รีวิวทาวน์โฮม สุขสวัสดิ์ โครงการ Golden Town บ้าน 4 ห้องนอน+ห้องพระ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวไปดูบ้านทุกท่าน วันนี้ผม Mr.Bell มีทาวน์โฮมทำเลดีๆ โซนพุทธบูชาซึ่งสามารถออกสู่ถนนพระราม 2 ได้สะดวกรวดเร็วมาฝากเพื่อนๆครับ โครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา เจ้าของโครงการโดยบริษัทโกลเด้น แลนด์ เรสซิเด้นซ์ จำกัด (GOLDENLAND)

โดยส่วนตัวผมชอบบ้านทำเลโซนพุทธบูชามากกว่าโซนอื่นๆในย่านนี้ครับ เนื่องด้วยระบบสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆค่อนข้างพร้อมครับ เช่น มีสวนธนบุรีรมย์ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ให้ออกกำลังกาย ต้นไม้เยอะ อากาศดี อีกทั้งยังมีศูนย์อาหารค่อนข้างเยอะครับเพราะเป็นทำเลติดกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มีวัดพุทธบูชาและวัดหลวงพ่อโอภาสีให้ได้ทำบุญใส่บาตรยามเช้ากันง่ายๆ และที่สำคัญคือทำเลโซนนี้สามารถออกสู่ถนนพระราม 2 ไป Shopping ที่เซ็นทรัล พระราม 2 หรือไปทำงานโซนนี้ได้ไม่ยากมากครับ เพราะคนส่วนใหญ่จะใช้ถนนด้านประชาอุทิศซึ่งปริมาณรถยนต์ค่อนข้างหนาแน่นในช่วงเช้าและเย็น OK ครับ พร้อมแล้วเรามาชมรีวิวโครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา กันเลยดีกว่าครับ

Location Review

แผนที่ทาวน์โฮม สุขสวัสดิ์

ตัวโครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา ตั้งอยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 30 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงบางประกอก เขตราษฏร์บูรณะ กทม. ตัวโครงการไม่ได้อยู่ต้นซอย สุขสวัสดิ์ 30 ซึ่งเป็นตลาดบางปะกอกหรือฝั่งตรงข้ามโลตัสบางประกอกนะครับเพื่อนๆ เราจะต้องขับรถเข้าไปในซอยอีกซักระยะหนึ่งครับ บรรยากาศจะเป็นบ้านส่วนตัว สวนต่างๆ ต้นไม้เยอะครับ ตัวโครงการสามารถเข้าออกได้หลากหลายเส้นทางครับ แต่ถ้าเดินทางเข้าทางซอยสุขสวัสดิ์ 30 ในช่วงต้นๆซอยถนนจะแคบนิดนะครับ ใช้ความระมัดระวังกันนิดหน่อยครับ

โครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา

แต่สำหรับรีวิวฉบับนี้ผมจะพาเพื่อนๆเดินทางไปยังโครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา โดยใช้เส้นทางด้านถนนพระราม 2 ครับ ขอบอกก่อนเลยครับว่าเป็นเส้นทางที่สะดวกรวดเร็วมากๆครับในการที่จะเข้าออกไปยังถนนพระราม 2พร้อมแล้วตามกันมาเลยครับ ให้เพื่อนๆขับรถเพื่อมุ่งหน้าที่จะขึ้นทางด่วนเข้าเมือง ทางขึ้นทางด่วนจุดนี้อยู่ช่วงโรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล ตรงไปเลยครับไม่ต้องออกไปดาวคะนองนะครับ

ทางไป golden town

ขับรถมาเรื่อยๆ ก่อนถึงด่านจ่ายเงินค่าทางด่วน ซ้ายมือสุดจะเป็นช่วงสำหรับช่างน้ำหนัก ให้เพื่อนๆออกจากทางด่วนช่องนี้เลยครับ

 

ทาวน์โฮมพระราม 2

เลี้ยวออกช่องรถเกินพิกัดตรงนี้แหละครับ เพื่อจะออกกลับรถสู่ถนนพระราม 2 อีกฝั่งครับ จากนั้นวิ่งทางขนานกับทางด่วนออกมาเลยครับ

ทางเข้าโครงการฝั่งพระราม 2

พอเพื่อนๆเห็นถนนพระราม 2 ตัดผ่าน ให้เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนจอมทองบูรณะได้เลยครับ หมายเหตุ ออกจากถนนแล้วเลี้ยวซ้ายเลยครับ ระวังจะเลยละครับเพื่อนๆ ถ้าเลยต้องไปเข้าทางพุทธบูชาเลยนะครับ

ถนนจอมทองบูรณะ

ตอนนี้ผมเลี้ยวเข้ามาสู่ถนนจอมทองบูรณะ เป็นถนนวิ่งสวนกัน 2 เลน แคบๆ อยู่ใต้ทางด่วนที่เราเห็นนี่หล่ะครับ เราก็วิ่งใต้ทางด่วนไปเรื่อยๆเลยครับ

ทางไปโครงการ Golden Town

ตรงนี้เป็นสี่แยกไฟแดงแรกครับ ให้ขับตรงไปก่อนครับ หากเลี้ยวซ้ายจะออกสู่ถนนสุขสวัสดิ์ เลี้ยวขวาก็ไปพุทธบูชาได้ครับ

บ้านซอยสุขสวัสดิ์ 30

ถึงแล้วครับไฟแดงที่ 2 ซ้ายมือเป็นเส้นทางที่เพื่อนๆสามารถเข้า-ออกทางด้านถนนสุขวัสดิ์ ซอย 30 ได้ครับ เลี้ยวขวาไปยังโครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา หากเพื่อนๆขับตรงไปจะไปทะลุยังถนนประชาอุทิศต้นๆซอยเลยครับ ซึ่งสามารถเข้าใช้ทางด่วนช่วง กม 9 ได้ครับ

ทางด่วน กม 9

ตรงนี้เป็นภาพจาก Google Street view ครับเพื่อนๆ เป็นขาออกสู่ถนนประชาอุทิศที่ผมบอกว่าขึ้นทางด่วนได้ครับ แต่ผมไม่แน่ใจนะครับว่าช่วงเวลาเร่งด่วนคุณตำรวจจะปิดถนนตรงนี้ให้เราขับตรงไปถึงทางด่วนได้ง่ายๆรึเปล่าครับ จากภาพ     ที่เห็นคือมีหมวกแดงปิดครับ ดังนั้นตรงนี้เพื่อนๆต้องเลี้ยวออกสู่ถนนสุขสวัสดิ์เพื่อกลับรถขึ้นทางด่วน กม 9 ซึ่งใช้เวลาพอสมควรทีเดียวครับ

ชมโครงการ golden town

OK ครับ กลับมาที่เดิมครับ เลี้ยวขวาไปเยี่ยมชมโครงการกันดีกว่าครับ

ทำเลทาวน์โฮม พุทธบูชา

บรรยากาศปากซอยที่เลี้ยวขวาเข้ามาครับ ขับตรงไปเรื่อยๆ ขวามือช่วงโครงการจะเป็นโครงการของ AP ครับ ให้เราเลี้ยวซ้ายเลยไปเรื่อยๆครับ

บรรยากาศซอยสุขสวัสดิ์ 30

ย่านนี้ต้นไม้ยังเยอะครับผม มีสวนมะพร้าว กล้วย และดอกไม้ อยู่หนาแน่นพอสมควร บรรยากาศคล้ายๆต่างจังหวัดครับเพื่อนๆ น่าอยู่เชียว แต่กลางคืนไม่แน่ใจนะครับ ลองมาสำรวจกันดูนะครับ

โครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา

ถึงโครงการแล้วครับเพื่อนๆ ทางเข้าโครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา ตั้งอยู่ช่วงโค้งรับพอดีเลยครับ ทำเลสวยดีครับ

 

Project Review

หน้าโครงการ Golden Town สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา

ตอนนี้ผม Mr.Bell พาเพื่อนๆมาอยู่ที่หน้าโครงการ Golden Town สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา แล้วครับ พร้อมแล้วไปด้านในกันเลยดีกว่าครับ

golden town

เตรียมแลกบัตรเข้าชมโครงการครับ เราเป็นบุคคลภายนอกครับ ต้องแลกบัตรกับพี่ รปภ. ก่อนเข้าไปทำธุระในหมู่บ้านครับ

ฝังทาวน์โฮม 2 ชั้น Golden Town

โครงการ Golden Town ตั้งอยู่บนเนื้อที่โครงการประมาณ 16-0-76.7 ไร่ โดยแบ่งเนื้อที่ประมาณ 234.6 ตารางวา ทำเป็นสวนสาธารรณะ จำนวนบ้านที่เปิดขายทั้งหมด 146 ยูนิต ปล. ได้ยินข่าวว่าขายไปได้เยอะพอสมควรแล้วครับ

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้พระราม 2

เมื่อเข้ามาถึงต้นๆซอยของโครงการ แปลงบ้านบริเวณหน้าโครงการถูกสร้างในลักษณะที่เป็นแนวยาวตามถนนครับ ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกว่าไม่อึดอัดและสภาพแวดล้อมดูไม่หนาแน่นมากครับ คือให้ความรู้สึกว่าตัวบ้านแต่ละแปลงไม่ติดกันมากเกินไปครับ กำลังดี

ภายในโครงการgolden town

ตัวถนน Main เป็น ถนน คสล. ขนาดกว้าง 12 เมตร เท่ากับโครงการโดยทั่วไปครับ

ถนนหน้าบ้าน

ตรงนี้เป็นบรรยากาศบ้านแปลงในซอยครับ ชอบกันรึเปล่าเอ่ย

ทาวน์โฮม 2 ชั้น สุขสวัสดิ์

สำหรับถนนในซอยหน้าบ้านกว้าง 9 เมตรครับ มุมนี้เป็นอีกมุมหนึ่งที่ทำเลน่าสนใจของโครงการครับเพื่อนๆ หน้าบ้านไม่หันหน้าชนกับใครเลยครับ เป็นวิวสวนผัก สวนมะพร้าวครับเพื่อนๆ พูดง่ายๆคือมุมสำหรับคนรักธรรมชาติและความเป็นส่วนตัวครับ

ที่กลับรถ

ตรงนี้เป็นที่กลับรถภายในซอยครับ

สนามเด็กเล่น สวนเล็กๆ

มุมนี้เป็นทางเดิน วิ่ง และสนามเด็กเล่นขนาดเล็กๆ ที่โครงการจัดไว้สำหรับอำนวยความสะดวกลูกบ้านครับ สำหรับสระว่ายน้ำที่นี่ไม่มีนะครับ คาดว่าทางโครงการน่าจะจับตลาดคนวัยทำงานเช้าออกทำงาน ถึงบ้านก็มืดแล้ว แถมยังทำงานวันเสาร์อีกอะไรทำนองนั้นมั้งครับ จึงไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ส่วนกลางสักเท่าไร เอาเป็นว่าอยู่บ้านอย่างเดียวพอ 555 อันนี้ผมคิดเองนะครับเพื่อนๆ

เดี๋ยวเราไปดูแบบบ้านกันต่อเลยดีกว่านะครับ คิดว่าหลายคนกำลังรอชมอยู่แน่นอนเลยครับ

Product Review

รีวิวแบบบ้าน Turquoise Plus โครงการ Golden Town

ทาวน์โฮม 2 ชั้น 4 ห้องนอน

โครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น มีแบบบ้านให้เพื่อนๆได้เลือกถึง 2 แบบด้วยกันครับ มาชมบ้านแบบแรกกันก่อนเลยครับเพื่อนๆ Turquoise Plus สามารถจอดรถได้ถึง 2 คัน ห้องนอนจำนวน 4 ห้อง ห้องน้ำจำนวน 3 ห้อง มาชมกันครับว่าจะเป็นแบบบ้านในฝันของใครหลายๆคนหรือไม่

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้พระราม 2

ก่อนอื่นผมขออนุญาตให้ข้อมูลเรื่องโครงสร้างของบ้านก่อนนะครับ ตัวบ้านวางบนเสาเข็มคอนกรีตเสริมเหล็กอัดแรง ส่วนตัวโครงสร้างอาคารใช้ระบบผนังรับแรง (Bearing Wall) พนักงานขายให้ข้อมูลว่าเป็นผนังแบบหล่อในที่ครับ ซึ่งต่างจากผนังพวก Precast ที่ทำการหล่อที่โรงงานแล้วนำมาประกอบครับ โครงหลังคาเป็นเหล็กรูปพรรณและหลังคามุงด้วยกระเบื้องจตุลอน

บ้านทาวน์โฮม พุทธบูชา

ตรงนี้เป็นพื้นที่ด้านข้างสำหรับบ้านหลังมุมครับ หากใครอยากได้พื้นที่จัดสวนหรือนั่งเล่นทำกิจกรรมกลางแจ้ง ผมแนะนำให้หาซื้อบ้านหลังมุมเลยครับ จะได้ไม่รู้สึกอึดอัดในอนาคต แต่ก็ต้องยอมควักเงินในกระเป๋าออกไปอีกเยอะอยู่พอสมควรครับเพื่อนๆ ที่ดินราคาสูงครับ

ทาวน์โฮม จอดรถ 2 คัน

พื้นที่ลานจอดรถหน้าบ้านเป็นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก โดยใช้โครงสร้างแบบ On Ground ซึ่งสามารถถ่ายเทน้ำหนักได้ดี Ok มากครับ ตัวพื้นเป็นผิวแบบขัดหยาบ

ตกแต่งชุดห้องรับแขก

เดินดูบรรยากาศโดยรอบกันเสียนานเลยครับ เรามาสำรวจพื้นที่ด้านในบ้านกันบ้างครับ มุมหรือโซนแรกเมื่อเปิดประตูเข้ามาทางโครงการจัดเป็นโซนสำหรับรับแขก นั่งเล่น วางชุดโซฟาสวยๆ เหมาะสมมากๆครับ

ชั้นวางทีวี สวยๆ

ฝั่งตรงข้ามชุดโซฟา ทางโครงการบิวท์อิน เป็นชั้นวาง TV เหมาะสมมากๆครับ สำหรับฝ้าเพดานภายในบ้านทั้งชั้นบนและชั้นล่างเป็นยิปซั่มบอร์ด ชนิดธรรมดา

ชุดโต๊ะทานข้าว หรูหรา

ถัดเข้ามาจะเป็นมุมสำหรับรับประทานอาหาร มุมนี้มีกระจกบานเลื่อนสำหรับชมวิวและรับแสงเข้าบ้านด้วยครับ

วางตู้เย็น

ถัดจากโต๊ะทานข้าว ยังมีพื้นที่เหลือๆสำหรับวางตู้เย็นและเครื่องไมโครเวฟอีกด้วยครับ

ห้องน้ำ ชั้นล่าง

ตรงนี้เป็นห้องน้ำสำหรับชั้นล่างครับ  ลองมาชมครับ

ภายในห้องน้ำ Golden Town

พื้นและผนังห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องเซรามิค สีสันสะอาดตาครับ

goldentown

สำหรับฝ้าเพดานภายในห้องน้ำเป็นยิปซั่มบอร์ด ชนิดกันความชื้น ไม่ต้องกลัวผุหรือขึ้นราครับ สำหรับห้องน้ำชั้นล่างมีพื้นที่เล็กสำหรับอาบน้ำด้วยครับ

ทาวน์โฮม มีห้องนอนชั้นล่าง

ถัดออกมาติดกับห้องน้ำ ตรงนี้เป็นห้องนอนชั้นล่างครับ เดี๋ยวเราลองเข้าไปชมกันครับ มุมห้องออกแบบโดยใช้กระจกใสทำให้ห้องนอนดูไม่ทึบครับ

ทาวน์โฮม มีห้องนอนชั้นล่าง

เข้ามาด้านในห้องนอนแล้วครับ วางที่นอนขนาดกลางกำลังดีเลยครับ แถมมีหน้าต่างออกไปทางด้านพื้นที่ซักล้างตากผ้าด้วยครับ แต่เอาเข้าจริงๆแล้วเวลาซักผ้าตากผ้าต้องปิดนะครับ เพราะไม่เช่นนั้นกลิ่นน้ำยาเหม็นเข้าห้องแน่ๆ เอาเป็นว่ามีไว้รับแสงฆ่าเชื้อในห้องละกันครับ

ทาวน์โฮม 2 ชั้น 4 ห้องนอน

ตรงนี้เป็นพื้นที่ด้านข้างและปลายเตียงนะครับ ก็ยังมีพื้นที่เหลือเยอะอยู่ครับ ส่วนตัวผมคิดว่าดีนะครับที่โครงการออกแบบห้องข้างล่างมาให้อีกห้องครับ เผื่อผู้สูงอายุด้วย หรือเราอาจจะอยากได้ห้องผักผ่อนชั้นล่างสักห้องเปิดแอร์ตัวเล็กนั่งเล่น หรือทำงานก็เหมาะครับผม อีกทั้งเราไม่ต้องไปต่อเติมหาช่างให้ยุ่งยากด้วยครับ ทางโครงการออกแบบมาให้พร้อมใช้งาน OK มากเลยครับ

ตกแต่งหลังบ้าน

เดี๋ยวเราไปดูพื้นที่ด้านหลังกันบ้างครับ เข้าไปในห้องครัวกันต่อเลยครับ อ่อ ลืมบอกไปครับ บานประตูภายในบ้านจะเป็นบานประตูสำเร็จรูป HDF นะครับ  ส่วนพื้นบ้านชั้นล่างจะปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้ ขนาด 60 X 60 ซม.

บิวท์อินชุดครัว

จากประตูเลี้ยวซ้ายจะเป็นห้องครัวครับ บิวท์อินชุดครัวขนาดพอเหมาะสวยงามครับ บานประตูภายนอกที่เห็นเป็น UPVC นะครับ สามารถทะลุออกข้างบ้านได้ครับ เวลาทำกับข้าวถ้าไม่อยากให้กลิ่นรบกวนในบ้านเราก็เปิดประตูระบายอากาศได้อีก 1 ช่องทาง สุดยอดไปเลยครับเพื่อนๆ

goldentown

มาดูทางฝั่งขวามือของด้านหลังบ้านกันบ้างครับเพื่อนๆ พื้นที่ตรงนี้จัดให้เป็นโซนสำหรับซักและตากผ้าครับ

ห้องซักผ้า

แล้วตากผ้าในบ้านจะแห้งได้อย่างไรล่ะ ตรงนี้หน้าสนใจครับเพราะทางโครงการออกแบบให้หลังคาสามารถเปิดปิดได้ครับ ดีครับฝนตกก็ปิดได้ด้วยตรงนี้ไอเดียดีครับ เหมาะกับคนเมืองมากๆครับ แต่อย่าลืมปิดตอนกลางคืนล่ะครับเดี๋ยวยุงบินเข้าบ้าน

ชั้นบน Golden Town

สำหรับพื้นที่ชั้นล่างผม Mr.Bell ได้พาชมหมดแล้วครับ เดี๋ยวพวกเราไปชมพื้นที่ชั้นบนกันบ้างครับ ขึ้นบันไดกันไปเลยครับ สำหรับบันไดจะเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กปูด้วยไม้ประสานสำเร็จรูป

ราวบันได

ส่วนราวบันไดเป็นเหล็กตามแบบมาตรฐานด้านผิวสัมผัสเป็นไม้ประสานสำเร็จรูปเช่นกันครับ

บ้านทาวน์โฮม ชั้น 2

ขึ้นมาถึงพื้นที่ชั้นบนแล้วครับเพื่อนๆ สำหรับฝ้าเพดาภายในบ้านจะเป็นยิปซั่มบอร์ด ชนิดมีฟอยล์สะท้อนความร้อน ช่วยลดความร้อนจากหลังคาได้เยอะเลยครับ ตัวฝ้าเพดานสูงเกือบ 3 เมตร โปร่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวกครับ

ห้องน้ำชั้นบน

เยื้องๆกับบันไดชั้นบนจะเป็นห้องน้ำชั้นบนครับ สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ เป็นของ Englefifld by Kohled

แต่งห้องนอนใหญ่

ถัดเข้ามาชมห้องนอนใหญ่กันดีกว่าครับเพื่อนๆ กว้างมากครับเพื่อนๆ วางเตียงขนาด Master bedroom ได้สบายๆเลยครับ จัดตกแต่งตาม Style และกำลังทรัพย์ของเพื่อนๆได้โดยไร้ขีดจำกัดครับ

ระเบียงห้องนอน

ห้องนอนใหญ่มีระเบียงด้วยครับ

ระเบียงบ้าน

ออกมาชมระเบียงกันสักนิดครับ สำหรับพื้นระเบียงเป็นกระเบื้องเซรามิคตามแบบมาตรฐาน

ตกแต่งมุมแต่งตัว

พื้นที่ด้านข้างเตียงออกแบบเป็นตู้เก็บเสื้อผ้าและมุมแต่งตัวครับ

ห้องน้ำในตัวห้องนอนใหญ่

ถัดมาจะเป็นห้องน้ำในตัวห้องนอนใหญ่ครับ เดี๋ยวเราเข้าไปดูกันครับ

ห้องน้ำ ทาวน์โฮม 2  ชั้น

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่แยกส่วนเปียกส่วนแห้งอย่างชัดเจนครับ พื้นที่ขนาดพอเหมาะเลยครับ มีหน้าต่างบานพับรับแสงด้วย

ห้องนอนเล็ก Golden Town

พาชมพื้นที่ห้องนอนใหญ่กันพอสมควรแล้ว เรามาชมห้องนอนเล็กห้องที่ 2 กันครับ ด้านข้างเตียงมีหน้าต่างบานกระจกบานใหญ่เอาไว้รับแสงระบายอากาศด้วยครับ ดีครับห้องจะได้รับแสงเต็มที่ไม่อับชื้น

ห้องนอนเล็ก

พื้นที่ด้านปลายเตียงตกแต่งเป็นลิ้นชักเก็บของเล็กๆน้อยๆ และใช้เป็นมุมเขียนอ่านหนังสือได้ด้วย สำหรับตัวพื้นห้องชั้นบนปูด้วยลามิเนต หนา 8 มม. ทุกห้องครับ

ห้องนอนเล็ก ตกแต่ง หรู

ห้องนอนเล็กอีกห้องครับ ตกแต่งด้วยชุดเครื่องนอนโทนสีขาวสะอาด เรียบหรู ดูดีครับ มีหน้าต่างบานใหญ่เช่นเดียวกับห้องนอนเล็กเมื่อสักครู่ครับ

มุมแต่งตัว ตู้เสื้อผ้า

พื้นที่ด้านข้างและปลายเตียงตกแต่งเป็นตู้เสื้อผ้าและมุมแต่งตัวครับ

ทาวน์โฮม มีห้องพระ

บันไดด้านนอกตรงนี้เป็นชั้นลอยสำหรับไปยังห้องพระครับ ทางโครงการคิดออกแบบได้ครอบคลุมฟังก์ชั่นการใช้งานมากๆครับ เราขึ้นไปดูกันครับ ผมชอบนะครับสำหรับตรงนี้ ผมเห็นบางบ้านต้องบิวท์อินเองเสียค่าช่างอีก บางบ้านก็วางพระในที่ไม่เหมาะสม  ตรงนี้ทางโครงการออกแบบมาให้เลยดีมากครับ เราไปชมกันครับ

ทาวน์โฮม 2 ชั้น สุขสวัสดิ์ มีห้องพระ

เป็นพื้นที่เล็กๆสำหรับกราบไหว้พระ ตั้งโต๊ะหมู่งามๆสักชุดยอดเยี่ยมเลยครับ แต่ตรงนี้เป็นพื้นที่เปิดโล่งผมไม่แน่ใจว่าจะเหมาะกับการสวดมนต์หรือนั่งสมาธิไหมนะครับ ลองคิดดัดแปลงต่อกันดูครับเพื่อนๆ ส่วนตัวว่าดีมากครับ เพราะไม่ค่อยเห็นโครงการไหนทำพื้นที่ห้องพระกันครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบ้านทาว์นโฮมแบบแรก Turquoise Plus น่าจะตรงใจเพื่อนๆหลายคน

รีวิวแบบบ้าน Amethyst โครงการ Golden Town

ทาวน์โฮม จอดรถได้ 1 คัน

มาชมแบบบ้านขนาดเล็กลงมาหน่อยของโครงการ Golden Town ครับ กับแบบบ้าน Amethyst

ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ตัวบ้านเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สามารถจอดรถได้ 1 คันครับ พร้อมแล้วเดี๋ยวผมพาเพื่อนๆเข้าไปชมในบ้านกันเลยนะครับ

โครงการโกลเดน

เข้ามาด้านในบ้านกันแล้วครับเพื่อนๆ ทางโครงการออกแบบบ้านได้กว้างดีครับผม ฝ้าเพดานสูงโปร่งครับ ส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้รู้สึกว่าพื้นที่ในบ้านลดลงครับ

ห้องรับแขก

โซนแรกทางโครงการออกแบบเป็นพื้นที่สำรับรับแขก จัดวางชุดโซฟาสวยๆ เหมาะสมมากครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง

เดินเข้าไปทางด้านซ้ายมือ ถัดจากบันไดทางขึ้นชั้นบน ทางโครงการออกแบบเป็นห้องน้ำครับ ตรงนี้เป็นพื้นต่างระดับนะครับเพื่อนๆ พูดง่ายๆคือทางโครงการประหยัดพื้นที่ครับใช้พื้นที่ใต้บันไดให้เกิดประโยชน์โดยนำมาทำเป็นห้องน้ำซ่ะเลย

ห้องน้ำ

ขนาดของห้องน้ำไม่ใหญ่มากครับแค่สำหรับขับถ่ายได้เป็นพอครับ โถชักโครกจะตั้งอยู่บริเวณ Slope ใต้บันไดพอดี ส่วนฝักบัวสำหรับอาบน้ำจัดวางไว้บริเวณช่วงที่มีฝ้าเพดานสูงพอดีครับ สามารถอาบน้ำได้สะดวกครับ

ห้องเอนกประสงค์

ถัดจากห้องน้ำทางโครงการออกแบบห้องเอนกประสงค์ครับเพื่อนๆ โดยที่เราจะจัดเป็นห้องนอนชั้นล่างแบบเดียวกับบ้านแบบแรกที่ผมพาชมก็ได้ครับ สำหรับห้องตัวอย่างทางโครงการจัดให้เป็นห้องดูหนังฟังเพลงครับผม สำหรับระบบไฟฟ้าทางโครงการเลือกใช้โคมไฟ Downlight ทั้งหลังเลยครับ สวยงามและเรียบร้อยดีครับ

โฮมเธียเตอร์

เข้ามาด้านในห้องดูหนังฟังเพลงแล้วครับเพื่อนๆ จัดมุมวางชุดทีวีและโฮมเธียเตอร์ขนาดใหญ่ พร้อมโซฟาสวยหรูสักชุด เยี่ยมเลยครับเพื่อนๆ

มุมรับประทานอาหาร

ออกมาชมพื้นที่ด้านนอกกันต่อครับ ด้านขวามือจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหารสักชุดเหมาะมากๆครับ ตรงนี้ทางโครงการวางชุดทานข้าวสำหรับ 4 คนแล้วยังมีพื้นที่ด้านหลังเหลือพอที่จะวางตู้เย็นและเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆได้อีกครับ วางตู้เย็นใกล้ๆกับโต๊ะทานข้าวก็ดีนะครับเผื่อจะอยากได้น้ำเย็นๆดื่มเพิ่มจะได้ไม่ต้องเดินไกล รับประทานอาหารได้ต่อเนื่องครับ

จัดสวนเล็กๆ

ตอนนี้ผมพาเพื่อนๆมาอยู่บริเวณพื้นที่ด้านหลังบ้านกันแล้วครับ พื้นที่ตรงนี้สามารถจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆในบ้านพร้อมพื้นที่นั่งเล่นเล็กๆได้ครับ แต่ถ้าใครคิดว่าจะจัดไปทำไมคงไม่ได้นั่งแน่ๆพื้นที่หลังบ้านไม่รู้จะมีลมเข้ารึเปล่า ก็ทำเป็นพื้นที่สำหรับซักล้างซักผ้าตากผ้าเช่นเดียวกับแบบบ้านหลังแรกได้ครับ มีประโยชน์กว่าครับ

จัดสวนสวย

จัดตกแต่งสวนหลังบ้านได้สวยน่าอยู่ครับผม

ห้องครัว

ฝั่งขวามือเป็นห้องครัวครับเพื่อนๆ ทางโครงงการบิวท์อินที่ล้างจาน ตู้เก็บจานชาม ได้สวยงามดีครับ สีขาวเหลืองก็สดชื่นดีนะครับเพื่อนๆ

บันไดขั้นชั้น 2

ชมพื้นที่และการตกแต่งบ้านชั้นล่างกันพอสมควรแล้ว เดี๋ยวเราขึ้นบันไดไปชมบ้านชั้นบนกันบ้างครับ

โคมไฟสวย หรู

โถงบันไดตกแต่งด้วยโคมไฟสวย หรู มากครับ น่าซื้อมาติดที่บ้านสักชุดครับ

ห้องน้ำชั้นบน

ขึ้นมาถึงชั้นบนแล้วครับ ที่เห็นนั้นห้องแรกเป็นห้องน้ำครับผม

ห้องนอนใหญ่

ตอนนี้ผมพาเพื่อนๆเข้ามาชมห้องนอนใหญ่กันแล้วครับ ถ้าขึ้นบันไดมาจะตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือครับ จัดวางเตียงนอนขนาด Master bedroom ขนาดพอเหมาะมากๆครับ จัดตกแต่งห้องนอนและชุดเครื่องนอนด้วยโทนสีน้ำตาล เทา เรียบหรู ดูดีมากครับ

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้พระราม 2

ตรงนี้เป็นพื้นที่ใช้สอยด้านปลายและข้างเตียงครับ วางทีวีขนาดใหญ่กำลังดีเลยครับ สำหรับตัวห้องนอนใหญ่ใช้เครื่องปรับอากาศขนาด 18,000 BTU นะครับเพื่อนๆ ลองเข้าไปชมโครงการดูครับเผื่อจะมีโปรโมชั่นดีๆครับ

มุมแต่งตัว

พื้นที่ด้านข้างอีกด้านออกแบบเป็นมุมแต่งตัวและตู้เก็บเสื้อผ้าครับเพื่อนๆ พื้นที่เหลือเยอะมากครับ สบายมากครับ

ระเบียงบ้าน

สำหรับห้องนอนใหญ่มีระเบียงด้านนอกด้วยนะครับเพื่อนๆ ตัววงกบของประตู-หน้าต่าง และบานหน้าต่างทางโครงการเลือกใช้วัสดุที่เป็น UPVC

ห้องน้ำในตัวห้องนอน

ตรงนี้เป็นห้องน้ำในตัวห้องนอนใหญ่ครับ ขนาดกว้างดีครับเพื่อนๆ เหมาะสมมากทีเดียว

ห้องนอนเล็กโทนสีฟ้า สดชื่น

ถัดมา มาดูชุดห้องนอนเล็กกันบ้างครับ ทางโครงการออกแบบให้มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงรับลม ดีครับ สำหรับห้องนอนขนาดเล็กตรงนี้ใช้แอร์ขนาด 9000 BTU ก็เย็นสบายแล้วครับ ประหยัดไฟฟ้าและค่าเครื่องปรับอากาศด้วยครับ

ทาสีห้องนอนโทนสีฟ้า

ตรงนี้เป็นพื้นที่เหลือๆสำหรับตัวห้องนอนเล็กครับ ทางโครงการออกแบบตกแต่งเป็นตู้เก็บเสื้อผ้าและมุมสำหรับแต่งตัวครับ

การแขวนแอร์

วิวนอกหน้าต่างครับ เห็นคอมเพลสเซอร์แอร์ไหมครับ ตรงนี้ต้องใช้ขาแขวนนะครับไม่มีพื้นที่สำหรับวางครับ

ห้องนอนสไตล์เด็กผู้ชาย

มาชมห้องนอนเล็กอีกห้องกันครับ ทางโครงการจัดห้องตัวอย่างเอาใจหนุ่มน้อยมากๆเลยเพื่อนๆ ขนาดห้องกำลังดี มีหน้าต่างบานใหญ่ให้เช่นกัน ส่วนตัวผม OK ครับ อย่าลืมเตรียมเงินไว้ติดผ้าม่านกันด้วยนะครับ

ห้องนอนเล็ก เด็กชาย

ปิดท้ายรีวิวโครงการทาวน์โฮม ย่านสุขสวัสดิ์ แห่งนี้กันด้วยพี่ Spider Man ครับ

ทาวน์โฮม 2 ชั้น พุทธบูชา

วิวสวนและพื้นที่สีเขียวโซนพุทธบุชาครับ หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบรีวิวนี้และนำไปเปรียบเทียบกับสิ่งที่ได้เห็นจริงๆในวันที่เข้าไปชมโครงการจริงๆกันนะครับ ถ้าใครชอบ ผมแนะนำให้เข้าไปเยี่ยมชมโครงการ Golden Town สุขสวัสดิ์ 30 ด้วยตนเองดูนะครับเพราะเสียแค่ค่าน้ำมันรถอย่างเดียวเองครับ ชมฟรีทุกโครงการ 555 ถ้ามีเวลาเหลืออย่าลืมขับรถใช้หลายๆเส้นทางในย่านนี้ดูครับ เพราะตัวโครงการมีจุดเด่นที่สุดคือ ทำเล ครับผม

อ่านรีวิวกันมาตั้งนานหลายคนคงอยากรู้ราคากันแล้วล่ะซิครับ

ราคาบ้านโครงการ Golden Town และค่าใช้จ่ายอื่นๆ

แบบบ้าน Amethyst พื้นที่ใช้สอย 101 ตร.ม 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

ราคา เนื้อที่บ้านตั้งแต่ 21.40 – 29.60 ตารางวา ราคา 2,950,000 – 3,880,000 บาท

ผ่อนธนาคารเดือนละประมาณ 17,700 – 23,280 บาท

 

แบบบ้าน Turquoise Plus พื้นที่ใช้สอย 131 ตร.ม 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ราคา เนื้อที่บ้านตั้งแต่ 21.60 – 29.30 ตารางวา ราคา 3,200,000 – 4,230,000 บาท

ผ่อนธนาคารเดือนละประมาณ 19,200 – 25,380 บาท

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ

  1. ค่าส่วนกลาง 35 บาทต่อตารางวา ชำระล่วงหน้าถึง 31 ธันวาคม 2559
  2. ค่าขอมิเตอร์น้ำประปา ไฟฟ้า ค่าจดจำนอง อากรแสตมป์ และค่าพยาน
  3. ค่าโอนกรรมสิทธิ์บ้านและที่ดิน ออกกันคนละครึ่งกับทางโครงการครับ
  4. ที่ดินเพิ่มลดตารางวาละ 72,000 บาท

สุดท้ายแล้วครับ ขอความกรุณาช่วยกัน Like ช่วยกัน Shared บอกต่อเพื่อนๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้ผม Mr.Bell ได้นำเสนอ Review โครงการดีให้กับเพื่อนๆในการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านต่อไปและตลอดไปครับ

Mr.Bell                                                                                                        

ไปดูบ้านดอทคอม

www.facebook.com/paidobaan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *