บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ราคา 3 ถึง 4 ล้านบาท จากบ้านพิศาล ประชาอุทิศ

banpisan pracha uthit

สวัสดีวันฝนตก อากาศเย็นสบายๆ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ครับของต้นเดือนกันยายนครับ ไม่รู้ว่าฤดูอะไรกันแน่ครับ แต่ก็ดีครับอากาศไม่ร้อน วันนี้ไปดูบ้านพิศาล ประชาอุทิศ เลียบทางด่วนวงแหวนด้านใต้กันครับ 2 ข้างทางตลอดถนนเลียบทางด่วน มีโครงการบ้านขึ้นพอสมควรครับ ข้อดีคือแน่นอนใกล้ทางด่วนครับและมีเส้นทางลัดออกถนนพระราม 2 ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนพุทธบูชา ถนนท่าข้าม ได้สะดวกครับ ปริมาณรถไม่เยอะมากครับในเวลาที่ไม่ใช่ชั่วโมงเร่งด่วน เหมาะกับคนที่ทำงานในย่านนี้และต้องการใช้ทางด่วนครับ (เช้าๆอาจมีรถติดมากช่วงสี่แยกตัดกับถนนประชาอุทิศมุ่งหน้าไปขึ้นทางด่วน)

มาชมภาพและรีวิวบ้านเดี่ยวโครงการบ้านพิศาลกันดีกว่าครับ

บ้านเดี่ยวโครงการบ้านพิศาล

ขับรถรอดทางด่วนมาแล้วครับ.บ.. มาถึงหน้าโครงการ ว้าวระบบรักษาความปลอดภัยดีครับ มี รปภ. รอรับเตรียมแลกบัตรเข้าชมโครงการครับ

ทางเข้าโครงการบ้านพิศาล ประชาอุทิศ

เข้ามาในโครงการแล้วครับ เมื่อมองหันหลังกลับไปจะเห็นสายไฟเยอะหน่อยนะครับ เพราะเป็นเส้นทางของเสาไฟฟ้าพอดีครับ แต่ก็ไม่ได้มีผลอะไรกับทำเลที่ตั้งของโครงการครับ

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

มาชมบ้านตัวอย่างกันดีกว่าครับ อย่ารอช้า นี่ไงครับบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ฝีมือเจ้าของโครงการตามแบบฉบับบ้านพิศาลครับ โครงการเปิดขายมาแล้วกว่า 2 ปีครับ บ้านหลังนี้ตัวบ้านหน้ากว้างประมาณ 9 เมตร ความลึกของบ้านประมาณ 7 เมตรครับ ส่วนความกว้างจากรั้วบ้านประมาณ 15 เมตร ความลึกประมาณ 13 เมตรครับ รวมพื้นที่ใช้สอยชั้นบนและชั้นล่าง 183 ตารางเมตร เนื้อที่ 50.4 ตารางวา ส่วนตัวผมคิดว่ากว้างขวางทีเดียวครับกับบ้านเดี่ยว 2 ชั้นราคา 3 ล้านบาทปลายๆ สมเหตุสมผลดีครับ

ในบ้าน ชั้นหนึ่ง

มาชมพื้นที่ด้านในบ้านกันครับ จะเห็นว่าฝ้าเพดานสูงดีครับเป็นฝ้ายิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบครับให้ความรู้สึกดูโปร่งโล่งสบายครับ ประดับด้วยโคมไฟแบบซาลาเบา ตัวผนังของบ้านทั้งหลังติดวอลเปเปอร์โทนสีอ่อนครับ พื้นชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ ดูมั่งคงทนทานดีครับ

ประตูและหน้าต่างบานเลื่อน

ประตูและหน้าต่างใช้เป็นแบบกระจกบานเลื่อนครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง บ้านพิศาล

มาชมห้องน้ำชั้นล่างครับ บ้านพิศาลเค้าปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องเซรามิคสีออกโทนเข้ม ช่วยให้ดูเรียบหรูไปในตัวครับ และเปื้อนยากครับ อีกทั้งใช้ผนังปูนแบบขั้นบันไดแยกส่วนระหว่างห้องน้ำกับห้องส้วมด้วยครับ

บันไดไม้เนื้อแข็ง

บันไดทางขึ้นชั้นบน ทำจากไม้เนื้อแข็งครับ ส่วนนี้ขอบอกว่าเดินแล้วประทับใจมากครับ บันไดแผ่นใหญ่และกว้างดีครับ เดินเต็มเท้าดีครับอิอิ แถมราวบันไดเป็นไม้ทั้งหมดด้วยครับ ชอบมากๆ

ห้องนอนใหญ่

ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ครับ พื้นปูด้วยพื้นไม้ลามิเนต ดูกว้างขวางดีครับ ประดับด้วยม่านสีหวานแหวว

ห้องน้ำชั้นบน

ห้องน้ำชั้นบน ปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องเซรามิคเหมือนห้องน้ำชั้นล่างครับ

ห้องนอนเล็ก

ห้องนี้เป็นห้องนอนเล็กครับ ตกแต่งด้วยม่านกรองแสงสีหวานๆครับ

ห้องนอนเล็ก บ้านเดี่ยว

มาชมบรรยากาศห้องนอนเล็กอีกห้องครับ ห้องนี้ดีที่มีระเบียงออกไปรับอากาศยามเช้าได้ครับ

ระเบียงด้านนอก

นี่คือส่วนของระเบียงด้านนอกครับผม ตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์แล้วพื้นที่ยังเหลือเยอะเลยครับ จะเห็นว่าฝ้าเพดานภายนอกชายคาเป็นระแนงไม้ครับ เป็นไม้เฌอร่าครับ ปลวกกินไม่เป็นครับ

วิวสีหลังคาบ้านพิศาล เลียบทางด่วน

ลองมองไปนอกบ้านครับ จะเห็นวิวสีหลังคาบ้านแต่ละหลังต่างกันไป โครงการมีให้เลือก 4 สีครับคือ สีเงินงาม สีชาเรด สีนิรันพุท และสีส้มเหลือบทอง ดูแล้วก็ให้ความรู้สึกอบอุ่น แปลกตาดีครับ ดีกว่ามองออกไปนอกบ้านก็มีแต่บ้านหน้าตาเหมือนกันทั้งโครงการดูแล้วน่าเบื่อครับ

ด้านหน้าโครงการบ้านพิศาลประชาอุทิศ

ฝั่งนี้เป็นภาพบรรยากาศด้านหน้าของโครงการครับ มีสวนหย่อมเล็กๆ ต้นไม้ยังไม่ค่อยโตเลยครับ พื้นที่สีเขียวของตัวโครงการเองน้อยไปนิดครับ คงต้องพึ่งต้นไม้ของเพื่อนบ้านกันแล้วหล่ะครับ เจ้าของโครงการคงเน้นที่สภาพโครงสร้างภายในและตัวบ้านมากกว่าพื้นที่ส่วนกลางในโครงการครับ เพราะดูจากตัวบ้านแล้วการออกแบบและวัสดุค่อนข้างดีครับ หรืออาจเป็นเพราะสภาพพื้นที่ถูกจำกัดก็เป็นได้ครับ ก็เหมาะสำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้านหลังแรกสักหลัง เช้าออกทำงาน เย็นกลับเข้าบ้าน อะไรประมาณนี้ครับ

ส่วนที่เห็นเป็นสระน้ำอยู่ไกลๆ ส่วนนี้อยู่ใต้เสาไฟฟ้าครับ ตามกฎหมายพื้นที่ตรงนี้ทำอะไรไม่ได้มากครับ จึงทำเป็นสระน้ำไว้ลองรับน้ำฝน เวลาฝนตกหนักๆจะได้ไหลลงครับ

จัดสวยเล็กๆ

ปั้มน้ำติดตั้งไว้ข้างบ้านครับ พื้นที่ข้างบ้านเยอะอยู่ครับ สามารถจัดสวยเล็กๆได้รอบบ้านสบายๆเลยครับ สวนสวยด้วยสองมือของเรานี่หละครับ ไม่ต้องรอต้นไม้โครงการโตหรอกครับ…

ถังเก็บน้ำแบบฝังดิน

ที่เห็นฝาสีฟ้าๆนี่เป็นถังเก็บน้ำแบบฝังดินครับ แต่บ้านเฟสใหม่ๆใช้แบบยกลอยหมดแล้วครับ เนื่องจากทำความสะอาดยาก เจ้าของบ้านไม่กล้าลงไปล้างครับ แล้วก็เจอปัญหาน้ำรั่วซึมครับ

จัดสวนเล็กรอบบ้าน

โครงการบ้านพิศาลเค้าจัดสวนเล็กรอบบ้าน ปลูกต้นไม้ข้างรั้วบ้าน ปูสนามหญ้าให้นะด้วยนะครับ

ถนนบ้านพิศาลกว้าง 9 เมตร

หลังจากที่ได้ดูในตัวบ้านเดี่ยวกันเรียบร้อยแล้ว มาดูถนนกันบ้างครับ โดยถนนเส้นเมนหลักกว้าง 12 เมตรครับ ส่วนถนนในโครงการหน้าบ้านที่เห็นในภาพกว้าง 9 เมตร โดยรวมเรื่องถนนหนทางในตัวโครงการเองไม่มีปัญหาเลยครับ ไม่มาตรฐาน สบายๆๆ

บ้านเดี่ยว

พาชมบ้านเดี่ยวหลังอื่นๆที่กำลังก่อสร้างครับ อย่างที่บอกครับเน้นสร้างบ้านเต็มพื้นที่โครงการครับ สำหรับเรื่องบรรยากาศภายในโครงการและคุณภาพของวัสดุ อยากให้เพื่อนๆได้ไปสัมผัสด้วยตนเองครับ ลองไปชมกันครับ พนักงานขายความรู้แน่นครับ

ถนนวงแหวนด้านใต้

ได้เวลากลับบ้านแล้วครับ พอขับรถออกจากหน้าโครงการ ก็จะเห็นสะพานทางด่วนวงแหวนด้านใต้อยู่บนหัวครับ ถ้าอยู่โซนด้านหน้าอาจได้ยินเสียงรถวิ่งเยอะหน่อยนะครับ สองข้างทางเข้าออกเป็นพื้นที่โล่งมีต้นไม้และรั้วของโครงการอื่นครับ

มาพูดถึงเรื่องเสียเงินกันบ้างดีกว่าครับ

ค่าส่วนกลางของโครงการบ้านเดี่ยวแห่งนี้อยู่ที่ตารางวาละ 20 บาท/เดือนครับ ชำระล่วงหน้ากัน 2 ปีครับ

ส่วนค่าโอนกรรมสิทธิ์บ้านและที่ดินนั้นออกกันคนละครึ่งครับผม ส่วนค่าจดจำนองเราเป็นผู้ออกครับ

แล้วโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้นเหมาะกับใครเอ่ย?

ตอบง่ายอีกแล้วครับ เหมาะกับผู้ที่มีรายได้ประมาณตั้งแต่ 50,000 – 65,000 บาทต่อเดือนครับ จะได้กู้ธนาคารผ่านกันแบบชิวๆครับ

PaiDoBaan.com เป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวนะครับ ขอให้มีบ้านหลังสวยเป็นของตนเองโดยเร็วครับ โอกาสหน้าจะเอาโครงการบ้านเดี่ยวทำเลดีๆมาฝากอีกครับ และอย่าลืมไปเที่ยวชมโครงการนะครับ สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็นครับ ชอบโครงการไหนไปหลายๆรอบครับ ดูจนกว่าจะชอบจริงๆครับ ไม่ต้องรีบครับ ซื้อเมื่อพร้อม 555

 

3 Comments

 • Phirunya Hunt says:

  พอดีเข้าไปดูมาแล้ว หมู่บ้านพิศาลตรงเลียบทางด่วนพระราม 2 ไม่แน่ใจว่าใช่ที่เดียวกันหรือป่าว ขอทราบราคา และ ขนาดพื้นที่ มีโปรโมชั่นหรือของแถมอะไรมั้ยคะ

  • Mr.Bell says:

   ครับผม ที่เดี่ยวกันครับ สำหรับเรื่องโปรโมชั่นหรือราคาคงต้องรบกวน Update กับทางโครงการโดยตรงครับผม

 • Suay says:

  แล้วถ้าเงินเดือนไม่ถึงแต่ถ้ากู้ร่วมกันกับแฟน ได้มั้ยค่ะ เพราะเงินเดือนหนูประมาณ45000รวมของแฟนอีประมาณ25000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *