รีวิวบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ซอยเทียนทะเล 28 โครงการฮาบิเทีย พาร์ค

sansiri

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ผม Mr.Bell มีโครงการหมู่บ้านใหม่มารีวิวกันนะครับ ผมเชื่อว่าหลายๆท่านคงจะรู้จัก บริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) กันดีนะครับ บริษัทนี้เขาสร้างโครงการบ้านมานานกว่า 30 ปี  เป็นการสร้างความสุขให้กับผู้คนมากมาย  บนเส้นทางแห่งความมุ่งมั่นในการออกแบบและสร้างบ้านที่มีคุณภาพ  เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย และยังให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตและการสร้างสรรค์สังคม ชุมชน ระหว่างการเดินทางที่ยังคงดำเนินต่อไป เห็นละครับว่าแค่เอ่ยว่าบ้านแสนสิริ ทุกคนก็ร้องอ๋อกันแล้วใช่มั๊ยละครับ

ฮาบิเทีย พาร์ค เทียนทะเล 28

ครับวันนี้ผม  Mr.Bell  ได้พาเพื่อนๆมาพบกับโครงการบ้านฮาบิเทีย พาร์ค เทียนทะเล 28  ซึ่งตัวโครงการมี Concept ว่า ”ความร่มรื่นที่สัมผัสได้” โดยได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติโดยรอบสร้างแนวคิดการดีไซน์ที่นำองค์ประกอบของป่าชายเลน  ทั้งเส้นสาย  รูปทรง  โทนสี  สะท้อนไปยังส่วนต่างๆ ของโครงการ  รองรับครอบครัวขนาดใหญ่  ด้วยพื้นที่  100  ตารางวาขึ้นไป  พร้อมสนามหญ้าล้อมรอบบ้าน  ทำให้สัมผัสถึงความร่มรื่นได้ตลอดเวลา

habitia sansiri

ครับวันนี้ผม  Mr.Bell  ได้พาเพื่อนๆมาพบกับโครงการบ้านฮาบิเทีย พาร์ค เทียนทะเล 28  ซึ่งตัวโครงการมี Concept ว่า ”ความร่มรื่นที่สัมผัสได้” โดยได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติโดยรอบสร้างแนวคิดการดีไซน์ที่นำองค์ประกอบของป่าชายเลน  ทั้งเส้นสาย  รูปทรง  โทนสี  สะท้อนไปยังส่วนต่างๆ ของโครงการ  รองรับครอบครัวขนาดใหญ่  ด้วยพื้นที่  100  ตารางวาขึ้นไป  พร้อมสนามหญ้าล้อมรอบบ้าน  ทำให้สัมผัสถึงความร่มรื่นได้ตลอดเวลา

บ้านพระราม 2

 

สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการหมู่บ้าน

 • คลับเฮาส์ พร้อมห้องออกกำลังกายที่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ทันสมัย และสระว่ายน้ำระบบเกลือ
 • รื่นรมย์กับสวนส่วนกลางขนาดใหญ่ และสนามเด็กเล่น
 • อุ่นใจกับระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

อีกทั้งเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า สถานที่พักผ่อน  เซ็นทรัล พระราม2, บิ๊กซี พระราม2, เทสโก โลตัส พระราม2, บิ๊กซี บางบอน, แม็คโคร กาญจนาภิเษก,โฮมโปร พระราม2, SF Cinema, The bright พระราม2 และใกล้แหล่งอาหารทะเลอีกด้วย ตามไปดูกันเลยนะครับ

รีวิวทำเลที่ตั้งโครงการฮาบิเทีย พาร์ค  เทียนทะเล 28

map

ทำเลที่ตั้ง

โครงการบ้านฮาบิเทีย พาร์ค เทียนทะเล 28  ตั้งอยู่บริเวณ ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล  เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150

ความสะดวกสบายที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์ สามารถเข้าเมืองได้หลายเส้นทาง เชื่อมสู่ใจกลางเมืองสาทร พระราม4

 • ถนนพระราม 2 ขึ้นทางด่วนเฉลิมมหานคร
 • ถนนสุขสวัสดิ์ สู่สะพานภูมิพล (ถ.วงแหวนอุตสาหกรรม)
 • ถนนเทียนทะเล-บางบอน ต่อเนื่องถนนกัลปพฤกษ์
 • ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าพระประแดง,ศรีนครินทร์,บางบอน
 • สถานศึกษา : รร.รัตนโกสินทร์สมโภชบางขุนเทียน, รร.ทวีธาภิเศก2, รร.พิทยาลงกรณ์พิทยาคมม,      รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี, รร.เลิศหล้า, รร.รุ่งอรุณ
 • ห้างสรรพสินค้า สถานที่พักผ่อน : เซ็นทรัล พระราม2, เซ็นทรัล พระราม3, บิ๊กซี พระราม2, เทสโก โลตัส พระราม2, บิ๊กซี บางบอน, แม็คโคร กาญจนาภิเษก,โฮมโปร พระราม2, SF Cinema เซ็นทรัล พระราม2
 • สถานที่ราชการและหน่วยงานต่างๆ : โรงพยาบาลภูมิพล, โรงพยาบาลสินแพทย์, โรงพยาบาลนพรัตน์, โรงพยาบาลศรีสยาม, สำนักงานเขตบางเขน, สำนักงานเขตคลองสามวา, สถานีตำรวจคันนายาว, เสถียรธรรมสถาน, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์
 • แหล่งท่องเที่ยว : ศูนย์ศิลปธรรมชาติป่าชายเลน โรงเรียนวัดแสมดำ,พิพิธภัณฑ์แสดงว่าวไทย, สะพานทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน, ชายทะเลบางขุนเทียน
 • โรงพยาบาล : รพ.นครธน, รพ.บางกอก 9 อินเตอร์ เนชั่นแนล, รพ. บางปะกอก1, รพ.บางปะกอก2, รพ.บางปะกอก5, รพ.บางมด1, รพ.บางมด3,รพ.บางขุนเทียน
 • สถานที่ราชการและหน่วยงานต่างๆ : ธ.กรุงเทพ, ธ.กสิกรไทย, ธ.ไทยพาณิชย์, ธ.ธนชาติ, ธ.กรุงศรีอยุธยา, สถานีตำรวจท่าข้าม, กรมการขนส่งพื้นที่1

เส้นทางมาโครงการฮาบิเทีย พาร์ค เทียนทะเล 28

สะพานพระราม9

ตามผมมาเลยครับ เราขึ้นสะพานพระราม9

habitia-sansiri-5

พอลงสะพานให้ไปตามเส้นทางดาวคะนอง และลงทางออกสมุทรสาคร

บ้านพระราม 2

ขับรถตรงไปก็จะเจอเซ็นทรัลพระราม 2 ขวามือ  พอเลยเซ็นทรัลไปให้ออกเส้นทางซ้ายมือ เพื่อจะไปชายทะเล

ถนนเทียนทะเล

ตอนนี้เราเข้ามาถึงถนนเทียนทะเลกันแล้ว โครงการอยู่ในซอยเทียนทะเล 28 ขวามือ นะครับเพื่อนๆ จุดสังเกตุคือปากซอยจะมี 7-11 และ Mini Big C *ในรูป ถ่ายจากขาออกนะครับ ซอยเลยอยู่ซ้ายมือ

โครงการ Habitia Park

habitia-sansiri-9

สำหรับการเดินทาง  หากต้องการใช้ทางด่วนเฉลิมมหานคร มุ่งหน้าสู่สาทร พระราม 4 นั้น  เพื่อนๆ ต้องขับรถออกสู่ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล จากนั้นเลี้ยวซ้ายออกสู่ถนนพระราม 2  และหาจุดกลับรถมาฝั่งเซ็นทรัลพระราม 2   และขับรถต่อไปเพื่อขึ้นทางด่วนบริเวณช่วงโรงพยาบาลบางประกอก 9 อินเตอร์เนชั่นเนล  ใช้เวลาพอสมควรครับ  ถ้าหากออกจากบ้านในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนครับ  เพราะรถค่อนข้างหนาแน่นครับ  แต่ถ้าหากเป็นช่วงเวลาที่ไม่ใช้ชั่วโมงเร่งด่วนก็สบายๆใช้เวลาไม่มากสะดวกครับ

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการใช้ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าสู่พระประแดง ศรีนครินทร์ และบางนา  ตรงนี้ก็สะดวกดีครับ เพราะมีถนนเลียบวงแหวน สามารถวิ่งลัดขึ้นได้เลยครับ  ตรงนี้ยังมีแยกสามารถมุ่งหน้าสู่บางแค บางบัวทอง นนทบุรี  ได้ด้วยครับ  หรือจะใช้ถนนเลียบทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก  เชื่อมต่อกับโซนประชาอุทิศ-สุขสวัสดิ์ ก็สามารถทำได้ครับ  โดยรวมแล้วเรื่องการเดินทางก็โอเค ครับ เข้าออกได้หลากหลายเส้นทางครับสะดวกดีครับ

ตาม Mr.Bell เข้าสู่ตัวโครงการกันต่อเลยนะครับ เมื่อเราขับรถมาทางถนนพระราม 2 แล้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนบางขุนเทียน – ชายทะเล  ตรงไปก็จะเจอสามแยกไฟแดงที่มีเซเว่นอิเลฟเว่นอยู่ทางด้านขวามือ  ให้เลี้ยวซ้ายผ่านหน้าเซเว่นอิเลฟเว่น  เพื่อเข้าสู่ซอยเทียนทะเล 28  ขับตรงมาทางถนนลาดยาง  ประมาณ 200 เมตร  ด้านขวามือก็จะเห็นป้ายใหญ่ๆ เป็นป้ายชื่อโครงการ  Habitia Park  ที่สร้างโดยออกแบบเป็นแนว  Modern  สีขาว เห็นได้อย่างชัดเจน

บ้านเดี๋ยวพระราม 2

เมื่อมาถึงซุ้มประตูป้อมยามทางเข้าโครงการ ก็จะเห็นจุดแลกบัตรเข้า – ออกโครงการ  มีทีมรักษาความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐานของบริษัทรักษาความปลอดภัยที่ดูแลโครงการแสนสิริกันมาอย่างยาวนาน  รักษาความปลอดภัยตลอด 24  ชั่วโมง  ควบคุมการเข้าออกด้วยระบบ Key Card Access ถ้ายังไม่มีบัตรผ่านเข้า – ออกก็ต้องเตรียมตัวแลกบัตรพร้อมเปิดท้ายรถให้ รปภ ตรวจเลยนะครับ ที่นี้เข้มงวดเรื่องการตรวจคนเข้า-ออกมากเลยทีเดียว

บ้านแสนสิริ พระราม 2

ผ่านมาจากซุ้มประตูป้อมยามทางเข้าก็จะเห็นถนนสายเมนหลักของโครงการที่กว้างขวางสะดุดสายตา  ประกอบกับสวนหย่อมที่รายล้อมอยู่รอบๆ สองข้างของถนน 4 เลน  ที่มีเกาะกลางเป็นไม้ประดับ  ทั้งต้นเล็กต้นใหญ่  ดูแล้วร่มรื่น  เหมือนเข้ามาสู่หมู่บ้านแห่งแมกไม้

habitia

มองดูแล้วพื้นถนนไม่ขรุขระ เรียบด้วยคอนกรีตอย่างหนา  สะอาดสะอ้าน  ปลอดภัยสำหรับการขับขี่  รถเข้า – ออก สะดวกสบาย  อีกทั้งยังสามารถวิ่งออกกำลังกาย หรือปั่นจักรยานออกกำลังกายได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวลอีกด้วย

รีวิวตัวบ้านโครงการฮาบิเทีย พาร์ค  เทียนทะเล 28

ฮาบิเทีย พาร์ค แบบบ้าน

ที่โครงการฮาบิเทีย พาร์ค จะมีแบบบ้านทั้งหมดอยู่ 5 แบบด้วยกัน แต่ละแบบบ้านก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป เช่น มีห้องนอนที่ 4 ชั้นล่าง สำหรับผู้สูงอายุ หรือจะเป็นห้อง Family Room บนโถงส่วนกลางที่ชั้น 2

เรามาดูรายละเอียดแต่ละแบบกันนะครับ

 1. HBP1 : 149 ตร.ม. : 3นอน, 3น้ำ, 2จอดรถ
 2. HBP2 : 174 ตร.ม. : 3นอน, 1นอนล่างสำหรับผู้สูงอายุ, 3น้ำ, 2จอดรถ
 3. HBP3 : 178 ตร.ม. : 3นอน, 1ห้องพักผ่อนชั้นบน, 3น้ำ, 2จอดรถ
 4. HBP4 : 204 ตร.ม. : : 3นอน, 1นอนล่างสำหรับผู้สูงอายุ,  1ห้อง Family Room บนโถงส่วนกลางที่ชั้นบน, 3น้ำ, 2จอดรถ
 5. HBP5 : 146 ตร.ม. : 3นอน, 1ห้องพาวิลเลี่ยน,  3น้ำ, 2จอดรถ

จุดเด่น

 • ห้องนอนใหญ่มีพื้นที่จัดเตรียมไว้สำหรับ Walk-in closet และมีระเบียงส่วนตัว
 • ห้องอาหารเชื่อมต่อส่วนตรียมอาหารเปิดโล่งโปร่ง
 • การใช้งานที่เป็นสัดส่วนและสะดวกสบาย
 • ห้องนอนใหญ่มีระเบียงด้านหน้าที่สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างลงตัว
 • ชมวิวได้กว้างขึ้นด้วย Bay window ในห้องนั่งเล่น
 • พื้นที่สำหรับกิจกรรม Outdoor กับส่วน พาวิลเลี่ยน

ฮาบิเทีย พาร์ค เทียนทะเล 28

บ้านพระราม 2

บรรยากาศโดยรวมของตัวบ้าน รูปแบบของบ้านมีความหรู สไตล์ Modern ใช้โทนสีที่ดูเย็นตา และให้ความอบอุ่นไปยังภายในตัวบ้าน มีบริเวณรอบบ้านที่สามารถปลูกต้นไม้  เพื่อการเติมเต็มความร่มเย็นของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

habitia sansiri

ในส่วนของข้างบ้านและสวนรอบๆบริเวณข้างบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยเยอะมาก เพื่อนๆ ท่านไหนที่ชอบปลูกต้นไม้คงชอบแน่นอนครับ

ห้องรับแขก habitia

เพื่อนๆ ตามผมมาเลยครับ ตอนนี้เราก็ได้เริ่มเข้ามาในตัวบ้านกันแล้ว ในส่วนของโซนรับแขก จุดเด่นของบ้านที่นี้อีกอย่างหนึ่งก็คือ ประตูหน้าต่างในตัวบ้านจะใช้เป็นบานใหญ่พิเศษที่มีความสูงถึง 2.2 เมตร

ขายบ้นเดี่ยว พระราม 2

ทำให้ตัวบ้านมีความความโปร่งโล่งสบายไม่อึดอัดเหมือนอยู่บ้านทั่วๆไป และสัมผัสได้ถึงธรรมชาติจากสวนโดยรอบแม้จะยังอยู่ในตัวบ้าน

โซนรับประทานอาหาร

บ้านเดี่ยว แสนสิริ

ต่อมาก็เป็นส่วนของโซนรับประทานอาหารครับ   ดูไม่กว้างมากเหมาะสำหรับ6ที่นั่ง แต่ให้บรรยากาศที่ไม่ อึดอัด  มองออกไปรอบๆก็เห็นสวนต้นไม้ โทนสีที่ใช้สีขาวดำเป็นส่วนมากนะครับ

ห้องครัว

มุมนี้เป็นมุมหน้าห้องครัวนะครับ สามารถจัดเป็นมุมเล็กๆในการเก็บเครื่องดื่มต่างๆได้นะครับ

ห้องครัว

เรามาถึงในส่วนของห้องครัวกันแล้วนะครับ ห้องครัวดูเรียบๆ แต่ดูโมเดิร์น

ห้องน้ำ ชั้น1

ในส่วนของห้องน้ำชั้น1 ใช้โทนที่ขาวอยู่ในห้องน้ำแล้วไม่รู้สึกอึดอัด สุขภัณฑ์ที่ใช้ก็เป็นของ Mogen  นะครับ

บันได

บันไดขึ้นไปชั้น2ของตัวบ้าน ดูไม่แคบ เดินแล้วไม่มีเสียงดังแน่นอนครับ ด้านข้างขวามือก็จะเป็นห้องน้ำ

โถงบันได

บันไดทางขึ้นชั้น 2 มองจากชั้น2 นะครับ

ผังบ้าน habitia sansiri

แผนผังของบ้านชั้น 2 ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน ,2 ห้องน้ำ, มาชมของจริงกันครับ

ห้องนอนใหญ่

habitia

ขึ้นมาถึงชั้นสองของบ้านแล้วครับ  พื้นบ้านชั้นบนปูด้วยพื้นไม้ลามิเนตครับ ห้องแรกก็เจอห้องนอนใหญ่ มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำในตัวครับ

ระเบียงของห้องนอนใหญ่

ในส่วนของระเบียงของห้องนอนใหญ่ ประตูกระจกบานใหญ่ รับอากาศดีๆจากภายนอกเห็นต้นไม้ให้ความรู้สึกรมเย็นในช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนครับ

ห้องน้ำ

มีห้องน้ำในห้องนอนใหญ่

ห้องนอนกลาง

ในส่วนของห้องนอนกลาง สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้ครับ  และไม่ทำใหเห้องดูแคบ ทุกห้องยังคงคุมโทนสีข้าวเอาไว้นะครับ

ห้องนอนเล็ก

เรามาถึงห้องนอนเล็กกันแล้วนะครับ ห้องนี้ให้บรรยากาศหวานๆหน่อยนะครับ ในทุกห้องนนอนก็จะมีการออกแบบที่แตกต่างกันออกไปครับ

habitia-sansiri-28

ในส่วนของห้องน้ำร่วมชั้น 2  ไม่ได้เล็กเลยนะครับใหญ่พอๆกับในห้องนอนใหญ่เลย

รีวิวสิ่งอำนวยความสะดวก โครงการฮาบิเทีย พาร์ค

ส่วนของคลับเฮ้า

ส่วนของคลับเฮ้า

habitia-sansiri-30

สระว่ายน้ำ

ในส่วนของสระว่ายน้ำ

ในส่วนของสระว่ายน้ำ  สระว่ายน้ำที่นี่ใหญ่มากๆเลยครับ แถมเป็นระบบเกลืออีกด้วย และยังมีน้ำพุที่ออกแบบให้ดูโมเดิร์น

ฟิตเนส

มีฟิตเนส เครื่องเล่นทุกรูปแบบ ใหม่สะดวกสะอาดและสามารถมองเห็นวิวบริเวณรอบๆสระว่ายน้ำได้เป็นอย่างดีเลยที่เดียวครับ

สวนส่วนกลาง

ที่สำคัญโครงการฮาบิเทีย พาร์ค ของเรายังมีสวนหรือพาร์คดังชื่อโครงการที่เราเน้นพื้นที่เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่สีเขียวในการออกกำลัง สามารถวิ่ง หรือเล่นกีฬากลางแจ้ง ได้

สนามเด็กเล่น

สนามเด็กเล่นบริเวณในสวนมีพื้นกว้าง เหมาะสำหรับ การทำกิจกรรมต่างๆในวันพักผ่อนนนะครับ

บ้านพระราม 2

ในส่วนของสวนอีกมุม สวนของเค้าจะสร้างมาในลักษณะแนวยาวตามถนน เพือจะทำให้ลูกบ้านเกือบทุกหลังสามารถอยู่ใกล้สวนได้และสารถรถให้ความรมเย็นเข้าไปยังตัวบ้าน  มีต้นไม้ใหญ่เป็นร่มเงาให้ที่ร่มพักพิงในยามที่คุณเหนื่อยล้ามาจากการทำงาน บรรยากาศเย็นสบายเลยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *