รีวิวโครงการกัสโต้ ทาวน์โฮม 2 ชั้น บนทำเลพระรามสอง

สวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้ขอนำเสนอรีวิวทาวน์โฮมโครงการกัสโต้ พระราม 2 จาก Q House ซึ่งตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนบางขุนเทียน ซอยเทียนทะเล 19 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานครครับ

หากเพื่อนๆขับรถมาทางเส้นพระราม 2 มุ่งหน้าสู่จังหวัดสมุทรสาคร ทางเข้าถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล จะอยู่เลยเซ็นทรัลพระราม 2 ทางด้านฝั่งตรงข้ามไม่เกิน 1 กม. (เห็นเซ็นทรัลพระราม 2 แล้วเตรียมออกทางขนานได้เลยครับ) มีป้ายบอกทางสะดวกครับ

ถนนบางขุนเทียน

ผมเข้ามาบนถนนบางขุนเทียนเรียบร้อยแล้วครับ พอดีผมใช้เส้นทางเลียบทางด่วนถนนกาญจนาภิเษกมาทะลุออกสู่ถนนบางขุนเทียนได้เลยครับ เลยไม่ได้เก็บภาพเส้นทางเข้าทางด้านถนนพระราม 2 มาฝากครับ เส้นทางไปโครงการกัสโต้สามารถเข้าออกได้หลากหลายเส้นทางครับ, ขับตรงข้ามสะพานไปกันเลยครับ

ซอยเทียนทะเล 19

ถึงแล้วครับซอยเทียนทะเล 19 ปากทางเข้าโครงการกัสโต้ พระราม 2 ตัวโครงการถึงก่อนวัดหัวกระบือนะครับ ไปดูบ้านเสร็จก็ไปกราบนมัสการหลวงพ่อโตกันต่อก็ได้นะครับ

ปากซอยเทียนทะเล 19

ภาพนี้เป็นบรรยากาศบริเวณต้นซอยเทียนทะเล 19 ซ้ายมือเป็นคิวรถสองแถว ถนนในซอยเป็นถนนคอนกรีต ทางดีไม่ขรุขระครับ พอดีผมมารีวิวบ้านวันเสาร์ครับ ช่วงเวลาประมาณ 11 โมงเช้าครับ ปริมาณรถในซอยก็ดูไม่หนาแน่นครับ

แต่วันธรรมดาก็ไม่ทราบเหมือนกันนะครับว่ารถจะติดรึเปล่าครับ ต้องลองไปสำรวจกันดูนะครับ ถ้าใจดีก็ช่วย Update ที่ Comment ด้านล่างให้ผมด้วยก็จะขอบคุณมากๆครับ อิอิ

ทางเข้าโครงการกัสโต้

ขับรถลึกเข้ามาในซอยสภาพส่วนใหญ่ 2 ข้างทางจะเป็นบ้านคนไม่หนาแน่นมากครับ บางโซนก็เป็นแอ่งน้ำ มีโรงงานเบาๆขึ้นอยู่เล็กน้อยครับ

ถนนหน้าทางเข้าโครงการ

ภาพนี้เป็นบริเวณถนนหน้าทางเข้าโครงการกัสโต้ พระราม 2 ครับ ส่วนใหญ่พื้นที่ช่วงนี้จะเป็นที่ดินเปล่ามีต้นไม้ขึ้นเยอะแยะ ดูโปร่งและบรรยากาศสดชื่นดีครับ

แอ่งน้ำข้างโครงการกัสโต้

ตรงนี้เป็นบริเวณด้านข้างโครงการครับ ติดแอ่งน้ำครับ ทางโครงการถมที่และก่อกำแพงขึ้นมาสูงจากระดับน้ำดังรูปที่เห็นครับ

โครงการทาวน์โฮมกัสโต้ พระราม 2

เดินทางกันมาตั้งนานถึงทางเข้าโครงการทาวน์โฮมกัสโต้ พระราม 2 แล้วครับ เตรียมตัวเข้าชมโครงการกันดีกว่าครับ

ถนนหน้าโครงการ gusto

ตอนนี้ผมเข้ามาภายในรั้วโครงการกัสโต้แล้วครับ ตัวโครงการตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ ที่ดินไม่มีภาระผูกพันกับธนาคารใดๆครับ โครงการเริ่มสร้างตั้งแต่เดือนพฤษจิกายน ปี 2555 คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2557 จำนวนบ้านที่เปิดขายทั้งหมด 303 ยูนิต

ถนนหน้าโครงการที่เห็นนี้กว้างประมาณ 16 เมตร ส่วนถนน main หลักภายในโครงการกว้างประมาณ 12 เมตร ฝั่งซ้ายมือทางโครงการเปิดขายไปบ้างแล้วครับ มีลูกบ้านเริ่มเข้ามาอยู่อาศัยแล้วครับ จะเห็นว่าภายในตัวโครงการต้นไม้และพื้นที่สีเขียวยังไม่เยอะครับ เพราะว่าเป็นโครงการใหม่ แกะกล่องจาก Q House ครับ ต้นไม้กำลังโตครับอิอิ

gusto ทาวน์โฮม 2 ชั้น

มาดูหน้าตาทาวน์โฮมกันครับ ออกแบบได้ทันสมัยใช้สีสันได้เข้าบรรยากาศสไตล์โมเดิร์นใกล้ชายทะเลเลยครับ ทางโครงการจัดสรรให้มีบ้านจำนวน 5 หลังในแต่ละแถวครับ ดีนะครับในซอยจะได้ไม่แออัดครับ อยู่กันแบบสบายๆ

แบบบ้าน

ทางโครงการกัสโต้ มีแบบบ้านให้เพื่อนๆได้เลือกถึง 2 แบบ โดยที่ทาวน์โฮมแต่ละแบบหน้ากว้าง 5.7 เมตรครับ

แบบบ้าน 4 ห้องนอน จอดรถได้ 2 คัน

แบบที่ 1 ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน จอดรถได้ 1 คัน

แบบที่ 2 ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

เดี๋ยวเราจะพาเพื่อนๆไปชมกันทีละแบบเลยนะครับ โดยเริ่มจาก …

ทาวน์โฮม 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ที่จอดรถ 2 คัน

มาชมพื้นที่หน้าบ้านกันก่อนครับ พื้นที่หน้าแบบกว้างขวางครับสามารถจอดรถได้ 2 คัน สบายๆครับ ประตูทางเข้าบ้านเป็นแบบกระจกบานเลื่อน UPCV ครับ

ชั้นล่าง ทาวน์โฮมกัสโต้

เข้ามาชมด้านในบ้านกันครับ พื้นที่ชั้นล่างออกแบบมาเป็นพื้นที่เปิดโล่งครับ แต่ละโซนเช่นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร ครัวสามารถเชื่อมถึงกัน แล้วแต่เจ้าของบ้านจะจัดสรรพื้นที่ครับ

ระยะจากพื้นถึงผ้าเพดานสูงประมาณเกือบ 3 เมตรครับ จึงทำให้พอเข้ามาในบ้านรู้สึงโปร่ง โล่ง สบายๆครับ พื้นบ้านชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิโตครับ

ตกแต่งมุมนั่งเล่น gusto

ทางโครงการตกแต่งมุมนั่งเล่นไว้บริเวณโซนหน้าบริเวณประตูทางเข้าบ้านครับ ขวามือเป็นชุดโซฟาโทนสีขาวและสีทอง ปูด้วยพรมสีเทาเข้มเกือบออกสีดำ ให้บรรกาศภายในดูเรียบหรูมากครับ ส่วนทางซ้ายจะเป็นชั้นวางทีวีครับ

ส่วนรับประทานอาหาร

ถัดเข้ามาทางขวามือของด้านในบ้านจะเป็นส่วนรับประทานอาหารครับ ชุดเก้าอี้หนังโทนสีขาวครีมเข้ากับบรรยากาศภายในบ้านดีครับ

ห้องนอนชั้นล่าง กัสโต้

ส่วนทางซ้ายมือที่เห็นเป็นกระจกกั้น อันนี้คือไฮไลท์ของงานครับ ห้องนอนชั้นล่าง สำหรับเพื่อนๆที่มองหาทาวโฮม 2 ชั้น และต้องการห้องนอนชั้นล่างโดยไม่ต้องต่อเติมเอง สำหรับไว้ให้คุณพ่อและคุณแม่ หรือผู้สูงอายุ ที่ไม่อยากเดินขึ้นบันไดหลายชั้น แต่ถ้าหากสมาชิกในบ้านไม่มีผู้สูงอายุ เพื่อนก็อาจประยุกต์ปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานหรือห้องโฮมเธียเตอร์ ก็ยังได้ครับ เป็นห้องอเนกประสงค์ครับ

อ่างล้างหน้า Victor

ห้องน้ำ gusto

ส่วนนี้เป็นห้องน้ำชั้นล่างครับ สุขภัณฑ์เช่นชักโครกและอ่างล้างหน้าเป็นของ Victor ผนังห้องน้ำและพื้นห้องน้ำ ปูด้วยกระเบื้องโทนน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสวยดีครับ

หลังบ้าน

เปิดประตูด้านหลังบ้าน มาชมพื้นที่หลังบ้านกันครับ กว้างพอเป็นพื้นที่ซักล้างได้แบบชิวๆครับ แถวยังสามารถวางกระถางต้นไม้ได้โดยมีพื้นที่เหลือใช้อีกเยอะเลยครับ

บันไดชั้น 2

ขึ้นบันไดไปชมห้องตัวอย่างชั้น 2 กันต่อครับ บันไดหล่อด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ปูพื้นบันไดด้วยไม้ยางครับ ส่วนราวบันไดก็ทำจากไม้ยางยึดด้วยแนวราวเหล็กเป็นระยะๆครับ

หน้าต่างบันได

ระหว่างช่วงกลางทางขึ้นบันได ทางโครงการออกแบบให้มีช่องสำหรับรับแสงและให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกครับ

ห้องนอนใหญ่ gusto พระราม 2

ขึ้นมาถึงบริเวณชั้น 2 เรียบร้อยแล้วครับ ตอนนี้เราอยู่ที่ห้องนอนใหญ่ครับ ตกแต่งห้องนอนด้วยชุดเครื่องนอนโทนสีเทาเข้ม ดูทันสมัยมากครับ พื้นของห้องนอนชั้นบนปูด้วยพื้นไม้ลามิเนต

ระเบียงบ้านชั้นบน

เยื้องไปทางขวามือของห้องนอนใหญ่จะเป็นประตูกระจกเลื่อน UPVC เพื่อออกไปรับอากาศบริสุทธิ์หรือนั่งเล่นที่ระเบียงด้ายนอกกันครับ

ห้องน้ำ

ห้องนี้เป็นห้องน้ำในตัวห้องนอนใหญ่ครับ แยกส่วนแห้งส่วนเปียก อ่างล้างหน้าและชักโครกเป็นของ Victor ครับ ผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเพิ่มความสดได้เยอะเลยครับ

ห้องนอนขนาดกลาง

ห้องนี้เป็นห้องนอนขนาดกลางครับวางเตียง 5-6 ฟุตแล้ว ยังมีพื้นที่เหลือด้านข้างจัดเป็นมุมอ่านเขียนหนังสือได้สบายๆครับ ส่วนผนังบริเวณปลายเตียงก็บิวท์อินเป็นชั้นวางของหรือโชว์ของได้จุใจเลยครับ

ห้องนอนเล็ก กัสโต้

ห้องนอนเล็กแต่งออกโทนสีหวานๆ สวยจังครับ หน้าต่างบานเลื่อนทุกบานทำจาก UPVC ครับ

บ้าน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สุดท้ายออกมาดูด้านนอกสำหรับบ้านแบบ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ จะเห็นว่าชั้น 2 ด้านหน้าจะเป็นห้องนอนใหญ่ครับ ทางโครงการใช้วิธีเจาะผนังเพื่อแขวนคอมเพรสเซอร์แอร์ไว้ด้านบนระแนงไม้ พอดูจากด้านนอกแล้วหน้าบ้านดูเรียบร้อยดีครับ

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย ไม่ทราบว่าชอบแบบบ้านแบบแรกที่ผมพาชมรึเปล่าเอ่ย ไปชมแบบบ้านอีกแบบกันเลยดีกว่าครับ

ทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

ทาวน์โฮม จอดรถ 1 คัน

ทาวน์โฮมแบบที่ 2 นี้ ออกแบบให้สามารถจอดรถได้ 1 คัน อยู่ทางด้านขวามือ ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นประตูทางเข้าบ้านเป็นกระจกบานเลือนครับ พื้นที่หน้าบ้านสามารถจัดสวนสวยได้สบายๆครับสำหรับคนรักต้นไม้

ตกแต่งภายใน โครงการกัสโต้

เข้ามาด้านในตัวบ้านออกแบบเป็นพื้นที่เปิดโล่งครับ สำหรับจัดเป็นโซนต่างๆได้ตามใจผู้อยู่ครับ ประตูทะลุออกด้านหลัง design เป็นกระจกใสบานเลื่อนทำให้ดูแล้วบ้านไม่ทึบครับ ระยะพื้นที่ปูกระเบื้องแกรนิตโตถึงฝ้าเพดานความสูงเกือบๆ 3 เมตรครับ

บิวท์อินโต๊ะขียนหนังสือติดผนัง

พื้นที่ติดผนังด้านข้างบิวท์อินไว้สำหรับเป็นมุมเขียนอ่านหนังสือครับ

โต๊ะทานข้าว

ถัดเข้ามาด้านในจัดเป็นส่วนรับประทานอาหาร ผนังบ้านติดวอลเปเปอร์สีหวานแหววครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง

ห้องน้ำชั้นล่าง สุขภัณฑ์ทุกอย่างเหมือนกับแบบบ้าน 4 ห้องนอนเลยครับ

บันไดคอนกรีตเสริมเหล็ก ปูไม้ยาง

ขึ้นบันไดมาชมชั้น 2 ของบ้านกันครับ บันไดเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก (คสล.) ครับ ปูแต่ละขั้นของบันไดด้วยไม้ยางพาราครับ

ห้องนอนใหญ่สีขาว

มาชมห้องนอนใหญ่ครับ ตกแต่งด้วยชุดเครื่องนอนและบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวสะอาดตา แนววินเทจครับเพื่อนๆ ห้องนอนใหญ่ถ้าอยากจะติดแอร์ใช้แอร์ขนาด 13,000 BTU ก็ OK แล้วครับ

ห้องนอนขนาดกลาง

ห้องนี้เป็นห้องนอนขนาดกลางครับ พื้นของบ้านชั้น 2 ปูด้วยพื้นไม้ลามิเนตครับ

ที่นอนลายดอกไม้สีชมพู

ห้องนอนเล็ก มาพร้อมกับบานหน้าต่าง UPVC ครับ ติดแอร์ขนาด 9000 BTU เย็นเร็วนอนหลับเย็นสบายครับ

สวนสาธารณะ โครงการกัสโต้

ชมตัวบ้านและภายในบ้านกันไปครบแล้ว ออกมาชมพื้นที่โดยรอบโครงการกันบ้างครับ พื้นที่ส่วนนี้จัดให้เป็นสวนสาธารณะ เริ่มปูหญ้าและปลูกต้นไม้สีเขียวแล้วครับ

ก่อสร้างโครงการกัสโต้

มาชมการก่อสร้างครับ ตัวผนังของบ้านโครงการกัสโต้เป็นผนังคอนกรีตเสริมเหล็กครับ แผงเหล็กทางด้านซ้ายมือที่วางอยู่ใช้นำไปก่อสร้าร่วมกับผนังคอนกรีตครับ

ถนนหน้าบ้าน

ถนนหน้าบ้านเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็กความกว้าง 9 เมตรครับ

ทาวน์โฮมกำลังก่อสร้าง

ภาพนี้เป็นตัวทาวน์โฮมที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างครับ ตัวหลังคาบ้านเป็นโครงเหล็กครับ พนักงานขายบอกว่าฝ้าชั้นบนปูด้วยแผ่นฉนวนกันความร้อนด้วยครับ ส่วนเสาเข็มที่ใช้ผ่านการทดสอบ Seismic Test แล้วครับ (การทดสอบความสมบูรณ์ของเสาเข็ม)

รั้วบ้าน

รั้วบ้านด้านหน้าทำจากเหล็ก ส่วนรั่วด้านข้างระหว่างบ้านเรากับเพื่อนบ้านก่อด้วยอิญมวลเบาครับ ส่วนตัวผมดูแล้วทางโครงการออกแบบให้เหลือเนื้อที่หน้าบ้านเยอะดีครับ เพียงพอสำหรับจัดสวนเล็กๆหน้าบ้าน เพิ่มสีสันและความร่มรื่นให้กับบ้านหลังงามของเราสบายๆครับ

มาดูเรื่องค่าใช้จ่ายกันดีกว่าครับ

สำหรับราคาบ้าน แบบ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

บ้านขนาดที่ดิน 22.9 ตารางวา ถึง 35.6 ตารางวา ราคาอยู่ที่ 2.95 ล้านบาท ถึง 3.77 ล้านบาทตามลำดับ ราคาขึ้นกับพื้นที่ดินของบ้านแต่ละหลังครับ

สำหรับราคาบ้านแบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

บ้านขนาดที่ดิน 18.5 ตารางวา ถึง 41.1 ตารางวา ราคาอยู่ที่ 2.24 ล้านบาท ถึง 3.55 ล้านบาทตามลำดับ ราคาขึ้นกับพื้นที่ดินของบ้านแต่ละหลังครับเช่นกันครับ

ค่าส่วนกลางราคา 25 บาทต่อตารางวาครับ ทางโครงการเก็บเรียกเก็บล่วงหน้า 2 ปีครับ

ที่ดินโซนนี้เพิ่มลด ตารางวาละ 60,000 บาท

ค่าประกันมิเตอร์น้ำและไฟ ประมาณ 2,000 บาท

ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ผู้ซื้อผู้ขายออกกันคนละครึ่งครับ

หวังว่ารีวิวโครงการ Gusto พระราม 2 ฉบับนี้ น่าจะถูกใจเพื่อนๆที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยย่านพระราม 2 และเทียนทะเลนะครับ ว่างๆก็ลองแวะเข้าไปเที่ยวชมโครงการดูครับ จะได้เห็นสภาพแวดล้อมจริงๆครับ หากเพื่อนๆมีคำถามหรือข้อมูล Update เชิญช่วยกันแบ่งบันที่ Comment ด้านล่างได้เลยนะครับ ทุกคำถามและทุกคำตอบมีประโยชน์มากๆครับ ยินดีต้อนรับครับ

รีวิวโดย Mr.Bell

www.PaiDoBaan.com

2 Comments

  • New says:

    อยากทราบราคาทาว์นโอม และบ้านเดี่ยวแบบที่ถูกที่สุดอ่ะ ว่ามีแบบไหนบ้าง

    • รู้สึกว่าบ้านของกัสโต้ จะทำเสร็จเรื่อยๆครับ ลอง update กับทางโครงการโดยตรงครับ ว่าขณะนี้ราคาเป็นอย่างไรบ้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *