พาชมโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง บ้านเดี่ยว พระราม 2 – ท่าข้าม

โครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม

มีใครกำลังหาซื้อบ้านเดี่ยว พระราม 2 บ้างครับ วันนี้ผม Mr.Bell ขออาสาพาเพื่อนๆเยี่ยมชมโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์รีสอร์ท ขอบอกก่อนพาชมรีวิวโครงการเลยครับว่า เป็นโครงการที่เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติเป็นอย่างมากครับ

เพราะเจ้าของโครงการออกแบบตัวบ้านและพื้นที่ส่วนกลางให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสและใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีต้นไม้สีเขียว ร่มรื่น เย็นตา เย็นใจ 🙂 ได้อารมณ์รีสอร์ทมากๆครับ อยากชมโครงการกันแล้วใช่ไหมครับ ตามผมมาเลยครับ

รีวิวทำเลที่ตั้งโครงการ

เส้นทาง

ทำเลที่ตั้งของโครงการส่วนตัวผมคิดว่าผ่านนะครับ เนื่องจากสามารถเดินทางเข้าออกโครงการได้มากกว่า 1 เส้นทาง จากแผนที่การเดินทางมายังโครงการด้านล่าง เพื่อนๆ จะเห็นได้ว่าตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนท่าข้าม ซอย 7 ซึ่งถนนเส้นนี้สามารถเชื่อมต่อและทะลุไปยังถนนเส้นหลักๆได้หลากหลายเส้นทาง อาทิเช่น ถนนพระรามสอง ถนนบางขุนเทียนชายทะเล ถนนพุทธบูชา ถนนประชาอุทิศ และถนนสุขสวัสดิ์ เป็นต้น

แผนที่บ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม

แหล่ง Shopping

สำหรับคุณแม่บ้านที่ต้องการจะไป Shopping คลายเครียด ไม่ยากครับ เพราะเราสามารถใช้เส้นทางถนนท่าข้ามและถนนอนามัยงามเจริญ ซึ่งเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อกับถนนพระราม 2 ไป Shopping สบายใจที่ เซ็นทรัลพระราม 2 โฮมโปรพระราม 2 และบิ๊กซีพระราม 2 ได้ไม่ยากเลยครับ

สถานศึกษา

สำหรับครอบครัวที่มีลูกน้อยวัยเรียน โรงเรียนคุณภาพใกล้กับโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม ก็มีหลายโรงเรียนครับ เช่น โรงเรียนรุ่งอรุณ โรงเรียนวรรณสว่างจิต และโรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษาเป็นต้น ซึ่งเด็กๆจะใช้เวลาในการเดินทางไปโรงเรียนไม่มากเหนื่อยน้อยหน่อยครับ

ทางด่วนใกล้ๆ

จากแผนที่ด้านบนเพื่อนๆสามารถใช้ถนนท่าข้ามและถนนอนามัยงามเจริญ ออกสู่ถนนพระราม 2 เพื่อใช้ทางด่วนเฉลิมมหานคร เข้าสู่ย่านใจกลางเมืองสาทรและย่านพระราม 4 โดยกลับรถไปยังฝั่งเซ็นทรัลพระราม 2 ทางขึ้นทางด่วนอยู่ใกล้ๆโรงพยาบาลบางประกอก 9 อินเตอร์เนชั่นเนล

หากต้องการที่จะเดินทางสู่ย่านบางนา บางปะอิน เพื่อนๆสามารถใช้เส้นทางถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก (ทางหลวงหมายเลข 9) ขึ้นทางด่วนช่วงเลยหน้า Lotus พระราม 2 โดยใช้ถนนเลียบทางด่วนมุ่งหน้าสู่ถนนบางขุนเทียนชายทะเลแล้วกลับรถออกสู่ถนนพระราม 2 ก็ได้ครับ

พร้อมแล้วมาชมบรรยากาศการเดินทางไปยังโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม ระยะทางในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 3 กิโลเมตรเองครับ โดยผมจะเริ่มเดินทางจากถนนพระราม 2 โดยขับรถเลี้ยวซ้ายเข้ามายังถนนท่าข้าม (ทางเข้าซ้ายมือจะเป็น Homepro พระราม 2 ครับ)

ทางไปบ้านเดี่ยวท่าข้าม

จากภาพผมขับรถเข้ามายังถนนท่าข้ามเรียบร้อยแล้วครับ ถนนช่วงนี้มักจะมีรถจอดเพื่อซื้อของข้างทางบริเวณด้านเลนซ้ายมือเป็นช่วงๆครับ เดินทางกันด้วยความระมัดระวังนะครับ

ถนนทางไปบ้านเดี่ยวพระราม 2

ขับตรงมาเรื่อยๆครับ จะพบกับแยกไฟแดงโดยมีจุดสังเกตคือป้ายสีเขียวด้านบนที่บอกว่าเส้นทางลัดไปพุทธบูชา 24 ให้เตรียมเลี้ยวซ้ายตามทางไปได้เลยครับเพื่อนๆ ซอยนี้เรียกว่าท่าข้าม ซอย 7 ครับ ขับรถเข้าซอยต่อไปอีก 1.7 กิโลเมตรก็ถึงโครงการแล้วครับ

ถนนท่าข้าม 7

ขณะนี้ผมเข้ามาอยู่ในซอยเรียบร้อยแล้วครับ ให้เพื่อนๆขับตรงไปเรื่อย จะพบกับสะพานปูนเล็กๆให้ขับข้ามไปเลยครับ มาถูกทางแล้ว

ตลาดรวยยิ่งรวย

หลังจากที่เพื่อนๆขับรถลงจากสะพานประมาณ 200 เมตร ทางด้านซ้ายมือของเราจะเป็นตลาดรวยยิ่งรวยครับ ให้ขับรถตรงไปเรื่อยๆครับ

ทางไปบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม

ตรงนี้ถ้าขับรถต่อไปทางด้านหน้าจะเจอ Lotus เล็กครับ หากขับไปทางซ้ายมือจะเป็นทางแยกสามารถลัดไปถนนพุทธบูชาได้ครับ หากช่วงเช้าและเย็นหากต้องการไปรับไปส่งลูกน้อยไปโรงเรียนรุ่งอรุณก็แยกไปทางซ้ายนี้ได้เช่นกันครับ ใช้เวลาประมาณไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงโรงเรียนแล้วครับ สำหรับโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม ให้ตรงต่อไปครับ ใกล้ถึงแล้วครับ

บ้านร่มไม้ชายคลอง บ้านเดี่ยวพระราม 2

จากภาพด้านบนขับรถต่อไปอีกไม่ถึง 300 เมตรก็จะถึงรั้วโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม แล้วครับเพื่อนๆ ช่วงนี้ถนนหน้าโครงการกำลังทำการขยายถนนเป็นถนนคอนกรีตกว้าง 12 เมตรครับและได้ทำการวางท่อระบายน้ำเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ หมดปัญหาเรื่องเวลาฝนตกน้ำท่วมขัง ทางโครงการบอกว่าไม่น่าเกินเดือนกันยายน 2557 หรือประมาณอีกเดือนกว่าถนนหน้าโครงการก็น่าจะเสร็จสมบูรณ์ ช่วงนี้สำหรับเพื่อนๆที่จะไปเยี่ยมชมโครงการอาจเจอถนนขรุขระบ้างเล็กน้อยนะครับ 🙂

ถนนเลียบทางด่วน

ตรงนี้เป็นทางไปโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม อีกเส้นทางครับ เพื่อนๆสามารถเดินทางโดยใช้ถนนเลียบทางด่วน หากเพื่อนๆมาจากถนนบางขุนเทียนชายทะเลมุ่งหน้าสู่ถนนประชาอุทิศและถนนสุขสวัสดิ์ ให้เลี้ยวซ้ายช่วงไฟแดงหลังจากลงสะพานที่เป็นจุดชมลิงแสมครับ

เข้าโครงการด้านถนนเลียบทางด่วน

เข้ามาในซอยแล้วครับ ให้เพื่อนๆขับรถตรงตามทางต่อไปอีกไม่ถึง 5 นาทีก็จะถึงโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้ามแล้วครับ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ การเดินทางไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย อีกทั้งมีทางเข้าบ้านหลายเส้นทางอีกด้วยครับ วันนี้นำ Review เส้นทางมาฝาก 2 เส้นทางนะครับ สำหรับเส้นทางอื่นๆเช่นถนนพุทธบูชา ถนนพระราม 2 ซอย 33 ให้เพื่อนๆลองไปสำรวจด้วยตนเองนะครับ เดินทางไม่ยากครับสะดวกดี มีเส้นทางลัดให้ใช้เยอะครับ

รีวิวสภาพแวดล้อมภายในโครงการ

ขณะนี้ผมอยู่ที่โครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง บ้านเดี่ยวโซนพระราม 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ หลังจากที่ชม review เรื่องของทำเลที่ตั้งกันไปแล้ว หวังว่าคงชอบกันนะครับ ลืมบอกไปครับว่าที่สำคัญพื้นที่โดยรอบโครงการไม่มีโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ตั้งอยู่ครับ อากาศดี 🙂

ผังบ้านร่มไม้ชายคลอง บ้านเดี่ยวพระราม 2

มาชมแผนผังโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้ามกันครับ ทั้งโครงการเปิดขายบ้านเดี่ยวจำนวน 33 หลังเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นทั้งหมดครับ โดยทางโครงการเปิดขายบ้านเป็น 2 เฟส สำหรับบ้านเฟสที่ 1 มีทั้งหมด 15 หลัง และเฟสที่ 2 อีก 18 หลังครับ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ดิน 8 ไร่ครับ เป็นโครงการที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว สังคมเล็กๆ แต่มีคุณภาพ ไม่วุ่นวาย ชอบครับ

บ้านเดี่ยวพระราม 2

เข้ามาในรั้วโครงการแล้วครับเพื่อนๆ บรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะมากครับ ส่วนนี้เป็นคลับเฮ้าส์ของหมู่บ้านครับ อาคารนี้สร้างด้วยไม้จริงทั้งหลังครับ ออกแบบได้กลมกลืนกับธรรมชาติมากครับ

ผนังไม้จริง

ฝาผนังของอาคารเป็นไม้จริงครับ หาดูได้ยากครับ 🙂 นำงานไม้มาผสมผสานกับงานปูนเปลือยได้อย่างลงตัวครับ

บ้านไสต์รีสอร์ท พระราม 2

งานไม้ทั้งหลังครับ งดงามมากครับ ได้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวพักผ่อนตามรีสอร์ทเลยครับเพื่อนๆ ไม่เชื่อก็ลองแวะเข้าไปชมด้วยตนเองกันดูนะครับ

ปูพื้นด้วยไม้จริง

ปูพื้นระแนงด้วยไม้จริงครับ ออกแบบได้เหมาะกับพื้นที่สีเขียวโดยรอบมากๆครับ

สระว่ายน้ำระบบเกลือ บ้านร่มไม้ชายคลอง บ้านเดี่ยวพระราม 2

เข้ามาด้านในจะเป็นสระว่ายน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ งดงามมากครับ

สระว่ายน้ำของโครงการบ้านเดี่ยวพระราม 2

สระว่ายน้ำของโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ โดยแยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ครับ ดีจังครับเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือด้วย ช่วยถนอมผิวของเพื่อนๆและเด็กๆ ทำให้ไม่เกิดการแพ้ ระคายเคืองผิวครับ คนที่แพ้คลอรีนไม่ต้องกังวลครับ สระว่ายน้ำที่นี่เล่นได้สบายมากครับ

สนามหญ้า

พื้นที่เดินเล่นติดสระว่ายน้ำ เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจ รับออกซิเจน จากต้นไม้รอบด้านครับ

รั้วต้นไม้สำหรับบ้านเดี่ยว

เข้ามาชมบรรยากาศใกล้ๆตัวบ้านกันบ้างครับ โครงการนี้มีไอเดียดีมากเลยครับเพื่อนๆ คือเค้าพยายามทำให้บ้านทุกหลังในโครงการเป็นบ้านหัวมุมครับ ผู้อยู่อาศัยจะได้รู้สึกว่าไม่อึดอัดครับ แล้วทางโครงการออกแบบอย่างไรล่ะ

ปลูกต้นไม้นอกรั้วบ้านเดี่ยว

เค้าออกแบบให้บ้านเดี่ยวแต่ละหลังมีรั้วเป็นกำแพงสูงติดกันด้านเดียว ส่วนพื้นที่ด้านข้างอีกด้านจะไม่ติดกับกำแพงของบ้านข้างๆ โดยโครงการสละพื้นที่ด้านข้างให้เป็นพื้นที่ส่วนกลางและปลูกต้นไม้ใหญ่สีเขียวมีพุ่มหนาเป็นแนวกันระหว่างบ้านข้างๆ เหมือนดังรูปด้านบนครับ อุดมสมบูรณ์มากๆครับ วันที่ผมทำถ่ายรีวิวโครงการมาให้เพื่อนๆดูพื้นที่ตรงนี้ยังมีกระรอกวิ่งเล่นเลยครับ ส่วนตัวผมชอบไอเดียนี้มากๆครับ เพราะทางโครงการช่วยเพิ่มอากาศดีๆพร้อมกับพื้นที่สีเขียวให้กับทุกคนในครอบครัว อีกทั้งยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว โล่ง สบาย

ถนน คสล

ถนนในซอยหน้าบ้านรวมทางเท้าแล้วกว้าง 9 เมตร ครับ เวลามีญาติมาเยี่ยมบ้านจอดรถหน้าบ้านเราได้สบายๆครับ

ถนนหลักกว้าง 9 เมตร

ส่วนนี้เป็นถนนหลักของตัวโครงการครับ ความกว้าง 9 เมตรรวมทางเท้าเช่นกันครับ

กล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน

สำหรับพื้นที่ตามหัวมุมหรือท้ายซอย ทางโครงการจะติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ทุกจุดครับ เพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยทุกคนครับ อีกทั้งมี รปภ. รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ครับ

ฝังสายไฟลงดินสำหรับบ้านเดี่ยว

สำหรับสายไฟทุกชนิดทางโครงการใช้วิธีการร้อยลงท่อฝังดินครับ ดังนั้นหน้าบ้านจะเรียบร้อยไม่มีสายไฟโยงไปโยงมาครับ

บ้านเดี่ยวติดคลองสนามไชย

พื้นที่ด้านข้างนอกรั้วโครงการติดกับคลองสนามไชยซึ่งเป็นลำคลองที่ใหญ่มีพื้นที่รับลมครับ มาสัมผัสวิถีชิวิตริมคลองกลางกรุงกันเป็นอย่างไรกับบ้างครับเพื่อนๆ ชอบบรรยากาศธรรมชาติสวยๆของโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม กันไหมเอ่ย!

รีวิวตัวบ้านเดี่ยวภายในโครงการ

หลังจากที่เพื่อนๆได้ชมสภาพแวดล้อมในโครงการกับพอสมควรแล้ว ต่อไปผม Mr. Bell จะพาเพื่อนๆชมบรรยากาศในรั้วบ้านกันบ้างนะครับ พร้อมแล้วตามมาเลยครับ

โครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม

โครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่หน้าบ้านสามารถจอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตรและ 185 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนเนื้อที่ดินตั้งแต่ 53.8 -64.9 ตารางวา ความกว้างของตัวบ้านประมาณ 15 เมตร ความลึกประมาณ 18 เมตร

บ้านเลขที่

สำหรับเพื่อนๆที่ชอบบ้านเลขที่สวยๆครับ ทางโครงการได้บ้านเลขที่ของบ้านทุกหลังขึ้นต้นด้วยเลข 1 ครับ งามมากครับ

ผังบ้านเดี่ยวชั้นล่าง

แผนผังสำหรับพื้นที่ใช้สอยส่วนต่างๆของบ้านชั้นล่างครับ เดี๋ยวเรามาชมกันทีละส่วนครับ

พื้นที่โดยรอบตัวบ้าน

บ้านเดี่ยวจอดรถ 2 คัน

พื้นที่หน้าบ้านครับ ประตูทางเข้าบ้านมี 2 ทางครับ ประตูบ้านเล็กทำจากไม้จริงครับ ส่วนประตูด้านโรงจอดรถเป็นประตูเลื่อนทำจากเหล็กครับ

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ย่านพระรามสอง

ผมพาเพื่อนๆเข้ามาทางประตูเล็กครับ ทางเข้าบ้านออกแบบโดยใช้ไม้เนื้อแข็งอย่างไม้ตะเคียนทำเป็นทางเดินเข้าบ้านครับ ใช้วัสดุคุณภาพไม้ตะเคียนสามารถแข็งทนแดด ทนฝน ได้ดีครับ

สวนสวยหน้าบ้าน

ส่วนนี้เป็นพื้นที่จัดสวนสวยหน้าบ้านครับ มีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านของเราได้เยอะเลย

บ้านพระราม 2 ท่าข้าม

พื้นหน้าบ้านปูด้วยไม้ตะเคียนเช่นกันครับ ดูดีเป็นธรรมชาติมากๆครับ

บ่อสำหรับเลี้ยงปลาสวยงาม

ทางโครงการออกแบบบ่อสำหรับเลี้ยงปลาสวยงามพร้อมระบบกรองให้กับบ้านทุกหลังด้วยครับ ไม่ต้องเสียเวลาทำบ่อเลี้ยงปลาเองเลยครับ มีบ่อเลี้ยงปลาหน้าบ้านก็ดีนะครับ บ้านของเรานอกจากจะมีต้นไม้ร่มรื่นแล้วก็ยังมีปลาสวยๆหลากหลายสีสันว่ายในน้ำ มีชีวิตเคลื่อนไหวหน้าบ้านดูดีมีชีวิตชีวาครับ

มุมน้ำตก

เพิ่มความเย็นอีกนิดครับกับมุมน้ำตกหน้าบ้าน

รั้วบ้านเดี่ยว

ตรงนี้พื้นที่ข้างบ้านทางด้านขวามือของเราครับ (ยืนหันหน้าเข้าหาตัวบ้าน) ปลูกต้นไม้ริมรั้วเย็นตาดีครับ

ระบบท่อปลวกสำหรับบ้านเดี่ยว

ส่วนนี้เป็นท่อเติมน้ำยากันและกำจัดปลวกครับ อยู่ถัดเข้ามานิดหน่อยครับ

ถังบำบัดสำหรับบ้านเดี่ยว

ฝาสีดำนี้เป็นถังบำบัดน้ำเสียที่ทิ้งออกจากในบ้าน และฝาสีน้ำเงินถัดไปเป็นถังเก็บน้ำขนาด 2,100 ลิตร ฝังไว้ใต้ดินครับ ประหยัดพื้นที่ดีครับ

ปั้มน้ำบ้านเดี่ยว

ตรงนี้เป็นพื้นที่หลังบ้านครับ ขนาดจัดสวน ปลูกต้นไม้ วางปั้มน้ำ แล้วก็ยังเหลือพื้นที่อีกเยอะเลยครับ

พื้นที่ซักล้าง

ส่วนนี้เป็นพื้นที่ซักล้างหลังบ้านครับ ทางโครงการปูพื้นให้เรียบร้อยครับ ไม่เลอะเทอะเวลาฝนตก ประตูหลังบ้านสามารถทะลุระหว่างห้องครัวกับพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน เป็นประตูไม้จริงครับ

จัดสวนข้างบ้านสำหรับบ้านเดี่ยว

พื้นที่ข้างบ้านทางด้านซ้ายมือครับ อยู่ถัดจากบ่อเลี้ยงปลา พื้นที่ตรงนี้หาโต๊ะเก้าอี้มาตั้งไว้กลางแจ้งนั่งพักผ่อนหย่อนใจหรือไม่ก็ทำเป็นแปลงผักปลอดสารพิษไว้ทานเองในครอบครัวก็ดีนะครับ

บ้านเดี่ยวพระรามสองก่ออิฐ

สำหรับการก่อสร้างของบ้านทุกหลังในโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม ใช้อิฐมอญฉาบปูนล้วนๆครับ ทนทานและผนังสามารถรับน้ำหนักได้เยอะครับ หลังคาติดฉนวนกันความร้อนเรียบร้อยครับ ช่วยให้บ้านไม่ร้อนมาก ประหยัดค่าแอร์ไปอีกนิดครับ

รีวิวภายในตัวบ้านชั้นล่าง

มาชมพื้นที่ใช้สอยโซนต่างๆภายในตัวบ้านทั้งชั้นล่างและชั้นบนกันต่อครับเพื่อนๆ

ประตูหน้าบ้าน

เชิญเข้าชมในบ้านชั้นล่างกันก่อนเลยครับ เปิดประตูต้อนรับเรียบร้อยแล้วครับ สำหรับประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูอลูมิเนียมพร้อมกระจกเขียวตัดแสงช่วยลดปริมาณแสงแดดที่เข้ามายังตัวบ้าน

ประตูด้านโรงจอดรถ

ตรงนี้เป็นประตูทางเข้าบ้านอีกช่องทางครับ สำหรับเวลาคุณพ่อบ้านแม่บ้านหลังจากไปตลาดจับจ่ายซื้อของเมื่อลงจากรถก็ใช้ประตูนี้เข้าบ้านเลยครับสะดวกดีครับ

liveing room

มุมแรกเมื่อเข้ามาในบ้าน ทางโครงการออกแบบไว้สำหรับเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนครับ วางชุดโซฟาสวยๆสักชุดลงตัวมากเลยครับ สำหรับมุมนั่งเล่นส่วนนี้ทางโครงการออกแบบโดยใช้หน้าต่างบานเลื่อนพร้อมกระจกเขียวตัดแสง เปิดโล่งให้เห็นวิวและพื้นที่สีเขียวนอกบ้าน เย็นตา เย็นใจ มากครับเพื่อนๆ

วิวสวนบ้านเดี่ยว

ตรงนี้ผมทดลองนั่งเล่นแล้วถ่ายรูปมาให้เพื่อนๆดูครับว่าเมื่อนั่งพักผ่อนแล้วมองออกมาด้านนอกจะเห็นวิวและพื้นที่สีเขียวภายนอกบ้าน สวยมากครับ

วิวสวนสวย

แถมให้อีก 1 มุมครับกับวิวสวนสวยหน้าบ้านครับ

ฝ้าบ้านร่มไม้ชายคลอง

ระยะความสูงจากพื้นถึงเพดานชั้นล่าง 2.70 เมตรครับ ในบ้านดูโปร่งโล่งดีครับ พื้นของบ้านชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้นะครับ

หน้าบ้าน

เพิ่งความโล่งสบายให้ผู้อยู่อาศัยอีกนิดครับ โดยโครงการออกแบบผนังหน้าบ้านโดยใช้กระจกใส ทำให้มองเห็นบรรยากาศหน้าบ้าน ให้ความรู้สึกไม่อึดอัด บ้านดูกว้างกว่าเดิมด้วยครับ

กระจกสูง สำหรับบ้านเดี่ยว

ภาพนี้มองจากมุมสูงครับ จะเห็นว่าพื้นที่บริเวณนี้ไม่มีเพดานฝ้าครับ ช่วยเพิ่มความโปรงโล่งให้บ้านได้มากครับ

โซนกินข้าวสำหรับบ้านเดี่ยว

โซนนี้เป็นโซนรับประทานอาหารครับ มองเห็นบรรยากาศสีเขียวภายนอกบ้านระหว่างรับประทานอาหารกันในครอบครัว

ห้องครัว บ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม

ห้องครัวครับ เป็นห้องครัวไทยแบบแยกส่วน เวลาคุณแม่บ้านทำกับข้าวกลิ่นจะได้ไม่ฟุ้งกระจายเข้ามาภายในตัวบ้านครับ

ครัว

สำหรับห้องครัวจะมีประตูหลังบ้าน ช่องลมช่วยระบายอากาศและรับแสงแดดด้วยครับ ทำให้ห้องครัวไม่เหม็นอับ

ห้องเก็บของใต้บันได

ตรงนี้เป็นห้องเก็บของครับได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่บริเวณใต้บันไดให้คุ้มค่าด้วยครับ

ห้องน้ำ สีขาว

ถัดจากบันไดจะเป็นห้องน้ำชั้นล่างครับ สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำเป็นของ Cotto ครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง บ้านเดี่ยว

ในห้องน้ำชั้นล่างทั้งพื้นและผนังปูด้วยกระเบื้องโทนสีไม่เลอะง่ายครับ ถัดขึ้นมาที่เห็นทาสีขาวๆ ทางโครงการใช้ไม้จริงเพื่อตกแต่งผนังห้องน้ำ ดูแล้ว เรียบ หรู ดีครับเพื่อนๆ ไม้ที่ใช้เป็นไม้เนื้อแข็ง มีคุณภาพ อีกทั้งห้องน้ำชั้นล่างใช้ประโยชน์เป็นเพียงห้องส้วมเท่านั้นครับ ไม่มีมุมสำหรับอาบน้ำ ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าไม้ที่นำมาตกแต่งผนังจะบวม ผุ แต่อย่างใดครับ

บันได

บันไดทางขึ้นชั้นบน ทางโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม ออกแบบได้กว้างและสวยมากครับ มีขั้นบันไดสำหรับพักถึง 2 ขั้น ไม้ที่ใช้เป็นไม้ตะเคียนครับ คุณภาพดีครับเพราะมีความแข็งแรงกว่าไม้ยางที่เราเห็นตามโครงการทั่วไป

ช่องลม

บริเวณโถงบันไดมีช่องลมสำหรับรับแสงและระบายอากาศ เดี๋ยวเราเดินขึ้นไปชมห้องและพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ชั้นบนกันครับ

รีวิวตัวบ้านชั้นบน

แผนผังบ้านชั้นบน โครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม

แผนผังบ้านชั้นบนของโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม ตามมาเลยครับเดี๋ยวผมจะพาเพื่อนๆชมทีละห้องครับ

พื้นไม้ลามิเนต

ขณะนี้ผมขึ้นบันไดเป็นมาถึงชั้น 2 ของตัวบ้านแล้วครับ พื้นของชั้นบนปูด้วยพื้นไม้ลามิเนต เราไปชมห้องนอนใหญ่กันก่อนเลยนะครับ เดิมตรงไปเลยครับเพื่อนๆ

ห้องนอนใหญ่ บ้านพระราม 2

ห้องนอนใหญ่วางเตียง MasterBedroom สบายๆเลยครับ ทางโครงการออกแบบห้องนอนให้รู้สึกโปร่งโล่ง เรียบหรู ดูดี

บ้าน 3 ห้องนอน

สิ่งที่ผมชอบอีกอย่างสำหรับห้องนอนใหญ่คือในห้องมีหน้าต่างรับแสงและระบายอากาศรอบด้านเลยครับเพื่อนๆ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นบรรยากาศสวยๆภายนอกด้วยครับ

บ้านห้องนอนใหญ่

ตรงนี้เป็นอีกด้านของห้องนอนใหญ่ครับ มีหน้าต่างบานเลื่อนพร้อมกระจกเขียวตัดแสงอีกเช่นกันครับ เพื่อนๆสังเกตเห็นพื้นที่ระหว่างฝ้าเพดานและผนังไหมครับ ทางโครงการใช้กระจกใสเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งและรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ห้องนอนไม่อับชื้นเพราะมีแสงสว่างส่องถึง อีกทั้งยังสวยอีกด้วยครับ

ห้องแต่งตัว

ทางด้านขวามือของห้องนอนใหญ่จัดให้เป็นห้องแต่งตัว พร้อมตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่

ถัดจากห้องแต่งตัวจะเป็นห้องน้ำในตัวห้องนอนใหญ่ครับ โดยพื้นที่ใช้สอยในห้องน้ำแยกเป็นโซนเปียกโซนแห้งเรียบร้อยครับ ผลิตภัณฑ์ภายในห้องน้ำทางโครงการเลือกใช้ Cotto ครับ อ่างล้างหน้าลวดลายน่ารักครับ

ห้องน้ำบ้านเดี่ยว

พื้นและผนังของห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีสะอาด น่าใช้งานครับ

บ้านเดี่ยวพระรามสอง 3 ห้องน้ำ

มุมนี้เป็นห้องอาบน้ำครับเพื่อนๆ ทางโครงการออกแบบโดยใช้ประตูกระจกบานเลื่อน ถัดออกไปนอกประตูสามารถปลูกต้นไม้สีเขียวๆได้บรรยากาศดีครับ เห็นเป็นกระจกใสแบบนี้ไม่ต้องกลัวจะโป้นะครับเพื่อนๆ สามารถอาบน้ำดูดาวได้อย่างสบายใจครับเพราะด้านนอกโครงการออกแบบให้มีชายคาคลุมไว้ครับ แต่เราสามารถอาบน้ำชมธรรมชาติได้ครับ ลองเข้าไปชมโครงการกันด้วยตนเองนะครับเพื่อนๆ การออกแบบห้องน้ำที่นี่น่าสนใจครับ ไปชมกันครับว่าอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติเป็นอย่างไร 🙂

ระเบียงบ้าน

ด้านนอกนี้เป็นระเบียงนอกห้องนอนใหญ่ครับ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้และตัวระเบียงด้านบนทำจากไม้จริงครับ เอาไว้ออกมารับอากาศดีๆนอกห้องยามเช้าครับ

บ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม

วิวและบรรยากาศนอกห้องครับ มองจากระเบียงของห้องนอนใหญ่ครับเพื่อนๆ ต้นไม้เยอะมากๆครับ

ห้องนอนเล็ก

ห้องนี้เป็นห้องนอนเล็กอีกห้อง เมื่อเราเดินขึ้นบันไดมาจะอยู่ทางด้านขวามือห้องแรก มีพื้นที่กว้างขวาง สูงโปร่งครับ

หน้าต่างห้องนอน

อีกทั้งมีหน้าต่างบานเลื่อนรอบด้าน พร้อมกระจกใสรับแสงก่อนถึงเพดานเหมือนห้องนอนใหญ่เช่นกันครับ

ตกแต่งห้องนอนเล็ก

ผนังของห้องสามารถตกแต่งเป็นตู้เสื้อผ้า มุมทำการบ้านและอ่านหนังสือสำหรับลูกน้อย พื้นที่เหลือๆเลยครับเพื่อนๆ

ชั้น 2 บ้านเดี่ยว

เดี๋ยวเราไปชมห้องน้ำชั้นบนที่อยู่ด้านนอกห้องนอนกันบ้างครับ หากออกจากห้องนอนเล็กเมื่อสักครู่ก็เดินตรงออกมาเลยครับ ห้องน้ำอยู่ทางด้านซ้ายมือครับ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำกว้างขวางมากครับ แยกส่วนเปียกส่วนแห้งเรียบร้อย อีกทั้งออกแบบผนังด้านหนึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่งเช่นกันครับ ทำให้สามารถรับแสงและลมจากภายนอกห้องน้ำ ทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้นและที่สำคัญผู้อยู่อาศัยสามารถมองเห็นบรรยากาศธรรมชาติด้านนอกด้วยครับ

ห้องน้ำชั้นบน

สุขภัณฑ์ที่ใช้เป็นของ Cotto เช่นกันครับ ปูพื้นและผนังห้องน้ำด้วยกระเบื้องโทนสีเรียบๆ ดูดีครับ

ห้องนอนเล็ก

ห้องนอนเล็กอีกห้องหนึ่งครับ อยู่ถัดจากห้องน้ำเข้ามาครับ วางเตียงขนาดเล็กแล้วยังเหลือพื้นที่อีกเยอะเลย มีหน้าต่างรับแสงและลมรอบด้านเช่นกันครับ ด้านบนเป็นกระจกใสสำหรับรับแสงเช่นเดียวกันกับสองห้องนอนที่เพื่อนๆได้ชมไปก่อนหน้านี้ครับ

 ห้องนอนเล็ก บ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม

บริเวณมุมห้องและผนังเพื่อนๆสามารถตกแต่งต่อเติมเป็นชั้นวางของสวยๆ พร้อมโต๊ะเขียนหนังสือสำหรับลูกสาวลูกชาย สบายๆเลยครับ

บ้านเดี่ยว พระราม 2 ท่าข้าม

ปิดท้ายกันด้วยวิวต้นไม้สีเขียวกับท้องฟ้าสีสวย ภายนอกน้องนอนเล็กกันครับเพื่อนๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆกับรีวิวโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว ย่านพระราม 2 กันนะครับ โครงการนี้เน้นเรื่องของการอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติจริงๆครับ ต้นไม้เยอะ อากาศดี ว่างๆลองเข้าไปเยี่ยมชมโครงการกันดูนะครับ

มาดูรายละเอียดเรื่องของราคาและค่าใช้จ่ายอื่นๆกันครับ

สำหรับราคาของบ้านเดี่ยว ขนาดพื้นที่ใช้สอย 180-185 ตารางเมตร ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 6 – 7 ล้านบ้าน ขึ้นอยู่กับเนื้อที่ดินแต่ละแปลงด้วยครับ สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการผ่อนชำระกับทางสถาบันการเงิน จะต้องวางเงินดาวน์กับทางโครงการเป็นเงิน 20 % ของราคาบ้าน ซึ่งสามารถแบ่งชำระได้เป็น 12 งวด โดยจะแบ่งเป็นเงินจอง 1 งวด, เงินทำสัญญา 1 งวด และเงินส่วนที่เหลือจากเงินจองและทำสัญญาอีก 10 งวดครับ

การผ่อนชำระกับทางธนาคาร

สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการจะทราบค่างวดในการผ่อนชำระกับทางธนาคารว่าตกแล้วประมาณเดือนละเท่าไรมาดูรายละเอียดคร่าวๆ คิดจากอัตราดอกเบี้ย 8% ครับ

ผ่อนชำระ 20 ปี จะต้องจ่ายรายเดือนประมาณ 4-5 หมื่นบาทต่อเดือนครับ

ผ่อนชำระ 25 ปี จะต้องจ่ายรายเดือนประมาณ 3.9-5 หมื่นบาทต่อเดือนครับ

ผ่อนชำระ 30 ปี จะต้องจ่ายรายเดือนประมาณ 3.7-4.7 หมื่นบาทต่อเดือนครับ

อัตราการผ่อนชำระข้างบนขึ้นกับราคาบ้านที่เพื่อนๆซื้อด้วยนะครับเป็นเพียงตัวเลขที่ผมประมาณคร่าวๆเท่านั้นครับ

มาดูค่าใช้จ่ายอื่นๆนอกจากราคาบ้านที่เพื่อนๆซื้อกันครับ

 • ราคาที่ดินเพิ่มลด ตารางวาละ 65,000 บาท
 • ค่าธรรมเนียมในการโอนกรรมสิทธิ์ ผู้ซื้อและเจ้าของโครงการออกคนครึ่งครับ
 • ค่าจดจำนอง ในกรณีที่กู้เงินกับธนาคาร ผู้ซื้อเป็นผู้ออกเองครับ
 • ค่าภาษีเจ้าของโครงการเป็นผู้ออกครับ
 • ค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้าและประปา ผู้ซื้อเป็นผู้ออกครับ
 • เงินสมทบทุนบริหารหมู่บ้าน ตารางวาละ 500 บาท ทางโครงการจัดเก็บครั้งเดียวในวันโอนกรรมสิทธิ์ครับ
 • ค่าส่วนกลางตารางวาละ 35 บาท เก็บล่วงหน้า 2 ปีครับ // โครงการนี้อยู่กันน้อยครอบครัวครับ ดังนั้นลูกบ้านอาจต้องช่วยกันหารค่าบริหารและค่าส่วนกลางเยอะนิดหน่อยครับ ถือว่าคุ้มครับเพราะสภาพแวดล้อมในโครงการดูดี ร่มรื่นมากครับ

ทางโครงการบ้านร่มไม้ชายคลองแจ้งมาว่าช่วงนี้มี Promotion สำหรับบ้านเฟส 2 ที่กำลังเปิดขายดังต่อไปนี้ครับ

 • มีเครื่องปรับอากาศ 3 เครื่อง สำหรับห้องนอนชั้นบนให้ครับ
 • ทางโครงการรับผิดชอบออกค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ให้ครับ
 • ทางโครงการออกเงินค่าบริหารหมู่บ้านและและค่าส่วนกลางให้ 1 ปีครับ
 • สุดท้ายคือออกค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้าและประปาให้ครับ

หากเพื่อนๆต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและต้องการเยี่ยมชมโครงการ สามารถติดต่อได้ที่ โครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม โทร 02 896 7051-1 หรือ 083 449 8035

สำหรับเพื่อนๆต้องการแบ่งบันความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการบ้านร่มไม้ชายคลอง พระราม 2 – ท่าข้าม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทำเลที่ตั้ง คุณภาพของวัสดุ เป็นต้น ขอเชิญที่ Comment ด้านล่างเลยครับ ด้วยความยินดี

รีวิวโดย Mr. Bell

www.Paidobaan.com

1 Comment

 • Varaiporn Yeamamorn says:

  we are looking private house with 3 bed rooms, 1 working room. it is possible to have swimming pool.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *