 หมื่น เอกสารพร้อมกู้ได้ล้านต้นๆครับ

 • Phansak says:

  สวัสดีครับ ผมอายุ 34 ปี เงินเดือน 35,000 บาท ติดบูโร(แต่เคลียร์เรียบร้อยแล้วประมาณ 7 เดือนที่ผ่านมา ) ผ่อนรถยนต์ 10,000 บาท ผ่อนบัตรเครดิต 4,000 บาท จะสามารถกู้ซื้อบ้านราคา 1.8 – 2 ล้าน ได้ไหมครับ หรือต้องทำอย่างไรบ้างขอคำแนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ

 • ตาฮานี่ says:

  สวัสดีค่ะ
  ตอนนี้อายุ 25 คะ ทำงานประจำ เดือนมกราคมนี้จะครบ 11 เดือนคะ
  ทำงานยังไม่ถึงปี เงินเดือน 9500 บาท
  ต้องการจะยื่นเรื่องขอกู้เงินกับธนาคาร ไปซื้อที่ดินเปล่าคะ ราคา 350,000 บาท ไม่ทราบว่าจะสามารถขอกู้ได้มั้ยคะ ไม่มีภาระหนี้สินค่ะ แต่กลัวเรื่องบัญชีธนาคาร ส่วนใหญ่พอเงินเดือนเข้า ก็จะถอนออกหมดค่ะ ไม่รู้ว่าเข้าจะมองในเรื่องการเดินบัญชีด้วยมั้ยค่ะ พอดีเอาเงินมาหมุนขายของด้วยคะ แบบนี้ไม่ทราบว่าจะขอกู้ผ่านมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

 • เยาว์ says:

  เงินเดือน15000 อยากกู้เงินสร้างบ้านในที่ดินตัวเองในวงเงิน 1ล้านบาท ไม่มีหนี้ใดๆ อยากทราบว่าพอกู้ได้มั้ยคะ

 • Ann says:

  สวัสดีค่ะ
  จะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
  คือตอนนี้ อายุ 25 ปี เงินเดือน 16,000 บาท ไม่มีภาระหนี้สินค่ะ ทำงาน เป็น ผู้ช่วยเภสัชกร มีสลิปเงินเดือนเป็นกระดาษธรรมดา ไม่ใช่ คาร์บอน ค่ะ มีใบรับรองเงินเดือน มีบัญชี 6 เดือน ย้อนหลัง ไม่มีประกันสังคมค่ะ ถ้าจะกู้ซื้อบ้าน ราคา ล้านสามแสน จะมีปัญหาอะไรมั๊ยค่ะ คิดว่าจะ กู้จาก ธอส. รบกวนหน่อยค่ะ ไม่ค่อยมีประสบการณ์ เท่าไหร่

  • เงินเดือน 16,000 บาท น่าจะกู้ได้ประมาณ 9 แสนถึง 1 ล้านบาทครับ ลองเก็บเงินดาวน์เยอะหน่อยครับ หรือหาสมัครชิกในครอบครัวกู้ร่วมก็ได้ครับ

 • เอ says:

  อยากทราบว่าเงินเดือน 10000 บาท จะกู้บ้านผ่านไหมค่ะ รายจ่ายต่อเดือน 4000 บาท จะกู้ร่วมกับน้องชายแต่น้องชายไม่มีเงินเดือนแต่มีเงินเดินในบัญชีเพราะค้าขายค่ะ มีบ้านที่ผ่อนหมดแล้ว ราคาประมาณ 900000 – 1000000 ได้ค่ะ ถ้าเอาไปค้ำประกันจะได้หรือเปล่าค่ะ และจะผ่านไหม ราคาบ้านที่ดูไว้ประมาณ 2 ล้าน เงินได้จากการขายของหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้วจะเหลือประมาณเดือนล่ะ 30000 ได้ค่ะ

 • นิว says:

  สวัสดีค่ะ สอบถามค่ะ แฟนดิฉันเงินเดือนประมาณ 25,000 ไม่รวมโอที ผ่อนรถ 9,700 ต่อเดือน
  ผ่อนบัตรเครดิต 2 ใบ รวมเดือนล่ะ 2500 (ไม่เคยค้างชำระ)
  จดทะเบียนสมรส ถ้ากู้ร่วมกับดิฉันจะได้มั้ยค่ะ ดิฉันเงินเดือน 8,200 จะกู้ซื้อบ้านราคา 1,700,000 จะกู้ผ่านมั้ยค่ะ

 • แพรวา says:

  สวัสดีค่ะ พอดีว่าตอนนี้อยากซื้อบ้าน ราคาไม่แพงมากค่ะ ไม่เกิน 5 แสน ที่ 2 งาน รายได้ดิฉันเดือนละ 9100 รวมโอทีประมาณ 15,000 บาท มีภาระหนี้คือบัตรเครดิตเดือนละ 5,000 บาท แต่มีซื้อรถให้พ่อ เป็นชื่อตัวเองงวดละ 6800 บาท (ติดตรงนี้แหละค่ะ) บัตรก็ว่าจะปิดก่อน ถ้ากู้แค่นี้น่าจะผ่านไม๊คะ

 • สวัสดีครับ ผมอายุ 37 ปี เงินเดือน 31,500 บาท ปิดหนี้บูโร(ติดหนี้มา 8ปี) ทั้งหมดแล้ว เป็นเวลา 4 เดือนครับ ไม่มีภาระหนี้อย่างอื่นครับนอกจากให้แม่ จะสามารถกู้ซื้อบ้านราคา 2 ล้าน up หรือ 1.8 ล้าน ได้ไหมครับ ขอบคุณครับ

  • บ้านประมาณ 1.8 ล้านน่าจะพอไหวครับ เท่าที่ผ่านตาลองดูธนาคารที่ยอมรับการปิดเครติดบูโรประมาณ 6 เดือนดูครับ หากสุขภาพทางการเงินดีอาจมีลุ้นครับ -> ธนาคารไทยเครดิต, ธนาคารอาคารสงเคราะห์, ธนาคารอิสลาม …

 • ฟ้าใส says:

  สวัสดีค่ะ อยากจะสอบถาม ค่ะ พอดีว่าตอนนี้ทำงานเปนพยาบาลวิชาชีพ เงินเดือนประมาน25000บาท/เดือน ต้องการซื้อบ้านราคา 2300000 เปนหนี้บัตรเครดิต 3 ใบ ส่งประมานเดือนละ 4000 รวม 3 ใบ ค่ารถ 9000ต้องการกุ้ร่วมกับเเม่ โดยใช้ นส3 เนืื่อที่ 8ไร่ ร่วม พอจะมีเเนวโน้มผ่านมั้ยค่ะ

 • บี says:

  ติดเครดิตบูโร แต่ปิดหมดแล้วทุกเจ้า ปิดมาได้ 4 เดือนแล้ว ผมมีรายได้ สามหมื่นสอง ไม่มีภาระไดๆ อยากกู้ซื้อบ้านครับ จะซื้อบ้านราคาเท่ารัยได้ครับ แล้วจะสามารถกู้ผ่านไหมครับ

 • สรณ์ชนก says:

  สวัสดีค่ะ อยากจะสอบถามเรื่องการรอเรื่องกู้ค่ะ ดิฉันกับแฟนยื่นเอกสารไปได้สองวัน ทางธนาคารก้อโทรมาถามเรื่องการทำประกันค่ะ พอคุยกันเรียบร้อย ทางธนาคารก้อบอกว่าต้องยื่นเอกสารไปสำนักงานใหญ่ในกรุงเทพ ให้รอประมึ่งอาทิตย์ เลยอยากทราบว่าตอนนี้ทางธนาคารปล่อยเงินกู้ำหมคไะ เพราะตอนนี้มีการประท้วงันอยู่ แล้วถ้ายื่นเรื่องมาสำนักงานใหญ่แล้ว มีสิทธิ์กู้ผ่านไหมค่ะ

 • บี says:

  สวัสดีครับ ผมมีรายได้ต่อเดือน 33,000 บาทไม่มีภาระผ่อนอะไร อยากซื้อบ้านราคา 2.5 ล้าน แต่ผมติดบูโร พึ่งปิดหนี้ทั้งหมดผ่านมาแล้ว 4 เดือนจะสามารถกู้ผ่านไหมครับ

 • pim says:

  ดิฉันต้องการกู้บ้านราคา 2 ล้าน
  มีผู้ร่วมกู้ 4 คนคือ
  ดิฉัน 15,000
  แฟน 8,8000
  น้า 13,000
  น้าสะใภ้ 13,000 (ติดแบคลิส เคลียแล้ว)
  ดิฉันมีจ่ายสินเชื่อต่อเดือน13,800
  ทั้งหมดไม่ได้เป็นคนในครอบครัว มีแค่ แฟนกะน้า เท่านั้น และไม่ได้จดทะเบียน
  ไม่แน่ใจกู้ได้ไหมค่ะ แล้วต้องกู้ธนาคารอะไร
  ขอบคุณค่ะ

 • มีนา says:

  ดิฉันจะกู้เงินซื้อบ้านทาวเฮ้า ราคา 1 ล้านบาท เงินเดือน 23000/เดือนมีพิเศษรวมต่อเดือนประมาณ28000กู้คนเดียว แต่มีภาระผ่อน รถ 1 คัน 8 พันกว่าบาท จะกู้ผ่านไหมค่ะ

 • maew says:

  สอบถามค่ะ กู้ซื้อบ้านราคาประมาณ 2.5 ล้านบาท ค่ะมีเงินเดือน 15,000 บ. แต่มีรายได้อื่น ๆ อีกประมาณเดือนละ 10,000 บ.ค่ะ รวมเป็น 25,000 บ. กู้ร่วมกับแฟนที่ไม่ได้จดทะเบียน เงินเดือน 30,000 บ.
  สามารถกู้ได้ไหมค่ะ แล้วเราสามารถเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์คนเดียวได้ไหมค่ะ

 • มีข้อสอบถามดังนี้ค่ะ

  ดิฉันอายุ 30 ปี เป็นพนักงานบริษัท มีรายได้คงที่ 3,3000 บาท มีสริปเงินเดือน คาร์บอร์น มีรายได้อื่นที่ต้องเขียนเบิก และรับเป็นเงินสด คือ ค่าโทรศัพท์จ่ายให้ตามจริงในใบเสร็จที่ใช้โทร ค่าเดินทางทำงานนอกสถานที่ สถานที่ละ 500 บาท ดิฉันไม่มีหนี้บัตรเคดิต แต่มีหนี้บัตรกดเงินสด 2 ใบ ยอดเงินใบละประมาณ 20,000 บาท (จ่ายขั้นต่ำใบละประมาณ) 1500 บาท และมีหนี้ผ่อนบ้านเอื้ออาทร เงินต้นคงเหลือประมาณ 340,000 บาท (จ่ายงวดละ 2500 บาท) ก่อนยื่นซื้อบ้านคิดว่าจะตัดบัตรกดเงินสดทิ้ง 1 ใบก่อน ไม่เคยขาดชำระหรือหนี้เสีย อยากสอบถามดังนี้ค่ะ

  ดิฉันอยากซื้อบ้านใหม่ที่ใกล้ที่ทำงานมากขึ้นราคาบ้านประมาณหลังละ 2 ล้านบาท จากรายรับ-รายจ่ายด้านบน ดิฉันสามารถยื่นกู้คนเดียวผ่านหรือไหมค่ะ ถ้าไม่ผ่านดิฉันควรทำอย่างไรค่ะ

 • Kam says:

  เงินเดือน 16900 รวมโอทีอีก 5500 จะกู้บ้านราคา 2ล้านได้รึเปล่าคะ

 • สอบถามครับ ผมอายุก็ 37 ปีแล้วโสด เป็นพนักงานบริษัท พึ่งได้ทำที่ใหม่มา 4 เดือน ถ้าที่เก่าก็นานแล้ว ตอนนี้เงินเดือน 12000 ไม่รวม โอทีอีกประมาณ 1500 บาท ผมอยากถามว่าจะกู้เงินซื้อบ้านประมาณ 620,000 บาท จะผ่านหรือไม่ครับ ผมเคยติดเครดิตบูโร เนื่องจากทำงานไม่ได้เกิดอุบัติเหตุจึงส่งค่างวดบัตรเครดิตไม่ได้ แต่ปัจจุบันได้ปิดหมดแล้ว ไม่ทราบว่าจะสามารถดำเนินการกู้เงินได้หรือไม่ครับ ช่วยตอบกลับทาง EMAIL ด้วยครับ

 • sukan says:

  ทำธุรกิจส่วนตัว มีเงินเช้าบัญชีทุกเดือนขั้นต่ำ 50000 แต่ราคาบ้าน 3ล้าน พอกู้ผ่านรึป่าวค่ะ ไม่มีหนี้สินใดๆ ค่ะ

 • เอ๋ says:

  แฟนทำงานเป็นพนักงานบัญชี มีรายได้ต่อเดือน 30000 บาท มีหนี้ผ่อนรถอยู่ 7400 บาท ไม่มีหนี้บัตรเครดิต มีที่ดินเป็นของตนเอง ส่วนผมรับราชการ เงินเดือนเข้าบัญชี เดือนละ 14000 บาท ล่วงเวลาประมาณ 5000 บาทต่อเดือน (รับเป็นเงินสด) เป็นหนี้บัตรเครดิต 1 ใบ เดือนละ 2000 บาท และหนี้สวัสดิการของธนาคารออมสิน 7 หมื่นกว่าบาท จะของกู้เงินปลูกบ้าน ประมาณ 2 ล้านบาท โดยเอาที่ไปแฟนไปจำนองแบง และทำการกู้ร่วม อยากทราบว่าจะกู้ได้ถึงหรือไม่

 • jan_199 says:

  รบกวนสอบถามดังนี้ค่ะ
  ดิฉันเป็นพนักงานเอกชน รายได้ต่อเดือนคงที่ 33,000 บาท มีสริปเงินเดือน สามารถเบิกค่าเดินทางออกทำงานนอกสถานที่ๆละ 500 บาท ค่าโทรศัพท์เบิกได้ตามจริงตามใบเสร็จ ไม่มีหนี้บัตรเครดิตแต่มีหนี้สินตามรายละเอียดด้านล่างนี้
  ถ้าต้องการยื่นซื้อบ้านราคาประมาณ 2 ล้านบาท กู้คนเดียวจะผ่านไหมค่ะ ถ้าไม่ผ่านขอคำแนะนำด้วยค่ะ ว่าควรทำอย่างไร
  1. มีหนี้บัตรกดเงินสด 2 ใบ ใบละประมาณ 20,000บาท ก่อนยื่นจะพยายามจ่ายให้หมดอย่างน้อย 1 ใบ (ชำระขั้นต่ำใบละ 1,500 บาท)
  2. มีหนี้กู้ซื้อบ้านเอื้ออาทร ยอดคงเหลือประมาณ 340,000 บาท (ชำระขั้นต่ำ 2,500 บาท)

 • Hwai says:

  สอบถามครับ ผมอายุ 35 เงินเดือน 35000 ต่อเดือน ค่าเงินพิเศษ 33000 ต่อเดือน มีภาระ ค่างวดรถเดือนละ 13000 จะหมด ปี 58 จะสามารถกู้เงินซื้อบ้านใหม่ราา 3-5 ล้านได้หรือไม่ วงเงินกู้/ผ่อน ประมาณเท่าไหร่คับ

 • NuN says:

  สอบถามค่า
  **จะกู้ซื้อคอนโด ราคาประมาณ 1.7 ลบ.** รายละเอียดตามนี้จ้า
  1. เงินเดือน16,000บาท โอที 3,000บาท รวม19,000 บาท(มีใบรับรองเงินเดือน)
  แฟนส่งให้อีกเดือนละ3,000-5,000 บาท(เข้าบัญชีทุกเดือน)
  2. มีเงินเก็บในบัญชีประมาณ 250,000 บาท
  3. แต่งงานจดทะเบียนสมรสแล้ว (ไม่มีลูก)
  4. คู่สมรสมีรายได้ 18,000 +โอที 5,000 รวม23,000บาท (มีใบรับรองเงินเดือน)
  5.ไม่มีหนี้บัตรไรจ้า (รูดซื้อของปกติ จ่ายตรงทุกเดือน) ไม่มีผ่อนรถ ส่วนแฟนก็ไม่มีหนี้ใดๆเหมือนกันจ้า ไม่มีผ่อนรถ

  อยากทราบว่า ถ้าจะกู้คนเดียวจะผ่านไหมคะ (ไม่อยากกู้ร่วมค่ะ อยากเป็นหนี้แค่คนใดคนนึง)

 • NuN says:

  สอบถามค่า
  **จะกู้ซื้อคอนโด ราคาประมาณ 1.7 ลบ.** รายละเอียดตามนี้จ้า
  1. เงินเดือน16,000บาท โอที 3,000บาท รวม19,000 บาท แฟนส่งให้อีกเดือนละ3,000-5,000 บาท
  2. มีเงินเก็บในบัญชีประมาณ 250,000 บาท
  3. แต่งงานจดทะเบียนสมรสแล้ว (ไม่มีลูก)
  4. คู่สมรสมีรายได้ 18,000 +โอที 5,000 รวม23,000บาท
  5.ไม่มีหนี้บัตรไรจ้า (รูดซื้อของปกติ จ่ายตรงทุกเดือน) ไม่มีผ่อนรถ ส่วนแฟนก็ไม่มีหนี้ใดๆเหมือนกันจ้า ไม่มีผ่อนรถ

  อยากทราบว่า ถ้าจะกู้คนเดียวจะผ่านไหมคะ (ไม่อยากกู้ร่วมค่ะ อยากเป็นหนี้แค่คนใดคนนึง)

 • Yim says:

  สวัสดีครับ
  สอบถามครับ ผมอายุ 24 ปี พนง.บริษัทอายุงานประมาณ 7 เดือน เงินเดือนเข้าบัญชีสุทธิ 15,000 บาท มีเงินฝากประจำ 41,000 บาท ไม่มีภาระผ่อนอะไรครับ
  แล้วคิดว่าจะกู้ร่วมกับภรรยา (จดทะเบียนสมรสแล้ว) ซึ่งภรรยาผมอายุ 23 ปี เป็นพนักงานบริษัทเอกชนเหมือนกัน รายได้ 15,300 บาท หักประกันสังคม เหลืออยู่ 14,700 บาท อายุงานประมาณ 1 ปี 3 เดือน แต่มีภาระผ่อนรถยนต์ 9,232 บาทต่อเดือน (แต่พ่อเป็นคนผ่อนให้ตลอด) อยากทราบว่า
  สามารถกู้ซื้อบ้านพร้อมที่ดิน ราคาประมาณ 1,500,000 บาท ได้หรือไม่ครับ วงเงินกู้/ผ่อนเดือนละเท่าไร ธนาคารไหนน่าจะดีครับ หรือกู้คนเดียวได้วงเงินเยอะกว่าครับ เพราะแฟนมีหนี้รถยนต์

 • พีร์ says:

  สอบถามครับ ผมอายุ 37 ปี พนง.บริษัทอายุงาน 12 ปี เงินเดือนเข้าบช.สุทธิ 28,450 บาท มีเงินฝากประจำ 150,000 บาท ถือบัตรเครดิต 1 ใบ แต่ไม่มีภาระผ่อนอะไร สามารถกู้ซื้อบ้านเดี่ยวทาวน์เฮาส์มือสอง ราคาประมาณ 1,700,000 บาท ได้หรือไม่ วงเงินกู้/ผ่อนเดือนละเท่าไร ถ้าเป็นธนาคารออมสินจะผ่านหรือไม่

  ขอบคุณครับ

  • ผมคิดว่าสามารถกู้ได้นะครับ น่าจะได้วงเงินกู้ 90% ของราคาขายครับ (ถ้าหากราคาประเมินออกมาต่ำก็ต้องยึดตามราคาประเมินครับ) ทำใจหาส่วนต่างไว้เลยครับเพราะเป็นบ้านมือสองครับ ค่างวดน่าจะส่งเดือนละประมาณ 12,000 บาทครับ

   • พีร์ says:

    ขอบคุณครับ / คิดไว้เหมือนกันว่าต้องออมเงินไปก่อน แพลนว่าปีนี้รอเก็บเพิ่มให้ได้อย่างน้อย 4 แสน ค่อยว่ากัน ( บ้านมือสองที่ว่าเป็นของเจ้านายที่บริษัท ซึ่งท่านให้อยู่อาศัยมาแล้ว 8 ปี ไม่ได้เร่งรัดอะไร )

 • Kwan says:

  รบกวนด้วยนะคะ
  พอดีจะกู้ซื้อบ้านราคา 2.4 ลบ
  รายละเอียด
  1.กู้ร่วม 2 คนกับแฟน (โดยแฟนเป็นผู้กู้หลัก)
  2.แฟนอายุ 27 ปี ทำงานบริษัทเอกชน รายได้รวมต่อเดือน ประมาณ 21,000 บาท มีสลิปคาบอนทุกเดือน
  3.เราอายุ 25 ปี ทำงานบริษัทเอกชน รายได้รวมต่อเดือน ประมาณ 17,000 บาท มีสลิปคาบอนทุกเดือน
  4.แฟนมีรถที่ต้องส่งต่อเดือน 11,000 บาท และบัตรเครดิต 3,000 บาทต่อเดือน
  5.เราเองไม่มีภาระค่าใช้จ่ายอะไรเลย ไม่มีบัตรเครดิต มีแค่จ่ายค่าโทรศัพท์รายเดือนเท่านั้น

  อยากถามผู้มีประสบการณ์ทุกท่านค่ะว่า
  1.จะกู้ผ่านไหม ? แล้วจะกู้กับธนาคารใดดีที่สุด (คือเราและแฟนมีโบนัส 2 ครั้งต่อปี อยู่ที่ประมาณ คูณ6 เดือน)
  2. ถ้าไม่ผ่าน รบกวนแนะนำด้วยค่ะ ว่าจะมีทางไหนที่สามารถทำให้ยื่นกู้บ้านได้บ้าง

 • น้ำ says:

  รบกวนด้วยค่ะ
  พอดีว่าจะทำเรื่องกู้เงินเพื่อนำมา ซื้อที่ดินเปล่า เพื่อปลูกบ้าน ค่ะ รายได้ ไม่รวม OT 28000 อายุ 23 ปีค่ะ
  ผ่อนรถ 14000
  กู้ร่วมกับแฟน รายได้ 28000 จ่ายบัตรเคดิตเดือนละ 5000
  อยากกู้ประมาณ 1,500,000

  1.ไม่ทราบว่าจะสามารถกู้ผ่านหรือไม่คะ
  2.ถ้าผ่าน จะได้ประมาณเท่าไหร่
  3.ระยะเวลาในการดำเนินการ นานมั้ยคะ

  อยากได้เงินภายในระยะเวลา 4 – 5 เดือน นี้อ่ะคะ

  รบกวนด้วยค่ะ

 • ปุยเมฆ says:

  หนูต้องการกู้บ้านมือสอง หนึ่งล้านสามแสน มีเงินเดือน 12000 กู้ร่วมกับแฟนเงินเดือน 12000 ไม่ร่วมโอทีแฟนมีหนี้บัตรร่วมจ่ายต่อเดือน 6200 สามรถกู้ผ่านไหมค่ะ แล้วได้จำนวนเต็มหรือปล่าว

 • พยัคฆ์ says:

  ผมรับราชการเงินเดือน 15000 บาท มีรายได้เป็นเงินสดประมาณ เดือนละ 3000-3500 บาท จ่ายหนี้ธนาคารเอง 9200 คู่สมรส(ไม่ได้รับราชการ) เงินเดือนผ่านธนาคาร 8300 บาท รายได้เป็นเงินสดประมาณ เดือนละ 4000-5000 บาท จ่ายหนี้รถเอง เดือนละ 6000 บาท อยากกู้ซื้อบ้าน ในราคา 1600000 บาท โอกาสผ่านมีมากน้อยแค่ไหนครับ ถ้าไม่ผ่านมีวิธีการอย่างอื่นไหมครับ ขอบคุณครับ

  • บ้านราคา 1.6 ล้านบาท ตกผ่อนเดือนละประมาณ 12,000 บาท จากที่คำนวณรายรับรายจ่ายที่มาจากเงินเดือนของทั้งคู่แล้ว ผมคิดว่าโอกาสมีน้อยครับ เพราะธนาคารน่าจะดูเงินเดือนเป็นหลักครับเพราะสามารถตรวจสอบที่มาของรายรับได้ชัดเจน ถ้าหากในอนาคตเงินรายได้ที่รับเป็นเงินสดสมมุติว่าได้จากการค้าขายก็ควรมีทะเบียนการค้าและนำเงินจำนวนนี้เข้าบัญชีธนาคารสม่ำเสมอก็จะสามารถช่วยได้ครับ สุดท้ายพยายามลดภาระหนี้ค่าใช้จ่ายรายเดือนอีกสักนิดครับ เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ๆ

 • สมโชค says:

  สวัสดีครับ
  แล้วถ้ากู้ร่วมกับแฟน เงินเดือน 13000 ส่วนผมเงินเดือนเข้าบัญชี 53000 มีภาระหนี่บัตร 2 ใบ 12000
  ต่อเดือน แฟนไม่มีภาระหนี้ จะกู้ซื้อบ้าน 2.5 ล้าน จะผ่านรึเปล่าครับ จ่ายตรงตลอด ไม่ติดแบล็คลิสครับ
  ขอบคุณครับ ที่ให้คำปรึกษา

 • อาท... says:

  สอบถามครับ อายุ 25 ปี ทำวังกุ้งวังปูอยู่ บางขุนเทียนชายทะเล เช่าวังเค้าทำ มีเอกสารการเช่าที่ 15 ไร่ สัญญาเช่าจ่ายรายปี ปีละ 4.5แสนบาทเช่าทำมาแล้ว 3 ปี เอาเงินเข้าบัญชีทุกเดือน ไม่ตำกว่าแสนบาท-มากสุดสองแสน แต่ก็นำเงินหมุนซื้อลูกหอยลูกปูตลอด
  พอดีมีพี่คนนึ่งเค้าจะขายที่ ที่ อ.เมืองประจวบให้ 50 ตรว.ราคาประเมิณที่ดินทั้งหมดประมาณ 3 แสน และจะกู้ที่ดินพร้อมปลูกบ้าน ประมาณ 2.5ล้าน พอจะกู้ได้ไหมครับ

 • น้ำ says:

  รบกวนด้วยค่ะ
  พอดีว่าจะทำเรื่องกู้เงินเพื่อนำมา ซื้อที่ดินเปล่า เพื่อปลูกบ้าน ค่ะ รายได้ ไม่รวม OT 28000 อายุ 23 ปีค่ะ
  ผ่อนรถ 14000

  ไม่ทราบว่าจะสามารถกู้ผ่านหรือไม่คะ
  ถ้าผ่าน จะได้ประมาณเท่าไหร่
  ระยะเวลาในการดำเนินการ นานมั้ยคะ

  อยากได้เงินภายในระยะเวลา 4 – 5 เดือน นี้อ่ะคะ

  รบกวนด้วยค่ะ

 • สมโชค says:

  สวัสดีครับ ผมอายุ 45 ปี ทำงานประจำบริษัท เงินเดือน 55000 เข้าบัญชี 53000 มีหนี้บัตรต้องชำระเดือน
  ละ 12000 ไม่ติกแบ็คลิส จะกู้ซื้อบ้าน 2.5 ล้าน จะผ่านรึเปล่าครับ

  • สวัสดีครับคุณสมโชค หากกู้ซื้อบ้าน 2.5 ล้าน ระยะเวลา 30 ปี คิดอัตราดอกเบี้ยประมาณ 6.8% ในขณะที่มีหนี้บัตรเดือนละ 12,000 บาท
   จากการประเมินคร่าวๆ ดูเหมือนจะ 50 50 ครับ ถ้าอยากให้ผ่านแบบไม่ต้องกังวลลองลดรายจ่ายจากหนี้บัตรดูก่อนครับ

 • แนน says:

  เงินเดือน 14575 โอทีทุกๆเดือน รวมแล้วไม่เคยต่ำกว่า 16,000 ผ่อนรถเดือนละ 7800 อาศัยอยู่กับแม่ ค่าใช้จ่ายต่างๆ แม่จ่ายหมด พูดง่ายๆว่า เงินเดือนจ่ายค่ารถอย่างเดียว จะกู้เงินเพื่อปลูกบ้านเช่า3 ห้องรวม 1 ล้านบาท ให้เช่าห้องละ 2500-3000 จะผ่านไหมค่ะ

 • EEW says:

  สวัสดีค่ะ
  ตอนนี้สนใจอยากซื้อบ้านแต่กังวลเรื่องการขอสินเชื่อค่ะ
  สนใจบ้านราคาไม่เกิน2.5ล้านค่ะ
  ตอนนี้เงินเดือนอยู่ที่ 31000 บาท +กับของแฟนที่เงินเดือน 50000
  คิดว่าจะกู้เงินร่วมกันโดยให้ตัวเองเป็นคนกู้หลักเพราะแฟนเหมือนจะเคยติด blacklist
  รายได้ 2 คนรวมกันหักค่าใช้จ่ายปกติเหลือประมาณ 40000 บาท ค่ะ
  มีบัตรเครดิตแต่ไม่เคยขาดส่งค่ะ
  ทำงานเป็นพนักงานประจำทั้ง 2 คนกับแฟนทำงานได้ 3 ปีแล้วค่ะ
  แต่ที่กังวลคือแฟนติดblacklist อยู่ตอนนี้กำลังทำเรื่องปิดยอดที่ติดอยู่ค่ะจะสามารถมากู้รวมได้ไหมคะ

  • เรียนคุณ EEW รายได้ 2 คนรวมกันน่าจะซื้อบ้าน 2.5 ล้านได้ครับ แต่ว่าตอนนี้แฟนติด blacklist ตอนนี้คงยากนิดครับ ถ้าปิดบัญชีแล้วเอาเอกสารที่ปิดบัญชีไปยื่น pre approve ดูครับ น่าจะมีโอกาส สู้ๆครับ เป็นกำลังใจให้

 • Rooney says:

  สวัสดีครับ
  อยากถามเรื่องขอสินเชื่อบ้านครับ ผมได้ยื่นกู้บ้านกับธนาคารไทยพาณิชย์ รายได้ผ่านครับแต่ติดเรื่องเครดิด
  บูโร เพราะเคยค้างชำระค่าผ่อนรถ(แต่ตอนนี้ชำระครบไปเรียบร้อย) ทางธนาคารเลยขอให้หาคนคำ้ประกัน
  โดยต้องเป็นคนที่ไม่เคยค้างชำระผ่อนบัตรเครดิตเลย ไม่ทราบว่าถ้าหาได้แล้วเรื่องน่าจะมีโอกาสผ่านไม๊ครับ
  ถ้าไม่ผ่านรบกวนช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าผมจะทำยังไงต่อดี
  ขอบคุณมากครับ