บ้านกลางเมือง ทาวน์โฮมโซนพระราม 2 – พุทธบูชา จาก AP มาชมกันครับ

บ้านกลางเมือง พุทธบูชา10

สวัสดีครับวันนี้ไปดูบ้านดอทคอม ขอนำเสนอโครงการทาวน์โฮม 3 ชั้น บ้านกลางเมือง พระราม 2 – พุทธบูชา โดย AP ทำเลที่ตั้งของโครงการอยู่ติดถนนพุทธบูชาครับ ซอย 10 เอง ถ้าเพื่อนเข้าจากทางด้านถนนพระราม 2 ถือว่าสะดวกทีเดียวครับ ในซอยถนนพุทธบูชาก็กว้างขวาง สภาพแวดล้อมส่วนใหญ่เป็นบ้านส่วนตัว ร้านค้า และสวนครับ รถประจำทางค่อนข้างน้อยครับ ส่วนใหญ่จะเป็นรถส่วนตัว ถ้ามีก็อาจจะเป็นรถ 2 แถวครับ ดังนั้นการจราจรบนถนนเส้นนี้จัดว่ายัง OK ครับ อาจจะติดบ้างช่วงขาออกไปถนนพระราม 2 ในชั่วโมงเร่งด่วน

อีกทั้งทำเลที่ตั้งของโครงการยังสามารถเข้า-ออก และทะลุถึงกันได้อีกหลายเส้นทาง เช่นด้านถนนประชาอุทิศ หรือเข้าทางซอยวัดยายร่ม (ถนนพระราม 2 ซอย 33) ออกช่วงครัวมะขามเฒ่า แล้วเลี้ยวซ้ายมาทางถนนพุทธบูชาซอย 10 ก็ได้ครับอ้อมนิดหน่อยเอาไว้ใช้เวลาจำเป็นครับ

สำหรับเพื่อนๆที่ใช้ทางด่วนเป็นประจำก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพราะใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนพระราม 2 และทางด่วนดาวคะนองครับ แค่ออกจากถนนพระราม 2 แล้วกลับรถก็สามารถเข้าสู่ใจกลางเมืองได้สะดวก แต่รถอาจจะค่อนข้างเยอะนิดหน่อยต้องทำใจครับหากเป็นชั่วโมงเร่งด่วน

มาชมรีวิวโครงการบ้านกลางเมือง พุทธบูชา 10 จาก AP  กันดีกว่าครับ

ทางเข้าบ้านกลางเมือง พุทธบูชา 10

โครงการอยู่ติดถนนพุทธบูชาซอย  10 เลยครับ เห็นป้ายโครงการบ้านกลางเมือง พระราม 2 – พุทธบูชา ชัดเจนครับ ไม่หลงทางแน่นอน ในซอย 10 นี้ไม่มีบ้านคนหรือร้านค้าใดๆนะครับ เพราะทั้งซอยเป็นของโครงการบ้านกลางเมือง เรียกว่าลูกบ้านได้ซอยเข้าบ้านเป็นทางเข้าส่วนตัวกันเลยครับ อิอิ

บ้านกลางเมือง เอพี

ทางเข้าโครงการบ้านกลางเมือง Design ให้รู้สึกถึงความเป็นอิสระ ผสมผสานเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติ ดูมีความเป็นส่วนตัวดีครับ ตัวโครงการมี รปภ. รักษาการตลอด 24 ชม. และมีการควบคุมทางเข้าออกด้วย Key Card Access และระบบ CCTV ซึ่งผมคิดว่าระบบรักษาความปลอดภัยด่านแรกผ่านครับ

สระว่ายน้ำ บ้านกลางเมือง

หลังจากที่แรกบัตรเข้ามาในโครงการ สิ่งแรกที่เห็นคือสวนสาธารณะปูหญ้าและปลูกต้นไม้สีเขียวมองแล้วเย็นสบายตาครับ ด้านบนเป็นสระว่ายน้ำครับ ที่นี่ใช้สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือครับ ถัดไปด้านบนจะเป็นฟิตเนสครับ

ส่วนนี้ลูกบ้านไม่ต้องจ่ายเพิ่มจากค่าส่วนกลางครับ เพราะทางโครงการคิดรวมในค่าส่วนกลางแล้วครับ ราคาค่าส่วนกลางอยู่ที่ 115 บาทต่อตารางวา ชำระล่วงหน้า 2 ปี เป็นเงินประมาณ 54,684 บาทครับ ถือว่าราคาค่อนข้างสูงครับ เป็นเพราะว่าโครงการบ้านกลางเมืองสร้างทั้งหมด 99 ยูนิต บนเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ ดังนั้นผลหารค่าส่วนกลางจึงเยอะนิดหน่อยครับ

เป็นข้อดีที่อยู่กันน้อยดังนั้นปัญหาเรื่องส่วนรวมที่ตามมาก็น้อยไปด้วยครับ สบายๆๆ ภาพที่เห็นถ่ายจากชั้น 3 บนบ้านตัวอย่างครับ แอบเอามาให้ชมก่อนจะได้เห็นสภาพแวดล้อมบางส่วนของโครงการครับ บรรยากาศก็เงียบสงบดีครับ ไม่ได้ยินเสียงรถวิ่งจากหน้าถนนพุทธบูชาเพราะตัวโครงการอยู่ลึกเข้ามาจากหน้าถนนพุทธบูชาประมาณ 300-500 เมตรครับ

ทาวน์โฮม 3 ชั้นหน้ากว้าง 5 เมตร

พื้นที่ส่วนนี้กำลังก่อสร้างครับ ก็ดูเป็นรูปเป็นร่างแล้วครับ คาดว่าไม่นานคงจะเสร็จครับ

บ้านกลางเมือง พระราม 2 – พุทธบูชา

โครงการบ้านกลางเมือง พระราม 2 – พุทธบูชา เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นหน้ากว้าง 5 เมตร สามารถจอดรถได้ 2 คันครับ พนักงานขายบอกว่าจอดแอคคอร์ดคู่กับฟอร์จูนเนอร์สบายๆครับ จำนวนห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง

ทางโครงการมีแบบให้เพื่อนๆได้เลือกทั้งหมด 2 แบบ ซึ่งมีความต่างกันดังนี้

แบบ TYPE A ออกแบบห้องนอนขนาดใหญ่ สไตล์ Penthouse เต็มพื้นที่ไว้ที่ ชั้น 3 ส่วนห้องนอนเล็กอีก 2 ห้องจะอยู่ที่ชั้น 2

แบบ TYPE B ออกแบบห้องนอนขนาดใหญ่ สไตล์ Penthouse เต็มพื้นที่ไว้ที่ ชั้น 2 ส่วนห้องนอนเล็กอีก 2 ห้องจะอยู่ที่ชั้น 3

แล้วแต่ใครจะสะดวกชอบนอนชั้น 2 หรือชั้น 3 นะครับ ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับระยะทางในการเดินไปเข้านอนและอายุของผู้อยู่นะครับอิอิ ส่วนอื่นๆทั้ง 2 แบบเหมือนกันครับ

บ้านกลางเมืองชั้น 1

มาดูภายในบ้านชั้น 1 กันครับ มาดูกันแบบไม่มีบิวท์อินครับ พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ครับ ส่วนผนังทาง AP เค้าติดวอลล์เปเปอร์ให้ครับ ระยะความสูงจากพื้นบ้านถึงเพดานอยู่ที่ประมาณ 2.50 เมตรครับ

ชั้นวางทีวี

ในส่วนของผนังด้านข้างเพื่อนๆสามารถตกแต่งด้วยชั้นวางทีวีโทนสีเทาอ่อนๆ จากรูปโครงการเค้าบิวท์อินปิดให้พื้นที่ห้องเก็บของเพิ่มขึ้นมาอีกนิดครับ

ห้องครัว

มาชมห้องครัวสำหรับคุณแม่บ้านกันครับ ขนาดห้องครัวกำลังดีเลยครับ ทางโครงการออกแบบแยกส่วนเป็นห้อง 1 ห้องโดยเฉพาะสำหรับทำครัวเลยครับ มีหน้าต่างรับอากาศและแสงแดดติดอยู่ทางด้านบริเวณตรงกับหลังบ้าน ช่วยให้อากาศในห้องครัวถ่ายเทสะดวกมากขึ้นครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง AP

ห้องน้ำชั้นล่างออกแบบให้ใช้สำหรับเป็นห้องสุขาเพียงอย่างเดียว ปูกระเบื้องแบบกันลื่นเรียบร้อยครับ ผนังปูกระเบื้องโทนสีอ่อนๆ น่าใช้งานครับ สิ่งที่ชอบสำหรับห้องน้ำของทางโครงการบ้านกลางเมืองคือกระจกครับ เค้าใช้กระจกบานใหญ่เต็มบานครับ มองแล้วให้ความรู้สึกสบายกว่าใช้กระจกครึ่งบานครับ

พื้นที่หลังบ้าน AP

ที่เห็นเป็นพื้นที่หลังบ้านครับ สามารถไว้จัดสวนเล็กๆ หรือเป็นพื้นที่ซักล้างสบายๆครับ

ห้องนอนชั้น 2 บ้านกลางเมือง

มาชมห้องนอนชั้น 2 กันครับ ที่เห็นเป็นบ้านแบบ Type A ครับ คือมีห้องเล็ก 2 ห้องและห้องน้ำ 1 ห้องอยู่ที่ชั้น 2 ครับ

ห้องนอนเล็ก บ้านกลางเมือง พุทธบูชา

มาชั้นห้องนอนเล็กชั้น 2 ติดระเบียงครับ ติดวอลล์เปเปอร์ออกโทนสีเทา เรียบหรูครับ ตกแต่งไว้สำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะครับ ออกแบบได้พื้นที่กว้างพอตัวเลยครับ จัดเป็นห้องนอนเต็มห้องครับ ดังนั้นพื้นที่ระเบียงก็ลดน้อยลงไปด้วย

ห้องนั่งเล่นพักผ่อน AP

ห้องนอนเล็กอีกห้องบนชั้น 2 ครับ หากสมาชิกน้อยห้องนอนเหลือใช้ ก็นำมาปรับทำเป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อนกันซ่ะเลยครับ มุมครอบครัวเอาไว้คุยกัน นั่งดูหนัง ฟังเพลง ก่อนเข้านอนครับ

ห้องน้ำสำหรับชั้น 2

ห้องน้ำสำหรับชั้น 2 ครับ แยกโซนเปียกโซนแห้งแล้วครับ ทางโครงการออกแบบให้มีช่องระบายอากาศบริเวณผนังด้วยครับ และเช่นกันครับมาพร้อมกับกระจกบานใหญ่เต็มบานครับ

บันไดของทางโครงการบ้านกลางเมือง

ขึ้นมาชมชั้น 3 กันครับ บันไดของทางโครงการเป็นไม้ยางครับ บริเวณชั้น 3 มีระเบียงเหล็กกันตกติดไว้ให้ครับ ส่วนตัวพื้นของชั้น 2 และชั้น 3 ปูพื้นไม้ลามิเนตครับ ขอบคุณ Sale ใจดีช่วยอธิบายโครงการอย่างละเอียดและต้อนรับเป็นอย่างดีครับ

ห้องนอนใหญ่สไตล์ Penthouse

มาชมห้องนอนใหญ่สไตล์ Penthouse ครับ ออกแบบโดยใช้ประโยชน์สำหรับห้องนอนได้เต็มพื้นที่ชั้น 3 ครับ ติดผ้าม่านสีเทาและทีขาวทำให้ช่วยเพิ่มความทันสมัยให้ห้องนอนได้เยอะเลยครับ อิอิ

เพดานสูง

ระยะตั้งแต่พื้นถึงเพดานของชั้น 3 สูงประมาณ 3.2 เมตร ทางโครงการออกแบบมาให้มีความสูงโปร่งครับ

ห้องน้ำชั้น 3

ห้องอาบน้ำ

ห้องน้ำชั้น 3 แยกโซนเปียกและโซนแห้งไว้แล้วครับ ปูกระเบื้องออกโทนสีเทาครับ เหมือนกับห้องน้ำชั้น 2 ครับ

ห้องตัวอย่างที่นำเสนอไปนี้ตั้งบนเนื้อที่ดินประมาณ 19.80 ตารางวา รวมพื้นที่ใช้สอย 149 ตารางเมตรครับ

มาพูดถึงเรื่องเงินๆทองๆกันครับ

ราคาก็เริ่มต้นที่ 4.9 ล้านบ้านครับ ขึ้นกับเนื้อที่ของบ้านแต่ละแปลงครับ

ค่าจดจองนอง 1% กรณีที่ขอสินเชื่อกับสถาบันทางการเงินครับ

ค่าโอนกรรมสิทธิ์คนละครึ่งกับทางโครงการครับ

ค่าติดตั้งและประกันมิเตอร์น้ำประปา ประมาณ 7,000 บาทครับ

ค่าติดตั้งและประกันมิเตอร์ไฟฟ้า ประมาณ 10,000 บาทครับ

ค่าใช้จ่ายส่วนกลางที่กล่าวไปแล้วข้างต้นชำระล่วงหน้า 2 ปี ประมาณ 54,000 บาทครับ

หากเพื่อนๆชาวไปดูบ้านดอทคอมท่านใด้สนใจกำลังมองหาบ้านโซนพระราม 2 และพุทธบูชาอยู่ละก็ อย่าลืมแวะไปเที่ยวชมโครงการบ้านกลางเมือง พระราม 2 – พุทธบูชากันดูครับ จะได้ไปชมบรรยากาศจริง พิสูจน์คุณภาพของวัสดุตัวบ้านด้วยตนเองครับ ชมโครงการเสร็จแล้วก็แวะ Shopping ตามแหล่ง Community Mall เช่น เซ็นทรัลพระราม 2 , Tesco Lotus, Big C, Home Pro ก็ได้นะครับ ใกล้นิดเดียว

ส่วนสถานที่สำคัญใกล้เคียง

ถ้าพูดถึงเรื่องโรงพยาบาล จะใกล้ รพ.บางปะกอก 9 อินเตอร์ รพ.นครธน รพ.บางมด

สำหรับโรงเรียนและมหาวิทยาลัยใกล้เคียงในย่านนี้ก็คือ ร.ร.รุ่งอรุณ ร.ร.วรรณสว่างจิต ร.ร.สวนกุหลาบธนบุรี ม.พระจอมเกล้าธนบุรี

วัดใกล้ๆในย่านนี้ก็ขอแนะนำเป็นวัดพุทธบูชา วัดหลวงพ่อโอภาสี และวัดย่ายร่มครับ

วันนี้ Paidobaan ขอลาไปก่อนครับ โอกาสหน้าจะรีวิวโครงการทาวน์โฮมทำเลดีๆ มาให้เพื่อนๆได้ชมกันอีกครับ

ติดตาม Update Review ใหม่ๆก่อนใครที่ Facebook Paidobaan.com และชม Review ทาวน์โฮมอื่นๆที่นี่ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *